fbpx
กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปกินที่ คาเฟ่บ้านดุสิตธานี (Dusit Gourmet) ย้อนความสุขสู่วันวาน

หอมกลิ่นอายจากวันวาน ย้อนความหลังครั้งที่เคยอยู่ศาลาแดง ~ ที่เริ่มต้นด้วยเพลงนี้ไม่ใช่อะไรนะครับ เพียงแต่บรรยากาศและร้านคาเฟ่ที่เราจะพาไปดูวันนี้มันช่างเข้ากันเสียเหลือเกิน เพราะว่า “คาเฟ่บ้านดุสิตธานี (Dusit Gourmet)” ที่เรากำลังพูดถึง มีทำเลที่ตั้งอยู่ในซอยศาลาแดง เป็นแหล่งวัยรุ่น วัยทำงานที่คับคั่งแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ แม้ที่นี่จะปรับปรุงมาจากบ้านเก่า แต่ก็ยังคงกลิ่นอายเอกลักษณ์เดิมไว้อยู่ สถาปัตยกรรมที่สวยงาม รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และสวนสีเขียวรอบบ้าน ซึ่งคาแรคเตอร์ของที่นี่ ต่างจากย่านศาลาแดงที่วุ่นวายอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ เป็นหนึ่งในคนที่ต้องการความสงบ ความผ่อนคลาย เหมือนหลุดจากในเมืองสู่ธรรมชาติที่น่าค้นหา LivingPop ก็ขอแนะนำให้ลองก้าวเท้าเข้ามา ณ คาเฟ่บ้านดุสิตธานี กันดูครับ

บ้านดุสิตธานีบนถนนศาลาแดงนี้ อยู่ไม่ไกลจากตัวโรงแรมดุสิตธานี มีความน่าสนใจหลักๆ 3 อย่างด้วยกันคือ คาเฟ่บ้านดุสิต (Dusit Gourmet) ร้านกาแฟที่อยู่ติดริมถนน ใครเดินผ่านไปมาก็จะมองเห็นตัวคาเฟ่ก่อนเลย เบญจรงค์ (Benjarong) เป็นห้องอาหารอันเลื่องชื่อลือชาของดุสิตธานี มีอาหารให้เลือกมากมาย จะสั่งเป็นอย่าง หรือมาแบบเป็นเซ็ต มีทั้งของคาวของหวานพร้อมเสิร์ฟ และเธียนดอง (Thien Duong) ร้านอาหารเวียดนาม


คาเฟ่บ้านดุสิต (Dusit Gourmet)

คาเฟ่บ้านดุสิตธานี ตอนเช้าจะเปิดเป็นคาเฟ่ มีตั้งแต่เครื่องดื่ม อาหารเบาๆ ยันเบเกอรี่ ขนมปังอบใหม่ๆ สดๆ ส่วนกลางคืนจะเป็นบาร์ มีทั้งบาร์ในร่ม คือในตัวร้านคาเฟ่ กับบาร์ริมสระว่ายน้ำ เป็นบาร์กลางแจ้งริมสระ มีดนตรีสด ให้ผู้คนได้มานั่งพักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกงานได้ บรรยากาศสบายๆ เคล้าคลอไปกับดนตรีที่ไพเราะ คงจะสร้างความอิ่มเอมใจได้ไม่น้อย

“ดุสิตธานี” เรื่องเบเกอรี่คือที่หนึ่ง พลาดไม่ได้สำหรับสายเบเกอรี่อย่าง โดนัทไส้ช็อคโกแลต ใครที่เป็น Chocolate Lover จะต้องหลงรักอย่างแน่นอน เพราะเค้าใส่ไส้ให้อย่างจัดเต็มแน่นทะลักเลยทีเดียว และยังเอาใจสายเฮลตี้ด้วยสลัดที่หลากหลาย หรือโรลม้วนไส้ผักและไก่ย่างไฟหอมๆ แถมยังมีเมนูน้ำสูตร Detox ร่างกายด้วยนะครับ น่าจะถูกใจคนรักสุขภาพแน่นอน

เรามีเมนูของคาเฟ่กับเมนูเครื่องดื่มของบาร์มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันด้วย ในส่วนของบาร์มีเครื่องดื่มแทบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น ค็อกเทล ม็อกเทล วิสกี้ วอดก้า เตกีล่า หรือคราฟต์เบียร์ มีค็อกเทลที่ชื่อน่าสนใจมากๆ อยู่ และคงมีที่นี่ที่เดียวแน่นอนอย่าง Sweet Silom, The Librarian, The Legend of Lumpini และ Golden Days ชื่อน่าดื่มขนาดนี้ ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติเป็นยังไงต้องไปชิมนะครับ สำหรับคาเฟ่จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 7.00 – 23.00 น. ส่วน Garden Bar จะเปิดตั้งแต่ 17.00 – 24.00 น. เปิดนานๆ ให้ได้นั่งกันยาวๆ เลย


เบญจรงค์ (Benjarong)

