fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “The Livin เพชรเกษม” คอนโดส่วนกลางจัดเต็ม ใกล้ MRT ภาษีเจริญ เดินไปห้างซีคอนบางแคได้!

คราวที่แล้วเราพาเพื่อนๆ ไปดูคอนโดโซนอ่อนนุชกัน รอบนี้เราจะเปลี่ยนทำเลครับ มาแถวเพชรเกษมแทน เรียกได้ว่าอยู่คนละฝั่งเลย เอาจริงๆ MRT ที่ต่อขยายมาใหม่จากบางหว้า อย่างสถานีเพชรเกษม 48 สถานีภาษีเจริญ สถานีบางแค และสถานีหลักสอง มีคอนโดขึ้นมาตลอดถนนเพชรเกษมเลย ทั้งที่สร้างเสร็จแล้ว และกำลังก่อสร้าง แถมยังราคาดีมากด้วย เพราะไม่ได้อยู่ในเมืองมาก ห่างออกมาหน่อย แต่ก็เดินทางสะดวก เพราะแต่ละโครงการก็อยู่ใกล้ MRT ทั้งนั้น เชื่อมต่อกับ BTS ได้ง่ายๆ ที่สถานีบางหว้า ถือเป็นอีกย่านที่น่าจับตามองครับ

รู้หรือไม่?

เราสามารถเดินทางด้วย MRT จากสถานีภาษีเจริญ ไปสถานีสีลมได้ในเวลาเพียง 21 นาที และไปสถานีสุขุมวิทได้ในเวลา 29 นาทีเท่านั้น…


วันนี้เราจะพาไปดูโครงการ “The Livin เพชรเกษม” เป็นคอนโด High-rise จาก Risland ซึ่ง Risland เป็น Developer สัญชาติฮ่องกงที่มีประสบการณ์ทำอสังหาฯ ในหลายๆ ประเทศ และได้เริ่มมาลงทุนในไทย โดยตอนนี้มี 4 คอนโดจาก Risland ที่ได้เปิดตัวไป คือ Artisan รัชดา, Cloud ทองหล่อ-เพชรบุรี, Cloud Residences สุขุมวิท 23 และ The Livin เพชรเกษม

“The Livin เพชรเกษม” เป็นโครงการใหญ่ (ยูนิตพักอาศัย 2,167 ยูนิต!) มีทั้งหมด 2 อาคารด้วยกัน ซึ่งแปลนของโครงการจะเป็นแนวลึก ตั้งแต่หน้าถนนเพชรเกษมไปจนสุดที่ริมคลองภาษีเจริญ ซึ่งทางโครงการจะทำท่าเรือส่วนตัวขึ้นมาด้วยนะครับ เผื่อให้ลูกบ้านได้ใช้บริการ สำหรับโครงการนี้ค่อนข้างเหมือนกำแพงขนาดใหญ่ ด้วยความที่สูงและยาว แต่ก็ได้ยูนิตมาเยอะ พร้อมกับ Facilities และพื้นที่ส่วนกลางกว่า 35 อย่าง เดี๋ยวเราจะมาร่ายเรียงให้ฟังครับว่ามีอะไรบ้าง


ไฮไลต์ของโครงการ

สำหรับโครงการนี้เขาจะมีจุดเด่นอยู่ที่ “พื้นที่ส่วนกลาง” ครับ โดยจะแบ่งเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือบริเวณรอบอาคารและพื้นที่ชั้นพื้นดิน อีกส่วนคือพื้นที่พักผ่อน ฟิตเนส ห้องนันทนาการต่างๆ ที่ชั้น 9 และส่วนสุดท้ายคือสวนและสกายเลาจ์ที่ดาดฟ้าชั้น 33 ครับ รายละเอียดจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย!


