fbpx
พรีวิวโครงการ

มินิรีวิว “The Parkland เพชรเกษม 56” เจาะลึกไฮไลท์สวนเล่นระดับยามค่ำคืน

วันก่อนเรามีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมการทดลองเปิดไฟอาคาร และไฟประดับสวนของโครงการ “The Parkland เพชรเกษม 56 🌳” มาครับ โครงการนี้จะสร้างเสร็จพร้อมอยู่ในเดือนกรกฎาคมนี้แล้ว 😁 สำหรับรีวิวฉบับเต็มๆ เรากำลังรอให้โครงการสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วจะเข้าไปเก็บรายละเอียดมาให้ชมกันอีกทีนะครับ

โครงการนี้เป็นคอนโด High-Rise จำนวน 2,047 ยูนิต อยู่ย่านฝั่งธน บนถนนเพชรเกษม ตรงข้ามห้างซีคอนบางแค ติดกับรถไฟฟ้า MRT สถานีภาษีเจริญ ประมาณ 60 เมตร หรือหากเทียบกับโครงการเพื่อนบ้านอย่าง Supalai Veranda หรือ The Livin ที่นี่จะใกล้รถไฟฟ้าและห้างซีคอนมากที่สุด

เราเก็บภาพบรรยากาศในพื้นที่สวนเล่นระดับที่เป็นจุดขายเด่นๆ ของโครงการนี้มาฝากกันครับ …หลายๆ คนชอบเรียกว่า #สวนดิสนีย์แลนด์ เอาจริงผมว่าไม่เหมือนนะ ออกจะคล้ายๆ Gardens By The Bay ที่สิงคโปร์มากกว่า 555+ ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตอนนี้โครงการใกล้แล้วเสร็จ 100% แล้วครับ อยู่ระหว่างเก็บรายละเอียดและจัดสวน จะเริ่มเรียกตรวจรับห้องช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2563 เป็นต้นไป และจะพร้อมเข้าอยู่ช่วงเดือนกรกฎาคม 2563 ครับ

ภาพบรรยากาศภาคพื้น เป็นภาพที่ทีมงาน LivingPop ถ่ายมา ส่วนภาพมุมสูงจาก Drone เป็นภาพจากทางโครงการนะครับ พร้อมแล้วเราไปชมบรรยากาศกันเลยครับ 😄


พื้นที่ส่วนกลางไฮไลท์ของ The Parkland เพชรเกษม 56 … “สวนเล่นระดับ Mega Park”

ก่อนจะไปดูภาพ ขอเริ่มต้นที่แผนผังโครงการกันก่อนครับ โครงการ The Parkland เพชรเกษม 56 จะมีอาคารพักอาศัย 3 อาคาร เรียงจากด้านหน้าไปด้านในคือ A B และ C ตามลำดับ โดยวางตัวเป็นรูปตัว C โอบล้อมสวนส่วนกลางขนาดประมาณ 5 ไร่ จากเนื้อที่ดินของทั้งโครงการประมาณ 13 ไร่

พื้นที่ส่วนกลางที่เป็นสวนนี้จะอยู่ตั้งแต่ชั้น 1 (บนพื้นดิน) ชั้น 3 4 5 และ 6 โดยทั้งหมดจะเชื่อมกันด้วยทางเดินและบันได สามารถเดินถึงกันได้หมดเลยครับ โดยสวนบนอาคารจะแยกเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งอาคาร A/B และฝั่งอาคาร C ตรงกลางมีทางเชื่อมกันที่ชั้น 4 ซึ่งจะมีอาคารฟิตเนส 2 ชั้นอยู่ตรงกลางครับ

ภาพมุมสูงจาก Drone

วันที่เราไปชมโครงการ ทางโครงการมีการบินถ่ายภาพมุมสูงด้วยครับ อย่างที่เกริ่นไป ภาพนี้จะเห็นชัดขึ้นว่าโครงการนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามห้างซีคอนบางแค โดยเราสามารถเดินเข้าห้างได้โดยใช้ทางเชื่อมจากสถานี MRT ภาษีเจริญได้เลยครับ โครงการที่กำลังก่อสร้างอยู่ติดๆ กัน คือโครงการ “Supalai Veranda สถานีภาษีเจริญ” ที่เราเพิ่งรีวิวไป (สามารถอ่านได้ที่ www.livingpop.com/supalai-veranda-phasicharoen-station/ ครับ

