พักผ่อนหย่อนใจ

ลัดเลาะรอบพระนครกับ 6 คาเฟ่สวยสไตล์วินเทจ

ถ้าพูดถึงคาเฟ่สไตล์วินเทจก็ต้องยกให้ย่านกรุงเก่าอย่างเขตพระนครเลยครับ เพราะที่นี่มีความสวยงามและคลาสสิคของเกาะรัตนโกสินทร์ ทำให้คาเฟ่รอบๆ พระนครมีความน่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว วันนี้เราจะพาทุกคนไปลัดเลาะรอบพระนครในบรรยากาศสุดชิลล์กับ 6 คาเฟ่สวยสไตล์วินเทจ ที่มีมุมให้ถ่ายภาพสวยๆ เพียบ แถมอาหารกับเครื่องดื่มก็อร่อยฟินสุดๆ

กด Like ติดตามสาระจากเพจ Living Pop


Ha Tien Cafe

‘ฮาเตียน คาเฟ่’ เป็นคาเฟ่สวยๆ สไตล์คลาสสิควินเทจในย่านท่าเตียน ที่ใช้การออกแบบภายในร้านด้วยโทนสีเขียวเข้มไข่กา พื้นไม้และผนังปูนเปลือยบวกกับเฟอร์นิเจอร์เก่าของสะสม ทั้งตู้ โต๊ะ เก้าอี้ รูปปั้นต่างๆ ที่ทำให้คาเฟ่แห่งนี้มีลักษณะเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ถ้าขึ้นบันไดไปชั้นบนออกแบบในลักษณะเป็น Glass House ผนังสีขาวสบายตา ก็ทำให้บรรยากาศดูหรูหราคลาสสิค

สำหรับเมนูเครื่องดื่มถ้ามาที่ฮาเตียน คาเฟ่ ก็ต้องแวะมาลองเมนู Ma-Toom Coffee ซึ่งเป็นเมนู Signature ของทางร้าน ที่ใช้ส่วนผสมของไซรัปมะตูมผสมลงในกาแฟ และเสิร์ฟด้านบนเป็นมะตูมแห้ง ทำให้ได้กาแฟที่หอมหวาน เรียกว่าได้ลองแล้วจะติดใจแน่นอนครับ

พิกัด : ซ.ประตูนกยูง ถ.มหาราช (ตรงข้ามที่จอดรถวัดโพธิ์)
เวลาเปิด-ปิด : อ.-อา. 10.00-18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 081-302-0651
www.facebook.com/hatiencafebkk


Floral Cafe at Napasorn

‘คาเฟ่นภสร’ เป็นคาเฟ่ดอกไม้สไตล์วินเทจแสนหวานของนักจัดดอกไม้ชื่อดังย่านปากคลองตลาด คุณเอี๋ยว-ภูวนาถ ชุ่มศรีขรินทร์ เจ้าของร้านผู้ที่หลงรักการจัดดอกไม้ แล้วก็ได้สร้างร้านนภสรขึ้นมา โดยการตกแต่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ร้าน Floral Cafe at Napasorn เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธ์ุ ช่วยเติมบรรยากาศให้สดชื่น หวานละมุนราวกับอยู่ในสวนดอกไม้ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่หวานๆ เหมาะกับพาคู่รักไปดื่มด่ำบรรยากาศ จิบชา กาแฟ  พร้อมกับชิมเบเกอรีโฮมเมด ที่สร้างสรรค์เมนูจากวัตถุดิบต่างๆ ตามฤดูกาล

พิกัด : 67 ถ.จักรเพชร (ใกล้ MRT สถานีสนามไชย)
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
โทร : 099-468-4899
www.facebook.com/floralcafe.napasorn


