fbpx
พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก “LIFE Sathorn Sierra” คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

ถ้าพูดถึงคอนโดแบรนด์ LIFE จาก AP ในยุคหลังๆ จุดเด่นของหลายๆ โครงการ ไม่ว่าจะเป็นที่พระราม 9, ลาดพร้าว, พระราม 4 ก็คงจะหนีไม่พ้นความอลังการของส่วนกลาง ที่จัดมาแบบเต็มๆ แน่นๆ พื้นที่โครงการขนาดใหญ่ ให้ส่วนกลางล้นๆ มาวันนี้ อีกหนึ่งคอนโดตระกูล LIFE ก็เพิ่งสร้างเสร็จหมาดๆ พร้อมเปิดบ้านให้ชมเป็นครั้งแรก กับโครงการ “LIFE Sathorn Sierra” ที่ยังคงคอนเซปเป็นโครงการไซส์ใหญ่ ส่วนกลางจัดเต็มเช่นเคยเหมือนตัวรุ่นพี่ ที่นี่จะเป็นอย่างไร เดี๋ยววันนี้เราจะพาไปดูกันครับ

Life Sathorn Sierra
(ไลฟ์ สาทร เซียร์ร่า)

โครงการนี้จะเป็นคอนโดแบบ High Rise บนที่ดินขนาด 8 ไร่นิดๆ ครับ ถือว่าที่ดินใหญ่มาก และไม่ได้แบ่งเฟสพัฒนาด้วย เป็นโครงการเดียวขนาด 1,971 ยูนิตเลย ก็ถือว่าเป็นคอนโดไซส์ใหญ่โครงการนึงเลยครับ แต่สิ่งที่ได้ตามมากับความใหญ่ของโครงการก็คือพื้นที่ส่วนกลาง และ Facility ต่างๆ ที่โครงการจัดมาให้ก็ทำมาให้ใหญ่และเยอะตามตัว ก็น่าจะถูกใจใครที่ชอบคอนโดมี Facility เยอะๆ มีสวนใหญ่ๆ มีพื้นที่พักผ่อนให้เลือกหลายจุด

ซึ่งสำหรับแบรนด์ LIFE ก็ถือเป็นคอนโดแบรนด์ระดับกลางค่อนไปทางบนของทาง AP ครับ โดยที่นี่จะมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณตารางเมตรละแสน จากทำเลย่านตลาดพลู ที่นี่เลยเป็น LIFE ที่ราคาเบากว่า LIFE ฝั่งที่อยู่ย่านพระราม 9, ลาดพร้าว หรือถนนวิทยุที่ราคาค่อนไปทางแสนกลางๆ ครับ

ส่วนกลางต่างๆ ของนี่เราอาจจะไม่ได้เห็นสระว่ายน้ำ Rooftop หรือมีฟีลหรูลักชูฟู่ฟ่าเท่าฝั่งนู้น แต่ๆๆๆๆ ต้องบอกว่าที่นี่ส่วนกลางและบรรยากาศเค้าก็ดูดีมากๆ มีการลงดีเทลการออกแบบเยอะหลายจุดเลยครับ เข้ามาเป็นอีกอารมณ์จากภายนอกเลย


ส่วนกลางสำหรับที่นี่ก็ถือว่าเป็นไฮไลท์แบบกาดอกจันท์ 300 ดอก ขีดเส้นใต้อีก 30 ทีเลย ด้วยลิสส่วนกลางทั้งหมดกว่า 30 รายการ ซึ่งไม่ใช่แค่จำนวนที่เยอะครับ แต่บรรยากาศต่างๆ ทำออกมาดูดีเลย เริ่มตั้งแต่ชั้น 1 ด้านหน้าจะเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ เป็น Landscape ต้นไม้ไล่ตั้งแต่ชั้น 1 ขึ้นไปจนถึงชั้น 5 ตรงนี้จะมีการทำทางเดินยาวขึ้นมาด้วย ฟิลลิ่งตอนเดินก็จะเหมือนเวลาที่เราไปเดินเส้นทางสำรวจธรรมชาติในป่าเลยครับ ตรงนี้แปลกดี มีโซนที่นั่งพักผ่อนด้วย

Hiking Trail

Half Football Court

สวนอีกฝั่ง

Welcome Foyer

Waiting Lounge and Mail Room


พื้นที่ส่วนกลางชั้น 5

ถัดขึ้นมาชั้น 5 ที่เป็น Facility หลัก ตรงนี้ก็จะมีสระว่ายน้ำความยาว 100 เมตร!! เขียนไม่ผิดครับ เป็นสระ Free Form ทอดยาวตลอดแนว ล้อมรอบด้วยสวนและพื้นที่ Facility ต่างๆ ตรงนี้คอนเซปต์ก็จะเป็น Blend in ธรรมชาติและพื้นที่สีเขียวเข้ามาร่วมด้วย

นอกจากนี้ชั้นนี้ก็จะมียิม เป็นยิมแบบตะโกนว่ายิมมมมมม คืออุปกรณ์จัดมาให้เยอะมากจริงๆ ครับ ลู่วิ่งมี 7 ตัวแล้ว นอกนั้นก็มีเครื่องเล่นเวทเทรนนิ่งอีกเพียบบบ น่าจะเยอะเกือบที่สุดเท่าที่เคยเห็นยิมคอนโดมาเลย แล้วก็ยังมีห้องเทรนนิ่งแยก ห้องโยคะ ห้องปั่นจักรยานแยกอีกต่างหาก อ่อ ในชั้นนี้ก็จะมีห้องนั่งเล่นและ Co-Working Space แยกพื้นที่อีกหลายโซนด้วยเช่นเดียวกัน

ทางเชื่อมลิฟต์กับสระว่ายน้ำ

Swimming Pool

Jacuzzi

Scenic Pool

Gym

Bike and Training

ห้องน้ำ

โซน indoor ข้างสระว่ายน้ำ


พื้นที่ส่วนกลางชั้น 40

ขึ้นมาถึงชั้น 40 ที่เป็นชั้น Rooftop ตรงนี้ก็จะมี Sunken Lounge ให้นั่งชมวิวเมืองย่านสาทรตอนเย็นได้ เป็นที่นั่งแบบ Sunken ล้อมรอบด้วยน้ำ ชั้นนี้จะมี Sky Lounge, Sky Co-Working, Sky Co-Living ให้ลูกบ้านมานั่งใช้งานอีกหนึ่งจุด นอกเหนือจากชั้น 5 และมีพื้นที่สวนอีกครับ

Panoramic Sunken Lounge

Sky Outdoor Garden


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :8-1-5.7 ไร่
จำนวนห้องพักอาศัย :ห้องพักอาศัย 1,971 ยูนิต และร้านค้า 2 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 40 ชั้น
ลิฟต์ :ลิฟต์โดยสาร 12 ตัว และเซอร์วิสลิฟต์ 2 ตัว
Facility :1st Floor
– Welcome Foyer
– Waiting Lounge
– Outdoor Terrace
– Playground
– Half Football Court
– Half Basketball Court
– Jogging Track

5th Floor
– Garden
– Hiking Trail
– Private Cave
– Swimming Pool
– Scenic Pool
– Kid’s Pool
– Pool Pavilion
– Sauna&Steam
– Jacuzzi
– Co-working Space
– Private Meeting Room
– Multi Leisure Room
– Co-living Space
– Social Lounge
– Gym
– Private Gym

40th Floor
– Co-working Space
– Co-living Space
– Outdoor Garden
– Courtyard
– Panoramic Sunken Lounge
แบบห้อง : 1 Bedroom ขนาด 28 – 32 ตารางเมตร
1 Bedroom Plus ขนาด 35 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 57.50 ตารางเมตร
ราคา :เริ่มต้น 2.79 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ประมาณ 99,000 บาท/ตารางเมตร