ส่วนอีกโครงการที่ใหญ่พอๆ กัน คือ “The Livin เพชรเกษม” จะอยู่ฝั่งเดียวกับซีคอนบางแค เป็นพื้นที่สว่างๆ ทางมุมขวาบนของภาพครับ ได้ข่าวว่าตอนนี้ EIA ผ่านแล้ว น่าจะเริ่มก่อสร้างเร็วๆ นี้ครับ อ่านรีวิวโครงการนี้ได้ที่ www.livingpop.com/the-livin-phetkasem/ นะฮะ

พื้นที่รอบข้างโครงการ

  • ด้านหน้าโครงการทิศใต้ ติดกับถนนเพชรเกษม พื้นที่ว่างปล่อยเช่า อาคารพาณิชย์ ปั๊มน้ำมัน และสถานบริการ “เมลโรส พลาซ่า”
  • ด้านหลังโครงการทางทิศเหนือ ติดกับคลองบางจาก (กว้างประมาณ 8-10 เมตร) ถัดจากคลองไปเป็นบ้านแนวราบ และโกดังสินค้า
  • ด้านตะวันตก ติดกับคลองยายเพียร (กว้างประมาณ 5 เมตร) ถัดจากคลองไปจะเป็นโครงการ “Supalai Veranda สถานีภาษีเจริญ”
  • ด้านตะวันออก ติดกับซอยเพชรเกษม 56 ในซอยจะเป็นชุมชนแนวราบ 1-3 ชั้นครับ ซอยนี้เป็นซอยตันนะครับ

สนาม Street Basketball

เรามาเริ่มกันที่จุดแรกครับ เมื่อเดินเข้ามาจากด้านหลัง Lobby จะเจอกับสนาม Street Basketball ขนาดประมาณ 12 x 12 เมตร ที่มาพร้อมกับทางเดินวนรอบๆ เพื่อเชื่อมไปสู่สวนน้ำตกบนชั้น 3 ครับ ในภาพจะยังไม่เสร็จเรียบร้อยดีครับ คาดว่าน่าจะเสร็จประมาณกลางเดือนมิถุนายน

ถัดจากสนามบาสจะเป็นห้อง Co-Working Space ขนาดใหญ่ ข้างในจะมีทั้งโซนนั่งเล่น โซนทำงาน โซนเกมรูม และมีที่นั่งแบบ step seat (แบบขั้นบันได) ไว้จัดกิจกรรมได้ด้วย


สวนน้ำตกและที่นั่งพักผ่อนใกล้น้ำตก

พอเราเดินวนรอบสนามบาสขึ้นมาจะถึงสวนชั้น 3 เป็นสวนน้ำตกครับ ซึ่งอย่างที่บอกคือพื้นที่สวนของโครงการนี้จะเชื่อมต่อกันทั้งหมด สามารถขึ้นมาจากตรงนี้แล้วไปได้ทั้ง 3 ตึกเลย หรือถ้าขึ้นลิฟต์มาจากในอาคารก็สามารถเดินลงมาตรงนี้ได้เหมือนกัน เราถ่ายมาเป็นคลิปวีดีโอสั้นๆ ข้างล่างนี้ครับ (ระวังเสียงดังนะฮะ ลมแรงนิดนึง :P)


สวนขั้นบันได และ Firefly Pavilion

ในภาพจะเป็นสวนขั้นบันได จากชั้น 3 ขึ้นไปชั้น 6 ซึ่งจะเป็นสระว่ายน้ำสระแรก เดี๋ยวเราจะพาขึ้นไปดูกันครับ ระหว่างทางจะมีพาวิลเลียนไว้ให้มานั่งพักผ่อนด้วย ชื่อว่า Firefly Pailion (ศาลาหิ่งห้อย) นอกจากตรงนี้แล้ว โครงการนี้จะมีพื้นที่นั่งพักผ่อนในสวนอีกค่อนข้างเยอะเลยครับ

ขึ้นมาได้ครึ่งทาง มองลงไปด้านล่างจะเห็นตึก C อยู่ไกลๆ ครับ ใครที่อยู่ตึก A กับตึก C ถึงจะหันมาเจอกัน แต่ก็จะไม่ได้ประชิดกันมาก เพราะคั่นด้วยสวนกว้างๆ


สระว่ายน้ำบนอาคาร A/B “Lagoon Pool”

ขึ้นมาถึงสระว่ายน้ำสระแรก โครงการนี้จะมีสระว่ายน้ำ 2 สระนะครับ โดยสระนี้จะเรียกว่า Lagoon Pool เป็นสระที่เน้นการแช่เล่นพักผ่อนครับ ขนาดพื้นที่ประมาณ 6 x 25 เมตร ลึก 1.2 เมตรครับ (นับเฉพาะส่วนที่ว่ายน้ำได้นะ) โดยสระของที่นี่จะเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือครับ

มีพื้นที่นั่งเล่นแบบ Sunken Seat ให้ 3 หลุม มีหลุม Jacuzzi มาให้อีก 3 หลุม ส่วนที่เป็นสระเด็กก็จะอยู่ในสระว่ายน้ำฝั่ง Lagoon Pool เช่นกันครับ

มองจากระเบียงสระว่ายน้ำออกไป จะเห็นว่ามีทางเดินเชื่อมไปยังตึก C โดยผ่านอาคาร Fitness ด้วย เดี๋ยวเราจะเดินข้ามไปฝั่งโน้นกันครับ ตัวระเบียงทางเดินจะอยู่ราวๆ ชั้น 4 นะครับ ทางเข้าจะอยู่ตรงสวนเล่นระดับที่เราเดินขึ้นมาเมื่อกี๊นี้ฮะ


ฟิตเนส 2 ชั้น พร้อมห้องซาวน่า โยคะ และกอล์ฟซิมูเลเตอร์

ซูมไปดูฟิตเนสหน่อย จะเห็นว่ามี 2 ชั้นนะครับ ชั้นล่างจะเป็นห้องน้ำ ห้องล็อกเกอร์ และซาวน่าแยกชายหญิง ส่วนฟิตเนสจะเป็นโซน Boxing Stage ที่มาเป็นเวทีมวยจริงๆ ไปเลย แล้วก็จะมีห้อง Golf Simulator สองห้องครับ ด้านในฟิตเนสจะมีบันไดขึ้นไปชั้นบน จะเป็นโซนเครื่องออกกำลังกายและห้องโยคะ ตอนที่เราไปยังไม่เรียบร้อยนะครับ ขอเสริมภาพกราฟิกประกอบไปก่อน


สระว่ายน้ำแบบจริงจัง “Vanishing Edge Pool and Private Deck”

ข้ามมาดูสระว่ายน้ำอีกสระกันบ้าง สระนี้ขื่อ Vanishing Edge Pool หรือก็คือสระแบบ Infinity Edge นั่นแหละฮะ สระนี้จะเป็นระบบเกลือเช่นกัน ขนาดประมาณ 7 x 24 เมตร และลึก 1.2 เมตรครับ สระนี้จะเป็นสระ lap pool เน้นว่ายออกกำลังกายจริงจัง ต่างจากสระฝั่งตรงข้ามที่จะเป็นสระแช่เล่นพักผ่อนครับ

จริงๆ บริเวณนี้ยังมีไฮไลท์เล็กๆ (ที่ไม่เล็ก) ที่จุดนึง เรียกว่า Private Deck ที่จะอยู่บริเวณชั้น 3 ติดกับสระ Vanishing Edge Pool โดยจะเป็นบันไดวนที่สามารถเดินลงไปได้ถึงชั้น 1 เลยครับ ซึ่งถ้าเราลงบันไดไปแล้วแวะชั้น 3 ก็จะเจอพาวิลเลียนมุมสงบๆ ไว้มานั่งชิวๆ รับลมได้ด้วยนะ


มีอะไรที่ยังไม่ได้เห็นอีก?

ที่ได้ชมไปด้านบน เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสวนส่วนกลาง เฉพาะส่วนที่อยู่ด้านบนอาคารครับ ซึ่งถ้าเทียบพื้นที่จริงๆ จะเป็นเพียง “ครึ่งหนึ่ง” ของพื้นที่สวนในโครงการนี้เท่านั้นเอง โดยส่วนที่เป็นสวนบนพื้นดินจะยังไม่เรียบร้อย ณ วันที่เราเข้าไปครับ อย่างที่บอก โครงการนี้มีพื้นที่สวนรวมทั้งหมดประมาณ 5 ไร่กว่าๆ เลยฮะ


สนใจโครงการ

โครงการนี้เป็นโครงการที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2560 และกำลังจะสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ในเดือนกรกฎาคมนี้ครับ เมื่อโครงการสร้างเสร็จแล้ว พวกเรา LivingPop จะเข้าไปเก็บบรรยากาศทั้งโครงการมารีวิวกันอีกทีแบบจัดเต็มไปเลย ใครที่อยากเข้าไปดูห้องตัวอย่างที่โครงการ ก็สามารถ Walk-in เข้าไปได้ทุกวัน ตั้งแต่ 10:30 – 16:30 น. นะครับ

อย่าลืมกด Like ติดตามเพจของพวกเราด้วยนะฮะ ^^

Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท