พักผ่อนหย่อนใจ

6 คาเฟ่สไตล์มินิมอล ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วปังปุริเย่!!!

ใครชอบคาเฟ่แบบมินิมอลสไตล์ ขอให้ยกมือขึ้น!!! ผมคนนึงแหละ ที่ต้องยกมือ เพราะคาเฟ่แนวนี้คือถ่ายรูปสวยตาแตก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทัวร์ 6 คาเฟ่คูลๆ สไตล์มินิมอลกัน รับรองว่าถ่ายรูปออกมาแล้ว “ปังปุริเย่” จนเพื่อนต้องมากด Like ตามไป Check-in รัวๆ แน่นอน

กด Like ติดตามสาระจากเพจ Living Pop


Double Slash Coffee Space

เริ่มที่ร้านแรกกับ “Double Slash Coffee Space” คาเฟ่สีขาวสไตล์มินิมอล ตั้งอยู่ใกล้กับทางขึ้นสะพานพระราม 8 เป็นคาเฟ่ที่พิสูจน์แล้วว่าไม่ต้องอยู่ในเมืองคนก็ตามมาเช็กอิน และดื่มด่ำรสชาติกาแฟ ตัวร้านสวยเด่นสะดุดตา ดีไซน์ของร้านทั้งภายในและภายนอกจะเน้นใช้โทนสีขาว สลับกับปูนเปลือยขัดมัน และใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ตามแบบฉบับมินิมอลสไตล์ นอกจากร้านที่ดึงดูดให้ใครๆ ก็แวะเวียนมาเช็กอินที่นี่แล้ว เมนูเครื่องดื่มทางร้านก็พิถีพิถันเลือกวัตถุดิบคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากโรงคั่ว Hands&Heart ช็อกโกแลตจาก Shabar และมัทฉะจาก Peace Oriental Tea House

พิกัด : 1585/1 ถนนอรุณอัมรินทร์
เวลาเปิด-ปิด : จ.-ศ. 08.00-17.00 น. , ส.-อา. 07.00-18.00 น. (หยุดวันพุธ)
โทร : 065-629-9696
Facebook : www.facebook.com/double.slash.coffee


WWAPortal

ร้าน “WWA Portal (Worldwide Arabica)” ออกแบบร้านสไตล์มินิมอลสุดล้ำ ที่เลือกใช้ผนังโทนสีขาวล้วนตัดกับเฟอร์นิเจอร์สแตนเลสเงาวับ พร้อมกับผนังกระจกบานใหญ่หน้าร้าน ให้ได้ถ่ายรูปกันแบบคูลๆ ทำให้คาเฟ่แห่งนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ส่วนเรื่องกาแฟก็ไม่ธรรมดา เพราะทางร้านได้รวบรวมเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธ์ุ ให้คอกาแฟได้มาลิ้มลอง 

พิกัด : 27 ซอย สุขุมวิท 19
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00-20.00 น.
โทร : 086-100-0993
Facebook : www.facebook.com/wwaportal


Cafe Craft by CHANINTR

“Cafe Craft by CHANINTR” เป็นคาเฟ่ไม้ เรียบหรู สไตล์มินิมอลที่เปิดใหม่ปี 2020 ในย่านทองหล่อ ซึ่งร้านนี้เป็นส่วนหนึ่งของโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ CHANINTR CRAFT ที่รวบรวมเฟอร์นิเจอร์ ‘คราฟท์’ แบรนด์ดัง ระดับไอคอน เน้นดีไซน์แบบมินิมอล ดูทันสมัย ส่วนตัวของคาเฟ่อยู่บริเวณชั้น 1 บรรยากาศโปร่งสบาย มองเห็นต้นไม้ใหญ่ผ่านผนังกระจก Glass House เมนูอาหารของทางร้านเป็นแบบ Home Cooking เหมือนฝีมือคุณแม่ อย่างชุดข้าวต้ม หรือข้าวผัดกระเพรา เป็นต้น

พิกัด : 924 ถนน ทองหล่อ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.30-21.00 น.
โทร : 02-059-7759
Facebook : www.facebook.com/cafecraftbychanintr


About White Cafe & Bistro

“About White Cafe & Bistro” คาเฟ่ไซส์มินิใจกลางบางรัก ที่ใครๆ ก็ต่างแวะมาชิมของอร่อยๆ และถ่ายรูปชิคๆ ที่นี่ นอกจากเป็นคาเฟ่สีขาวสไตล์มินิมอลยามกลางวันแล้ว ตอนกลางคืนทุกวันศุกร์และเสาร์ ร้านปิด 5 ทุ่มครึ่ง มีบอร์ดเกมส์ เครื่องดื่มดีๆ แสงสวยๆ ให้ทุกคนได้มาแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนๆ ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีแบบเอาใจสายเฮลตี้กับ เมนู Salutare Coffee ที่เปิดตัวไปช่วงตุลาคม 2020 ที่ใช้กาแฟไทยอาราบิก้า 100% รสชาติเข้มข้น ผสมกับนมอัลมอนด์หอมๆ ตบท้ายด้วยความมันของอะโวคาโด ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพแน่นอน ทานเจก็ดื่มได้ครับ

