fbpx
กินเที่ยวในกรุงเทพ

“ออน ล็อก หยุ่น” ร้านอาหารเช้ายุคโก๋ ยุคกี้ จากรุ่นสู่รุ่น

“ออน ล็อก หยุ่น” ร้านเด็กแนวยุค 80 ยุคฮิปปี้ คนโก๋ๆ ร้านที่เพื่อนๆ ต้องไปโดนให้ได้ครับ เพราะร้านนี้เปิดมาตั้งแต่รุ่นพ่อยังเป็นวัยรุ่น ความคลาสสิกก็ถูกส่งต่อผ่านรุ่นสู่รุ่น เสน่ห์แห่งความดั้งเดิมที่ทำให้ร้านนี้เป็นที่รู้จักก็คือ ชุดเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงตู้โชว์ต่างๆ ที่ถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีมาอย่างยาวนาน เป็นเหมือนความเก่าแก่ดั้งเดิมที่สอดรับไปกับเมืองกรุงที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะเมื่อร้านนี้อยู่ไม่ไกลจาก MRT สถานีสามยอด ที่เพิ่งเปิดให้ใช้บริการไม่นาน ก็ทำให้ร้านได้รับความนิยมมากขึ้น จากการเดินทางที่ง่ายขึ้นด้วยครับ

เมนูอาหารของ “ออน ล็อก หยุ่น” จะเน้นเป็นชุดอาหารเช้าแบบฝรั่ง พวกไข่ดาว ไส้กรอก แฮม เบคอน ถึงจะเป็นเมนูอาหารเช้า แต่ที่นี่เปิดตั้งแต่ 6.00 – 14.30 น. ถ้าเพื่อนๆ เป็นคนที่ตื่นสายแล้วล่ะก็ ไม่ยากครับ มาทานตอนเที่ยงยังได้เลย อาหารขึ้นชื่อของที่นี่อีกอย่างก็คือ บรรดาขนมปังหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สังขยา ขนมปังชุบไข่ หรือแยมก็มี เมนูขนมปังของที่นี้ถือว่าเยอะมากๆ ส่วนเมนูเครื่องดื่มมีทั้งร้อน-เย็นอย่าง ชาจีน, ไมโล, กาแฟ และอย่างสุดท้ายที่พลาดไม่ได้คือ มะละกอสุก ที่นี้เค้าเลือกมะละกอมาดีมากๆ ใครที่มากินเป็นต้องสั่งทุกโต๊ะเลย (แต่รอบนี้แอดมินมาไม่ทันหมดก่อน T-T) มาดูหน้าตาอาหารที่ LivingPop พาไปดูกันดีกว่าว่าจะน่าทานแค่ไหน (อย่าเปิดตอนกลางคืนเชียวนะครับ ถือว่าผมเตือนแล้วนะ!)


บรรยากาศภายในร้านช่วงสายๆ คนค่อนข้างหนาแน่ทีเดียวครับ จะสังเกตเห็นว่า เฟอร์นิเจอร์ที่ร้านใช้ ยังคงเป็นของเก่าที่รักษามาเป็นอย่างดีอยู่ อย่างโต๊ะ เก้าอี้ ตู้เก็บของต่างๆ ถ้าเพื่อนๆ มาแล้ว พบว่าชั้นล่างโต๊ะเต็ม อย่าเพิ่งกลับนะ ที่นี่มีชั้น 2 ด้วย ให้บรรยากาศความดั้งเดิมไม่ต่างจากชั้นล่างเลยครับ

เมนูอาหารเช้า (แต่กินได้ถึงช่วงบ่ายๆ) มีทั้งไข่ดาว ไส้กรอก เบคอน แฮม จริงๆ ทำทานเองที่บ้านก็ได้ถูกไหมครับ แต่มันจะไม่ได้บรรยากาศยุคฮิปปี้เหมือนมาทานที่ร้านน้าบอกเลย

เมนูเด็ดของที่นี่คือขนมปัง มีหน้าต่างๆ ให้เลือกเยอะมาก ซึ่งเมนูที่เรามาลองวันนี้มี ขนมปังนึ่ง ที่มีเนยกับน้ำตาลใส่จานแยกมาให้เราทาเองได้ตามใจชอบ ชอบหวานมากก็ทามาก ใครไม่ชอบทานหวานก็ทาบางๆ ได้ หรือจะลองขนมปังปิ้งเนยนมคำโตๆ ก็มี ขนมปังนึ่งหน้าสังขยาก็มา ทางร้านจะใส่สังขยามาเป็นจานแยกให้ด้วย หรือจะขนมปังชุบไข่ทอด ดูยิ่งใหญ่อลังการมาก คือทานคนเดียวทั้งจานก็อิ่มไปถึงเที่ยงแล้วแหละ หรือจะตัดเลี่ยนด้วยขนมปังแยมสตรอว์เบอร์รี่ก็อร่อยดีครับ

เรามีเมนูมาฝากเพื่อนๆ ด้วย เจออาหารยั่วๆ อย่ารอช้า อยากกินต้องได้กิน เจอกับเมนูเหล่านี้ได้ที่ “ออน ล็อก หยุ่น” เลยครับ

พาไปทานอาหารเช้าที่ "ออน ล็อก หยุ่น" ร้านเด็กแนวยุค 80 กับความคลาสสิกที่ถูกส่งต่อจากรุ่นสูรุ่น ที่นี่มีทั้งอาหารคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม อยู่ใกล้กับ MRT สถานีสามยอด อยากลองให้เพื่อนๆ มาทานอาหารอร่อยๆ ไปพร้อมกับการเสพบรรยากาศดีๆ ของที่นี่ อย่าพลาดที่จะไปลองกันนะครับ

เป็นยังไงบ้างครับกับ “ออน ล็อก หยุ่น” ร้านเด็กแนวยุค 80 ที่เราพาเพื่อนๆ มาดูกันวันนี้ มีเมนูเพียบ ทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม มาที่นี่ไม่ใช่ทานแค่เอาอร่อยนะครับ แต่เป็นการทานอาหารไปพร้อมๆ กับการเสพบรรยากาศคลาสสิกๆ เหล่านี้ด้วย ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่จะได้เห็นอะไรเก่าๆ ส่วนคนรุ่นเก่าๆ ก็ได้ย้อนความทรงจำในอดีตด้วย

เพื่อนๆ สามารถเดินทางมาที่ร้านด้วย MRT สถานีสามยอด เดินมาไม่ไกลครับ หรือถ้ามาด้วยรถยนต์สามารถจอดได้ที่ข้างๆ ศาลาเฉลิมกรุง มีจุดให้บริการจอดรถอยู่ ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 6.00 – 14.30 น. อย่าลืมมาลองทานอาหารและเสพบรรยากาศกันดูนะครับ


Related posts
กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปดูทุกสาขาของ "PACAMARA Coffee Roasters" ร้านกาแฟ Specialty ชื่อดังของคนไทย

กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปเช็กอินที่ "hint 힌트 🔍" คาเฟ่สไตล์มินิมอล สวยเหมือนอยู่เกาหลี!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

รีวิวศูนย์อาหารเกาหลี "K-StrEAT" ชั้น 4 สามย่านมิตรทาวน์ กับ 10 ร้านที่สายเกาต้องมาลอง!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

"SAHA Omakase" ยกระดับเนื้อไทยในรูปแบบโอมากาเสะ 16 คอร์สปังๆ ในราคา 1900++