fbpx
รีวิวที่พัก-โรงแรม

รีวิว “Cape Fahn” ที่พักแบบส่วนตั๊วส่วนตัวววบนเกาะสมุย กับบริการทุกระดับประทับใจ (รึป่าว?) ฉบับโรงแรม 6 ดาว

วันนี้เราก็ยังไม่ได้ไปไหนไกลครับ วนเวียนพักผ่อนที่สมุยกันต่อ โดยโรงแรมที่เราเลือกรอบนี้เป็นโรงแรมระดับ 6 ดาวที่ตั้งอยู่บนเกาะส่วนตัว นั่นก็คือ “Cape Fahn” เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องร้องอ๋อ ถ้าบอกว่านี่คือโรงแรมที่คุณเจนี่ ได้มาใช้จัดงานแต่งงานนั่นเอง!


อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าที่นี่ตั้งอยู่บนเกาะส่วนตัว ซึ่งการเดินทางมาที่โรงแรมนั้นสามารถใช้บริการรถตู้ของโรงแรมได้ จะเลือกให้ไปรับที่สนามบิน หรือ จากโรงแรมอื่นๆ ก็แจ้งพนักงานได้เลย พอเรานั่งรถตู้เสร็จก็ต้องมานั่งเรือต่อ เพื่อข้ามไปยังเกาะที่พักของเราครับ ถ้าถึงที่เกาะเขาจะมี Welcome drink และคุ้กกี้ให้ พร้อมเซ็ตเจลแอลกอฮอล์ และ Mask ในถุงผ้าแจกให้ผู้เข้าพักทุกคน แถมยังให้เลือกกลิ่นสบู่เองได้ด้วยนะ

ภาพด้านล่างเป็นมุมที่คุณเจนี่เขาใช้จัดงานแต่ง มีความหิน ความทะเล ความท้องฟ้า ความแสงแดดและสองเรางี้ ส่วนบรรยากาศหน้า Reception เป็นแบบ Outdoor ก็จะชิวประมาณนี้เลยครับ เราสามารถเดินไปถ่ายรูปเล่นได้นะ

พอเราเช็กอินเรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาพักผ่อน ห้องที่เราเลือกพักจะเป็นแบบวิลลา ซึ่งที่นี่มี Buggy คอยให้บริการรับส่งนะ แต่ก่อนเข้าห้องพัก พนักงานจะพาเราทัวร์รอบๆ โรมแรมก่อน ที่นี่มีห้องอาหาร 2 ห้องคือ “ล่องใต้” และ “หิว” มีห้องฟิตเนส Spa และโซนกิจกรรมอื่นๆ เช่น Paddling Board หรือโยคะด้วย เราสามารถเดินไปชายหาดได้ มีที่นั่งเล่น มีเปลเอาไว้นอนชิวๆ หรือจะถ่ายรูปก็สวย ห้องอาหาร “ล่องใต้” จะอยู่ด้านบนของเกาะ จุดนี้เราจะได้วิวมุมสูงของทั้งทะเล ท้องฟ้า และตัวที่พัก ส่วนห้องอาหาร “หิว” จะอยู่ด้านหน้าหาด ใกล้กับสระว่ายน้ำส่วนกลาง วิวก็จะแตกต่างกันไปฮะ

ในส่วนของห้องพักของที่นี่จะเป็นแบบพูลวิลล่าร่วมสมัยทุกหลัง ซึ่งทั้งเกาะจะมีเพียง 22 หลังเท่านั้น โดยมีทั้งแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ขนาด 300 – 600 ตารางเมตร ในส่วนของ 1 ห้องนอนนั้นจะแตกต่างกันไปตามวิว โดยจะมีประเภทของห้องตามนี้

  • Tropical Pool Villa
  • Deluxe Pool Villa
  • Bay View Pool Villa
  • Ocean View Pool Villa
  • Horizon Ocean View Pool Villa
  • Beach Front Pool Villa 

แต่แอบกระซิบนิดนึงว่า 2 ห้องนอนของทางโรงแรมจะมีเพียง 2 ห้องเท่านั้น คือ Fahn Noi Private Island Pool Villa และ Tropical 2 bedroom Pool Villa ความพีคคือ เมื่อเราเข้ามาที่ห้องพัก ปรากฎว่าห้องที่ได้นั้นไม่ใช่ห้องที่จองมา! ห้องที่เราจอง คือ “Fahn Noi – ฟานน้อย” แต่กลับได้เข้าพักในห้อง Tropical 2 bedroom แทน ซึ่งกว่าโรงแรมจะย้ายห้องพักของเราได้ก็ใช้เวลาไปชั่วโมงกว่าแล้ว TT ทำให้เราเสียเวลาช่วง Golden Hour ไปเต็มๆ แอบผิดหวังกับการดูแลของโรงแรม 6 ดาวแห่งนี้ไม่น้อยเลยฮะ สุดท้ายแล้วโรงแรมก็เลยอัพเกรดห้องพักอีกห้องจาก Tropical Pool Villa เป็น Ocean View Pool Villa ให้แทน

หลังจากผ่านความวุ่นวายทั้งหมด เราเลยตัดสินใจไปทานอาหารเย็นแทน โดยเลือกทานที่ห้องอาหารล่องใต้ เราชิมอาหารทั้งหมด 9 เมนู ต้องชมว่าอาหารที่นี่อร่อยทุกจาน ได้รสชาติเครื่องพริกแกงตามแบบฉบับอาหารใต้อย่างถึงใจ อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องออกปากชมคือพนักงานที่น่ารักคอยให้บริการอยู่ในส่วนของห้องอาหารล่องใต้นี้ กลับมาทำคะแนนให้กับที่พักแห่งนี้อีกครั้ง (ห้องอาหารล่องใต้จะปิดในส่วนของอาหารค่ำวันอังคารและวันพุธ ใครอยากไปลองชิม อาจจะต้องแพลนวันล่วงหน้านิดนึงนะแจ๊ะ)

กลับมาที่ห้องพักของเรากันดีกว่า สำหรับ “Fahn Noi Private Island Pool Villa” วิลลานี้เป็นหลังพิเศษ ที่ตั้งอยู่บนเกาะฟานน้อย เกาะขนาดเล็กใกล้กับเกาะฟาน (ห้องพักอื่นๆ จะอยู่บนเกาะหลักนี้ทั้งหมด) อย่างที่เกริ่นไปว่าห้องนี้จะเป็นห้องพักที่มี 2 ห้องนอน ขนาด 600 ตารางเมตร โดยทั้ง 2 ห้องนอนจะอยู่แยกกันมีระเบียงเชื่อมต่อระหว่างสระว่ายน้ำส่วนตัว โซนนั่งเล่น และมุมทานอาหาร ยังไม่พอด้านนอกมีเก้าอี้ชายหาดเตรียมไว้ให้นั่งรับลมชมวิวด้วย ถัดไปภายในห้องพักก็จะเป็นห้องนั่งเล่น มีอ่างอาบน้ำ มีน้ำนมและเกลือเตรียมไว้ให้เผื่อเราอยากจะแช่งี้ นอกจากนี้ยังมีโซนครัวเล็กๆ สำหรับอุ่นอาหาร ส่วนเครื่องดื่ม ผลไม้ และ ขนม ทางโรงแรมจะเติมให้ในทุกวัน รวมถึงบริการ turn-down ในช่วงค่ำๆ ด้วย ซึ่งถือว่าครบครันมากๆ ครับ เหมาะสำหรับผู้เข้าพักที่มาเป็นกลุ่ม จะเปิด’ตี้ ร้องเพลง เล่นเกมก็สามารถทำได้แบบสบายใจ หรือ ครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ ห้องนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะสม

ในส่วนของห้อง “Ocean View Pool Villa” นั้นจะเป็นห้อง 1 ห้องนอน ที่มีขนาด 350 ตารางเมตร ซึ่งถ้าเทียบกับโรงแรมอื่นๆ ก็ต้องถือว่าขนาดห้องนั้นกว้างขวางมากกกก เข้าพัก 2 – 3 คนได้สบายๆ โดย Facilities ภายในห้องนั้นไม่แพ้กับห้อง Fahn Noi เลย แต่จะต่างตรงที่ห้องนี้จะไม่มีครัวให้ แต่ว่าสระว่ายน้ำส่วนตัวของห้องนี้จะเป็นวิวทะเล ทำให้มองเห็นและได้ยินเสียงคลื่นที่กระทบเข้าชายฝั่งตลอดเวลา รับรองว่าถ้าใครได้เห็นจะต้องประทับใจกันอย่างแน่นอน