ทำเลโครงการ

สำหรับทำเล จากชื่อโครงการแน่นอนว่าที่นี่จับทำเลเรื่องของความใกล้สาทร โดยตัวโครงการจะอยู่ห่างจาก BTS ตลาดพลูประมาณ 150 เมตรครับ (นับจากบันไดทางลงนะ) ซึ่งสถานีนี้นั่งไป 4-5 สถานีก็ถึงสาทรแล้วครับ ดังนั้นใครที่ใช้งาน BTS เป็นหลัก หรือเน้นเข้าโซนสาทร, สีลม, สยาม ตรงนี้ก็จะสะดวกครับ โดยการเดินจากสถานีตลาดพลูมาโครงการ พอลงจากบันไดสถานีแล้วจะต้องเดินข้ามถนนราชพฤกษ์โดยใช้ทางม้าลายมาครับ ซึ่งตรงนี้มีจุดสังเกตนิดนึงคือเป็นช่วงที่เป็นใกล้แยก ดังนั้นทางม้าลายก็จะข้ามถนนหลายช่วงหน่อย แต่มีไฟเขียวไฟแดงคนข้าม ข้ามจริงไม่ยากครับ ทีมงานลองมาละ (จริงๆ มี Skywalk ลงตรงกลาง BRT แต่จะเดินไกลกว่า และต้องข้ามถนนอยู่ดีครับ)

ที่ตั้งโครงการ ดูเหมือนจะติดถนนใหญ่ ด้วยความสูงเด่นเหมือนอยู่หัวมุมแยกถนนรัชดาภิเษก-ราชพฤกษ์ แต่จริงๆ แล้วจะเข้าซอยไปนิดนึงครับ นิดเดียวจริงๆ ประมาณแค่ช่วง 5 คันรถเท่านั้น 55555 อยู่ในซอยรัชดาภิเษก 14 แต่มีทางเข้าออกฝั่งราชพฤกษ์ด้วย ดังนั้นโครงการนี้เลยเข้าได้จากทั้ง 2 ทางเลย ซึ่งถ้าใครที่มาจากทางสาทร ตัวโครงการก็สามารถกลับรถแล้วเลี้ยวเข้าโครงการได้เลย ไม่ต้องติดไฟแดงที่แยกครับ ส่วนออกจากโครงการ ใครจะไปพระราม 3 ก็เลี้ยวออกได้ ไม่ต้องไปกลับรถไกล เป็นจุดเด่นของทำเลโครงการนี้เลยฮะ

ในส่วนของของกินของใช้ ที่นี่จะใกล้ห้างใหญ่ของย่านนี้อย่าง The Mall ท่าพระ ที่เพิ่งจะ Renovate ไป ฝากผีฝากไข้กับห้างนี้ได้เลยครับ อยู่ในระยะเดินได้ประมาณ 500 เมตร ส่วนตลาดก็มีหลายจุดทั้งตรงข้าม The Mall, ตลาดเฟิร์ทวันทางไปถนนเทอดไท หรือถัดไปหน่อยประมาณ 1 กิโลก็จะเป็นตลาดพลู ที่มีของกินแนว Streetfood ชื่อดังอีกหนึ่งแห่ง

จริงๆ สถานี BTS ตลาดพลูก็ถือว่าเป็นย่านที่มีความอุดมสมบูรณ์อันดับต้นๆ เลย ถ้าเทียบกับรถไฟฟ้าสถานีอื่นบริเวณนี้ครับ


แปลนห้อง

ต้องบอกว่า Unit Plan ของที่นี่ค่อนข้างหลากหลายมากครับ มีตั้งแต่ห้องแบบ 1 Bedroom กึ่งสตูดิโอที่เริ่มต้นที่ 28 ตารางเมตร, ห้อง 1 Bedroom, ห้อง 1 Bedroom Plus ไปจนจบห้องถึงห้อง 2 Bedroom ขนาด 57.5 ตารางเมตร ซึ่งห้องแต่ไซส์ เค้าก็จะมีแปลนให้เลือกอีกหลายรูปแบบอีกครับ มีแบบสำหรับใครที่ชอบครัวปิด, ชอบ Walkin Closet, ชอบครัวติดระเบียง, ชอบห้อง Plus มีบางห้องได้กระจกมุมรับวิวแบบกว้างๆ ด้วย เอาเป็นว่าส่วนนี้ ใครสนใจลองดูแปลนในเว็บ Official ประกอบได้ครับ มีเกือบ 20 Type เล่าไม่หมดจริงๆ