บ้านขนมปังขิง

‘บ้านขนมปังขิง (Gingerbread House)’ เป็นร้านกาแฟกึ่งพิพิธภัณฑ์ในเรือนไทยสไตล์ฝรั่งย่านเสาชิงช้า เป็นบ้านโบราณอายุกว่าร้อยปี ถือเป็นคาเฟ่สไตล์ย้อนยุคกลางกรุงที่พร้อมเปิดให้ทุกคนได้มาสัมผัสบรรยากาศของวันวาน

ที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มแนะนำคือ ‘กาแฟเย็นซิกเนเจอร์’ เหมาะสำหรับคนไม่อยากดื่มกาแฟขมๆ แต่ชอบความสดชื่น ส่วนเมนูขนมหวานก็ต้องยกให้กับ ‘ชุดบัวทอง’ ขนมไทยในพานดอกบัวให้เราเลือกหยิบกินเป็นคำๆ ประกอบไปด้วย กลีบลำดวน วุ้นตัด เสน่ห์จันทร์ ลูกชุบ วุ้นสาย จ่ามงกุฏ สำปันนี เป็นต้น จับคู่กับไอศกรีมกะทิลอดช่องโรยฝอยทองราดน้ำตาลมะพร้าว มาพร้อม Macadamia Cheesecake

พิกัด :  47 ซ.หลังโบสถ์พราหมณ์ ถ.ดินสอ
เวลาเปิด-ปิด : จ.- ศ. 11.00 – 20.00 น. ส.-อา. 09.00 – 20.00 น.
โทร : 097-229-7021
www.facebook.com/Gingerbread House


Farm to Table , Hideout

คาเฟ่สไตล์ออร์แกนิค สำหรับชาว Cafe Hopping สายรักสุขภาพ ร้าน ‘Farm to Table , Hideout’ เป็นคาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านปากคลองตลาด โดยเน้นวัตถุดิบออร์แกนิค ที่ส่งตรงจากฟาร์มจังหวัดเชียงราย 

เมนูอาหารของทางร้านทั้งคาวหวานจะเป็นเมนูออร์แกนิค อาหารคาวที่เป็นเมนูขายดีของทางร้านคือ เมนูข้าวซี่โครงหมูอบนุ่มๆ ทานคู่กับเบบี้บร็อคโคลี ท็อปด้วยไข่ต้มยางมะตูม สลัดไก่อบ โดยใช้ผักสดออร์แกนิค ส่วนของหวานก็ต้องยกให้ไอศกรีมเจลาโต้โฮมเมด ที่มีรสชาติผลไม้ตามฤดูกาลมาสลับสับเปลี่ยนให้ลูกค้าได้ลิ้มลองแบบไม่มีเบื่อ เช่น เมนูกระท้อนซอร์เบทเปรี้ยวหวานสดชื่น นำมาเสิร์ฟคู่น้ำปลาหวานโฮมเมด เมนูประจำฤดูกาลที่ขายดีสุดๆ

พิกัด : 15 ซ.ท่ากลาง แขวง วังบูรพาภิรมย์
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.00-20.00 น. (หยุดวันพุธ)
โทร : 02-004-8771
www.facebook.com/farmtotablehideout


Old Town Cafe Bangkok

‘Old Town Cafe Bangkok’ เป็นคาเฟ่ย้อนยุคในย่านเมืองเก่า ตั้งอยู่ตรงถนนเฟื่องนคร ภายในร้านตกแต่งด้วยของสะสมต่างๆ โดยเฉพาะนาฬิกาเก่าที่เจ้าของร้านชื่นชอบ ทำให้เหมือนย้อนเวลาไปในยุคเก่า

เมนูกาแฟ Signature ของทางร้านคือ ‘Old Town Muddy Coffee’ มีส่วนผสมของนม ชาเขียวและกาแฟ ส่วนเมนูอาหารแนะนำคือ ‘แซนวิชบาแกตต์’ แป้งโฮลวีต แป้งไรน์ และมัลติเกรน ส่วนไส้มีให้เลือก 3 แบบคือ ไก่บาร์บีคิว หมูย่าง และเห็ดออรินจิผัดซอสเทริยากิ รับรองว่าถ้ามาสัมผัสแล้วจะอิ่มอร่อยและฟินไปกับบรรยากาศเมืองเก่าแน่นอนครับ

