fbpx
กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปจิบกาแฟที่ “NANA Hunter Coffee Roaster” กับเมนูเครื่องดื่มที่รังสรรค์โดยบาริสต้าระดับโลก

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปหาสถานที่ชิวๆ นั่งจิบกาแฟ ฟังเพลง ทำงาน อ่านหนังสือกัน ซึ่งจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่คาเฟ่!!! แฮร่!!! สำหรับคาเฟ่วันนี้จะมาในแนวโรงงานเก่าๆ มีความ Industrial Loft ดูดิบๆ เท่ๆ แต่บรรยากาศสบายๆ มาพร้อมบาริสต้าระดับประเทศกับ “NANA Hunter Coffee Roaster” เรียกได้ว่าเป็นร้านกาแฟที่คอกาแฟ หรือนักดื่ม นักชิมจะต้องมาอ่ะ เพราะเมนูกาแฟและเครื่องดื่มคือมีให้เลือกเยอะเว่อ จากที่ได้ชิมมาด้วยตัวเองแล้วก็คือ อร่อยจริงจัง นอกจากจะมีเมนูให้เลือกเยอะแล้ว ที่จอดรถก็เยอะเหมือนกันค่ะ อ่อ! แล้วคนก็เยอะเช่นกัน แต่ที่นั่งเยอะนะ ไม่ต้องกลัวว่ามาแล้วจะไม่มีที่นั่งเลย


“NANA Hunter Coffee Roaster”

ดูจากสถาปัตยกรรมของอาคารก็เหมือนกับเอาโรงงานเก่าๆ มาดัดแปลงทำเป็นร้านกาแฟยังไงยังงั้น ด้วยลักษณะภายนอกที่มีความเหล็ก ความไม้ ความใช้สีสนิมให้ดูเก่า จะบอกว่าสีแบบนี้แหละ ถ่ายรูปออกมาคือสวยปัง เอ้อ! ตอนเราเข้าไปครั้งแรกอ่ะ ดูข้างนอกเรารู้สึกว่าร้านมันไม่ใหญ่นะ ดูเล็กๆ แต่พอเดินเข้าไปแล้วคือใหญ่มากกกกก โปร่ง โล่ง สบาย ให้อารมณ์เหมือนหลุดเข้ามาในโลกแห่งกาแฟยังไงยังงั้นเลยแหละ

ที่นี่เขาคัดสรรกาแฟกว่า 37 สายพันธุ์จากทั่วโลก นำมาผสมผสานเป็นเมนูใหม่ๆ เพื่อให้เราได้สัมผัสกับความ Specialty ของกาแฟแต่ละชนิด โดยเฉพาะเมนูซิกเนเจอร์ที่รังสรรค์ขึ้นจากบาริสต้าดีกรีแชมป์โลก บรรยายขนาดนี้ไม่มาไม่ได้แล้วป่าว

ถ้าเข้ามาด้านใน เราจะเจอเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางร้านเลย ตรงนี้จะเป็นทั้งที่สั่งเมนูต่างๆ ที่ชงกาแฟ ที่โชว์ของหวานหรือเค้ก ทุกสิ่งอย่างจะสั่งจบตรงนี้ ถ้าสั่งเสร็จเราก็ไปหาที่นั่งได้ จะบอกว่าที่นี่เห็นสูงๆ แบบนี้ คือเขาทำชั้นลอยด้วยนะ เพื่อที่ลูกค้าจะได้มีโต๊ะนั่งกันอย่างทั่วถึง บรรยากาศด้านบนดีไม่แพ้ด้านล่างเลยค่ะ ออกจะเงียบสงบกว่าเล็กน้อยด้วยซ้ำ

ที่นี่มุมถ่ายรูปคือเยอะ เพราะเขาแต่งโทนเดียวกันทั้งหมด ข้างนอกเป็นเหล็ก เป็นสีสนิมแล้ว เขายังนำต้นไม้สีเขียวๆ เหลืองๆ ส้มๆ มาตัดอีก คือเข้ากันไม่ไหว ทั้งในและนอกร้านคือมีต้นไม้ มีความใช้หินโรยปิดหน้าดินด้วย ยิ่งเพิ่มความเท่ ความเป็นธรรมชาติให้กับร้านได้เป็นอย่างดีเลย

ด้านล่างจริงๆ เป็นมุมเก็บเมล็ดกาแฟที่มาจากทั่วทุกสารทิศของทางร้าน แต่เขาก็ทำเป็นมุมถ่ายรูปด้วยเด้อ ความมีไฟสีแดง ความชั้นเหล็ก ผนังปูน เป็นสไตล์ Industrial Loft มากๆ

ขึ้นชั้น 2 จะมีทางเดียวคือบันไดวนที่อยู่ตรงโซนเก็บเมล็ดกาแฟ มุมบันไดก็ถ่ายรูปได้นะคะ ชั้น 2 จะมีมุมให้นั่งหลายมุมอยู่ แล้วถ้าเป็นแสงตอนเย็นๆ สาดเข้ามา ได้เงาที่พอเหมาะมาก เข้ากับความดาร์กของโทนสีในร้านดีนะ แล้วถ้ามองลงไปชั้นล่าง เราก็จะเห็นตรงเคาน์เตอร์ที่อยู่กลางร้านทั้งหมดเลย วิวดีมากค่ะ เอาจริงเป็นร้านกาแฟที่เข้าไปแล้วรู้สึกสบายตัวสบายใจที่ได้นั่ง คือบางร้านเราเข้าไปแล้วจะอึดอัด เพราะคนเยอะ แต่ที่นี่ถึงคนจะเยอะ แต่อากาศถ่ายเท หลังคาโปร่ง เข้าไปแล้วไม่อึดอัด สามารถนั่งได้เรื่อยๆ ยิ่งวันธรรมดาคนจะไม่เยอะเท่าเสาร์หรืออาทิตย์ พกโน้ตบุ๊กมาทำงานคือปังไม่ไหว

เจ้าของร้านที่นี่เป็นบาริสต้าระดับประเทศและระดับโลก ทั้งคุณกุ้ง วรงค์ ชลานุชพงศ์ และคุณกุ้ง กานดา โทจำปา ล้วนแล้วแต่เคยชนะรายการบาริสต้าระดับประเทศและระดับโลกมาแล้ว จริงๆ NANA ก็มีหลายสาขานะคะ แต่สาขาที่เราไปจะอยู่ตรงถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 หาไม่ยาก เพราะร้านค่อนข้างเด่น 555

“NAN GEISHA”

เมนูที่เราสั่งคือกาแฟ เอาจริงตอนไปยืนเลือกเมนูคืองงมากแม่ ไม่รู้จะกินไร เลือกไม่ถูกอ่ะ เลยให้พนักงานแนะนำ และเราก็ได้เมนูนี้มาก สำหรับคนที่ไม่ใช่สายกาแฟอย่างเรา แต่อยากจะลอง บอกได้เลยว่ากินง่าย ไม่ได้ขมปี๊ดป๊าด รสชาติกลมกล่อม จิบได้เรื่อยๆ โดย Nan Geisha เนี่ย เป็นเมล็ดกาแฟสายพันธุ์เกอิชา ปลูกที่จังหวัดน่าน ประเทศไทยนี่เองค่ะ ซึ่งโทนกลิ่นและรสชาติที่ได้จะเหมือน Earl Grey Bergamot, Jasmine, Orange Acidity และ Hunt of Peach

เมล็ดกาแฟที่ใช้สำหรับ ไซฟ่อน (Syphon) และ ดริป (Drip) ทุกชนิดจะเป็นแบบ Premium ทั้งหมด ดังนี้ค่ะ

  • Papua New Guinea เมล็ดกาแฟจากประเทศปาปัวนิวกินี
  • Burundi เมล็ดกาแฟจากประเทศบุรุนดี
  • Colombia Pink Bourbon กาแฟสายพันธุ์เบอร์บอน เมล็ดกาแฟสุกเป็นสีชมพู จากประเทศโคลัมเบีย
  • Nine One กาแฟออแกนิกชาวไร่ชาป่าเมี่ยง จังหวัดเชียงราย
  • Costa Rica เมล็ดกาแฟจากประเทศคอสตาริกา
  • Ethiopia Anasora เมล็ดกาแฟจากประเทศเอธิโอเปีย
  • Nan Geisha เมล็ดกาแฟสายพันธุ์เกอิชา จากจังหวัดน่าน
  • World Siphonist กาแฟแชมป์โลกของคนไทย โดย คุณกษมา กันบุญ
  • Colombia Rum Barrel เมล็ดกาแฟจากประเทศโคลัมเบีย

นอกจากเมล็ดกาแฟระดับ Premium แล้ว แบบธรรมดาก็มีนะคะ ทั้งที่มาจากเคนย่า แอฟริกา โคลัมเบีย บราซิล ปานามา เยเมน และไทย เอาจริงมีให้เลือกเยอะมากกกก แถมราคาก็มีทุกระดับ ตั้งแต่หลักร้อยต้นๆ ไปจนถึงหกร้อยเลยค่ะ ที่นี่เขามีเครื่องคั่วกาแฟขนาดใหญ่ด้วยนะ ทำเองทุกสิ่งอย่าง ตั้งแต่หาเมล็ดกาแฟ คั่วกาแฟ ชงกาแฟ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

กาแฟแบบปกติธรรมดาอย่างเอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ ลาเต้ พวกนี้ก็มีนะคะ หรือถ้าใครไม่ใช่สายกาแฟ เครื่องดื่มที่ไม่ผสมกาแฟก็มี อาทิ Matcha, ชาไทย, โกโก้, ชาไนโตร, Yuzu Sparkling และ Chocolate Flavor อร่อยทุกอย่างค่ะ อิอิ

เบเกอรี่ก็มีให้เลือกเยอะ เห็นสั่งมาห้าหกจานนี่คือหมดเด้อ อร่อยจริงไม่จกตา แต่จะจกไม่จกตา ต้องไปลองเองมากกว่า จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศและรสชาติของโลกแห่งกาแฟจริงจัง

สำหรับร้านนี้เราประทับใจนะ ทั้งการตกแต่ง สไตล์ของร้าน มุมถ่ายรูป การต้อนรับของพนักงาน (เขามีหลายเคาน์เตอร์ด้วย ไม่ต้องรอแถวเดียวให้เสียเวลาด้วย) มีเมนูให้เลือกมากมาย ยิ่งคอกาแฟจะต้องปลื้มปริ่ม มาชิมได้ทุกวันไม่ซ้ำเมนู รสชาติดี เบเกอรี่อร่อย ถ้าถามว่าอยากไปอีกมั๊ย ก็บอกเลยว่าอยากไป เพราะยังมีเมนูอีกเยอะมากกกกก ที่ยังไม่ได้ลอง

ถ้าเพื่อนๆ มีเวลาว่างแล้วไม่รู้จะไปไหน หรือไม่รู้จะทำอะไร ลองไปหาที่นั่งเล่นอื่นๆ นอกเหนือจากบ้านและห้างดูค่ะ ยังมีร้านกาแฟและคาเฟ่อีกเพียบรอให้เราได้ไปชิม ไปถ่ายรูป “NANA Hunter Coffee Roaster” ก็เป็นอีกร้านที่ควรเก็บไว้ใน List คาเฟ่ที่ต้องไปลองให้ได้ เห็นแต่รูปที่เราถ่าย มันได้บรรยากาศ แต่ไม่ได้รสชาตินะ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องไปลองกันนะคะ

ข้อมูลของร้าน

ที่ตั้ง : 288 ถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 (Google Maps : https://goo.gl/maps/fWvw7VxzYsborzwZ8)
ใกล้กับ MRT สถานีไฟฉาย
วันเวลาเปิดปิด : จันทร์ – ศุกร์ เปิด 7.00 – 18.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 8.00 – 18.00 น.
เบอร์โทร : 065-919-3991 หรือ 065-919-3992
เว็บไซต์ : https://bit.ly/2LwmwlF
Facebook : www.facebook.com/nanahuntercoffee


Related posts
กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปดูทุกสาขาของ "PACAMARA Coffee Roasters" ร้านกาแฟ Specialty ชื่อดังของคนไทย

กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปเช็กอินที่ "hint 힌트 🔍" คาเฟ่สไตล์มินิมอล สวยเหมือนอยู่เกาหลี!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

รีวิวศูนย์อาหารเกาหลี "K-StrEAT" ชั้น 4 สามย่านมิตรทาวน์ กับ 10 ร้านที่สายเกาต้องมาลอง!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

"SAHA Omakase" ยกระดับเนื้อไทยในรูปแบบโอมากาเสะ 16 คอร์สปังๆ ในราคา 1900++