fbpx
ของใช้ในบ้าน

5 ร้านเทียนหอมน่ารักๆ ใน IG สั่งออนไลน์ได้ ไม่ต้องไปช้อปถึงที่

ใครอยู่ห้องเบื่อๆ จนต้องหากิจกรรมทำ จะให้ไปปลูกต้นไม้ก็ตาย ให้เลี้ยงสัตว์ก็ไม่ไหว วันนี้เรามีหนึ่งกิจกรรมมานำเสนอกันค้าบบบ ผมเห็นช่วงนี้คนกำลังฮิตเลยนะกับเจ้า “เทียนหอม” คือมันไม่ใช่แค่จุดเพื่อให้แสงสว่างและกลิ่นหอมนะ แต่มันช่วยแต่งห้องของเราได้ด้วย ที่สำคัญคือเป็นของขวัญได้ ซึ่งเราไม่ต้องออกจากห้องหรือบ้านไปซื้อเลย ทุกร้านที่เรานำมาให้ดูสั่งซื้อออนไลน์ได้หมด สายขี้เกียจออกจากห้อง สายขี้ไปเลือกซื้อของ สายช้อปออนไลน์ สายชอบไถ IG น่าจะชอบกับ 5 ร้านเทียนหอมน่ารักๆ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเล้ยยยย


ต้องบอกก่อนว่า 5 ร้านเทียนหอมนี้ เราเอามาจาก IG หรือ Instagram นะครับ เพราะผมคิดว่าไอจีเป็นอะไรที่หาของง่าย มีรูปให้ดูเยอะ ไถๆ แปบเดียวก็มีหลายสิบหลายร้อยร้านมาอยู่ตรงหน้าเราแล้ว ก็อยู่ที่เราว่าจะเลือกสั่งกันร้านไหน ซึ่งเจ้าเทียนหอมเนี่ย นอกจากจะช่วยสร้างแสงสว่างแล้ว ยังมีความหอมด้วย บางกลิ่นสามารถไล่ยุงได้ บางกลิ่นช่วยให้ความผ่อนคลาย ให้เราหลับสบาย และด้วยความสวยงาม ความน่ารักของเทียนหอม เราก็สามารถนำมาแต่งบ้าน แต่งห้องของเราได้อีก หรือถ้าใครกำลังมองหาของขวัญให้กับคนพิเศษ เพื่อน แฟน ครอบครัว ในเทศกาลต่างๆ ผมว่าเทียนหอม ก็เป็นของขวัญที่น่าสนใจ และมีประโยชน์ไม่น้อยเลยครับ แถมยังอยู่ได้นานด้วยนะ เวลาคนรับเขาจุดเทียน เขาก็จะนึกถึงเราอะไรแบบนี้ 555

Atcha.l

ร้านแรกคือ “Atcha.l” เทียนหอมเขามีให้เลือกหลากหลายแบบมากกกกก มีทั้งแบบที่เป็นตลับ เป็นขวดแก้ว โหลแก้ว และรูปร่างต่างๆ จะเป็นตัวการ์ตูน สัตว์ เค้ก คัพเค้ก โดนัท คือมีหมด ที่สำคัญสั่งเป็นเค้กวันเกิดได้นะครับ แต่ว่าต้องออเดอร์ก่อนนะ ไม่ได้มีของพร้อมส่งเหมือนแบบอื่นๆ เราสามารถเลือกสีและกลิ่นได้ ผมว่ามันเป็นอะไรที่พอเศษดีนะ แทนที่วันเกิดทุกปีจะซื้อเค้กให้กัน เราก็เปลี่ยนมาเป็นเค้กเทียนแทน ราคาเริ่มต้นเพียง 580 เท่านั้นเอง ราคาพอๆ กับเค้กจริงเลยด้วย กลิ่นของเทียนก็มีให้เลือกเยอะ แต่ละแบบ แต่ละแพ็กเกจกลิ่นจะแตกต่างกันไปฮะ

อย่างรูปด้านล่างเป็น Flourless Chocolate เป็นเทียนกลิ่น Chocolate ราคา 220 บาทเท่านั้นเอง จุดไปดมกลิ่นไปก็อาจจะหิวได้ 5555 ทั้งนี้ผมแนะนำให้ไปดูเมนูใน IG ก่อนเลยครับว่าชอบแบบไหน อยากได้กลิ่นอะไร ใต้รูปเขาจะอธิบายรายละเอียดและบอกราคาไว้ เราแคปรูปส่งไปในไลน์เพื่อสั่งกับทางร้านได้เลย หรือจะไลน์ไปถามคิวก่อนก็ได้ว่าถ้าเราอยากสั่งเค้กวันเกิด ออเดอร์ของเดือนนี้ยังมีอยู่มั๊ย ทางร้านใจดีครับ สอบถามไปได้เลย

