fbpx
กินเที่ยวในกรุงเทพ

รวม 6 คาเฟ่ย่านทองหล่อ-เอกมัย ถ่ายรูปสวย กาแฟดี มีที่จอดรถ!

คาเฟ่ใจกลางเมืองที่ฮอตสุดๆ คงหนีไม่พ้นย่านทองหล่อ-เอกมัย ใครที่เบื่อๆ การออกไปเที่ยวนอกเมืองในวันหยุดยาวๆ หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศในวันทำงาน

วันนี้เราเลยจะชวนทุกคนมาเช็คอิน 6 คาเฟ่ชิค ย่านทองหล่อ-เอกมัย จิบกาแฟดีๆ ในบรรยากาศสุดชิล ถ่ายรูปสวย แถมด้วยการเอาใจคนที่ชอบนั่งทำงานร้านกาแฟ เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องการหาปลั๊กหรือตามหาที่จอดรถจนวุ่นวายใจ เตรียมตัวให้พร้อมแล้วตามไปปักหมุดกันเลยครับ1. Kaizen Coffee

ร้านกาแฟที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายใน โดยได้สถาปนิกแห่ง Space+Craft มาเป็นผู้ออกแบบ ร้าน Kaizen Coffee เป็นที่คุ้นเคยกันดีสำหรับคอกาแฟ โดยเสิร์ฟกาแฟคุณภาพพร้อมกับคุกกี้เฉพาะของ Kaizen โดยมีเมล็ดกาแฟให้เลือกทั้งแบบซิงเกิลออริจินสำหรับฟิลเตอร์ และกาแฟเบสเอสเพรสโซ นอกจากนี้ยังมีเมล็ดกาแฟที่ทางร้านหามาผลัดเปลี่ยนให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกาแฟรสชาติใหม่ๆ กันแบบไม่มีเบื่อ

ร้าน Kaizen อยู่ท้ายซอยเอกมัย ก่อนออกไปยังถนนเพชรบุรี เป็นคาเฟ่ในเมืองที่เหมาะกับการไปนั่งชิล นั่งทำงานมากๆ เพราะร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ซึ่งนอกจากกาแฟคุณภาพแล้ว ทางร้านยังมีอาหาร แซนด์วิช และเบเกอรีหลากหลายให้เลือกทานอีกด้วย

ที่ตั้ง : ด้านหน้าโครงการ C Ekkamai ถ.เอกมัย (ถ.สุขุมวิท 63 )
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.
โทร : 095-312-0301
จอดรถ : จอดฟรี 2 ชั่วโมง
www.kaizencoffee.com


2. CRIME BKK

มินิคาเฟ่เปิดใหม่ที่กำลังฮิตมากในย่านทองหล่อ-เอกมัย ที่ถ้าใครยังไม่ไปลองถือว่าพลาดมากๆ เพราะภายนอกตกแต่งโทนสีเทาแบบดิบๆ เท่ๆ ส่วนภายในตัวร้านตกแต่งแบบ Classic Luxury บอกได้เลยครับ ว่าถ่ายมุมไหนก็สวย

เมนูกาแฟ Signature ของทางร้านคือ KOPI-Yen แรงบันดาลใจจากกาแฟโบราณ รสชาติกลมกล่อม หอมมัน ไม่ธรรมดา ส่วนเบอเกอรีแนะนำต้องนี่เลยครับ “เค้กแครอทโฮมเมด” สูตรเฉพาะของทางร้าน ตัวเค้กจะมีกลิ่นหอมของซินนามอนหรืออบเชย เนื้อเค้กจะเป็น Sponge นุ่มหอมราดครีมชีสฟรอสติ้งด้านบนที่มีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ของเปลือกเลมอน ทานคู่กับกาแฟร้อนๆ รับรองว่าฟินสุดๆ

ที่ตั้ง : คอนโดบ้านจันทน์ ซ.ทองหล่อ 20 ถ.สุขุมวิท 55
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน อ.-อา. 08.00-17.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 064-963-0666
จอดรถ : จอดฟรี 2 ชั่วโมง
www.facebook.com/crimebkk


3. Brave Roasters : Space Oddity

Space Oddity คาเฟ่ สไตล์ Co-Working Space ตั้งอยู่ในโครงการ Seenspace Thonglor คอมมูนิตี้มอลล์ในซอยทองหล่อ 13 ร้าน Space Oddity เป็นร้านกาแฟในเครือของ Brave Roasters โรงคั่วกาแฟชื่อดัง ฝีมือคนไทย ภายในออกแบบสไตล์ Minimalist Loft เน้นโทนขาว-ดำ ให้ลุคคาเฟ่เท่ๆ

เมนูกาแฟที่แนะนำคือ Cafe Helado เป็นกาแฟดำสัมผัส แบบ Slushy ปั่นน้ำแข็งเป็นเกล็ดๆ กินคู่กับซอสเอสเพรสโซ่ เสิร์ฟพร้อมกับ เยลลี่โยเกิร์ต-ยูสุ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ขายดีที่สุดของทางร้าน นอกจากสาขาทองหล่อ ใครสะดวกไปโซนสยามเค้าก็มีสาขา Siam Discovery ร้านอยู่ชั้น 3 O.D.S Zone

