fbpx
พาไปดู

พาทัวร์ “WeWork @Spring Tower” ออฟฟิศสไตล์ Co-working Space

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูออฟฟิศสไตล์คนเมืองกันครับ ปกติเวลาเราจะเช่าพื้นที่อาคารสำนักงาน เราอาจจะต้องมีคนเยอะๆ ถึงจะเช่าได้ใช่ไหมครับ แต่ที่ “WeWork” ไม่จำเป็นต้องมีคนเยอะอีกต่อไป แค่สองคนก็เริ่มมีออฟฟิศเป็นของตัวเองได้แล้ว แถมพื้นที่รอบๆ ออฟฟิศยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก มี Co-working Space มีครัว เครื่องดื่ม อุปกรณ์สำนักงานที่ครบครัน และที่พิเศษกับ “WeWork @Spring Tower” มีเบียร์ฟรีทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่ 17.00-19.00 น. เราสามารถดื่มแบบกรุบก่อนไปปาร์ตี้กับเพื่อนต่อในคืนวันศุกร์ได้เลย สุดปัง!!!

“WeWork” คือใคร?

สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่รู้จัก ไม่เคยได้ยิน หรือไม่เข้าใจว่า “Wework” คือใคร ทำหน้าที่อะไร เราจะอธิบายให้ได้รู้จักกันก่อนครับ เริ่มจาก “WeWork” เขาเป็นผู้ให้บริการพื้นที่เช่า อารมณ์เหมือนบริการให้เช่าพื้นที่ทำออฟฟิศ แต่ดูแลและบริหารโดย WeWork ซึ่งมีหลายสาขาทั่วโลกนะ ในไทยมี 4 สาขา คือ Asia Centre, The Parq, T-One และ Spring Tower พอได้รู้จักที่นี่ไปบ้างละ เพื่อนๆ ก็อาจจะสงสัยอีกว่า แล้วยังไง ทำไมเราต้องเลือกเช่าที่นี่ เช่ากับตึกโดยตรงไม่ง่ายกว่าหรอ เดี๋ยวเราจะตอบคำถามเหล่านี้ตามจุดเด่นแต่ละข้อของที่นี่กันฮะ

“WeWork @Spring Tower”

จุดเด่นของ “WeWork @Spring Tower” มีหลายอย่างด้วยกันครับ ซึ่งค่อนข้างตอบโจทย์ชีวิตในการทำงานสไตล์คนเมืองและคนรุ่นใหม่มากๆ เพราะมันเป็นออฟฟิศที่เหมือนกับ Co-working Space แถมมีความยืดหยุ่นทั้งพื้นที่ทำงานและเวลาเข้าออก รวมไปถึงโลเคชั่นที่เดินทางสะดวก ทั้งรถยนต์และขนส่งสาธารณะด้วย

พื้นที่ทำงานและสัญญาเช่ายืดดดดดดหยุ่นมาก

“WeWork @Spring Tower” หรือไม่ว่าจะ WeWork สาขาไหนก็มีความยืดหยุ่นมาก เขามีพื้นที่รองรับจำนวนพนักงานที่ผู้เช่าต้องการทุกรูปแบบ มีห้องหลากหลายขนาดให้เลือก อย่างเป็น Start-up ที่เพิ่งเริ่มต้นทำบริษัทตัวเอง มีเมมเบอร์ 2 คน เขาก็มีห้องขนาดที่เหมาะสมให้ หรือมี 7-8 คน อยากจะได้ห้องขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไปก็ได้ หรือมีพนักงานเยอะเป็น 80 คนขึ้นไปก็มีเหมือนกัน แล้วถ้าเราอยู่ไป บริษัทเติบโต มีพนักงานเยอะขึ้น ก็อยากได้ออฟฟิศที่ใหญ่ขึ้น เราสามารถคุยกับทาง WeWork ได้เลย เขาสามารถจัดหาพื้นที่ให้เราได้แน่นอนครับ ถือเป็นข้อดีมากๆ เลยนะ เพราะบางทีเราก็ไม่รู้ว่าออฟฟิศเราจะเติบโตมากแค่ไหนหรือเร็วเท่าไหร่ ตรงนี้ก็ค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดี

สัญญาเช่าก็เป็นอีกอย่างที่ยืดหยุ่นมากกกกกก เราสามารถรีเควสเองได้เลยว่าต้องการห้องแบบไหน ขนาดเท่าไหร่ มีพนักงานกี่คน ชอบห้องที่มีแสงเยอะ แสงน้อย ห้องมุม ห้องกลาง คือเลือกได้หมด แถมระยะของสัญญาต่ำสุดคือหนึ่งเดือน แสดงว่าเราสามารถเปลี่ยนแปลงความต้องการในสัญญาได้ตลอด หรือจะทำสัญญาระยะยาวก็ได้นะครับ คือเอาจริงเขาให้อิสระในการเลือกกับผู้เช่าค่อนข้างมากนะ ถือเป็นข้อดีสำหรับที่นี่เลย ถ้าสมมติว่าวันนึงบริษัทเรายิ่งใหญ่เกรียงไกร ได้ขยายไปต่างประเทศ ถ้าประเทศนั้นมี WeWork เราสามารถเข้าไปใช้งานออฟฟิศในนั้นได้เลยนะ ไม่ต้องไปเสียเวลาหาพื้นที่ทำงานให้ยุ่งยากครับ ประหยัดเวลาสุด