พิกัดร้าน

Instagram : www.instagram.com/atcha.l
Line : @atcha.l


Happy Meal Dish of The Day

มาต่อกันร้านที่ 2 ครับ “Happy Meal Dish of The Day” ร้านนี้คือตามชื่อร้านเลย เทียนก็คือเป็นรูปร่างของอาหาร ขนมหวาน พิซซ่า โดนัท เค้ก ไอศกรีม เครื่องดื่ม และตัวอักษร รับทำเค้กวันเกิดนะครับ เป็นสินค้าทำมือทุกชิ้น ใช้เวลาประมาณ 3 – 7 วัน ราคาของเค้กขนาด 10×10 cm จะอยู่ที่ 550 – 600 บาท ทั้งนี้อย่าลืมไลน์ไปถามทางร้านนะครับว่าออเดอร์เต็มรึยัง หรืออยากได้แบบไหนก็ทักไปได้เลยฮะ

เขามี Workshop ทำเทียนด้วยนะ สามารถติดตามอัปเดตได้ทาง IG ของร้านเลย ประมาณคนละ 2,500 บาท มีขนมและเครื่องดื่มให้ทานด้วย ถ้าสมมติเราอยากได้ของขวัญที่พิเศษมากๆ โดยที่เราเป็นคนทำเอง ไป Workshop แบบนี้ก็น่าสนใจครับ ผมอยากจะลองไปดูเหมือนกัน ไม่รู้จะทำสวยได้อย่างที่ร้านมั๊ยนะ 555

พิกัดร้าน

Instagram : www.instagram.com/happy_meal_dish_of_the_day
Line : Happymeal


Klïnfoong, homebodies’soy candles

ร้านที่ 3 “Klïnfoong” จะต่างกับทั้ง 5 ร้านเลยครับ ร้านนี้ไม่ได้มาแนวขนมน่ารักๆ ครับ ออกแนวรักษ์โลก Eco-friendly ภาชนะที่ใส่เทียนก็คือเอามาใช้ซ้ำได้ เอาไปใส่ของอย่างอื่นก็ได้ โดยจะมีทั้งหมด 2 ขนาด คือ 170 กรัม ราคา 430 บาท และ 120 กรัม ราคา 350 บาท จะมีทั้งหมด 7 กลิ่นให้เลือกครับ คือ Hogwarts Library, A Rainy Walk in Central Park, A Cozy Fireside, A Warm Cup of Hazelnut Coffee, Viennese Apple Strudel, Ocean Air,salty Hair และ A Mad Tea Party

ความพิเศษของร้านนี้คือเราสามารถเลือกไส้เทียนได้ โดยจะเป็นไม้ 3 แบบที่แตกต่างกันครับ คือ Tube Wick เปลวไฟจะเป็นทรงกระบอก, Cracking Dual Wick เปลวไฟจะเป็นแนวนอนหรือทรงหยดน้ำ และ Regular Wick เปลวไฟเป็นรูปทรงหยดน้ำปกติ ไส้ไม้แต่ละชนิดระดับความดังเวลาโดนเผาไหม้จะแตกต่างกันไปนะครับ แล้วแต่ว่าเราชอบแบบไหน หรือจะลองสั่งมาลองดูทั้ง 3 แบบเลยก็ได้นะ แต่ดูจากชื่อกลิ่นของเทียนหอมแล้ว ผมอยากจะลองสั่งมาดมทุกกลิ่นเลยครับ 555

พิกัดร้าน

Instagram : www.instagram.com/klinfoong.official
Line : @Klinfoong.official


Lalai Studio

สำหรับร้านที่ 4 “Lalai Studio” ก็มีทั้งแบบที่เป็นรูปร่างต่างๆ และแบบที่บรรจุในแก้ว แนะนำให้ไลน์ไปถามก่อนนะครับ ว่าแบบรูปร่างเขารับรึป่าว บางทีทางร้านก็จะปิดออเดอร์ชั่วคราว แต่ที่เป็นพร้อมส่งนั้นจะเป็นแบบแก้ว ร้านนี้มีกลิ่นให้เลือกค่อนข้างเยอะถึง 11 กลิ่น ไม่ว่าจะเป็น Blooming in the rain, Forest for rest, Fresh mint, Granny was a girl, Happy birthday, Lovepotion, Pear freesia, Starry starry night, Staycation, Stress off และ with love โดยขนาดของแก้วจะมีแบบ 30 กรัม ราคา 80 บาท (เป็นขนาดทดลอง เหมาะสำหรับคนที่อยากจะดมทุกกลิ่น) 60 กรัม ราคา 120 บาท และ 180 กรัม ราคา 350 บาท

สำหรับเทียนที่เป็นเค้กราคาจะอยู่ที่ 150 – 350 สามารถเลือกสี กลิ่น และตัวหนังสือได้ ใช้เวลาทำประมาณ 1 – 3 วัน จริงๆ เทียนหอมแบบแก้วก็เป็นของแต่งบ้านที่ดูมินิมอลดีนะครับ ไม่เยอะ หรือไม่รกจนเกินไป สำหรับใครที่ไม่ชอบแนวน่ารักๆ แบบนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดือออออ

พิกัดร้าน

Instagram : www.instagram.com/lalaistudio
Line : @lalaistudio
Website : www.lalaistudio.com


PEDNAM HOM

มาถึงร้านสุดท้ายแล้วววว “PEDNAM HOM” ร้านนี้แนวหวานนนครับ แบบปกติหวาน 100% ร้านนี้ผมให้หวาน 120% เพราะเทียนรูปทรงขนมที่เขาทำคือฟรุ้งฟริ้งมากกกก ร้านนี้จะมีทั้งหมด 8 กลิ่น คือ Honey Peach, Lavender, Vanilla, Sakura, Coffee, Ocean, Peach แบะ Berry ถ้าสั่งทำเป็นเค้ก ขนาดครึ่งปอนด์จะอยู่ที่ 380 บาท ปอนด์เล็ก 130 บาท ที่นี่เขามีขายแบบเป็น Set ด้วยนะ แต่ถ้าเราอยากจะได้แยกเป็นชิ้นๆ ก็ได้เหมือนกันครับ

ถ้าเป็นเทียนหอมแบบกระปุกขนาด 60 ml ราคา 80 บาท และ 100 ml ราคา 380 บาท เพื่อนๆ สามารถทักไลน์ไปสอบถามรายละเอียดกับทางร้านได้เลยนะว่าต้องการแบบไหน หรือจะแคปรูปใน IG ไปให้ทางร้านดูก็ได้ฮะ ว่าต้องการแบบนี้ รับรองว่าโอนง่ายจ่ายคล่องแน่นอน

พิกัดร้าน

Instagram : www.instagram.com/pednamhomofficial
Line : @876elhau


และนี่ก็เป็น 5 ร้านเทียนหอมใน IG ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ กันครับ ใครที่อยากจะสร้างบรรยากาศในการทำงานที่บ้าน หรืออยากได้กลิ่นหอมๆ อยากได้ของแต่งบ้าน ของขวัญให้คนพิเศษ หรือเค้กเทียนวันเกิด ผมแนะนำทั้ง 5 ร้านเลย น่ารักจริงไรจริง แถมกลิ่นไม่ซ้ำแบบกัน ที่สำคัญคือไม่ต้องเดินทางออกไปซื้อไหนเลยครับ กด Link ใน IG ที่เราแปะไว้ให้ เลือกสินค้าที่ชอบ แอดไลน์ตามชื่อที่เราแปะไว้ หรือไบโอของทางร้านจะมีบอกอยู่ ก็กดเข้าไลน์ไปสอบถามรายละเอียด หรือสั่งได้เลย สั่งเสร็จก็โอนเงิน รอรับของ แค่นี้ก็ช้อปได้ง่ายๆ ไม่ต้องออกไปนอกบ้านแล้วฮะ

เอ้อออ! เดือนหน้ามีเทศกาลวาเลนไทน์❤️ ใครยังไม่รู้จะซื้ออะไรให้แฟน จัดเทียนหอมเลยครับ สร้างบรรยากาศระหว่างเราสอง ขอเป็นแสงสว่างให้ชีวิตเธอหน่อย 55555 ว่าแล้วผมไปเลือกแปบ


Related posts
ของใช้ในบ้าน

รีวิว Roborock Dyad Pro : เครื่องล้างพื้นฟังก์ชันครบ ทำให้จบทั้งดูดฝุ่น ถูพื้น ซักผ้า เป่าแห้ง

ของใช้ในบ้าน

Roborock S7 MaxV Ultra : ไม่ใช่แค่หุ่นยนต์ดูดฝุ่น แค่ถูพื้น แต่ตัวนี้ซักผ้าถูให้ด้วย!!

ของใช้ในบ้าน

รีวิว Roborock h7 เครื่องดูดฝุ่น ไร้สาย แรงสูง ตัวเดียวจบ!! ในงบไม่เกิน 2 หมื่น

ของใช้ในบ้าน

รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นท็อป Roborock S6 MaxV กวาดได้ ถูดี มีกล้อง AI ในราคาที่ยังจับต้องได้