fbpx
กินเที่ยวในกรุงเทพ

6 คาเฟ่สไตล์มินิมอล ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วปังปุริเย่!!!

ใครชอบคาเฟ่แบบมินิมอลสไตล์ ขอให้ยกมือขึ้น!!! ผมคนนึงแหละ ที่ต้องยกมือ เพราะคาเฟ่แนวนี้คือถ่ายรูปสวยตาแตก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทัวร์ 6 คาเฟ่คูลๆ สไตล์มินิมอลกัน รับรองว่าถ่ายรูปออกมาแล้ว “ปังปุริเย่” จนเพื่อนต้องมากด Like ตามไป Check-in รัวๆ แน่นอน


Double Slash Coffee Space

เริ่มที่ร้านแรกกับ “Double Slash Coffee Space” คาเฟ่สีขาวสไตล์มินิมอล ตั้งอยู่ใกล้กับทางขึ้นสะพานพระราม 8 เป็นคาเฟ่ที่พิสูจน์แล้วว่าไม่ต้องอยู่ในเมืองคนก็ตามมาเช็กอิน และดื่มด่ำรสชาติกาแฟ ตัวร้านสวยเด่นสะดุดตา ดีไซน์ของร้านทั้งภายในและภายนอกจะเน้นใช้โทนสีขาว สลับกับปูนเปลือยขัดมัน และใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ตามแบบฉบับมินิมอลสไตล์ นอกจากร้านที่ดึงดูดให้ใครๆ ก็แวะเวียนมาเช็กอินที่นี่แล้ว เมนูเครื่องดื่มทางร้านก็พิถีพิถันเลือกวัตถุดิบคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากโรงคั่ว Hands&Heart ช็อกโกแลตจาก Shabar และมัทฉะจาก Peace Oriental Tea House

พิกัด : 1585/1 ถนนอรุณอัมรินทร์
เวลาเปิด-ปิด : จ.-ศ. 08.00-17.00 น. , ส.-อา. 07.00-18.00 น. (หยุดวันพุธ)
โทร : 065-629-9696
Facebook : www.facebook.com/double.slash.coffee


WWAPortal

ร้าน “WWA Portal (Worldwide Arabica)” ออกแบบร้านสไตล์มินิมอลสุดล้ำ ที่เลือกใช้ผนังโทนสีขาวล้วนตัดกับเฟอร์นิเจอร์สแตนเลสเงาวับ พร้อมกับผนังกระจกบานใหญ่หน้าร้าน ให้ได้ถ่ายรูปกันแบบคูลๆ ทำให้คาเฟ่แห่งนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ส่วนเรื่องกาแฟก็ไม่ธรรมดา เพราะทางร้านได้รวบรวมเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธ์ุ ให้คอกาแฟได้มาลิ้มลอง 

พิกัด : 27 ซอย สุขุมวิท 19
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00-20.00 น.
โทร : 086-100-0993
Facebook : www.facebook.com/wwaportal


Cafe Craft by CHANINTR

“Cafe Craft by CHANINTR” เป็นคาเฟ่ไม้ เรียบหรู สไตล์มินิมอลที่เปิดใหม่ปี 2020 ในย่านทองหล่อ ซึ่งร้านนี้เป็นส่วนหนึ่งของโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ CHANINTR CRAFT ที่รวบรวมเฟอร์นิเจอร์ ‘คราฟท์’ แบรนด์ดัง ระดับไอคอน เน้นดีไซน์แบบมินิมอล ดูทันสมัย ส่วนตัวของคาเฟ่อยู่บริเวณชั้น 1 บรรยากาศโปร่งสบาย มองเห็นต้นไม้ใหญ่ผ่านผนังกระจก Glass House เมนูอาหารของทางร้านเป็นแบบ Home Cooking เหมือนฝีมือคุณแม่ อย่างชุดข้าวต้ม หรือข้าวผัดกระเพรา เป็นต้น

พิกัด : 924 ถนน ทองหล่อ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.30-21.00 น.
โทร : 02-059-7759
Facebook : www.facebook.com/cafecraftbychanintr


About White Cafe & Bistro

“About White Cafe & Bistro” คาเฟ่ไซส์มินิใจกลางบางรัก ที่ใครๆ ก็ต่างแวะมาชิมของอร่อยๆ และถ่ายรูปชิคๆ ที่นี่ นอกจากเป็นคาเฟ่สีขาวสไตล์มินิมอลยามกลางวันแล้ว ตอนกลางคืนทุกวันศุกร์และเสาร์ ร้านปิด 5 ทุ่มครึ่ง มีบอร์ดเกมส์ เครื่องดื่มดีๆ แสงสวยๆ ให้ทุกคนได้มาแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนๆ ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีแบบเอาใจสายเฮลตี้กับ เมนู Salutare Coffee ที่เปิดตัวไปช่วงตุลาคม 2020 ที่ใช้กาแฟไทยอาราบิก้า 100% รสชาติเข้มข้น ผสมกับนมอัลมอนด์หอมๆ ตบท้ายด้วยความมันของอะโวคาโด ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพแน่นอน ทานเจก็ดื่มได้ครับ

พิกัด : 1326 ถนน เจริญกรุง ติดกับโรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก
เวลาเปิด-ปิด : จ.-พฤ 08.00-19.30 น. , ศ. 08.00-23.00 น. , ส. 09.00-23.00 น.
โทร : 095-949-7867
Facebook : www.facebook.com/AboutwhiteCafeandBistro


Phak Cafe & Bistro

“Phak Cafe & Bistro” ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าถ้าเป็น Cafe Hopper สายมินิมอล ร้านนี้ต้องมีอยู่ในลิสต์แน่อน ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 51 คาเฟ่สีขาวผสมผสานความเป็น Loft Design ใช้ปูนเปลือยขัดมันเท่ๆ เป็นพื้นและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่างเคาน์เตอร์บาร์และที่นั่ง ด้านหน้าเป็นผนังกระจกบานใหญ่รับแสงธรรมชาติให้เข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น และถ้าพูดถึงเมนูกาแฟของทางร้าน Phak Cafe & Bistro ก็เป็นกาแฟ Craft มีความพิเศษตรงที่ใช้เมล็ดกาแฟแบบ House Blend ทำให้รสชาติกาแฟมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวครับ

พิกัด : 1 ซอย สุขุมวิท 51
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00-18.30 น.
โทร : 099-292-4421
Facebook : www.facebook.com/phakcafecrafts


Peace Oriental Teahouse

ปิดท้ายด้วย “Peace Oriental Teahouse” ร้านชาชื่อดัง ที่เปิดสาขาใหม่ที่อารีย์ แต่ยังคงความมินิมอลและบรรยากาศอบอุ่นเหมือนสาขาแรกอย่างสาขาเอกมัย พีซไม่ใช่แค่ร้านชาตะวันออก แต่พีซเป็นเหมือนโลกอีกใบที่ทำให้ค้นพบสิ่งมีค่าในชีวิต ค้นพบตัวเอง ค้นพบเพื่อนแท้ การออกแบบร้านใหม่นี้ให้ความรู้สึกสงบ และใช้วัฒนธรรมการชงชาแบบวิถี Zen แท้ๆ ใครที่เป็นสายชาแบบสเปเชียลลิสต์ต้องไม่พลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวงครับ

พิกัด : 5/3 อารีย์ ซอย 1
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.30-22.00 น.
โทร : 063-637-0508
Facebook : www.facebook.com/peace.t.house


เป็นยังไงบ้างครับกับ 6 คาเฟ่สไตล์มินิมอล เห็นแค่รูปก็รู้แล้วว่าจะถ่ายออกมาสวยแน่ๆ ไม่ว่าจะมีนางแบบนายแบบ หรือถ่ายสถาปัตกรรม ถ่ายผู้คน ถ่ายเครื่องดื่ม ถ่ายอาหาร จะถ่ายมุมไหนๆ รูปที่ได้ก็จะให้ Mood&Tone ของความเป็นมินิมอลแน่ๆ เป็นอะไรที่ดูไม่เยอะ มีความเรียบง่าย สบายตาดีครับ ถ้าเพื่อนๆ สนใจ อย่าลืมไปเช็กอินกันนะ ใครไหวจะไปวันเดียวสามสี่ร้านก็ได้ หรือใครเป็นสายขี้เกียจ ไปร้านเดียวแล้วนั่งแช่ก็ประหยัดพลังงานดีครับ (หมายถึงผมเอง น่าจะไปวันละร้าน เพราะเป็นสายขี้เกียจ 555)


Related posts
กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปดูทุกสาขาของ "PACAMARA Coffee Roasters" ร้านกาแฟ Specialty ชื่อดังของคนไทย

กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปเช็กอินที่ "hint 힌트 🔍" คาเฟ่สไตล์มินิมอล สวยเหมือนอยู่เกาหลี!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

รีวิวศูนย์อาหารเกาหลี "K-StrEAT" ชั้น 4 สามย่านมิตรทาวน์ กับ 10 ร้านที่สายเกาต้องมาลอง!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

"SAHA Omakase" ยกระดับเนื้อไทยในรูปแบบโอมากาเสะ 16 คอร์สปังๆ ในราคา 1900++