แต่อีกจุดเด่นของแปลนห้องที่นี่ คือที่นี่เค้าทำแปลนห้องเป็นแบบ Interlock กันครับ นึกภาพเหมือนจิ๊กซอ ที่ห้องที่ติดกัน 2 ห้อง จะมีมุมที่เข้าล๊อกกัน ซึ่งข้อดีก็คือการออกแบบพื้นที่ใช้สอยในห้องจะทำออกมาได้ดีขึ้น เป็นสัดส่วนขึ้น ใช้พื้นที่ในมุมให้เป็นประโยชน์ อย่างการทำครัวปิด หรือการย้ายห้องน้ำออกไปในส่วนที่ interlock กับห้องข้างๆ ทำให้ได้พื้นที่ living ในห้องที่กว้างขึ้น

ด้วยความที่เป็นโครงการใหญ่ ที่มี unit เยอะหน่อย ทำให้ที่นี่ balance ราคากับทำเลออกมาได้ค่อนข้างดีเช่นเคย เหมือนกับที่โครงการ LIFE ตัวอื่นๆ ก่อนหน้านี้ ที่ทำราคาออกมาได้ดีเสมอๆ ครับ อย่างราคาเริ่มต้นของที่นี่ จะเริ่มที่ 2.79 ล้านบาท สำหรับห้องขนาด 28 ตารางเมตร ราคาเฉลี่ยก็จะอยู่ที่ประมาณ 99,000 บาท/ตารางเมตรครับ เทียบกับคอนโดในย่านนี้ ถ้าสถานีใกล้สาทรเข้าไปกว่านี้หน่อย ราคาบางที่ก็เริ่มมีแตะแสนกว่าๆ หรือเกือบแสนกลางๆ แล้ว ที่นี่ก็จะเด่นในเรื่องของราคาที่ไม่สูงเกินไป ยังจับต้องได้ แต่ได้คอนโดติดเส้น BTS ใกล้สาทร เดินทางสะดวก ในสถานีที่ใช้ชีวิตได้จริง มีความอุดมสมบูรณ์ ใกล้ห้างครับ

1 Bedroom 28 ตารางเมตร

อย่างห้องนี้ได้ครัวแบบปิด เป็นเคาน์เตอร์รูปตัว L ช่วยเพิ่มพื้นที่ในครัวให้วางของได้เยอะขึ้น ส่วนตู้เสื้อผ้าที่ปกติจะต้องอยู่ใกล้กับระเบียง เขาก็ย้ายมาไว้ติดกับห้องน้ำ เพื่อที่เราจะได้ออกจากห้องน้ำแล้วแต่งตัวได้เลย ทำให้โซนห้องนอนมีพื้นที่เหลือสำหรับชั้นวางทีวีใหญ่ๆ หรือโต๊ะทำงานต่างๆ ฮะ

1 Bedroom 32 ตารางเมตร

ห้อง 32 ตารางเมตรนี้ ค่อนข้างจะให้ความสำคัญกับห้องนอน ห้องนอนกว้างขวางมาก Built-in ตู้เสื้อผ้าได้เยอะ มีพื้นที่สำหรับโต๊ะเครื่องแป้งอีกแบบเหลือๆ เลย ส่วนครัวก็ได้แบบปิด วางโต๊ะกินข้าวในตัวได้เลย ทำให้ห้องนั่งเล่นเราไม่ต้องยัดอะไรเยอะครับ มีแค่โซฟา ชั้นวางทีวี โต๊ะกาแฟเล็กๆ คือจบ

1 Bedroom Plus 35 ตารางเมตร

ส่วนห้อง 35 ตารางเมตร ก็ได้ครัวปิดเช่นกัน ห้องนั่งเล่นกับห้องกินข้าวจะเป็นตอนลึกเข้าไปครับ ส่วนห้องนอนอยู่ฝั่งซ้าย ซึ่งทุกห้องมีประตูกั้นหมด ถ้าเพื่อนๆ คิดว่าประตูมันเยอะไป ก็เอาออกเองทีหลังได้นะครับ ก็ขึ้นอยู่กับใครชอบแปลนห้องแบบไหน เพราะแปลนห้องที่นี่เยอะมากจริงๆ


