fbpx
กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปเช็กอินที่ “hint 힌트 🔍” คาเฟ่สไตล์มินิมอล สวยเหมือนอยู่เกาหลี!!!

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเช็กอินที่ “hint 힌트 🔍กันค่ะ ที่นี่เป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอล น้อยแต่มากที่แท้ วิวนอกร้านคือเกาหลีซารางเฮมากๆ แถมเครื่องดื่มและเค้กคืออร่อย ไม่ผิดหวัง ได้รูปสวยแล้วยังอิ่มไปอี๊กกกกก ☕️🍰🥤🚗 เป็นร้านที่จะมานั่งทำงานก็คือสบาย นั่งได้เรื่อยๆ หรือจะมาถ่ายรูป ต้องบอกว่าแต่ละโต๊ะเข้าคิวกันดีมาก โต๊ะไหนออกไปถ่ายเสร็จแล้วเข้ามานั่ง อีกโต๊ะก็จะไปถ่ายต่อ ไม่มีการไปยืนรอต่อคิวกันด้านนอก ทับใจตรงนี้ อาจจะเป็นเพราะเราไปวันธรรมดาด้วยแหละ ช่วงเช้า ไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ ใดๆ ก็คือ ไปดูกันค่ะว่าบรรยากาศร้านจะเป็นยังไง มีมุมไหนถ่ายรูปได้บ้าง เมนูเครื่องดื่มอันไหนคือดือ เบเกอรี่อันไหนคือปังงง ห้ามพลาด!


𝗵𝗶𝗻𝘁 힌트 🔍

ด้วยความที่ร้านชื่อ “𝗵𝗶𝗻𝘁 힌트 🔍 เขาก็จะมีแว่นขยายวางอยู่ทุกโต๊ะเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็น Theme ของร้านเลยแหละ เผื่อคุณลูกค้าอยากจะเอาไปค้นหาสิ่งที่เคยทำหล่นหายไป ผ่ามมมม! บรรยากาศภายในร้านไม่ได้มีโต๊ะเยอะเท่าไหร่ ด้วยพื้นที่จำกัด นอกจากจะเป็นร้านกาแฟแล้ว ชั้น 2 ยังมีร้านทำเล็บด้วยนะคะ เผื่อใครอยากมาคาเฟ่ด้วย ทำเล็บด้วย คุ้ม ที่เดียวคือจบ

ด้านหน้าร้าน โทนสีก็จะขาวๆ ครีมๆ ไม่เน้นสีสันใดๆ คุมโทนขาวสุด มินิมอลสุด มุมถ่ายรูปด้านนอกร้าน ค่อนข้างเยอะ แต่ไม่ว่าจะมุมไหนก็ดูมินิมอลไปสะหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้าน ชื่อร้าน คอมเพรสเซอร์แอร์ หรือแม้กระทั่งโคมไฟติดผนัง

2 มุมนี้คือห้ามพลาดดดดดด! ถ่ายแล้วรู้เลยว่าคือร้านไหน สวย ไม่เหมือนใครแน่นอน

มุมบันได ในร้าน ด้านนอก ทุกมุมถ่ายได้หมด

มาดูเมนูที่เราสั่งกันบ้างค่ะ เมนู hintcoffee ซึ่งเป็นเมนู Signature ของร้าน (รูปด้านล่างซ้ายมือ) สีน้ำตาลที่เพื่อนๆ เห็นจะเป็นลาเต้ สีขาวด้านบนเป็นครีม และเจ้าแผ่นสีน้ำตาลที่โปะอยู่บนแก้วคือ ดัลโกน่า วิธีทานคือ เคาะๆ และเคาะ และเคาะๆๆๆ เจ้าดัลโกน่าให้แตก ทั้งนี้ทั้งนั้นระวังความกระจายของการเคาะ เลอะเทอะแน่นอน 5555 พอมันแตกก็จะลงไปในแก้ว ให้เราทำการคนเล็กน้อย ทีนี้เวลาเราดื่มก็จะได้ทั้งน้ำ ได้ทั้งเคี้ยวเจ้าดัลโกน่าที่อยู่ในแก้วเลย ส่วนแก้วทางขวามือจะเป็นนมปั่นที่โรยดัลโกน่าชิ้นเล็กๆ ไว้ด้านบน เวลาทานจะได้เคี้ยวกรุบกรอบด้วย

ใครชอบดื่มกาแฟ นอกจากตัว Signature ของทางร้านแล้ว เมนู “einspanner” ก็อร่อยเหมือนกันค่ะ เป็นกาแฟดำที่มี creammy vanilla โปะอยู่ด้านบน เพิ่มความละมุนและกลมกล่อมให้กับกาแฟแก้วนี้ได้เป็นอย่างดี ส่วนเค้กจะมี “Basque Burnt Cheese Cake” เค้กนุ่มนู๊มมมมมมม อร่อยละมุนทุกคำ และ “Yoghurt Rarecheese” เป็นเมนูที่ไม่หวาน ทานง่าย อร่อยกลมกล่อมมากกกก คือเราชอบมากกก ดือออ ถ้าได้ไปอีกก็จะสั่งอีก ทับใจให้คะแนนเต็ม 💯

โดยรวมแล้วสำหรับเราค่อนข้างประทับใจกับร้าน “𝗵𝗶𝗻𝘁 힌트 🔍นะ คือร้านก็ไม่ได้ใหญ่ แต่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ถ้ามาคือไม่ผิดหวัง ได้รูปแน่นอน แล้วเขาก็ไม่ได้แค่ถ่ายรูปสวยนะ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ใดๆ คืออร่อยหมด สั่งห้าหมดห้า สั่งสิบหมดสิบ 🥰 เดี๋ยวนี้เขามีบริการ Delivery 🛵 แล้วด้วย จะผ่านแอป Robinhood ก็ได้ หรือจะสั่งผ่าน wongnaixlineman ก็ได้ แล้วแต่สะดวกเลย

ตามไปเช็กอินกันต่อได้ที่

  • ทำเล : ซอยกรุงธนบุรี 10
  • BTS : สถานีกรุงธนบุรี ทางออก 2
  • ที่จอดรถ : จอดเสนาเฟสได้ ฟรี 3 ชั่วโมงแรก
  • เปิดปิด : เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ *หยุดวันจันทร์*
  • เวลา : 9.00 – 16.30 น.
  • facebook : Hintcoffee
  • โทร : 080 937 8762

Related posts
กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปดูทุกสาขาของ "PACAMARA Coffee Roasters" ร้านกาแฟ Specialty ชื่อดังของคนไทย

กินเที่ยวในกรุงเทพ

รีวิวศูนย์อาหารเกาหลี "K-StrEAT" ชั้น 4 สามย่านมิตรทาวน์ กับ 10 ร้านที่สายเกาต้องมาลอง!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

"SAHA Omakase" ยกระดับเนื้อไทยในรูปแบบโอมากาเสะ 16 คอร์สปังๆ ในราคา 1900++

กินเที่ยวในกรุงเทพ

ตะลุยร้านดังย่าน "เยาวราช" เที่ยว-กิน-ดื่ม เช้าจรดค่ำ