fbpx
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “COBE รัชดา – พระราม 9” คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

ช่วงนี้หลายคนน่าจะเห็นโครงการ COBE ผ่านตากันมาบ้าง เดี๋ยววันนี้เราจะพาไปดูห้องตัวอย่างทั้ง 3 ห้องของที่นี่กันครับ ต้องบอกว่าที่นี่เป็น Project ใหญ่ของทาง SC Asset ปีนี้เลย กับมูลค่าโครงการ 6,000 ล้าน บนพื้นที่ดิน 12 ไร่ย่านรัชดา ซึ่งรอบนี้ก็มาพร้อมกับชื่อแบรนด์ใหม่อย่าง “COBE” ที่มาจาก Co-Being Community ที่จะเน้นความเป็น Community ของการอยู่ร่วมกันแบบคนรุ่นใหม่ครับ

จะเป็นยังไง เดี๋ยวเราไปรู้จักกับที่นี่กันครับ


COBE รัชดา – พระราม 9

โครงการนี้ก็ถือว่าเป็นอีกโครงการนึงที่ทำมาค่อนข้างใหญ่ครับ มากับที่ดินขนาด 12 ไร่ มีอาคาร High Rise ทั้งหมด 9 ตึกด้วยกัน แบ่งเป็นห้องพักอาศัย 1,612 ยูนิต ซึ่งจริงๆ ถ้าจะแบ่งพัฒนาเป็นหลายเฟสก็ทำได้เช่นกัน แต่ที่นี่เลือกที่จะรวมเป็นโครงการเดียว สิ่งที่ได้ก็คือส่วนกลางต่างๆ ก็จะมีไซส์ที่มาแบบใหญ่จัดเต็มขึ้น

ส่วนการจัดวางตึกของที่นี่ จะแยกออกมาเป็น 9 ตึกเลยครับ ทำให้ตัวโครงการถึงจะเป็นระดับ 1,6xx ยูนิต แต่การอยู่แต่ละตึกก็จะเจอคนน้อยลง ยูนิตแต่ละชั้นของที่นี่ก็จะไม่เยอะ ได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยจะเอาส่วนกลาง และอาคารจอดรถมาไว้ที่อาคารที่อยู่ตรงกลางครับ ตรงนี้จะมีทั้งสระว่ายน้ำ Fitness และ Facility ต่างๆ อยู่ตรงนี้ ซึ่งโครงการก็ให้พื้นที่จอดรถมาค่อนข้างเยอะครับ 50% เลย แต่ด้วยความที่ไม่ได้อยู่ติดกับตึกพักอาศัย ก็อาจจะมีระยะทางเดินจากตึกไปที่จอดรถนิดหน่อยครับ

ซึ่งพอส่วนกลางถูกจัดอยู่ตรงกลางของโครงการแบบนี้ ตึกที่อยู่ล้อมรอบ ห้องหลายๆ มุมก็จะได้วิวของส่วนกลางตรงนี้ด้วย ส่วน Theme การออกแบบของที่นี่ก็จะมาแบบ East meet West คือเอาความเรียบง่ายจากประเทศในแถบสแกนดิเนเวียอย่างเดนมาร์ก มาเจอกับความเป็นญี่ปุ่น ก็เลยจะเห็นบรรยากาศมาแนว Cozy ผ่อนคลาย เรียบง่าย เน้นความอบอุ่นครับ


ข้อมูลโครงการ

ชื่อโครงการ :COBE Ratchada – Rama 9 (โค้บบ์ รัชดา – พระราม 9)
เนื้อที่โครงการ :ประมาณ 12 ไร่
จำนวนห้องพักอาศัย :1,612 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 9 อาคาร
ค่าส่วนกลาง : 55 บาท/ตารางเมตร
ค่ากองทุน :500 บาท/ตารางเมตร
Facility :COBE Main Lobby, Pavilion, Co-working Space, Pool, Pool Lounge,
Fitness, Yoga Studio, Workshop Space และ Live Studio
แบบห้อง : Studio ขนาด 23 – 28 ตารางเมตร
1 Bedroom ขนาด 30 – 34 ตารางเมตร
1 Bedroom Plus ขนาด 35 – 40 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 50 – 72 ตารางเมตร
3 Bedroom ขนาด106 ตารางเมตร
ราคา :เริ่มต้น 2.39 ล้านบาท*
ราคาเฉลี่ย : ประมาณ 115,000 บาท/ตารางเมตร