การตกแต่งที่เรียบง่ายและทันสมัย

ข้อดีของที่นี่คือเราไม่ต้องเสียเวลามาตกแต่งออฟฟิศเองนะ ทาง WeWork เขาแต่งมาให้แล้ว มีให้ทุกอย่างเอาจริง เราเอาแค่คอมฯ กับสิ่งที่เราต้องใช้มาแค่นั้นเอง แถมยังมีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่เป็นเหมือน Common Area เป็นพื้นที่ส่วนรวมของออฟฟิศทั้งหมดที่สามารถมาใช้บริการได้ ไม่ว่าจะเป็นครัว ตู้เย็น น้ำแข็ง เครื่องชงกาแฟ แก้วน้ำ จาน ชาม ช้อนส้อม โต๊ะทานอาหาร เคาน์เตอร์บาร์

น้ำเปล่า นม ชา กาแฟ และเบียร์มีให้บริการหมดนะครับ บริษัทที่มาเช่าพื้นที่ไม่จำเป็นต้องมีของพวกนี้เลย พนักงานสามารถเดินออกมาใช้บริการได้ ทาง WeWork เขาจะคอยจัดการให้

หรือพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจเองก็มี ทำงานมาเครียดๆ เจอวันหนักๆ มา เดินมานั่งผ่อนคลายอารมณ์สักหน่อย ไม่ต้องอุดอู้อยู่แต่ในออฟฟิศด้วย ที่นี่เขาเน้นใช้ช่องแสงธรรมชาติมากๆ นะ กระจกบานใหญ่ตลอดแนว ทำให้เราเห็นวิวด้านนอก เห็นบรรยากาศในเมือง ก็ทำให้เกิดแรงบันดาลใจหรือไอเดียใหม่ๆ ได้เหมือนกัน

มี Facilities ให้เพียบบบ

นอกจากโซน Common Area ที่เป็นครัวแล้ว ที่นี่ยังมีโซนแบบ Co-working Space ด้วย ถ้าเบื่อจะนั่งทำงานในออฟฟิศยกโน้ตบุ๊คมานั่งทำงานข้างนอกก็ได้ มีมุมให้นั่งเพียบเลย หรือถ้าต้องการจะคุยโทรศัพท์เงียบๆ คนเดียว ก็เข้าห้อง Phone Booth ได้ ห้องนี้จะเก็บเสียง เสียงข้างนอกก็ไม่รบกวนเรา เสียงข้างในก็ไม่ออกไปรบกวนข้างนอก จากประสบการณ์ของผู้ใช้งานจริง เขาบอกว่า นอกจากจะเข้ามาคุยโทรศัพท์แล้ว เขาใช้อัด Podcast ของช่องด้วย เพราะมันเงียบและไม่มีสิ่งรบกวนใจ ทั้งยังเป็นส่วนตัวอีก หรือบางคนก็มาประชุมในนี้เวลาที่ต้องติดต่อกับลูกค้าจาก Zoom ถือว่ามีประโยชน์ที่หลากหลายดีฮะ

ห้องประชุมเองก็มีหลายจุดหลายขนาด รองรับการใช้งานห้องประชุมพร้อมๆ กันได้ ตัวผู้เช่าเองก็บอกว่าได้ใช้บริการห้องประชุมจริงเช่นกัน เพราะมีการประชุมบริษัทตลอด หรือจะวางแผนงาน จะอบรมพนักงาน ห้องประชุมก็ค่อนข้างตอบโจทย์

มีห้องปั๊มนมด้วย ห้องปั๊มนมจะมีเก้าอี้ให้เหล่าคุณแม่ได้นั่ง มีตู้เย็นให้แช่น้ำนม มีอ่างล้างจานและเคาน์เตอร์ให้ได้วางสัมภาระที่มากมายของคุณแม่ ตรงข้ามห้องปั๊มนม มีห้องสุขภาพด้วย เอาไว้มาพักผ่อน หรือมาออกกำลังกาย โยคงโยคะ ได้หมด การออกกำลังกายก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดความเครียดได้นะ

อุปกรณ์สำนักงานก็คือครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องถ่ายเอกสาร ที่ตัดกระดาษ เครื่องเจาะกระดาษ เครื่องเย็บกระดาษ คลิปหนีบกระดาษ กรรไกร ปากกา และสก็อตเทป ไม่ได้มีจุดเดียวนะ แต่จะกระจายไปอย่างทั่วถึงทั้ง WeWork เลย

Location ดี เดินทางสะดวก

อาคาร Spring Tower อยู่ใกล้กับ BTS ราขเทวีและพญาไท แต่ถ้าเดินจากราชเทวีจะใกล้กว่า เดินลงบันได ข้ามถนนมาก็ถึงแล้วครับ หรือถ้าใครใช้รถยนต์ส่วนตัวก็นำมาจอดที่ตึกได้เลย ที่นี่คือแทบจะใจกลางเมืองแล้ว จะไปสยามก็แค่สถานีเดียวเอง ของกินคือเพียบ ทั้งซอยเพชรบุรีและราชเทวี ร้านอาหารเยอะแยะไปหมด หรือจะไปสังสรรค์กับเพื่อนก็ใกล้กับ Coco Walk มีร้านนั่งชิลเพียบ โดยรวมแล้วคือครบ

ด้วยจุดเด่นและข้อดีที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ “WeWork @Spring Tower” จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการทำออฟฟิศ เราไม่จำเป็นต้องเช่ากับอาคารสำนักงานโดยตรง ไม่ต้องเสียค่าตกแต่ง ไม่ต้องเสียค่าซื้อของหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ให้พนักงานได้ใช้ เพราะที่นี่เขามีทุกอย่างให้แบบครบครันแล้ว เอาแค่ตัวกับโน้ตบุ๊คมาก็เริ่มทำงานได้เลย แถมสัญญายังปรับเปลี่ยนเองได้ตามความต้องการของเราอีก

ที่สำคัญคือ เราไม่ต้องกลัวนู่นกลัวนี่หมดนะ ทาง WeWork เขาคอยจัดหา เติม และให้บริการอยู่ตลอด มีพัสดุมาก็ส่งเราถึงที่ มีคนมาหาหรอ ไม่ต้องเดินออกมารับเองเลย มีพนักงานจัดการให้ แอร์เสียหรอ แค่บอกพนักงาน คือหากเราต้องการอะไรก็สามารถบอกเขาได้เลย มันสะดวกมากๆ นะครับ กับการที่เราไม่ต้องเสียเวลาจัดการอะไรเอง เอาเวลาไปทำงาน ไปนั่งคิดไอเดียดีกว่า ปล่อยให้ทาง WeWork จัดการไป อ้อ! แล้วก็ไม่ต้องเป็นกังวลกับความยืดหยุ่นของจำนวนพนักงานที่เราต้องการกับขนาดห้องที่มีเลย ที่นี่สามารถจัดหาให้ได้หมด คุ้มครับ


ใครกำลังมองหาพื้นที่ทำงานที่ยืดหยุ่นได้ หลากหลายขนาด มีบริการให้ครบครัน เดินทางสะดวก มี Co-working Space เป็นของตัวเอง มี Facilities ให้ได้ใช้ พร้อมอุปกรณ์สำนักงาน ตั้งแต่โต๊ะ เก้าอี้ ตู้เก็บเอกสาร ยันเครื่อง Printer ที่นี่ก็ตอบโจทย์ เราแทบไม่ต้องเตรียมอะไรเลย พกแค่โน้ตบุ๊คมาก็นั่งทำงานได้เลย แถมช่องแสงยังเยอะด้วยนะ ดูปลอดโปร่ง คิดงานไม่ออกก็หันไปมองวิวเมือง เพิ่มแรงบันดาลใจ ที่สำคัญถ้าใครเป็นสายปาร์ตี้ ก็มีเบียร์ให้บริการฟรีด้วย

ผมขอเรียก “WeWork @Spring Tower” ว่าเป็นออฟฟิศที่เอาใจผู้เช่าก็แล้วกันครับ ทำเอาผมอยากจะให้ออฟฟิศย้ายมาอยู่ที่นี่เลยอ่ะ ใครอยากลองติดต่อไปคุยหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมลองเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.wework.com หรือโทร 02 508 8972


Related posts
พาไปดู

พาไปบุกรังใหม่ของแสนสิริ ณ "Siri Campus" ออฟฟิศในฝันที่เอาใจพนักงานกันแบบสุดๆ

พาไปดูไลฟ์สไตล์

สำรวจ "พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน" เรือนไทยประยุกต์ที่สวยแบบเรียบง่ายสไตล์สีไทยโทน

กินเที่ยวในกรุงเทพพาไปดู

เปิดบ้าน Jim Thompson พิพิธภัณฑ์อนุรักษ์ของเก่า จนกลายเป็นประวัติศาตร์ที่ยังคงหลงเหลือและถูกจารึกไว้

พาไปดู

พาชมนิทรรศการระดับโลก "จิ๋นซีฮ่องเต้ กับกองทัพทหารดินเผา" จัดถึง 15 ธันวานี้!