Facilities เต็มพื้นที่แบบ 3 ชั้นจุกๆ

ตั้งแต่เดินเข้าด้านหน้าโครงการมา จะมีร้านค้าด้านหน้าทั้งหมด 5 ร้านด้วยกัน คาดว่าจะเป็น 7-11 ถูกและดี และ Family Mart ด้านในอาคารก็จะมีอีก 2 ร้าน แต่ยังไม่ได้กำหนดแน่ชัดว่าเป็นร้านอะไร หากเลยร้านค้าด้านหน้ามา จะเป็นสนามฟุตซอลที่มาพร้อมกับพื้นที่นั่งเล่นข้างๆ ถ้าไม่อยากเล่นเอง แต่อยากมาเชียร์เพื่อนก็มีพื้นที่รองรับเหมือนกัน แต่ถ้าไม่ชอบอยู่กลางแจ้งก็มี Semi-outdoor Seating ให้ได้นั่งเล่น แต่ตรงนี้จะต้องเดินเข้ามาตรงตัวอาคาร เป็นเหมือนกับสวนพักผ่อนและพื้นที่สีเขียวให้กับลูกบ้าน ภายในตัวอาคารจะมีทั้ง Lobby, Mail Room, Laundry (เอาไว้ชั้น 1 เหมือนกับอยู่หอพักเลย) นอกจากนี้ด้านหลังสุดของโครงการก็จะมีท่าเรือ ตกแต่งเป็นสวนให้สวยงาม สามารถมาปั่นจักรยานเล่นได้ด้วยครับ


ชั้น 9 คือสวรรค์ของการพักผ่อนหย่อนใจ

ชั้น 9 เป็นเหมือนสวรรค์ของคนที่ชอบมาพักผ่อนหย่อนใจในพื้นที่ส่วนกลางเลยครับ เพราะว่าทั้งชั้นยาวตั้งแต่ตึก A ไปจนถึงตึก B เนี่ย มีพื้นที่พักผ่อนส่วนกลางยาวไปตลอดแนวเลย แล้วพื้นที่ขนาดนี้แน่นอนว่าต้องจัดเต็มมาให้ทุกอย่าง เริ่มจาก Library & Reading Room ใครที่ต้องการความสงบต้องมาห้องนี้เลยครับ ไร้เสียงรบกวนแน่นอน ส่วนใครต้องการใช้เสียงเยอะๆ คุยกับเพื่อน ปรึกษางาน ประชุมงานก็มาที่ Co-working Space ได้ มีพื้นที่ทำงานให้ไม่ต่างจากห้องสมุดเลย แต่ถ้าเบื่อแล้ว ไม่อยากทำงาน ไม่อยากอ่านหนังสือ ข้างๆ ก็มี Game Room ให้นะ หรือจะตีกอล์ฟที่ห้อง Mini Golf Simulator ก็ได้ จะบอกว่าที่นี่ซอยห้องถี่มากๆ เพราะแม้แต่ Board Game ก็มีห้องแยกส่วนตัวไปเลย

นอกจากนี้ยังมี TV Game Room, Karaoke Room, Mini Theater, Multi-function Room, Kids Club, Semi Outdoor Co-kitchen, Adult Pool, Kids Pool, Step Seating, Fitness Center, Boxing Corner, Fly Yoga, Pilates, Jogging Track, Outdoor Fitness, Sauna & Steam Room,Outdoor Garden และ Outdoor Pavillion ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คือมีห้องแยก มีโซนแยกหมดเลย ไม่เชื่อดูในแปลนได้ คือห้องเยอะมากจริงๆ แถมยังครอบคลุมหลากหลายกิจกรรม แล้วแต่ไลฟ์สไตล์เลย ใครชอบแบบไหนก็เลือกใช้ Facilities แบบนั้น


ชั้นดาดฟ้า เอาไว้รับลมชมวิวชิลๆ ได้ทั้งวัน

ส่วนชั้นบนสุดหรือดาดฟ้าก็ยังมีพื้นที่ส่วนกลางด้วย เป็น Sky Lounge และ Sky Garden จะมีเหมือนกันทั้ง 2 อาคาร สำหรับชั้นนี้เน้นการพักผ่อน นั่งชิลๅ ชมวิวมากกว่า ไม่ได้เน้นทำกิจกรรมหนักๆ อะไร ดังนั้นที่ชั้นนี้ก็เป็นอีกจุดสำหรับการพักผ่อน ใครอยากจะปล่อยตัวสบายๆ ในบรรยากาศเป็นกันเองก็สามารถมาใช้บริการได้


