บอกเล่าเก้าสิบ

พาไปบุกรังใหม่ของแสนสิริ ณ “Siri Campus” ออฟฟิศในฝันที่เอาใจพนักงานกันแบบสุดๆ

LivingPop พาไปบุกรังแห่งใหม่ของแสนสิริ ณ “Siri Campus” ที่ T77 Community พอได้ไปสัมผัสบรรยากาศทุกชั้น ทุกห้อง ทุกมุมทางเดิน ก็อยากจะขอยกให้เป็นออฟฟิศในฝันประจำปี 2020 เลยครับ อะไรมันจะน่าอยู่ขนาดนี้ คือไม่ใช่แค่คนอยู่ได้ สัตว์ก็อยู่ได้ด้วย มีโซนสำหรับน้องหมาน้องแมวโดยเฉพาะเลย ความตื่นตาตื่นใจของที่นี่ยังมีอีกเยอะ เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกันครับ

กด Like ติดตามสาระจากเพจ Living Pop

มาเริ่มสำรวจกัน “Siri Campus” จะตั้งอยู่ที่ T77 Community ในซอยอ่อนนุช 1/1 เขามีรถตู้รับ-ส่งพนักงานด้วยนะครับ ที่นี่มีทั้งหมด 4 อาคารด้วยกัน รูปด้านล่างเป็นสถาปัตยกรรมภายนอกอาคาร ดูเรียบง่ายแต่มีลูกเล่น จะเห็นว่ามีการปลูกต้นไม้โดยรอบทั้งหมด หรือระหว่างอาคารเองก็จะมีต้นไม้และสวนเล็กๆ ให้พนักงานได้มีพื้นที่พักผ่อนด้านนอกกัน

หากเราเดินเข้ามาทางด้านหน้า ใจกลางของอาคารแรกจะเป็นคาเฟ่ เพดานยกสูง ดูโปร่งและโล่งมากๆ แถมยังมีช่องแสงผ่านเข้ามาจากทางด้านบนด้วย ด้านล่างจะมีพื้นที่นั่งทำงานค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าเราไม่อยากนั่งทำงานในที่ที่คนพลุกพล่าน ชั้น 2 และ 3 ก็มีที่นั่งเพียบ จะนั่งคนเดียว นั่งกับเพื่อน นั่งเป็นกลุ่ม มีโต๊ะเก้าอี้รองรับทุกรูปแบบเลยครับ ชั้น 4 เองก็มีห้องประชุมขนาดใหญ่ด้วยนะ ดูกว้างขวางและทันสมัยมากๆ

ที่นี่จะใช้ระบบ Face Scan ทั้งหมด ไม่ว่าจะทางเข้าหลัก ประตูออฟฟิศ หรือแม้แต่ Locker ที่ใช้เก็บของ ก็ใช้ระบบเดียวกัน จากการที่เจ้าหน้าที่แสนสิริทดสอบให้ดูความเร็วในการสแกนหน้า พบว่าเจ้าเครื่องนี้สแกนเร็วจริงๆ ครับ เรามองไปที่จอ พอกล้องจับใบหน้าของเรา เพียงไม่กี่วินาทีประตูก็เปิดให้แล้ว ค่อนข้างสะดวกและรวดเร็วทีเดียว

ถ้าเราเดินผ่านประตูเข้ามาก็จะเจออาณาจักรขนาดใหญ่ของแสนสิริ มาที่นี่เราแทบไม่เห็นโต๊ะทำงานทั่วๆ ไปเลย มีแต่โต๊ะทำงาน โซฟา เหมือนกับเราเดินเข้าไปในร้านกาแฟแล้วเลือกไม่ถูกว่าจะนั่งตรงไหนดีอ่ะครับ เพราะทุกที่มันน่ารัก น่านั่ง น่าถ่ายรูปไปหมด ซึ่งบรรยากาศมันดีมากๆ เปิดความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานสุดๆ หรือถ้าอยากทำงานไปออกกำลังกายไป ก็มีเครื่องปั่นจักรยานที่มาพร้อมโต๊ะทำงานด้วยนะครับ

ใครที่ชอบเล่นเกม พลาดไม่ได้เลยโซนนี้ เวลาทำงานเหนื่อยๆ คิดงานไม่ออก หัวสมองตันไปหมด พักงานสักแปบแล้วมาเล่นเกมเพื่อผ่อนคลายความเครียดกันครับ

