fbpx
กินเที่ยวในกรุงเทพ

ลัดเลาะรอบพระนครกับ 6 คาเฟ่สวยสไตล์วินเทจ

ถ้าพูดถึงคาเฟ่สไตล์วินเทจก็ต้องยกให้ย่านกรุงเก่าอย่างเขตพระนครเลยครับ เพราะที่นี่มีความสวยงามและคลาสสิคของเกาะรัตนโกสินทร์ ทำให้คาเฟ่รอบๆ พระนครมีความน่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว วันนี้เราจะพาทุกคนไปลัดเลาะรอบพระนครในบรรยากาศสุดชิลล์กับ 6 คาเฟ่สวยสไตล์วินเทจ ที่มีมุมให้ถ่ายภาพสวยๆ เพียบ แถมอาหารกับเครื่องดื่มก็อร่อยฟินสุดๆ


Ha Tien Cafe

‘ฮาเตียน คาเฟ่’ เป็นคาเฟ่สวยๆ สไตล์คลาสสิควินเทจในย่านท่าเตียน ที่ใช้การออกแบบภายในร้านด้วยโทนสีเขียวเข้มไข่กา พื้นไม้และผนังปูนเปลือยบวกกับเฟอร์นิเจอร์เก่าของสะสม ทั้งตู้ โต๊ะ เก้าอี้ รูปปั้นต่างๆ ที่ทำให้คาเฟ่แห่งนี้มีลักษณะเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ถ้าขึ้นบันไดไปชั้นบนออกแบบในลักษณะเป็น Glass House ผนังสีขาวสบายตา ก็ทำให้บรรยากาศดูหรูหราคลาสสิค

สำหรับเมนูเครื่องดื่มถ้ามาที่ฮาเตียน คาเฟ่ ก็ต้องแวะมาลองเมนู Ma-Toom Coffee ซึ่งเป็นเมนู Signature ของทางร้าน ที่ใช้ส่วนผสมของไซรัปมะตูมผสมลงในกาแฟ และเสิร์ฟด้านบนเป็นมะตูมแห้ง ทำให้ได้กาแฟที่หอมหวาน เรียกว่าได้ลองแล้วจะติดใจแน่นอนครับ

พิกัด : ซ.ประตูนกยูง ถ.มหาราช (ตรงข้ามที่จอดรถวัดโพธิ์)
เวลาเปิด-ปิด : อ.-อา. 10.00-18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 081-302-0651
www.facebook.com/hatiencafebkk


Floral Cafe at Napasorn

‘คาเฟ่นภสร’ เป็นคาเฟ่ดอกไม้สไตล์วินเทจแสนหวานของนักจัดดอกไม้ชื่อดังย่านปากคลองตลาด คุณเอี๋ยว-ภูวนาถ ชุ่มศรีขรินทร์ เจ้าของร้านผู้ที่หลงรักการจัดดอกไม้ แล้วก็ได้สร้างร้านนภสรขึ้นมา โดยการตกแต่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ร้าน Floral Cafe at Napasorn เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธ์ุ ช่วยเติมบรรยากาศให้สดชื่น หวานละมุนราวกับอยู่ในสวนดอกไม้ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่หวานๆ เหมาะกับพาคู่รักไปดื่มด่ำบรรยากาศ จิบชา กาแฟ  พร้อมกับชิมเบเกอรีโฮมเมด ที่สร้างสรรค์เมนูจากวัตถุดิบต่างๆ ตามฤดูกาล

พิกัด : 67 ถ.จักรเพชร (ใกล้ MRT สถานีสนามไชย)
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
โทร : 099-468-4899
www.facebook.com/floralcafe.napasorn


