fbpx
กินเที่ยวในกรุงเทพ

7 ร้านอาหารในเมือง บรรยากาศอบอุ่น ที่แม่ต้องปลื้ม

ใกล้วันแม่แล้ว… ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ และบรรยากาศดีในกรุงเทพฯ เพื่อพาคุณแม่ไปชิมในช่วงเทศกาลวันแม่เดือนสิงหาคมนี้ เตรียมปักหมุดรอได้เลยครับ เพราะวันนี้เรามีร้านบรรยากาศดีๆ มาแนะนำ แต่ละร้านที่มาแนะนำรับรองว่า ทั้งอาหารคาว หวาน อร่อยเริด พอๆ กับบรรยากาศที่จะทำให้คุณแม่ประทับใจอย่างแน่นอน มีร้านไหนบ้างตามไปดูกันเลยยย! 😆1. Mother May I

ร้านอาหารไทยยุคใหม่ สไตล์ Home Kitchen ตัวอาคารเป็นสีขาวและเรือนกระจกที่รายล้อมไปด้วยสวนสวยเขียวขจีและต้นไม้ใหญ่ ภายในร้านออกแบบโดยใช้โทนสีขาวฟ้า สบายตา ร้าน Mother May I ทำเลตั้งอยู่ใจกลางเมือง ย่านเอกมัย ในบรรยากาศร่มรื่น เหมือนได้ทานอาหารรสมือแม่ที่บ้าน สามารถเลือกนั่งชมบรรยากาศธรรมชาติได้ทั้ง Indoor และ Outdoor

เมนูแนะนำคุณแม่ : ไข่กูฟูของเชฟหนุ่ม เชฟกะทะเหล็ก เป็นไข่เจียวหมูสับสูตรพิเศษ กรอบ ฟู โรยหน้าด้วยไข่กุ้งกรอบๆ เป็นเมนู Signature ของทางร้านที่มาแล้วไม่ควรพลาดค่ะ

ที่ตั้ง : เอกมัย ซอย 10 ใกล้ bts เอกมัย
เวลาเปิดบริการ : จ.-พฤ. 11.00-22.00 น., ศ.-อา. 11.00-23.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 097-990-5990
Facebook : www.facebook.com/mothermayikitchen


2. Daydream Believer

คาเฟ่ ร้านอาหารในบรรยากาศบ้านสวนเรือนกระจกสไตล์อังกฤษ ร้าน Daydream Believer ออกแบบให้ตัวอาคารกลมกลืนไปกับธรรมชาติอย่างลงตัวทั้งภายในและภายนอกอาคาร ซ่อนตัวอยู่ในซอยพหลโยธิน 12 นอกจากจะเป็นคาเฟ่และร้านอาหารแล้วทางร้านยังมีพื้นที่ Creative Space สำหรับจัดงานศิลปะและกิจกรรม Workshop ต่างๆ อีกด้วย แนะนำให้ลองแวะมาชิมอาหารไทยฟิวชั่น และขนมหวานหลากชนิดในบรรยากาศวินเทจชวนฝันได้ที่ Daydream Believer กันค่ะ

เมนูแนะนำคุณแม่ : Thai Northern Style Pork and Tomato Chili Relish Fried Rice หรือข้าวผัดน้ำพริกอ่อง รสกลมกล่อมถึงเครื่อง เสิร์ฟมาพร้อมไข่ยางมะตูม แคบหมูและผักสด

ที่ตั้ง : ซอยพหลโยธิน 12 ใกล้ bts อารีย์
เวลาเปิดบริการ : อ.-อา. 10.00-21.30 น. (หยุดวันจันทร์)
เบอร์ติดต่อ : 062-569-7946
Facebook : www.facebook.com/Daydreambelieverbkk


3. เขียวไข่กา

ร้านอาหารไทยพื้นถิ่นในบรรยากาศร่วมสมัยเหมือนนั่งทานร้านอาหารในต่างประเทศ ตั้งอยู่ตรงซอยนาคนิวาส 3 ใครอยู่ย่านลาดพร้าวไม่ควรพลาด จุดเด่นของร้านคือตัวอาคารเป็นเรือนกระจกสีดำโดดเด่นสะท้อนต้นไม้รอบๆ ทำให้อาคารกลมกลืนไปกับธรรมชาติ การออกแบบภายในคุมโทนสีเขียวครามบวกกับเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลไม้ ซึ่งภายในร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างเหมาะกับมาทานอาหารกันแบบครอบครัวมากๆ ค่ะ

เมนูแนะนำคุณแม่ : แกงส้มไหลบัว กรุบกรอบช่วยปรับสมดุลความร้อนในร่างกาย เสริมสร้างภูมิต้านทานผ่านช่วงฤดูฝน

ที่ตั้ง : ซอยนาคนิวาส 3 ลาดพร้าว 71
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00-22.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 02-102-6388
Facebook : www.facebook.com/kiewkaika


4. หูกระจงคาเฟ่

กระจงคาเฟ่เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สไตล์กลาสเฮ้าส์ ในบรรยากาศร่มรื่นในย่านพระราม 3 รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าและธรรมชาติ เป็นที่พักผ่อน ทำงาน อ่านหนังสือ ไปพร้อมๆ กับจิบเครื่องดื่มแสนอร่อย และลิ้มรสโฮมเมดเบเกอรี่ที่ทางร้านคิดค้นสูตรและทำเองทั้งหมด

เมนูแนะนำคุณแม่ : Banoffee Pie เมนูขายดีของทางร้าน ที่มีกล้วยอัดแน่นชิ้นโต อร่อยเต็มๆ คำ พร้อมกันกับการราดคาราเมลเข้มข้น ท๊อปด้วยครีมและผงโกโก้ คุณแม่สายหวานไม่ควรพลาดเมนูนี้ค่ะ

ที่ตั้ง : พระราม 3 ซอย 57
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 9.00-20.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 062-456-3636
Facebook : www.facebook.com/hookrajongcafe


5. Clay Bangkok

ร้านอาหารฟิวชั่นที่มีเอกลักษณ์การตกแต่งตัวอาคารสีเทา ประดับด้วยไม้สักทอง และเรือนกระจก บนคอนเซ็ปต์ที่ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติ ในบรรยากาศแสนอบอุ่น รายล้อมไปด้วยสวนไผ่ให้ความรู้สึกเหมือนทานข้าวที่บ้าน ร้าน Clay Bangkok ตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 2 อยู่ในย่านฮิตอย่างอารีย์นี่เองค่ะ

เมนูแนะนำคุณแม่ : Quinoa Salad with Grilled Vegetables เมนูวีแกนสำหรับคุณแม่สายสุขภาพ ที่เลือกใช้ควินัวสามสีเสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดวินิเกรตรสเปรี้ยวและผักย่าง

ที่ตั้ง : ซอยพหลโยธิน 2 ใกล้ bts อารีย์
เวลาเปิดบริการ : จ.-ศ. 17.00-23.00 น., ส.-อา. 11.00-14.00 น./17.00-23.00 น. (หยุดวันอังคาร)
เบอร์ติดต่อ : 086-996-9020
Facebook : www.facebook.com/claybkk


6. Portobello & Désiré

คาเฟ่ ร้านอาหาร บรรยากาศอบอุ่นในสวนสวยสไตล์อังกฤษ ย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่เน้นอาหารแบบตะวันตก ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวสไตล์วินเทจ มีแสงธรรมชาติส่องลอดผ้าม่านโปร่งๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านจริงๆ ซึ่งนอกจากจะมีอาหารและขนมแล้ว ทางร้านยังมีเฟอร์นิเจอร์ไว้ให้สำหรับคนรักการแต่งบ้าน ให้ได้เลือกซื้อกลับบ้านกันอีกด้วย

เมนูแนะนำคุณแม่ : Roasted chicken with smashed potatoes อกไก่อบจนหนังกรอบ เนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสเห็ดอย่างปราณีต

ที่ตั้ง : ซอยประเสิรฐมนูกิจ 22
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 10.30-17.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 02-907-7528
Facebook : www.facebook.com/portobelloanddesire


7. Audrey Cafe & Bistro (ทองหล่อ)

ปิดท้ายด้วยร้านอาหารฟิวชันชื่อดังในบรรยากาศที่จะทำให้คุณประทับใจ กับ Audrey Cafe สาขาทองหล่อที่เป็นสาขาแรกของความอร่อย การตกแต่งร้านเป็นสไตล์วินเทจคลาสสิค ธีมเทพนิยาย เน้นโทนสีขาวเป็นหลักทั้งภายในและภายนอกอาคารให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา เมนูอาหารของร้านมีหลากหลายทั้งไทยและอาหารฝรั่ง รวมถึงของหวานที่มีเมนูไฮไลท์อย่าง Unicorn Coconut Crepe Cake เครปเค้กมาดัดแปลงเป็นเครปสายรุ้ง เครปแผ่นบางนุ่ม ละมุนลิ้นสูตรพิเศษของทางร้านที่มาแล้วไม่ควรพลาดค่ะ

เมนูแนะนำคุณแม่ : CRISPY PORK CUBE ขาหมูเยอรมันหั่นเต๋าทอดสูตรต้นตำรับ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดและมันบดสีม่วงสูตรเฉพาะของออเดรย์

ที่ตั้ง : ทองหล่อ ซอย 11 ใกล้ bts ทองหล่อ
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00-22.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 02-712-6667
Facebook : www.facebook.com/Audrey.Cafe.Bistro


เป็นยังไงกันบ้างกับทั้ง 7 ร้านที่แนะนำในวันนี้ แต่ละร้านมีเอกลักษณ์ทั้งเมนูอาหาร และบรรยากาศที่ดีงาม ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยในเมือง รับรองว่าถ้าพาคุณแม่ไปเป็นปลื้มแน่นอนครับ

Related posts
กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปดูทุกสาขาของ "PACAMARA Coffee Roasters" ร้านกาแฟ Specialty ชื่อดังของคนไทย

กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปเช็กอินที่ "hint 힌트 🔍" คาเฟ่สไตล์มินิมอล สวยเหมือนอยู่เกาหลี!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

รีวิวศูนย์อาหารเกาหลี "K-StrEAT" ชั้น 4 สามย่านมิตรทาวน์ กับ 10 ร้านที่สายเกาต้องมาลอง!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

"SAHA Omakase" ยกระดับเนื้อไทยในรูปแบบโอมากาเสะ 16 คอร์สปังๆ ในราคา 1900++