ที่นี่มีที่นั่งแบบเป็นขั้นบันไดด้วยนะครับ วันที่เราไป มีพนักงานของแสนสิริกำลังใช้พื้นที่นี้จริงๆ อยู่ เป็นการพูดคุยงานกัน ซึ่งมันชิวมาก ไม่ต้องมานั่งอัดๆ เบียดๆ มองสไลด์ ฟังบรรยายแบบน่าเบื่อๆ อีกต่อไป หรือถ้าส่วนนี้ไม่ได้มีใครใช้งาน ก็มานั่งทำงานหรือนั่งเล่น พักผ่อนได้ครับ

โซนนี้เป็นโซนไอที ใครมีปัญหาอะไร รับซ่อมให้หมดเลยครับ (ยกเว้นหัวใจนะ คงซ่อมให้กันไม่ได้เนาะ)

มุมทำงานเยอะมากจริงๆ ครับที่นี่

อย่างที่บอกว่ามีโซน Pet Friendly ดังนั้นก็จะมีคนพาน้องหมามาวิ่งเล่น เดินเล่นกันที่นี่ ทางฝั่งขวาของออฟฟิศจะเป็น Sansiri Backyard ที่ปลูกต้นไม้ พืชผักออแกนิคต่างๆ พนักงานสามารถไปเก็บได้เลย และที่ขาดไม่ได้คือ “น้องแสนดี” ปกติจะเห็นน้องอยู่ที่คอนโดใช่มั๊ยครับ แต่ตอนนี้น้องได้มาอยู่ที่ Siri Campus ด้วย คอยช่วยเสิร์ฟกาแฟให้กับพนักงาน เก่งมากๆ เลย

โซนพักผ่อนของที่นี่จัดว่าเด็ด มีทั้งโต๊ะปิงปอง โต๊ะสนุ๊กเกอร์ บอร์ดเกม ของเล่นต่างๆ เอาจริงนะ มาทำงานที่นี่ไม่น่าได้กลับบ้านง่ายๆ อ่ะ เพราะเราจะอยู่เล่นสนุกกับเพื่อนร่วมงานก่อนแน่นอนครับ

อยากจะบอกว่าที่นี่คือไฮไลต์ครับ ทางแสนสิริไม่ได้บอกหรอกนะ ผมบอกเอง เพราะผมชอบมาก นี่คือ “โรงอาหาร” ของ Siri Campus ครับ โปร่ง โล่งมาก กระจกตั้งแต่พื้นจรดฝ้าทุกทิศทาง แสงเข้ามาแบบเต็มๆ บรรยากาศเหมือนเราอยู่ตึกสูงระฟ้านะ แต่จริงๆ แค่ชั้น 3 ชั้น 4 เองอ่ะ แถมการตกแต่งก็สวย ไม่เหมือนอยู่ที่ทำงาน เหมือนอยู่แคมปัส อยู่ไฮสคูลอะไรแบบนี้มากกว่า

ใกล้ๆ กับโรงอาหารมี Fitness Center ด้วย พนักงานสามารถมาออกกำลังกายได้ บอกแล้วว่าครบจริงๆ เลิกงานมาออกกำลังกายก่อนกลับบ้านยังได้เลย


และนี่ก็คือ “Siri Campus” ออฟฟิศใหม่ของแสนสิริครับ ไปเยี่ยมชมเองก็อยากอยู่เองเหมือนกันฮะ เพราะมันครบวงจรมากจริงๆ ไม่ว่าจะที่ทำงานหรือที่นั่งเล่น เราสามารถผ่อนคลายได้ทุกอิริยาบท ทำทุกกิจกรรมระหว่างวันได้ไม่มีจำกัด แถมจะนั่งทำงานตรงไหนก็ได้ มีออฟฟิศไหนให้มากกว่านี้แชร์มาบอกเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกันได้นะครับ เผื่อจะเป็นไอเดียดีๆ ให้ออฟฟิศที่อื่นๆ อยากลองเปลี่ยนแปลงดูบ้าง


Related posts
บอกเล่าเก้าสิบ

"SAHA Omakase" ยกระดับเนื้อไทยในรูปแบบโอมากาเสะ 16 คอร์สปังๆ ในราคา 1900++

บอกเล่าเก้าสิบ

9 ปีผ่านไป กทม.เปลี่ยนไปแค่ไหนบ้าง? ชวนมาย้อนเวลา ส่องดูเมืองผ่าน Google Streetview!

ข้าวของเครื่องใช้บอกเล่าเก้าสิบ

รวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยให้เราหลับสบาย หลับสนิทได้ตลอดทั้งคืน

EXCLUSIVE STORYบอกเล่าเก้าสิบ

ย้อนอดีต ห้างญี่ปุ่นในเมืองไทย มีเจ้าไหนที่จากเราไปแล้วบ้าง