บ้านขนมปังขิง

‘บ้านขนมปังขิง (Gingerbread House)’ เป็นร้านกาแฟกึ่งพิพิธภัณฑ์ในเรือนไทยสไตล์ฝรั่งย่านเสาชิงช้า เป็นบ้านโบราณอายุกว่าร้อยปี ถือเป็นคาเฟ่สไตล์ย้อนยุคกลางกรุงที่พร้อมเปิดให้ทุกคนได้มาสัมผัสบรรยากาศของวันวาน

ที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มแนะนำคือ ‘กาแฟเย็นซิกเนเจอร์’ เหมาะสำหรับคนไม่อยากดื่มกาแฟขมๆ แต่ชอบความสดชื่น ส่วนเมนูขนมหวานก็ต้องยกให้กับ ‘ชุดบัวทอง’ ขนมไทยในพานดอกบัวให้เราเลือกหยิบกินเป็นคำๆ ประกอบไปด้วย กลีบลำดวน วุ้นตัด เสน่ห์จันทร์ ลูกชุบ วุ้นสาย จ่ามงกุฏ สำปันนี เป็นต้น จับคู่กับไอศกรีมกะทิลอดช่องโรยฝอยทองราดน้ำตาลมะพร้าว มาพร้อม Macadamia Cheesecake

พิกัด :  47 ซ.หลังโบสถ์พราหมณ์ ถ.ดินสอ
เวลาเปิด-ปิด : จ.- ศ. 11.00 – 20.00 น. ส.-อา. 09.00 – 20.00 น.
โทร : 097-229-7021
www.facebook.com/Gingerbread House


Farm to Table , Hideout

คาเฟ่สไตล์ออร์แกนิค สำหรับชาว Cafe Hopping สายรักสุขภาพ ร้าน ‘Farm to Table , Hideout’ เป็นคาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านปากคลองตลาด โดยเน้นวัตถุดิบออร์แกนิค ที่ส่งตรงจากฟาร์มจังหวัดเชียงราย 

เมนูอาหารของทางร้านทั้งคาวหวานจะเป็นเมนูออร์แกนิค อาหารคาวที่เป็นเมนูขายดีของทางร้านคือ เมนูข้าวซี่โครงหมูอบนุ่มๆ ทานคู่กับเบบี้บร็อคโคลี ท็อปด้วยไข่ต้มยางมะตูม สลัดไก่อบ โดยใช้ผักสดออร์แกนิค ส่วนของหวานก็ต้องยกให้ไอศกรีมเจลาโต้โฮมเมด ที่มีรสชาติผลไม้ตามฤดูกาลมาสลับสับเปลี่ยนให้ลูกค้าได้ลิ้มลองแบบไม่มีเบื่อ เช่น เมนูกระท้อนซอร์เบทเปรี้ยวหวานสดชื่น นำมาเสิร์ฟคู่น้ำปลาหวานโฮมเมด เมนูประจำฤดูกาลที่ขายดีสุดๆ

พิกัด : 15 ซ.ท่ากลาง แขวง วังบูรพาภิรมย์
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.00-20.00 น. (หยุดวันพุธ)
โทร : 02-004-8771
www.facebook.com/farmtotablehideout


Old Town Cafe Bangkok

‘Old Town Cafe Bangkok’ เป็นคาเฟ่ย้อนยุคในย่านเมืองเก่า ตั้งอยู่ตรงถนนเฟื่องนคร ภายในร้านตกแต่งด้วยของสะสมต่างๆ โดยเฉพาะนาฬิกาเก่าที่เจ้าของร้านชื่นชอบ ทำให้เหมือนย้อนเวลาไปในยุคเก่า

เมนูกาแฟ Signature ของทางร้านคือ ‘Old Town Muddy Coffee’ มีส่วนผสมของนม ชาเขียวและกาแฟ ส่วนเมนูอาหารแนะนำคือ ‘แซนวิชบาแกตต์’ แป้งโฮลวีต แป้งไรน์ และมัลติเกรน ส่วนไส้มีให้เลือก 3 แบบคือ ไก่บาร์บีคิว หมูย่าง และเห็ดออรินจิผัดซอสเทริยากิ รับรองว่าถ้ามาสัมผัสแล้วจะอิ่มอร่อยและฟินไปกับบรรยากาศเมืองเก่าแน่นอนครับ