ทำเล

สำหรับที่ตั้งโครงการ อาจจะไม่ถึงกับติดสถานีรถไฟฟ้าในระยะเดินได้ แต่ก็อยู่ห่างออกไปไม่มากครับ โดยจะห่างจากรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินประมาณ 1.4-1.5 กิโล ที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม โดยสถานีนี้จะเป็นสถานี Interchange กับรถไฟฟ้าสายสีส้มด้วยครับ แต่ก็ต้องบอกว่าถนนหน้าโครงการเป็นถนน One Way นะครับ ถ้าจะไปออกรัชดาก็จะต้องไปวนที่ข้างอู่รถไฟฟ้านิดนึง แต่ก็ระยะไม่ไกลมากครับ

ซึ่งทำเลตรงนี้ ก็จะได้ในเรื่องของความได้อยู่แถบที่ค่อนข้างใกล้ใจกลางเมือง โดยที่ราคายังไม่สูงมากครับ ขยับออกมาจากรถไฟฟ้านิดนึงแต่ก็ยังเดินทางได้สะดวก โดยเฉพาะถ้าใช้รถยนต์ส่วนตัว แปปๆ ก็ออกรัชดา-พระราม 9-อโศก-ทางด่วนได้

ก็เป็นทำเลนึงที่น่าสนใจสำหรับใครที่มองหาคอนโดใกล้เมืองแต่ราคายังพอหยิบจับได้ อย่างรอบข้างโครงการเองก่อนหน้านี้ก็มีคอนโดมาเปิดหลายตัวครับ


ส่วนกลาง

สำหรับส่วนกลางของโครงการนี้ก็จะให้มาสมกับขนาดตัวโครงการครับ อย่างที่อาคารตรงกลางที่เป็นอาคารจอดรถ ตรงนี้จะเป็นอาคารเล่นระดับที่ใส่พื้นที่สวนและส่วนกลางเข้าไป มีทั้งโซน Pavilion พักผ่อน, สระว่ายน้ำขนาดใหญ่, Pool Lounge, Fitness, Main Lobby, Co-Working Space, Yoga Studio และในโครงการก็ยังมี Facility ที่เน้นสำหรับคนรุ่นใหม่หน่อย อย่างพวก Live Studio และ Workshop Space ให้ครับ

ซึ่งนอกจากพื้นที่พักผ่อนด้านใน ตัวด้านหน้าโครงการเค้าก็จะทำเป็นโซน Commercial 24 ชั่วโมง ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของ Sales Gallery ซึ่งเมื่อสร้างเสร็จตรงนี้ก็จะถูกเปลี่ยนเป็น Foodland ครับ

อีกจุดที่น่าสนใจก็คือโครงการนี้จะมีตึกนึงที่ถูกทำเป็นตึก Pet Friendly ครับ ที่ตึกนี้ก็จะมีพื้นที่พิเศษเป็น Pet Park สำหรับสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ที่นี่ก็จะมีเรื่องของความเป็น Community คือเค้าจะมีให้ตั้ง Club ภายในโครงการตามความสนใจ (อย่างเช่น Club บอร์ดเกม) แล้วให้ลูกบ้านที่สนใจมาจอยกันได้ แล้วก็มี Market Place สำหรับคนในโครงการมาซื้อขายของกันผ่านแอปครับ