พิกัด : ถ.เฟื่องนคร แขวง วังบูรพาภิรมย์ 
เวลาเปิด-ปิด : จ.-อ. และ ส.-อา. 09.00-16.00 น.
โทร : 081-810-8456
www.facebook.com/OldTownCafeBangkok


คอระฆังสาขาประตูผี

ปิดท้ายด้วยคาเฟ่และร้านอาหารชื่อดัง ‘ร้านคอระฆัง (Kor Ra Kang)’ เป็นร้านอาหารใต้จากภูเก็ต ที่ประยุกต์รสชาติให้กลมกล่อม คนที่ไม่ทานเผ็ดก็สามารถมาลิ้มลองได้ ตัวร้านออกแบบโทนสีขาว เป็นอาคารไม้สไตล์ไทยวินเทจ สวยสบายตาในบรรยากาศอบอุ่นเหมาะกับการทานอาหารในวันครอบครัวมากๆ ครับ

ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกทานหลากหลายทั้งคาว หวานอย่าง ขนมจีนน้ำยาปูที่ใช้เนื้อปูชิ้นใหญ่ น้ำพริกกุ้งสดเสิร์ฟคู่เครื่องเคียง ทั้งไข่ยางมะตูม ชะอมชุบไข่ทอด ผักลวกตามฤดูกาล ส่วนเมนูยอดฮิตทางร้านที่มาแล้วเป็นต้องสั่ง คือ โรตีทิชชูวิปครีมฝอยทอง ที่ใช้แป้งโรตี ตีออกมาให้บางๆ ทอดด้วยวิธีพิเศษให้กรอบนาน ใส่วิปครีมสดสูตรพิเศษของทางร้าน ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มไทยๆ อย่าง Thai Tea Cube ที่ใช้น้ำแข็งชาไทยเทด้วยนมหอมๆ ได้รสชาติที่กลมกล่อม ครบจบ คาวหวานในที่เดียว

พิกัด : 237/2 ถ.มหาไชย ตรงข้ามวัดเทพธิดาราม
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00-23.00 น.
โทร : 092-571-5555
www.facebook.com/korrakang


และนี่ก็เป็น 6 คาเฟ่สวยสไตล์วินเทจ ที่อยู่ในย่านกรุงเก่าของเกาะรัตนโกสินทร์ คาแรคเตอร์แต่ละที่ไม่ซ้ำกันเลยครับ แต่มีความคลาสสิคไม่ต่างกัน อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปลอง เพราะบรรยากาศในร้านคือดี ยิ่งถ้าไปวันธรรมดา คนไม่พลุกพล่านจะดูเงียบสงบ และเหมาะกับการนั่งจิบกาแฟมากๆ ถ้ามีเวลาว่างแล้วยังไม่รูจะไปไหน ลองไปตามลายแทงเหล่านี้ดูได้นะครับ


Related posts
พักผ่อนหย่อนใจ

รีวิว “รายาวดี รีสอร์ท” (Rayavadee Resort) ที่พักสุดหรู กับวิวหลักล้าน บรรยากาศส่วนตั๊วส่วนตัว

พักผ่อนหย่อนใจ

เช็กอิน "8 ลานสเก็ตทั่วกรุงเทพ" เดินทางง่าย ใกล้รถไฟฟ้า

พักผ่อนหย่อนใจ

พาไปเช็กอินที่ "hint 힌트 🔍" คาเฟ่สไตล์มินิมอล สวยเหมือนอยู่เกาหลี!!!

พักผ่อนหย่อนใจ

รีวิวศูนย์อาหารเกาหลี "K-StrEAT" ชั้น 4 สามย่านมิตรทาวน์ กับ 10 ร้านที่สายเกาต้องมาลอง!!!