พิกัด : ถ.เฟื่องนคร แขวง วังบูรพาภิรมย์ 
เวลาเปิด-ปิด : จ.-อ. และ ส.-อา. 09.00-16.00 น.
โทร : 081-810-8456
www.facebook.com/OldTownCafeBangkok


คอระฆังสาขาประตูผี

ปิดท้ายด้วยคาเฟ่และร้านอาหารชื่อดัง ‘ร้านคอระฆัง (Kor Ra Kang)’ เป็นร้านอาหารใต้จากภูเก็ต ที่ประยุกต์รสชาติให้กลมกล่อม คนที่ไม่ทานเผ็ดก็สามารถมาลิ้มลองได้ ตัวร้านออกแบบโทนสีขาว เป็นอาคารไม้สไตล์ไทยวินเทจ สวยสบายตาในบรรยากาศอบอุ่นเหมาะกับการทานอาหารในวันครอบครัวมากๆ ครับ

ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกทานหลากหลายทั้งคาว หวานอย่าง ขนมจีนน้ำยาปูที่ใช้เนื้อปูชิ้นใหญ่ น้ำพริกกุ้งสดเสิร์ฟคู่เครื่องเคียง ทั้งไข่ยางมะตูม ชะอมชุบไข่ทอด ผักลวกตามฤดูกาล ส่วนเมนูยอดฮิตทางร้านที่มาแล้วเป็นต้องสั่ง คือ โรตีทิชชูวิปครีมฝอยทอง ที่ใช้แป้งโรตี ตีออกมาให้บางๆ ทอดด้วยวิธีพิเศษให้กรอบนาน ใส่วิปครีมสดสูตรพิเศษของทางร้าน ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มไทยๆ อย่าง Thai Tea Cube ที่ใช้น้ำแข็งชาไทยเทด้วยนมหอมๆ ได้รสชาติที่กลมกล่อม ครบจบ คาวหวานในที่เดียว

พิกัด : 237/2 ถ.มหาไชย ตรงข้ามวัดเทพธิดาราม
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00-23.00 น.
โทร : 092-571-5555
www.facebook.com/korrakang


และนี่ก็เป็น 6 คาเฟ่สวยสไตล์วินเทจ ที่อยู่ในย่านกรุงเก่าของเกาะรัตนโกสินทร์ คาแรคเตอร์แต่ละที่ไม่ซ้ำกันเลยครับ แต่มีความคลาสสิคไม่ต่างกัน อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปลอง เพราะบรรยากาศในร้านคือดี ยิ่งถ้าไปวันธรรมดา คนไม่พลุกพล่านจะดูเงียบสงบ และเหมาะกับการนั่งจิบกาแฟมากๆ ถ้ามีเวลาว่างแล้วยังไม่รูจะไปไหน ลองไปตามลายแทงเหล่านี้ดูได้นะครับ


Related posts
กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปดูทุกสาขาของ "PACAMARA Coffee Roasters" ร้านกาแฟ Specialty ชื่อดังของคนไทย

กินเที่ยวในกรุงเทพ

พาไปเช็กอินที่ "hint 힌트 🔍" คาเฟ่สไตล์มินิมอล สวยเหมือนอยู่เกาหลี!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

รีวิวศูนย์อาหารเกาหลี "K-StrEAT" ชั้น 4 สามย่านมิตรทาวน์ กับ 10 ร้านที่สายเกาต้องมาลอง!!!

กินเที่ยวในกรุงเทพ

"SAHA Omakase" ยกระดับเนื้อไทยในรูปแบบโอมากาเสะ 16 คอร์สปังๆ ในราคา 1900++