พิกัด : 1326 ถนน เจริญกรุง ติดกับโรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก
เวลาเปิด-ปิด : จ.-พฤ 08.00-19.30 น. , ศ. 08.00-23.00 น. , ส. 09.00-23.00 น.
โทร : 095-949-7867
Facebook : www.facebook.com/AboutwhiteCafeandBistro


Phak Cafe & Bistro

“Phak Cafe & Bistro” ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าถ้าเป็น Cafe Hopper สายมินิมอล ร้านนี้ต้องมีอยู่ในลิสต์แน่อน ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 51 คาเฟ่สีขาวผสมผสานความเป็น Loft Design ใช้ปูนเปลือยขัดมันเท่ๆ เป็นพื้นและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่างเคาน์เตอร์บาร์และที่นั่ง ด้านหน้าเป็นผนังกระจกบานใหญ่รับแสงธรรมชาติให้เข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น และถ้าพูดถึงเมนูกาแฟของทางร้าน Phak Cafe & Bistro ก็เป็นกาแฟ Craft มีความพิเศษตรงที่ใช้เมล็ดกาแฟแบบ House Blend ทำให้รสชาติกาแฟมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวครับ

พิกัด : 1 ซอย สุขุมวิท 51
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00-18.30 น.
โทร : 099-292-4421
Facebook : www.facebook.com/phakcafecrafts


Peace Oriental Teahouse

ปิดท้ายด้วย “Peace Oriental Teahouse” ร้านชาชื่อดัง ที่เปิดสาขาใหม่ที่อารีย์ แต่ยังคงความมินิมอลและบรรยากาศอบอุ่นเหมือนสาขาแรกอย่างสาขาเอกมัย พีซไม่ใช่แค่ร้านชาตะวันออก แต่พีซเป็นเหมือนโลกอีกใบที่ทำให้ค้นพบสิ่งมีค่าในชีวิต ค้นพบตัวเอง ค้นพบเพื่อนแท้ การออกแบบร้านใหม่นี้ให้ความรู้สึกสงบ และใช้วัฒนธรรมการชงชาแบบวิถี Zen แท้ๆ ใครที่เป็นสายชาแบบสเปเชียลลิสต์ต้องไม่พลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวงครับ

พิกัด : 5/3 อารีย์ ซอย 1
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.30-22.00 น.
โทร : 063-637-0508
Facebook : www.facebook.com/peace.t.house


เป็นยังไงบ้างครับกับ 6 คาเฟ่สไตล์มินิมอล เห็นแค่รูปก็รู้แล้วว่าจะถ่ายออกมาสวยแน่ๆ ไม่ว่าจะมีนางแบบนายแบบ หรือถ่ายสถาปัตกรรม ถ่ายผู้คน ถ่ายเครื่องดื่ม ถ่ายอาหาร จะถ่ายมุมไหนๆ รูปที่ได้ก็จะให้ Mood&Tone ของความเป็นมินิมอลแน่ๆ เป็นอะไรที่ดูไม่เยอะ มีความเรียบง่าย สบายตาดีครับ ถ้าเพื่อนๆ สนใจ อย่าลืมไปเช็กอินกันนะ ใครไหวจะไปวันเดียวสามสี่ร้านก็ได้ หรือใครเป็นสายขี้เกียจ ไปร้านเดียวแล้วนั่งแช่ก็ประหยัดพลังงานดีครับ (หมายถึงผมเอง น่าจะไปวันละร้าน เพราะเป็นสายขี้เกียจ 555)


Related posts
พักผ่อนหย่อนใจ

รีวิว “รายาวดี รีสอร์ท” (Rayavadee Resort) ที่พักสุดหรู กับวิวหลักล้าน บรรยากาศส่วนตั๊วส่วนตัว

พักผ่อนหย่อนใจ

เช็กอิน "8 ลานสเก็ตทั่วกรุงเทพ" เดินทางง่าย ใกล้รถไฟฟ้า

พักผ่อนหย่อนใจ

พาไปเช็กอินที่ "hint 힌트 🔍" คาเฟ่สไตล์มินิมอล สวยเหมือนอยู่เกาหลี!!!

พักผ่อนหย่อนใจ

รีวิวศูนย์อาหารเกาหลี "K-StrEAT" ชั้น 4 สามย่านมิตรทาวน์ กับ 10 ร้านที่สายเกาต้องมาลอง!!!