Sales Gallery

สำนักงานขายของที่นี่ค่อนข้างใหญ่เลย อย่างที่ผมบอกว่าถ้าโครงการสร้างเสร็จ ตรงนี้ก็จะถูกเปลี่ยนเป็นร้านค้าต่างๆ ฮะ ให้ลูกบ้านสามารถมาจับจ่ายใช้สอยกันได้ เป็นโซนที่จะเปิด 24 ชั่วโมง เวลาดึกๆ แล้วเราหิวก็ไม่ต้องเดินไป The Street แล้วฮะ เพราะที่โครงการของเรามีครบเลย


Unit Plan

โครงการนี้ค่อนข้างทำห้องออกมาหลายรูปแบบครับ อย่างห้องเริ่มต้นของที่นี่ก็จะเริ่มที่ 24 ตารางเมตรที่เป็นห้องตัวอย่าง ส่วนอีก 2 Type ที่โครงการทำโชว์ไว้คือห้อง 1 Bedroom 33 ตารางเมตร และ 1 Bedroom Plus 36.5 ตารางเมตร แปลนห้องหลายๆ แปลนของที่นี่จัด Layout มาค่อนข้างดีเลยครับ ค่อนข้างคิดเรื่องการใช้งานมาให้แล้ว

อย่างห้อง 24 ตารางเมตร ตัวเริ่มต้นที่เป็นห้อง Studio ตัวนี้จะมีพื้นที่ Walkin Closet ให้ด้วย ได้พื้นที่ดูทีวีขนาดใหญ่ และยังมีที่เหลือที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามการใช้งานส่วน 1 Bedroom ขนาด 33 ตารางเมตร ห้องนี้ก็จะได้ครัวปิด ห้องน้ำเข้าได้สองทาง มีพื้นที่ Walkin Closet ในห้องนอนขนาดใหญ่

ห้อง 1 Bedroom Plus เขยิบขนาดขึ้นมาอีกนิด ห้องนี้จะได้เป็นห้องมุมครับ ได้พื้นที่นั่งเล่นเชื่อมต่อพื้นที่กินข้าว-ครัว และยังมีพื้นที่ห้อง Plus ให้อีก จัดฟังก์ชั่นมาค่อนข้างดีเช่นกันภาพห้องตัวอย่างแต่ละห้องดูได้ในอัลบัมเลยครับ ห้องที่นี่ได้แบบ Fully Furnished แบบในห้องตัวอย่างเลยนะครับ ยกเว้นชิ้นที่ตกแต่ง


Studio ขนาด 24.50 ตารางเมตร

ห้องนี้คือถ้าใครขี้เกียจแต่งห้องจะเหมาะมาก เพราะเฟอร์นิเจอร์ครบไม่ไหวฮะ มีครัวอยู่ด้านหน้า ห้องน้ำก็เข้าด้านหน้า ซึ่งทางเข้าต้องผ่าน Walk-in Closet นี่เป็นห้องสตูดิโอนะครับ แต่ได้ Walk-in Closet ด้วย มีพื้นที่เก็บของให้เยอะเลย ส่วนโซน Living เขามีชั้นวางทีวีมาให้ สามารถวางจอทีวีขนาดใหญ่ได้เลย ข้างๆ ก็มีพื้นที่เหลือสำหรับวางชั้น ตู้ หรือโต๊ะทำงานได้อีก มีมุมสำหรับกินข้าว ที่โต๊ะพับเก็บได้ มีมุมโซฟา และมุมเตียงนอนที่อยู่ติดกับหน้าต่าง เอาจริงเป็นห้องขนาดเล็กที่ฟังก์ชันครบมากๆ ครับ

ครัวขนาดกำลังพอดีกับห้องฮะ มีเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจานมาให้ ตัวอ่างล้างจานจะมีแผ่นปิดด้านบนด้วย ช่วยเพิ่มพื้นที่ทำอาหารได้ ตู้เก็บของก็เยอะฮะ