ข้อมูลโครงการ (Fact Sheet)

เนื้อที่โครงการ :ประมาณ 9.8 ไร่
จำนวนห้องพัก :2,167 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise อาคาร A มี 32 ชั้น และอาคาร B มี 33 ชั้น
ลิฟต์ :อาคารละ 6 ตัว
ค่าส่วนกลาง :45 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน : 450 บาท/ตารางเมตร
Facility :Lobby, สนามฟุตซอล, Semi-outdoor Seating, Laundry, Cycling Track, ท่าเรือ, Library&Reading Room, Co-working Space, Game Room, Mini Golf Simulator, Board Game Room, TV Game Room, Karaoke Room, Mini Theater, Multi-function Room, Kids Club, Semi-outdoor Co-kitchen, Adult Pool, Kids Pool, Step Seating, Fitness Center, Boxing Corner, Fly Yoga, Pilates, Jogging Track, Outdoor Fitness, Sauna&Steam Room, Outdoor Garden, Outdoor Pavillion, Sky Lounge และ Sky Garden
แบบห้อง :Studio ขนาด 24 ตารางเมตร
1 Bedroom ขนาด 28 – 38 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 45 – 55 ตารางเมตร
ความสูงจากพื้นถึงเพดาน 2.60 เมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 2.1 ล้านบาท
เริ่มก่อสร้าง :ไตรมาสที่ 1 ปี 2020
คาดว่าจะแล้วเสร็จ : ไตรมาสที่ 1 ปี 2023

ทำเล

ทำเลโครงการอยู่ห่างจาก MRT สถานีภาษีเจริญประมาณ 200 เมตร เดินไม่ไกลนะครับ เพราะเราลองเดินจากซีคอนบางแคไป แปบเดียวก็ถึงโครงการแล้ว จริงๆ ที่นี่เดินทางค่อนข้างสะดวก ถ้าปกติแล้วเป็นคนที่ใช้บริการขนส่งสาธารณะอย่าง MRT เพียง 2 สถานีไปยังบางหว้า เราสามารถเปลี่ยนไปนั่ง BTS ได้ หรือจะนั่ง MRT ยาวๆ ก็สะดวกดี วันไหนเบื่อๆ ไม่มีอะไรทำ ก็ไปนั่งรถไฟฟ้าเล่นๆ ได้

แต่ถ้าใครใช้รถยนต์ส่วนตัวก็เดินทางง่ายเหมือนกัน เพราะทางเข้าโครงการอยู่ติดกับถนนเพชรเกษมเลย ไม่ต้องเข้าซอยให้เสียเวลาด้วย จริงๆ ทำเลถนนเส้นเพชรเกษมดีมากๆ ตรงที่ เดินไปนิดหน่อยก็เจอซีคอนบางแคแล้ว จะไปทานอาหารดูหนัง ชอปปิ้ง ซื้อของเข้าห้องก็ง่าย หรือเลยไปอีกหน่อยมี Tesco Lotus ครับ ถ้าอยากเดินเล่นห้างอื่นบ้างนอกจากซีคอน ก็มี The Mall บางแค แต่ถ้าอยากเดินตลาด ไม่อยากเดินห้าง ก็มีตลาดบางแค คือทุกที่ เราสามารถนั่งรถไฟฟ้าหรือขับรถไปได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ที่สำคัญคือคอนโดใกล้กับโรงพยาบาลเพชรเกษม 2 มาก เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว ใครที่มีปัญหาสุขภาพหรือต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อยๆ น่าจะสะดวกครับ


แบบห้องในโครงการ

โครงการนี้จะมีห้องให้เลือกทั้งหมด 6 ไซส์ ตั้งแต่ 24 ถึง 55 ตารางเมตร โดยส่วนใหญ่จะเป็นแบบครัวเปิด ยกเว้นห้องแบบ 28 ตารางเมตรที่จะเป็นแบบครัวปิดติดระเบียงครับ


