fbpx
รีวิวที่พัก-โรงแรม

พาไปนอนที่ “X2 Pattaya Oceansphere” สองวันหนึ่งคืน กับห้องวิลล่าและสระว่ายน้ำแบบส่วนตั๊วส่วนตัว

รีวิวคอนโดกันไปทุกอาทิตย์แล้ว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่พัทยากันบ้างครับ เราได้รับเชิญไปร่วมงานของ Habitat Group เลยได้ไปพักที่ “X2 Pattaya Oceansphere” ซึ่งมันสวยม๊ากกกกกกก จนอยากจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน ผมว่าเป็นโรงแรมที่ออกแบบมาดีมากเลย คือยกมือถือมาถ่ายมุมไหนก็สวย แล้วก็ไม่ได้เหมือนอยู่ไทยด้วยนะ เหมือนอยู่ต่างประเทศสักที่ที่ใกล้กับทะเลอะไรแบบนี้ บอกเลยว่าผมเก็บภาพมาฝากเยอะมาก อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปดูกันครับ

“X2 Pattaya Oceansphere”

“X2 Pattaya Oceansphere” เป็นโรงแรมที่โดดเด่นเรื่องของสถาปัตยกรรมที่ไม่ซ้ำแบบใคร เขาสามารถสร้างคอนกรีต หิน อิฐ หรืออะไรก็ตามแต่ให้ดูเรียบง่าย แต่มีดีไซน์ ดู Luxury โดยที่ไม่จำเป็นต้องประโคมอะไรแพงๆ หรือสีทองๆ เข้าไปเลย ทั้งการออกแบบอาคารยังดูซับซ้อน มีเลเยอร์ มีความละเอียดในการจัดวาง แถมยังเป็นโทนสีเทาๆ ตัดกับสีต้นไม้ด้านนอกได้เป็นอย่างดี มีความเป็น Loft ที่ดูดีมากๆ เลยครับ ที่นี่ตั้งอยู่ซอยนาจอมเทียน 56 รอบๆ โรงแรมไม่ได้มีร้านค้าหรือ 7-11 นะครับ ต้องขับออกจากโรงแรมไปหน่อยจะเจอ เดินทางง่ายหาไม่ยาก ปักหมุดแล้วตาม Google Maps (https://g.page/x2pattaya?share) มาได้เลย เดี๋ยวเราจะพาเพื่อนๆ ไปเดินเล่นทีละส่วนของโรงแรมกันนน

ภาพรวมโรงแรม

ที่นี่เขาคุม Theme จริง ตั้งแต่อาคาร Lobby ยันวิลล่า ความใช้คอนกรีต ความวางเลเยอร์ซ้อนๆ กัน ความสีเทาสไตล์ Loft คือลงตัวทุกสิ่งอย่าง ที่นี่มี Facilities อย่างสระว่ายน้ำ สปา และฟิตเนสให้บริการด้วยนะ

อาคาร Lobby จะมีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นล่างเป็นจุด Check-in ปกติเลย ชั้น 2 เป็น Ocean Bistro หรือห้องอาหาร เราได้มาทานที่นี่ทั้งเช้า กลางวัน และเย็น เดี๋ยวรีวิวอาหารจะอยู่ท้ายสุดเลยนะครับ และชั้น 3 จะเป็น สระว่ายน้ำกับ Chili Blue Pool Bar ตรงบันไดยาวๆ ที่เห็นในรูปถือเป็นจุดถ่ายรูปของที่นี่เลยนะ ใครมาก็ต้องได้มุมนี้สักหนึ่ง

ชั้น 3 มองไปเห็นได้ทั้งวิวภูเขา และวิวทะเล เราสามารถไปทะเลได้นะครับ เขามีจักรยาน สกู๊ตเตอร์ แล้วก็รถกอล์ฟให้บริการอยู่ ชั้นนี้เราสามารถมานั่งชิว นอนเล่น ว่ายน้ำ หาอะไรดื่มเบาๆ ได้ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ทัศนียภาพก็ดีด้วย มองเห็นพื้นที่ของโรงแรมทั้งหมดได้เลย

เชฟมาทำอาหารโชว์ครับ ต้มยำกุ้งกับมัสมั่น เป็นกรรมวิธีที่เชฟได้คิดค้นมาแล้ว เพื่อกลั่นกรองรสชาติที่ดีที่สุดให้กับผู้ที่มาพักอาศัยได้ลิ้มลอง


ห้องพักอาศัย

ห้องพักอาศัยจะมีทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน คือ 1 Bedroom Pool Villa, 1 Bedroom Duplex Suite Pool, 2 Bedroom Pool Villa และ 4 Bedroom Pool Villa ที่นี่จะพักแบบวิลล่านะครับ ได้บ้านเป็นหลังๆ บ้านใครบ้านมันไปเลย ส่วนที่เราได้ไปพักจะเป็น 2 Bedroom Pool Villa ดังนั้นเราก็จะมารีวิวหลังนี้กัน