โซน Living กว้างกว่าที่คิดครับ เขาแบ่งเป็นสัดส่วนดีนะ ไม่ว่าเราจะอยู่มุมไหนของห้องก็สามารถดูทีวีได้หมดเลย ยิ่งถ้าเราพับโต๊กินข้าวก็จะทำให้พื้นที่ใหญ่ขึ้นไปอีก

พวกฐานเตียงที่ยาวไปจนถึงโซฟานี่ทางโครงการ Built-in มาให้แบบนี้เลยนะครับ มุมหน้าต่างจะวางเตียงได้พอดี ส่วนระเบียงก็วางเครื่องซักผ้าได้

โต๊ะกินข้าวถ้าพับเก็บก็จะเป็นตู้ครับ ที่นี่เขาค่อนข้างจะให้พื้นที่เก็บของมาเยอะนะ ทุกพื้นที่ของห้องเราสามารถยัดของเข้าไปในตู้ได้หมด ห้องจะได้ไม่รก

Walk-in Closet ที่อยู่ทางซ้าย เป็นห้องเลย เพราะเขามีประตูบานเลื่อนเปิดปิดให้ด้วย เวลาเราอาบน้ำเสร็จ ออกมาก็แต่งตัวได้เลยครับ


1 Bedroom ขนาด 33.10 ตารางเมตร

ห้องนี้ใหญ่ขึ้นมาหน่อยครับ แบ่งห้องเป็นสัดส่วนมากขึ้น ห้องนอนได้ความเป็นส่วนตัว ห้องน้ำเข้าออกได้สองทาง และมุมแต่งตัวก็ได้ตู้เสื้อผ้าใหญ่ด้วย

ห้องนี้จะได้ครัวปิด เขามีประตูบานเลื่อนกระจกติดตั้งมาให้ ครัวคล้ายกับห้องที่แล้ว แต่ยาวกว่าครับ เพราะด้านข้างเขาไม่ได้วางตู้เย็น จะได้เป็นตู้เก็บของแบบเต็มผนังแทน ตำแหน่งของตู้เย็นจะอยู่ฝั่งตรงข้ามติดกับประตูทางเข้าฮะ

โต๊ะกินข้าวพับเก็บได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเป็นตู้เก็บของได้ด้วย

โซนนั่งเล่นก็ค่อนข้างกว้าง วางโซฟาขนาด 2 – 3 ที่นั่งได้สบายๆ วางเป็น L Shape ก็ไม่ติดฮะ ปกติตรงห้องนั่งเล่นมักจะติดกับระเบียงใช้มั๊ยครับ แต่ที่นี่เขาเอาระเบียงไปติดกับห้องนอนแทน แต่ทางเข้าอยู่ที่ห้องนั่งเล่นนะ ก็ยังได้รับแสงสว่างเต็มๆ ทั้งห้องนั่งเล่นและห้องนอน

ส่วนห้องนอนแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งเลย คือฝั่งที่ติดระเบียงก็จะเป็นเตียงนอน วางโต๊ะข้างเตียงได้ ส่วนอีกฝั่งเป็นตู้เสื้อผ้ากับโต๊ะเครื่องแป้งที่ทางโครงการ Built-in มาให้

ห้องน้ำเข้าออกได้ 2 ทาง เวลามีเพื่อนหรือแขกมาห้องก็ไม่ต้องเข้าห้องนอนเราครับ เข้าจากทางครัวได้เลย


1 Bedroom Plus ขนาด 36.50 ตารางเมตร

ห้องนี้ก็จะใหญ่ขึ้นมาอีก มีห้องอเนกประสงค์เพิ่มเข้ามา ห้องน้ำเข้าออกได้สองทางเหมือนเดิม ส่วนครัวก็ยาวขึ้น วางเครื่องซักผ้าด้วยได้ โซนครัว กินข้าว และนั่งเล่นเชื่อมต่อกันทั้งหมด ทำให้ห้องดูกว้าง

ครัวห้องนี้ก็จะใหญ่กว่าสองห้องที่ผ่านมาเยอะเลย ด้านล่างวางเครื่องซักผ้าได้ เขาเลยย้ายไมโครเวฟมาไว้ด้านบนแทน ส่วนที่เก็บของก็เยอะเหมือนเดิมฮะ

โซนนั่งเล่นก็จะอยู่ติดกับโต๊ะกินข้าวเลย ด้วยความที่เป็นห้องมุม หน้าต่างห้องนี้เลยค่อนข้างเยอะครับ

ห้องอเนกประสงค์ก็คือไม่แคบเลย จากห้องตัวอย่างก็จะเห็นว่าวางโซฟาขนาดใหญ่แล้ว ก็ยังวางโต๊ะทำงานได้อีก ดังนั้นห้องนี้ก็จะสามารถดัดแปลงเป็นห้องต่างๆ ได้ตามที่เราต้องการเลยฮะ

ส่วนห้องนอนก็กว้างฮะ มีพื้นที่สำหรับตู้เสื้อผ้าเยอะเลย เตียงอยู่ติดหน้าต่าง ก็จะได้รับแสงแบบเต็มๆ มีโต๊ะทำงานให้ด้วย ซึ่งเราจะทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้


ราคา

ราคาของที่นี่จะเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท สำหรับของขนาด 23 ตารางเมตรครับ ราคาเฉลี่ยจากที่คุยกับพี่ๆ เจ้าหน้าที่โครงการ จะอยู่ที่ประมาณ 115k ครับ ก็ถือว่าเป็นราคาที่อาจจะไม่ได้ถูกมากครับ แต่ก็มาพร้อมกับแบรนด์อย่าง SC Asset รวมไปถึงเรื่องของตัวห้องที่ให้ของมาค่อนข้างครบ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มีมาให้หมด และบางชิ้นค่อนข้างน่าสนใจอย่างโต๊ะรับประทานอาหารที่พับเก็บได้ ซึ่งถ้าเทียบกับคอนโดฝั่งที่ติดถนนรัชดา-รถไฟฟ้า ที่นี่ก็ยังถือว่าถูกว่านิดหน่อย แต่ Gap ราคาอาจจะไม่ได้ห่างมาก

สรุป :

ที่นี่ก็ถือว่าเป็นอีกโครงการที่ค่อนข้างน่าสนใจ สำหรับใครที่มองหาคอนโดในย่านรัชดา-พระราม 9 ครับ ตัวทำเลตรงนี้จริงๆ ก็ถือว่าค่อนข้างพิสูจน์ตัวเองมาประมาณนึง ถึงจะไม่ได้อยู่แบบติดกับรถไฟฟ้า แต่ก็มีความสะดวกในตัวเอง หลายๆ โครงการก่อนหน้า ที่มีขนาดใหญ่ก็ขายเกือบจะปิดโครงการกันไปหมดแล้ว มารอบนี้ SC Asset เลยมาบุกบ้าง

จุดที่ทีมงานชอบที่นี่ก็จะเป็นเรื่องของแปลนห้องครับ ห้องตัวอย่างทั้ง 3 Type ที่ทำมา น่าสนใจและจัดพื้นที่ได้ดีมากๆ ทั้ง 3 แบบเลย ที่นี่ก็น่าจะเหมาะกับใครที่รู้สึกว่าคอนโดติดริมถนนฝั่งรัชดาอาจจะราคาสูงไปหรือได้ห้องเล็ก ขยับมาตรงนี้ก็จะได้ห้องใหญ่ขึ้นหรือจ่ายน้อยลง +ได้ Facility ต่างๆ ที่ค่อนข้างเยอะครับ

โครงการจะเปิดให้ชมห้องตัวอย่างครั้งแรก 24 -25 มิถุนายนนี้ ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ https://m.scasset.com/ERHN


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “The Line พหลโยธิน พาร์ค” คอนโดสวน 8 ไร่ใกล้ BTS ห้าแยกลาดพร้าว กับราคาว้าวอยู่น้าา