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างจะมีทั้งหมด 3 ห้องด้วยกันครับ

1 Bedroom ขนาด 28 ตารางเมตร

ห้องที่นี่จะเริ่มต้นที่ 28 ตารางเมตร เป็นห้องกึ่งๆ 1 Bedroom ครับ ตัวแปลนจะเป็น Interlock มีบางส่วนของห้องเข้ามุมกับห้องด้านข้าง อย่างห้องนี้จะเป็นห้องครัวที่เข้าไปอยู่ในพื้นที่ห้องด้านข้าง ทำให้ได้พื้นที่นั่งรับประทานอาหารครับ สำหรับห้องไซส์นี้ แปลนแบบนี้จะมีตัวเลือกอีกนะครับ คือจะมีบางแปลนที่ทำเป็นห้อง Walkin Closet ให้ อยู่ที่ว่าชอบฟังก์ชั่นแบบไหน


1 Bedroom ขนาด 32 ตารางเมตร

ห้องนี้ สำหรับใครที่อาจจะไม่ได้อยากได้ห้อง Interlock ที่นี่เค้าก็ยังมีห้องแบบปกติให้เลือกเช่นกัน เป็นแปลนห้องที่ได้ครัวติดระเบียง ได้ห้องนอนปิด มีกระจกบานใหญ่เข้ามุมที่ห้องนอนด้วยนะ นอนดูวิวได้กว้างเป็นพิเศษ


1 Bedroom Plus ขนาด 35 ตารางเมตร

ถามว่า interlock ห้องนี้โดนกินพื้นที่หนิ แล้วดียังไง สังเกตว่าส่วนที่ไม่ต้องการพื้นที่มากอย่างห้องน้ำ และห้องครับ เค้าก็จะไว้ที่โซนที่ interlock กับห้องข้างๆ ครับ ให้ใช้พื้นที่ได้แบบพอดี แล้วทีนี้ ก็เลยทำให้โซนถัดเข้ามาด้านใน มีพื้นที่ Living และพักผ่อนได้แบบกว้างๆ ทำให้ห้อง 35 ตารางเมตรเป็น 1 Bedroom Plus ที่มีจุดเด่นที่ห้อง Plus ก็กว้างพอๆ กับห้องนอนใหญ่เช่นเดียวกัน


สรุป

สำหรับที่นี่ ก็ถือว่าเป็นตัวเด่นของย่านนี้เลย ด้วยไซส์ของโครงการเค้า ใครที่ชอบส่วนกลางเยอะๆ น่าจะถูกใจครับ บรรยากาศภายในโครงการทำออกมาได้ดี เอาจริงเชื่อว่าใครมาดูของจริงก็น่าจะเคลิ้มได้ง่ายๆ คือนอกจากขนาดที่ใหญ่และส่วนกลางหลากหลาย ทีมงานคิดว่ามันมีฟีลลิ่งของความน่าใช้งานและบรรยากาศที่ดูน่าอยู่ครับ แต่สิ่งที่แลกมาก็จะเป็นในเรื่องของเพื่อนบ้านที่เยอะหน่อย มีความจอแจกว่าคอนโดไซส์เล็กๆ นิดนึง ตรงนี้ก็อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนด้วยเช่นกันครับ

โดยส่วนตัว คิดว่าที่นี่เป็นโครงการที่ Balance หลายๆ อย่างเข้ามาในโครงการเดียวได้ดีเลยครับ ทั้งในเรื่องของราคา, ทำเลการเดินทาง, ส่วนกลางที่ได้, spec ตัวห้อง เป็นหนึ่งในโครงการที่ ถ้ามองหาคอนโดในย่านๆ นี้ หรือหาคอนโดงบเริ่มต้น 2-3 ล้าน แต่ยังไม่มีทำเลในใจ ลองแวะมาดูที่นี่ซักรอบฮะ น่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คน


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท