fbpx
เรื่องน่ารู้ของคนมีบ้าน

มีต้นไม้ไว้หน้าคอมพิวเตอร์แล้วดีอย่างไร?

เชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนทุกคนคงเบื่อกับการนั่งทำงานนานๆ จ้องมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน จนสายตาพร่ามัวเบลอไปหมด หันมองไปทางไหนก็เจอแต่ความน่าเบื่อแสนจำเจ

ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการสร้างจุดพักสายตา สำหรับมองเวลาที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน โดยการเพิ่มพื้นที่สีเขียวเล็กๆ บนโต๊ะทำงาน กับต้นไม้ไซส์จิ๋วเก๋ๆ สุดน่ารัก ที่สามารถเลี้ยงในห้องได้ และดูแลง่ายอีกต่างหาก แถมยังมาพร้อมข้อดีอีกมากมาย ที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ก็ได้


กำจัดสารพิษ ฟื้นคืนอากาศบริสุทธิ์

ใครจะไปเชื่อล่ะว่า “ต้นไม้ไซส์จิ๋ว” ที่ตั้งอยู่บนโต๊ะทำงานจะสามารถดูดซับสารพิษจากอากาศได้ด้วย ทั้งฟอร์มาลดีไฮด์ คาร์บอนมอนอกไซด์ แอมโมเนีย ให้สลายหายเกลี้ยงไปได้ มอบอากาศบริสุทธิ์ คืนความสดชื่นมีชีวิตชีวาให้กับออฟฟิศอีกด้วย


สร้างมุมพักสายตา ผ่อนคลายอารมณ์

จ้องมองอยู่ที่คอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน ดวงตาย่อมอ่อนล้าเป็นธรรมดา ลองหาต้นไม้สักต้นมาตั้งไว้ที่หน้าคอมพิวเตอร์ดูสิ สีเขียวของต้นไม้ช่วยให้สายตาที่อ่อนล้าพร่ามัวมาตลอดทั้งวันได้ผ่อนคลาย แม้จะเป็นแค่ต้นไม้น้อยๆ แต่ก็ช่วยถนอมดวงตาได้ไม่น้อยเลย


เสริมสิริมงคล นำพาสิ่งดีๆ เข้ามาสู่ชีวิต

การวางต้นไม้ไว้หน้าคอมพิวเตอร์ ช่วยเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ! ต้นไม้แต่ละต้นมาพร้อมความหมายมงคลที่แตกต่างกันไป เช่น กระบองเพชร ช่วยเสริมโชคลาภ เพิ่มพูนเงินทองมั่นคั่งตลอดปี ลิ้นมังกรแคระ ช่วยให้ชีวิตและครอบครัวมีแต่ความสุข ขับไล่สิ่งอัปมงคลให้ห่างไกล ศัตรูแพ้ภัย มีแต่คนให้ความเคารพ นับถือ พลูด่าง ช่วยให้มีแต่คนรักใคร่เอ็นดู และเสริมสร้างบารมีแก่ผู้ปลูก


ลดปัญหารังสีอันตรายจากหน้าจอคอมพิวเตอร์

สีเขียวและหนามของพืชตระกูลกระบองเพชร ช่วยลดปัญหารังสีอันตรายที่แผ่ออกมาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ เพราะกระบองเพชรเป็นต้นไม้ที่ใช้พลังงานแสงในการเจริญเติบโต ปัจจุบันมีกระบองเพชรหลากหลายสายพันธุ์ ต้นเล็กไซส์จิ๋ว น่ารักๆ ให้เลือกซื้อมากมาย ลองหามาประดับไว้บนโต๊ะทำงานสักต้นก็ดีไปอีกแบบนะ


ประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น ความเครียดลดลง

ต้นไม้มีประโยชน์อย่างมากกับสถานที่ทำงานที่ไม่มีหน้าต่าง มีพื้นที่จำกัด หรือเต็มไปด้วยมลพิษที่เกิดจากมนุษย์ เมื่อลองนำต้นไม้มาวางไว้บนโต๊ะทำงาน จะช่วยผ่อนคลายความเครียดลงได้ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และช่วยให้มีสมาธิกับการคิดสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากขึ้น


รู้อย่างงี้แล้วลองหาต้นไม้ไซส์จิ๋วสุดน่ารักเหล่านี้ มาตั้งไว้บนโต๊ะทำงานกันเถอะ นอกจากราคาที่ถูกแล้ว ยังมาพร้อมประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้กับการทำงาน ถนอมดวงตาจากการเพ่งมองที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน หรือแม้กระทั่งยังช่วยเสริมดวงชะตาให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองตลอดไป

Related posts
เรื่องน่ารู้ของคนมีบ้าน

พาไปดูเทคโนโลยีล่าสุด “AIS Fibre Home Network Solution” เดินสายไฟเบอร์โปร่งใสทั้งหลัง เน็ตแรง 1Gbps เท่ากันทั้งบ้าน

เรื่องน่ารู้ของคนมีบ้าน

12 ข้อที่ต้องรู้ก่อนจ้างบริษัท Built-in ตกแต่งห้อง!!!

เรื่องน่ารู้ของคนมีบ้าน

7 เทคนิค Life Hack เปลี่ยนห้องขนาดจำกัด ให้จัดพื้นที่ได้เยอะขึ้น

เรื่องน่ารู้ของคนมีบ้าน

สร้างบ้านแบบล้ำๆ ด้วยเทคโนโลยี 3D-PRINTED อยู่ได้จริงไม่จกตา!