เบญจรงค์ เป็นห้องอาหาร มีอาหารแบบจานเดียว หรือจะสั่งแบบเป็นเซ็ตก็ได้ มีตั้งแต่ถูกสามสี่ร้อยบาทยันราคาหลักพันเลย ขึ้นชื่อว่าดุสิตธานี วัตถุดิบ กรรมวิธี การปรุงอาหาร การบริการไม่ทำให้เพื่อนๆ ผิดหวังที่ได้มาทานแน่นอน บริเวณชั้น 1 จะรับลูกค้าตามปกติ ส่วนชั้น 2 มีจะห้อง Private Room สามารถจัดเลี้ยงทานอาหารกันเป็นกลุ่มได้ทั้งหมด 12 ที่นั่ง จะมีท้ังหมด 4 ห้องครับ ต้องจองล่วงหน้าด้วยน้า

ห้องอาหารเบญจรงค์ จะเปิดให้บริการในตอนกลางวัน 11.30 – 14.30 น. ส่วนตอนเย็นเวลา 17.00 – 23.00 น. เรานำเมนูอาหารแบบเซ็ตมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันด้วย ถ้าไม่อยากสั่งแบบเซ็ต สั่งเป็นจานเดียวก็ได้นะครับ มีทั้งของคาวและของหวาน


เธียนดง (Thien Duong)

เธียนดง จะตั้งอยู่ด้านหลังสุด เป็นร้านอาหารสไตล์เวียดนาม ที่พิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดี รวมถึงอาหารที่ไม่ได้ดีแค่หน้าตา แต่รสชาติเองก็ดีไม่แพ้กัน ที่นี่จะเปิดให้บริการในตอนกลางวัน 11.30 น. -14.30 น. ส่วนตอนเย็นจะเปิด 17.00 – 23.00 น. เหมือนกับห้องอาหารเบญจรงค์ครับ

เมนูอาหารเวียดนามเยอะมากบอกเลย ใครจะแอบเล็งเมนูไว้ก่อนจะไปทานจริงก็ได้นะครับ

บ้านดุสิตธานีรับจัดงานด้วยครับ มี 4 สถานที่ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น

  • Garden Bar จุได้ 40 ที่นั่ง
  • Private Room by Benjarong จุได้ 12 ที่นั่ง/1 ห้อง (มีทั้งหมด 4 ห้อง)
  • The Garden จุได้ 100 – 120 คน
  • Dancing Hall ไว้จัด Private Party จุได้ 80 คน

นี่ไม่ใช่แค่บ้าน แต่เป็น “อาณาจักรบ้านดุสิตธานี” ที่หากได้หลงเข้ามาแล้ว จะให้ความรู้สึกอบอุ่นราวกับอยู่บ้าน ทานอาหารกับคนรู้ใจ สนุกสนานไปกับเพื่อน มีความสุขไปกับครอบครัว ถือเป็นแหล่ง Hang Out แห่งใหม่ที่น่าสนใจมากๆ สำหรับวันว่างๆ จะอยู่ที่นี่ทั้งวันก็มีกิจกรรมให้ทำได้ไม่เบื่อ จะจิบกาแฟตอนเช้า ทานอาหารเบาๆ ตอนสาย เที่ยงแล้วก็ต้องมื้อหนัก บ่ายมี Afternoon Tea ตอนเย็นก็มีบาร์ อยู่ฟังดนตรีสดยันร้านปิด หลีกหนีจากความวุ่นวาย เพื่อมาเจอความสงบ ผ่อนคลาย โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ผู้คน เสียงหัวเราะ และเสียงดนตรีที่ “บ้านดุสิตธานี” กันครับ

ใครอยากจองหรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.baandusitthani.com หรือโทร + 66 (0) 2200 9009 ที่นี่จัดกิจกรรม Event ด้วยนะครับ อย่างกิจกรรมที่จะถึงนี้เป็น Movie Nights in The Garden วันที่ 13 – 14 ธันวาคม เริ่มตั้งแต่ 19.00 น. เป็นต้นไป มีการเอาหนังคลาสสิกในช่วงคริสต์มาสมาฉายให้ดูผ่านจอขนาดใหญ่ ถ้าอยากรู้ว่าที่นี่จะจัดกิจกรรมอะไรบ้างสามารถเข้าไปดูได้ที่ Facebook : Baan Dusit Thani หรือ www.facebook.com/pg/baandusithani/ ได้เลยครับ

ขอขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์บ้านดุสิตด้วยครับ


Related posts
กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปดูทุกสาขาของ "PACAMARA Coffee Roasters" ร้านกาแฟ Specialty ชื่อดังของคนไทย

กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปเช็กอินที่ "hint 힌트 🔍" คาเฟ่สไตล์มินิมอล สวยเหมือนอยู่เกาหลี!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

รีวิวศูนย์อาหารเกาหลี "K-StrEAT" ชั้น 4 สามย่านมิตรทาวน์ กับ 10 ร้านที่สายเกาต้องมาลอง!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

"SAHA Omakase" ยกระดับเนื้อไทยในรูปแบบโอมากาเสะ 16 คอร์สปังๆ ในราคา 1900++