ที่ตั้ง : Seenspace Thonglor 251/1 ซ.ทองหล่อ 13 ถ.สุขุมวิท 55
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00-00.00 น.
โทร : 02-185-2728
จอดรถ : ชั่วโมงละ 50 บาท
www.braveroasters.com


4. Ekkamai Macchiato – Home Brewer

Home Brewer ชื่อดังในซอยเอกมัย 12 คาเฟ่และร้านอาหารในบ้านสวยสีขาว บรรยากาศอบอุ่น เหมาะกับมานั่งชิล สบายๆ ที่ร้านมีทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย และพิเศษสุดๆ กับเบเกอรีโฮมเมดที่ใช้ผลไม้เปลี่ยนไปตามฤดูกาล

ส่วนเมนูเครื่องดื่มที่อยากแนะนำคือ Adult Affogato with a touch of Grand Marnier ที่มีส่วนผสมลงตัวของกาแฟหอมๆ ช็อกโกแลตส้มและเหล้าส้ม หวาน เปรี้ยว สดชื่น กลมกล่อม ถือเป็นเมนูยืนหนึ่งของทางร้าน ใครมาเอกมัยลองแวะมาชิมดูนะครับ

ที่ตั้ง : 6/2 ซ.เอกมัย 12 ถ.สุขุมวิท 63
เวลาเปิด-ปิด : จ.-ศ. 08.00-17.00 น. ส.-อา. 09.00-17.00 น. (หยุดวันอังคาร)
โทร : 080-169-9824
จอดรถ : จอดฟรี
www.facebook.com/ekkamaimac


5. PACAMARA Coffee Roasters x Specialty Coffee Lab

PACAMARA ชื่อนี้คอกาแฟต้องรู้จักแน่นอน เป็นร้าน Coffee Roaster ชื่อดังของเมืองไทย เค้ามีหลายสาขา แต่สาขาทองหล่อเป็นสาขา Flagship Store ทางร้านมีเมนูกาแฟให้เลือกหลากหลาย เปลี่ยนไปตาม Seasonal และยังมี Cold Brew ให้ซื้อกลับมาฟินที่บ้านอีกด้วย

PACAMARA สาขาทองหล่อ 25 ตกแต่งโดยใช้โทนสีขาว บรรยากาศสบายๆ ส่วนใครขับรถมาที่ร้านไม่ต้องกัวลเรื่องที่จอดรถ เพราะเค้ามีพื้นที่ให้จอดรถหน้าร้านจอดได้สบายๆ ครับ

ที่ตั้ง : 66 ซ.ทองหล่อ 25
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00-18.30 น.
โทร : 02-048-5900
จอดรถ : จอดฟรี
www.facebook.com/pacamaracoffee


6. Roots The COMMONS

ร้านกาแฟสำหรับคอกาแฟโดยเฉพาะ ที่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลายแบบ ใครมาแถวทองหล่อ อยากให้ลองมาชิมดูครับ ร้านอยู่ในโครงการ The Commons ทองหล่อ ซอย 17

เมนูแนะนำคือ “Orangroni Cold Brew” ได้แรงบันดาลใจมาจากรสชาติของ Cocktail อย่าง Negroni ที่หวานแต่สดชื่นทำให้ดื่มได้เรื่อยๆ โดยเมนูนี้ประกอบไปด้วยกาแฟ Concentrated cold brew, Homemade ginger ale, น้ำกระเจี๊ยบ infuse กับอบเชย เยลลี่ส้ม และส้มชิ้นอบแห้ง ซึ่งตัว Homemade ginger ale ช่วยเพิ่มความซับซ้อนของรสชาติและเติมกลิ่น Ferment นิดๆ ให้ความซ่าอ่อนๆ รับรองสดชื่นแน่นอน

ที่ตั้ง : Market Floor the Commons ซ.สุขุมวิท 55
เวลาเปิด-ปิด : จ.-พฤ. 08.00-19.30 น. ศ.-อา. 08.00-20.30 น.
โทร : 097 -059-4517
จอดรถ : จอดฟรี 30 นาทีแรก ชั่วโมงถัดไป 20 บาท
www.rootsbkk.com


และนี่ก็คือ 6 คาเฟ่ย่านชิค ทองหล่อ-เอกมัย จิบกาแฟดีๆ ในบรรยากาศสุดชิล ถ่ายรูปสวย เอาใจคนที่ชอบนั่งทำงานร้านกาแฟ เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องหาปลั๊ก หรือตามหาที่จอดรถจนวุ่นวายใจ เตรียมตัวให้พร้อมแล้วตามไปปักหมุดกันได้เลย!

Related posts
กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปดูทุกสาขาของ "PACAMARA Coffee Roasters" ร้านกาแฟ Specialty ชื่อดังของคนไทย

กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปเช็กอินที่ "hint 힌트 🔍" คาเฟ่สไตล์มินิมอล สวยเหมือนอยู่เกาหลี!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

รีวิวศูนย์อาหารเกาหลี "K-StrEAT" ชั้น 4 สามย่านมิตรทาวน์ กับ 10 ร้านที่สายเกาต้องมาลอง!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

"SAHA Omakase" ยกระดับเนื้อไทยในรูปแบบโอมากาเสะ 16 คอร์สปังๆ ในราคา 1900++