ในส่วนของอาหารเช้าในวันที่เราเข้าพัก จะเป็นการเลือกสั่งตามเมนู โดยไปทานที่ห้องอาหารล่องใต้ อาหารเช้าเขามีให้เลือกหลายประเภท ทั้งอาหารไทย เช่น ข้าวต้ม ก๋วยเตี๋ยว หรือผัดซีอิ๊ว หรืออาหารอินเตอร์แบบ Croque monsieur, Breakfast wrap หรือสายสุขภาพ อย่าง Acai Bowl, Fresh fruit with Quinoa Jar รวมถึงน้ำผลไม้คั้นสดที่หวานอร่อย จากที่ได้ลิ้มลองอาหารทั้งหมดแล้ว รสชาติอร่อยดีครับ รักษามาตรฐานของห้องอาหารล่องใต้ได้เป็นอย่างดี

คั่นเวลาด้วยการหากิจกรรมทำ จริงๆ ที่เราแพลนไว้คือการออกไปล่องเรือชมพระอาทิตย์ตก แต่เนื่องจากวันนั้นลมแรงมาก เรือไม่สามารถออกได้ หรือแม้แต่การเล่น Paddle board ก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน เราเลยแอบมี Request เล็กๆ ให้ทางโรงแรมเตรียม Paddle board ให้เราใกล้ๆ กับที่ทานอาหารเพื่อถ่ายรูป ก็คือไม่ได้ล่องเรือไม่เป็นไร ขอแค่ได้ถ่ายรูปก็สบายใจแล้วครับ

ตัดภาพมาที่มื้อเย็นอีกมื้อจากห้องอาหาร “หิว” ที่เป็นเซ็ต Picnic on the beach มีทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตก เราเลือกนั่งทานริมทะเล วันนี้ทันช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกพอดี บรรยากาศคือดี แสงอุ่นๆ จากพระอาทิตย์ เสียงคลื่น และสายลมเย็นๆ ทำให้อาหารมื้อนี้ยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก

ก็ถือว่าประทับใจในทริปนี้พอสมควร ถ้าเพื่อนๆ สนใจอยากจะไปพัก ทางโรงแรมเองก็ได้เข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” โดยเราจะจ่ายค่าห้องพักเพียง 60% (ส่วนลดไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน) พร้อมรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม และรับ Gift Voucher มูลค่าสูงสุด 4,500 บาท เมื่อพักตั้งแต่ 2 คืนขึ้นไป เพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าห้องพักในครั้งต่อไป สำหรับทุกโรงแรมในเครือฯ

สามารถลงทะเบียนและสำรองห้องพักได้ที่ www.capefahnhotel.com ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน ถึง 31 มกราคม 2564 หรือถ้าใครต้องการพักผ่อนให้เต็มที่ทางโรงแรมก็มี Long Stay Packages ที่ทางโรงแรมการันตีว่า “ราคาถูกกว่าอยู่บ้าน” กิน นอน เที่ยว ครบ สำรองห้องพักได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2564 นี้นะครับ


Related posts
รีวิวที่พัก-โรงแรม

หนีความวุ่นวายในเมือง มาพักผ่อนบนเกาะส่วนตัวริมแม่น้ำเจ้าพระยากับ "ศาลาบางปะอิน"

รีวิวที่พัก-โรงแรม

รีวิว “รายาวดี รีสอร์ท” (Rayavadee Resort) ที่พักสุดหรู กับวิวหลักล้าน บรรยากาศส่วนตั๊วส่วนตัว

รีวิวที่พัก-โรงแรม

รีวิว “รายา เฮอริเทจ” (Raya Heritage) โรงแรมสไตล์ล้านนาริมแม่น้ำปิง เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน

รีวิวที่พัก-โรงแรม

รีวิว "โรงแรมแทมมาริน วิลเลจ เชียงใหม่" สถานที่พักผ่อนสบายๆ สไตล์ล้านนา กลางเมืองเชียงใหม่