fbpx
กินเที่ยวในกรุงเทพ

รีวิวศูนย์อาหารเกาหลี “K-StrEAT” ชั้น 4 สามย่านมิตรทาวน์ กับ 10 ร้านที่สายเกาต้องมาลอง!!!

อันยองฮาเซโยววว~ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ไปทานอาหารเกาหลีกันที่ “K-StrEAT Korean Food Hall” เป็นศูนย์อาหารเกาหลีที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน อยู่ที่สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น 4 ที่นี่เขามีร้านอาหารเกาหลีหลากหลายประเภท แต่ละร้านไม่ทับไลน์กันเลย ผมชิมมา 4 ร้าน บอกได้เลยว่าอร่อยทุกร้าน เป็นอีกที่ที่จะกลับมาซ้ำแน่นอนครับ ไปดูกันครับว่าบรรยากาศจะเป็นยังไง เมนูที่ผมเลือกจะน่าทานแค่ไหนกันนนน


“K-StrEAT Korean Food Hall”

ศูนย์อาหารเกาหลีนี้จะอยู่ที่ชั้น 4 ของสามย่านมิตรทาวน์ครับ หาไม่ยากนะ เดินขึ้นบันไดเลื่อนมาก็เจอเลย ป้ายค่อนข้างใหญ่และโดดเด่นฮะ การจะซื้ออาหารตั่งต่างในศูนย์อาหาร เราต้องแลก Cash Card ก่อนนะครับ จะใช้เงินสดก็ได้ หรือจะจ่ายผ่าน Line Pay ก็ได้ พอแลก Cash Card เสร็จ เราก็จะได้การ์ดหน้าตาแบบในรูปด้านบนเลย ทีนี้เราก็นำไปจ่ายเงินในร้านตั่งต่างได้แล้ว

บรรยากาศภายในศูนย์อาหารก็จะประมาณนี้ครับ มีที่นั่งให้เลือกหลายมุมเลย ถ้าเราเข้ามาด้านในก็จะเห็นเป็นโถงใหญ่ๆ มีที่นั่งคั่นระหว่างร้านอาหาร แต่จริงๆ มันใหญ่กว่านั้นครับ เพราะด้านหลังร้านอาหารฝั่งซ้าย ยังมีอีกโซนนึง มีร้านอาหารเหมือนกัน แล้วก็มีที่นั่งอีกเพียบ คือโต๊ะเยอะมากกกกกกกก ดูโปร่ง โล่ง ตอนผมไปเป็นช่วงเที่ยงพอดี พนักงานที่ทำงานอยู่แถวนี้มาทานค่อนข้างเยอะ แต่ไม่ดูอึดอัดเลยนะ บรรยากาศกำลังสบายๆ ชิวๆ เหมาะกับการมานั่งทานอาหารและเม้ามอยกับเพื่อนมากๆ ฮะ

มุมนั่งถ่ายรูปก็มีแบบกรุบ น่ารักดีครับ


10 ร้านอาหารกับ 10 สไตล์ที่แตกต่าง

ภายในศูนย์อาหารจะมีทั้งหมด 10 ร้านด้วยกัน อย่างที่บอกไปครับว่าเมนูเขาไม่ทับไลน์กันเลย แต่ละร้านจะมีเมนูอะไรบ้าง มาดูกัน

KoKodak

ร้านนี้ขายไก่ทอดสไตล์เกาหลีครับ มีให้เลือกหลายขนาดเล็กราคา 139 บาท ขนาดกลางราคา 199 บาท และขนาดใหญ่ราคา 299 บาท สามารถเลือกซอสได้ด้วย มี Soy Garlic, Hot Chilli, Spicy Soy และ Peppercorn จะเลือกซอสเดียวเหมือนกันทุกชิ้น หรือคละซอสก็ได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูเบอร์เกอร์ไก่โคโคดัก กึ๋นไก่ทอด หอมทอด และเฟรนซ์ฟรายด้วยฮะ


RA RAMEN

ร้านนี้ขายรามยอนครับ จะมีต๊อกรามยอน, รามยอนหมูสามชั้น, รามยอนซีฟู้ด, รามยอนไส้กรอกเผ็ด, คาโบนาร่ารามยอน, คาราอาเกะบูลดักรามยอน และจาปากูรีหมูลูกเต๋า ราคาก็จะอยู่ประมาณ 109 – 179 บาท ครับ


Namchon Soft Tofu

ร้านนี้จะเป็นซุปเต้าหู้ มีแบบเจด้วยนะครับ เป็นซุนดูบูเจ ราคา 159 บาท หรือจะเป็นซุนดูบูเห็ด/ซีฟู้ด/กิมจิหมู/หมู/เกี๊ยวซ่า/เนื้อ หรือซุนเต้าเจี้ยว เขาก็มีให้เลือกหลากหลาย แล้วถ้าอยากทานเป็น Set ก็จะเพิ่มเครื่องเคียงกับข้าวให้ในราคา 39 บาท ทาน Set เดียวก็แสนจะอิ่มแล้วครับ หรือถ้ายังไม่จุใจ สั่งไข่ตุ๋นเพิ่มก็ได้นะครับ ราคา 85 บาท เอาไว้เป็นเครื่องเคียงเสริม


Mu Gung Banjeom

ร้านนี้เขามีแบบจานเดียว และแบบจับคู่เป็น Set ในราคาสุดคุ้มด้วย โดยเมนูจะมีดังนี้ครับ จาจังมยอน, จาจังบับ, จัมปง, จัมปงบับ, ชิลลี่คังปังกี, ทังซูยุค และข้าวผัดกุ้งซอสจาจัง มีราคาตั้งแต่ 95 – 219 บาทเลย


Manda Kimbap

ร้านนี้ขายคิมบับครับ มีทั้งแบบเจ แบบใส่ข้าว และแบบไม่ใส่ข้าว โดยคิมบับจะมีสองขนาดทั้ง Half และ Full เมนูจะเป็นมันดาคิมบับ เจ, มันดาคิมบับ, ทูน่าคิมบับ, เชยุคคิมบับ และมยอลซีคิมบับ ส่วนคิมบับแบบไม่มีข้าวจะเป็นโปซองคิมบับ, เบคอนโปซอง และทูน่าโปซอง ราคาเริ่มต้นที่ 65 – 199 บาท


SU Bulgogi

ร้านนี้จะเป็นบูลโกกิครับ มีทั้งจานเดียวและ Set เมนูจะมีเนื้อบูลโกกิ, หมูบูลโกกิ, หมูบูลโกกิเผ็ด, ปลากหมึกบูลโกกิ และไก่บูลโกกิ ราคาก็ตั้งแต่ 179 – 259 บาทเลย เมนูเนื้อจะค่อนข้างแพงกว่าเมนูอื่นๆ ฮะ


ROSE JJIMDAK

ร้านนี้เป็นจิมดักครับ เมนูจะมีจิมดัก, จิมดักเผ็ด และจิมดักครีมซอส แต่เขาก็มีเมนูอื่นๆ ด้วยเหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็นดักกัลบีไม่เผ็ดเกาหลี, เล็บมือนางเผ็ด, บะหมี่ไก่ และข้าวหน้าไห่ทอดมายองเนส ราคาเริ่มตั้งแต่ 109 – 229 บาทครับ


BBBAR

ร้านนี้ขายบิบิมบับ ถ้าเพื่อนๆ มาแต่เลือกไม่ได้ว่าจะทานอะไร ผมแนะนำร้านนี้เลย คือเป็นข้าวยำเกาหลีที่เราสามารถเลือก topping เองได้ โดยเขาจะให้กระดาษมาหนึ่งแผ่น เพื่อที่เราจะได้ติ๊กแต่ละหัวข้อ ว่าเราต้องการใส่อะไรลงไปในบิบิมบับบ้าง ตั้งแต่การเลือกข้าว เลือกผัก เลือกเนื้อ ไปจนถึงเลือกซอส ซึ่งทุกสิ่งอย่างที่ผมติ๊กไปนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นของที่ผมชอบ มันดีตรงที่ว่า อันไหนเราไม่ทานก็ไม่ต้องใส่ ทำให้เวลาทานมันเพลิน ไม่ต้องมานั่งเขี่ยผักออก แถมรสชาติยังอร่อยจนอยากจะเดินมาทานอีกสักถ้วยเลยละครับ


Kwang-jang Market

นี่เป็นอีกร้านที่ผมอยากแนะนำ คือถ้าใครชอบทานคอร์นด็อกจะต้องชอบอ่ะ ชีสซอสเขาอร่อยมากครับ กัดแป้ง ไส้กรอก และซอสพร้อมกัน คือมันเข้าไปคลุกเคล้าในปากได้กลมกล่อมมากเว่อ พูดแล้วจะหาว่าอวย แต่นี่เป็นความรู้สึกเมื่อได้ทานคอร์นด็อกร้านนี้จริงๆ (ทั้งนี้ก็น่าจะแล้วแต่คนชอบอีกแหละ แต่ผมชอบ แง๊) นอกจากคอร์นด็อกปังๆ แล้ว เขายังมีโฮต็อก, โฮต็อก ช็อกโกแลตนูเทลล่า, คอร์นด็อกไส้กรอกชีส, คอร์นด็อกชีส, แซนวิชไข่ชีส, แซนวิชไข่แฮมชีส, แซนวิชไข่เบคอนชีส, แซนวิชไข่หมูบูลโกกิ, แซนวิชไข่กุ้งอะโวคาโด และพิซซ่าเกี๊ยวเกาหลี ราคาเริ่มตั้งแต่ 45 – 149 บาทเลยครับ


Young Dabang

ร้านนี้เป็นบุฟเฟ่ต์ Tokpokki ราคา 349 บาท สำหรับผมราคาค่อนข้างแรง ถ้าขายเป็น A La Carte น่าจะขายง่ายกว่า เพราะโดยส่วนตัวผมก็ชอบทาน Tokpokki แต่ไม่ได้ต้องการทานเยอะขนาดเป็นบุฟเฟ่ต์ มันน่าจะอิ่มไวมากแน่ๆ ดังนั้นรอบนี้ที่ผมมา “K-StrEAT Korean Food Hall” ก็เลยไม่ได้ทานร้านนี้ฮะ


เวลาเราสั่งอาหารแต่ละร้านเสร็จ เขาจะให้เครื่องเรียกคิวกับเรามาทุกร้านที่เราไปสั่งเลยครับ เราสามารถสั่งร้านแรกเสร็จ เดินออกไปสั่งร้านที่สองต่อได้ โดยไม่ต้องต่อแถวรอเอาอาหาร ซึ่งมันดีมาก แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะสับสนว่าเครื่องไหนของร้านไหนนะครับ เขาจะมีบอกชื่อร้านกับโลโก้ไว้ที่ตัวเครื่องเลย ถ้าเครื่องสั่น เราก็ไปรับอาหารได้ ที่นี่เขามีร้านน้ำ 2 ร้าน ร้านใหญ่จะเป็นน้ำเมนูต่างๆ คล้ายกับคาเฟ่ ส่วนอีกร้านจะเป็นร้านเล็ก ขายน้ำเปล่าและน้ำอัดลมต่างๆ ครับ


ชิม 4 ร้าน ปังไม่ปัง ต้องลอง!!!

แค่หน้าตาก็น่าทานแล้วครับ บอกก่อนเลยว่าตอนที่ไปรีวิวผมไม่ได้คาดหวังนะว่ารสชาติจะต้องดีเลิศเลอ ดังนั้นพอทานเข้าไปแล้วมันอร่อยมากทุกเมนู ทำให้ผมค่อนข้างปลื้มปริ่มและประทับใจกับอาหารมื้อนี้ โดยเมนูที่เราทานมีบิบิมบับร้าน BBBAR ราคา 199 บาท (รวมทุกสิ่งอย่างที่ add เพิ่มเข้าไปแล้ว) ผมขอ Recommended ร้านนี้เลย อร่อยจนทานหมดเกลี้ยงแบบไม่เหลืออะไรเลย ต่อไปเป็นซุนดูบูซีฟู้ดร้าน Namchon Soft Tofu ราคา 209 บาท เพิ่มข้าวและเครื่องเคียง = 248 บาท เป็นซุปที่เข้มข้นและอร่อยมากเช่นเดียวกัน สุดท้ายเป็นไก่ทอดร้าน KoKodak ไซส์เล็กราคา 139 บาท ผมคละซอสนะ เป็น Soy Garlic กับ Hot Chilli รสชาติดีเองเช่นเคย ไก่ทอดมาได้พอเหมาะ กรอบนอกนุ่มใน รสชาติตรงหนังคือดืออออ

ตบท้ายด้วยคอร์นด็อกไส้กรอกชีสร้าน Kwang-jang Market ราคา 69 บาท ผมขอแนะนำเมนูนี้ด้วย เพื่อนๆ เคยเปิดยูทูปอาหารข้างทางของเกาหลีแล้วไปเจอคอร์นด็อกกันมั๊ยครับ คือผมนั่งดูจนอยากกินอ่ะ มันอร่อยมากกกกกก ทุกสิ่งอย่างตั้งแต่ไส้กรอกชีส แป้ง และซอสเข้ากันไปหมด ชีสซอสคือที่สุดของการเพิ่มรสชาติให้ละมุนลิ้น เป็นอีกเมนูที่ผมจะต้องกลับไปทานซ้ำแน่นอนครับ


และนี่ก็คือทั้ง 10 ร้านอาหารใน “K-StrEAT Korean Food Hall” ศูนย์อาหารเกาหลีที่เพิ่งเปิด บรรยากาศดี ที่นั่งเยอะ อาหารหลากหลาย และรสชาติอร่อย ถ้าเพื่อนๆ อยากจะไปลิ้มลองกันบ้าง ขึ้นไปที่ชั้น 4 สามย่านมิตรทาวน์ได้เลยครับ ถ้ารู้สึกว่าร้านอาหารละลานตา เลือกไม่ถูกเลยว่าจะกินอะไร ผมแนะนำบิบิมบับ และตบท้ายด้วยคอร์นด็อก รับรองว่าทั้งวันจะเต็มไปด้วยความฝดใฝแน่นอนฮะ


Related posts
กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปดูทุกสาขาของ "PACAMARA Coffee Roasters" ร้านกาแฟ Specialty ชื่อดังของคนไทย

กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปเช็กอินที่ "hint 힌트 🔍" คาเฟ่สไตล์มินิมอล สวยเหมือนอยู่เกาหลี!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

"SAHA Omakase" ยกระดับเนื้อไทยในรูปแบบโอมากาเสะ 16 คอร์สปังๆ ในราคา 1900++

กินเที่ยวในกรุงเทพ

ตะลุยร้านดังย่าน "เยาวราช" เที่ยว-กิน-ดื่ม เช้าจรดค่ำ