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างที่เราพาไปดูวันนี้มีทั้งหมด 3 Type คือ 1 Bedroom ขนาด 28 ตารางเมตร, 32 ตารางเมตร และ 38 ตารางเมตร ทุกห้องจะได้พื้นลามิเนตหนา 8 มิลลิเมตร ความสูงจากพื้นถึงฝ้าอยู่ที่ 2.6 เมตร จากที่ได้ดูห้องตัวอย่างแล้วบอกเลยว่าความสูงฝ้าขนาดนี้ ทำให้ห้องดูโปร่ง ไม่แออัด ดูสบายมากๆ ถึงแม้จะอยู่ห้องนานๆ ก็ไม่รู้สึกอึดอัดครับ

1 Bedroom ขนาด 28 ตารางเมตร

มาเริ่มที่ห้องขนาดเล็กที่สุดกันก่อนกับ 1 Bedroom ขนาด 28 ตารางเมตรครับ จากแปลนห้องจะเห็นว่ามีการแบ่งสัดส่วนชัดเจน ถึงแม้พื้นที่จะไม่เยอะ แต่ก็ได้ครัวปิดด้วย แถมเป็นครัวปิดที่อยู่ติดระเบียง ช่วยในเรื่องการระบายกลิ่นและควันได้ ทุกห้องจะได้ Digital Door Lock ของ Hyundai Telecom ด้วย พอเข้าไปในห้องแล้ว จะสังเกตเห็นว่า ฝั่งของชั้นวางทีวี สามารถ Built-in ทั้งตู้เก็บรองเท้า ตู้เก็บของต่างๆ เพิ่มได้อีก เพราะว่าพื้นที่ค่อนข้างยาว ขณะที่ฝั่งของโซฟาเองก็วางโต๊ะทานอาหารเพิ่มได้ หรือจะวางเป็นโต๊ะยาวแล้วดัดแปลงเป็นโต๊ะทำงานร่วมด้วยก็ได้ครับ

ห้องนอนสามารถวางเตียงขนาดใหญ่พร้อมกับตู้เสื้อผ้าได้ สำหรับตู้เสื้อผ้านี้ทางโครงการก็จะ Built-in มาให้ด้วยนะครับ ส่วนห้องครัวจะได้เหมือนกับห้องตัวอย่างเลย มีเคาน์เตอร์ครัว ชั้นเก็บของ เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควันและอ่างล้างจาน ครัวนี้มีช่องวางเครื่องซักผ้าให้แล้ว ไม่ต้องวางที่ระเบียง ทำให้เราสามารถตากผ้าได้กว้างขึ้น หรือทำเป็นมุมต้นไม้ ปลูกผักสวนครัวเล็กๆ ก็ประหยัดพื้นที่ไปอีกแบบ


1 Bedroom ขนาด 32 ตารางเมตร

ต่อไปเป็น 1 Bedroom ขนาด 32 ตารางเมตร ห้องนี้ขนาดกว้างขึ้น ครัวจะอยู่ด้านหน้า ไม่ได้เป็นครัวปิดเหมือนกับห้องที่แล้ว แต่ก็ยังได้ห้องนั่งเล่นที่ดูกว้างอยู่ สำหรับห้อง type นี้ ทางโครงการจะ build-in มาให้เฉพาะชุดเคาน์เตอร์ครัวนะ ในส่วนของโต๊ะทานข้าวและชั้นวางทีวียาวๆ เค้าทำมาให้ดูเป็นไอเดียไปดีไซน์เองได้ครับ

ถ้าเพื่อนๆ อยากได้โซฟาที่ใหญ่กว่านี้หรือเป็นโซฟารูปตัว L ด้านข้างริมระเบียงยังมีพื้นที่เหลือให้ขยายโซฟาได้นะครับ ส่วนห้องนอนก็คือกว้างขวางมาก ถึงจะวางเตียงขนาดใหญ่แล้ว ก็ยังวางโต๊ะข้างเตียง เก้าอี้ โซฟาเบด หรือจะวางโต๊ะทำงานเพิ่มก็ยังได้เลย ส่วนห้องน้ำจะเข้าได้ทางเดียวคือทางห้องนอน