2 Bedroom Pool Villa

วิลล่าที่นี่จะเรียงต่อกัน มีหลายซอยนะ หน้าบ้านทุกหลังก็จะเหมือนกัน คือมีประตูทางเข้า มีหมายเลขห้อง ถ้าเราสั่งของจาก Lobby ให้มาส่งที่ห้อง เขาก็จะกดกริ่งเรียกเราเมื่อมาถึง ไม่ต้องไปยืนรอร้อนๆ นะครับ

บางหลังสระว่ายน้ำจะอยู่ด้านหน้าบ้านเลย เปิดประตูเข้ามาก็เจอ แต่บางหลังจะอยู่ด้านหลังบ้าน ต้องผ่านตัวบ้านไปถึงจะเจอ ขึ้นอยู่กับแบบแปลนของบ้านแต่ละหลัง

ถ่ายตรงไหนก็สวยครับ สีน้ำคือดีชอบ มีความเป็นส่วนตัวสุด ข้างบ้านก็มองไม่เห็นเรานะครับ ว่ากำลังทำอะไร แต่ว่าเสียงเนี่ย จะดังไปได้ทั้งหน้าบ้าน ข้างบ้าน หลังบ้านเลย ตอนผมไปพัก พี่ที่นอนห้องใกล้ๆ กับบ้านอื่นบอกว่า ตีสองตีสามแล้วยังไม่นอนกันเลย เปิดเพลงเสียงดังมาก

เข้ามาในตัวบ้านกันบ้าง พื้นที่ห้องนั่งเล่นคือกว้างขวางสุด มาปาร์ตี้ได้เป็นสิบยี่สิบคน มีทีวีให้ดูด้วย ที่ผมชอบคือมีลำโพง Bluetooth ยี่ห้อ Fender มาให้ เป็นตัวขนาดกลางๆ หยิบไปเปิดตรงไหนของบ้านก็ได้ เสียงดีและดังมากกกก คอนเฟิร์มครับ!

เอาจริงเหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อนไรแบบนี้อ่ะ ชิวเว่อ มีสวนหลังบ้านด้วยนะ แนะนำแสงตอนเย็นๆ กระทบกับต้นไม้ข้างหลัง ถ่ายออกมาคือผิวบ่มแดดมาก ไม่ต้องแต่งรูปก็ลงได้เลย

จะขึ้นชั้นสองก็ต้องใช้บันไดวนเกร๋ๆ ครัวที่นี่มีอ่างล้างจาน เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน ไม่โครเวฟให้พร้อมเลย แถมยังมีเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลของ Nespresso พร้อมรสชาติกาแฟมาให้เลือกมากมาย เครื่องดื่มก็เยอะ ที่เปิดขวดและถังน้ำแข็งก็มี พร้อมเปิดตี้อ่ะ

ชั้น 2 จะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งซ้ายเป็น Master Bedroom และฝั่งขวาเป็นห้องนอนเล็ก ตรงกลางเป็นสวนหินเล็กๆ พร้อมหลังคากระจกที่ช่วยเปิดช่องแสงให้เข้ามาในบ้าน

Master Bedroom คือกว้าง เป็นเตียง King-size จะบอกว่านอนสบายมากกกกกกกกกกก เตียงนุ่ม แต่ไม่บุ๋ม หมอนคือเบาสบายรับศีรษะและคอพอดี ผ้าห่มก็คืออบอุ่น ประทับใจมากสำหรับเตียงนอน ปลายเตียงเป็นโต๊ะยาว นั่งทำงานได้ นั่งแต่งหน้าทาครีมได้ มีตู้เสื้อผ้าที่เตรียม Electric Safety Box มาให้ มีไดร์เป่าผม ชุดคลุมอาบน้ำ เตารีด และที่รองรีดให้พร้อมเลย เอ้อ ชั้นล่างมีรองเท้าแตะให้ด้วยนะครับ เผื่อใครอยากจะเปลี่ยนรองเท้าออกไปเดินในโรงแรมฮะ

ห้องน้ำจะอยู่ด้านหลังเตียงนอน มีอ่างอาบน้ำมาให้ด้วย

อุปกรณ์จำเป็นที่ต้องใช้ในห้องน้ำก็มีมาครบนะครับ

นี่เป็นวิวจาก Master Bedroom เอาจริงที่นี่ต้นไม้เยอะดีนะผมชอบ

ถ่ายบรรยากาศตอนกลางคืนมาให้ดูครับ สระว่ายน้ำเขาก็จะมีไฟให้ ไม่ต้องกลัวมืดเลย เล่นได้ทั้งวันทั้งคืน ส่วนรูปด้านขวาสุด ผมถ่ายตอนตื่นนอน มองไปเห็นท้องฟ้าด้านนอกพอดี โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบหลังคากระจกมาก ที่นี่คือตอบโจทย์ผมสุด 555

สังเกตได้เลยว่าที่นี่ไม่ได้มีการตกแต่งอะไรเยอะเลย เน้นคอนกรีตและสีเทาเป็นส่วนใหญ่ แต่กลับดูดี น่าอยู่น่านอน ผ่อนคลาย และเหมาะสำหรับการพักผ่อนมากๆ คิดว่าเป็นวิลล่าที่มี Space และ Function ตอบโจทย์สำหรับคนที่มาพักอาศัยทีเดียว


Ocean Bistro

ห้องอาหารนี้จะใช้ทานอาหารเช้าตอน 6.30 – 10.30 น. ด้วย นอกนั้นก็เป็นห้องอาหารปกติ อาหารจะเป็นคอร์สๆ ไป รสชาติค่อนข้างดี แต่ติดที่ซุปจะค่อนไปทางเค็มมากอยู่ นอกนั้นถือว่าใช้ได้ครับ

อาหารก็คือจุกๆ อิ่มจนไม่อยากจะเดินกลับห้องเลยครับ

อาหารเช้าเขาจะเสิร์ฟเซตที่มี 3 ชั้นให้กับทุกโต๊ะนะครับ ส่วนเมนูอาหารจะมีทั้งไทยและฝรั่ง สามารถเลือกและบอกกับพนักงานได้ ส่วนที่ตักเองจะมีไม่มากเท่าไหร่ ก็จะเป็นข้าวต้ม ซีเรียล สลัด และพวกน้ำต่างๆ สำหรับผมค่อนข้างน้อยนะ แล้วข้าวต้มก็ไม่ได้เติมด้วย หมดยังไงไปดูสามรอบก็หมดเหมือนเดิม

ก่อนจะกลับกรุงเทพก็ได้ทานอาหารกลางวันที่นี่อีกเช่นเคย เป็นคอร์สเหมือนกัน อิ่มจนพุงจะแตก โดยรวมอาหารรสชาติดีครับ เอ้อ ถ้าใครอยากได้อาหารเช้าแบบเอาไปลอยน้ำทานในสระว่ายน้ำที่วิลล่าก็สั่งได้นะ ที่นี่เขามีเหมือนกัน หรือจะทานชาบู ส้มตำ เขามีอุปกรณ์เสิร์ฟถึงห้องครับ


สำหรับโรงแรม “X2 Pattaya Oceansphere” ผมค่อนข้างประทับใจกับที่พักนะ ดีทุกสิ่งอย่าง แล้วก็ได้แอบไปดูโครงการ “BluPhere Pattaya” มาด้วย รูปด้านล่างคือวิวของ BluPhere ครับ ใกล้ทะเลมากกกกกกก สวยมาก วิวดีมาก เหมาะแก่การไปดูพระอาทิตย์ตกดินเป็นอย่างยิ่ง ไว้ถ้าที่นี่เสร็จแล้วผมจะมารีวิวให้ดูอีกทีนะครับ


สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากจะไปพักผ่อน หรือวันหยุดไม่รู้จะเที่ยวที่ไหน พักที่ไหน ลองเข้ามาดูรีวิว “X2 Pattaya Oceansphere” ของเรา หรือดูเว็บไซต์ของทางโรงแรมก่อนได้นะครับ ที่นี่เขามีเอกลักษณืในงานสถาปัตกรรมที่โดดเด่นมากจริง ดีไซน์สวยตั้งแต่อาคารยันตัววิลล่า บรรยากาศคือเหมาะกับการพักผ่อน อยากหนีกรุงเทพไปเที่ยวใกล้ๆ แบบสองวันหนึ่งคืน มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ


พิกัดที่ตั้งทำเล

Google Maps : https://g.page/x2pattaya?share
Tel : 091-0102999
E-mail : [email protected]
Website : www.x2pattayaoceanphere.com


Related posts
รีวิวที่พัก-โรงแรม

หนีความวุ่นวายในเมือง มาพักผ่อนบนเกาะส่วนตัวริมแม่น้ำเจ้าพระยากับ "ศาลาบางปะอิน"

รีวิวที่พัก-โรงแรม

รีวิว “รายาวดี รีสอร์ท” (Rayavadee Resort) ที่พักสุดหรู กับวิวหลักล้าน บรรยากาศส่วนตั๊วส่วนตัว

รีวิวที่พัก-โรงแรม

รีวิว “รายา เฮอริเทจ” (Raya Heritage) โรงแรมสไตล์ล้านนาริมแม่น้ำปิง เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน

รีวิวที่พัก-โรงแรม

รีวิว "โรงแรมแทมมาริน วิลเลจ เชียงใหม่" สถานที่พักผ่อนสบายๆ สไตล์ล้านนา กลางเมืองเชียงใหม่