1 Bedroom ขนาด 38 ตารางเมตร

ห้องสุดท้ายคือ 1 Bedroom ขนาด 38 ตารางเมตร ห้องนี้เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ของโครงการเลย ถ้าเราเปิดประตูเข้ามาจะเจอกับครัวก่อน เป็นครัวเปิด Built-in เคาน์เตอร์และตู้เก็บของพร้อมกับเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจานมาให้เรียบร้อยแล้ว ส่วนห้องน้ำก็สามารถเข้าตรงครัวได้เลย เวลามีแขกหรือเพื่อนมาหาที่ห้องก็ไม่ต้องเปิดเข้าไปในห้องนอนของเรา เพิ่มความเป็นส่วนตัวได้ดีครับ

ที่บอกว่าเป็นไฮไลต์คือที่นั่งสไตล์ญี่ปุ่นครับ นอกจากจะเป็นที่นั่งเล่นแล้ว ยังมีลิ้นชักเก็บของ ที่สำคัญคือมีโต๊ะกลางที่สามารถเลื่อนเปิดปิดได้ ถ้าเราอยากนั่งจิบน้ำชามองวิวริมหน้าต่าง เราก็เปิดโต๊ะขึ้นมา สามารถนั่งเเบบเก้าอี้ปกติได้เลย เอาเท้าลงไปไว้ด้านล่าง แต่ถ้าไม่ต้องการโต๊ะ อยากจะนอนเล่นก็แค่กดปิดให้โต๊ะเก็บลงไป พื้นผิวทั้งหมดก็จะเรียบเสมอกัน ซึ่งมันดีตรงที่มุมนี้จะกลายเป็นมุมอเนกประสงค์ที่เราสามารถใช้งานได้หลากหลายมากๆ แถมโซนนั่งเล่นปกติก็กว้างพอจะ Built-in ชั้นวางทีวีและตู้เก็บของได้ด้วย ไม่เกะกะกันแน่นอนครับ

สำหรับห้องนอนก็ยังกว้างขวางเหมือนเดิม พื้นที่เหลือเฟือเลยถ้าใครรู้สึกว่าตู้เสื้อผ้าที่โครงการให้มายังไม่พอ Built-in เพิ่มได้อีก และสำหรับห้อง Type นี้จะได้ระเบียงอยู่ที่ห้องนอนด้วย ถ้าใครชอบนอนตื่นสายแนะนำให้ใช้ผ้าม่านทึบๆ หน่อยนะครับ ไม่งั้นแดดแยงตาและเพิ่มความร้อนให้ห้องนอนแน่ๆ


โปรโมชั่น

โปรโมชั่นตอนนี้ ห้อง 1 Bedroom ขนาด 28 ตารางเมตร เริ่ม 2.1 ล้านบาท ฟรีเฟอร์นิเจอร์ ถ้าอยากได้คอนโดทำเลดี ส่วนกลางเยอะ ราคาไม่แรงมาก เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูห้องตัวอย่าง หรือสอบถามรายละเอียดจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายได้ที่ Sales Gallery เลยครับ หรือจะโทรนัดก่อนเข้าไปก็ได้นะ จะได้ไม่ไปชนกับคนอื่นที่เข้ามา หลีกเลี่ยงการเจอคนเยอะๆ ได้ โทรที่เบอร์ 02-026-6888 เลยครับ ถ้าได้ไปดูแล้วจะต้องชอบห้องไฮไลต์ของโครงการแน่นอน เพราะตอนที่ผมได้เห็นครั้งแรกก็คือใช่เลย อยากได้แบบนี้มากๆ ครับ … (แต่จองอีกโครงการใกล้ๆ กันไปแล้วอ่ะ 555+)


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท