fbpx
พรีวิวโครงการ

มินิรีวิว “Tiger Lane” โครงการบ้านย่านเสือป่า ทำเลที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีบ้าน Free hold ตั้งอยู่

พวกเรา LivingPop ได้มีโอกาสไปชมโครงการ “Tiger Lane” โฮมออฟฟิศระดับ Luxury ในย่านเสือป่าจากแสนสิริ ทันทีที่ได้เห็นบ้านของจริง ต้องบอกเลยว่าภาพลักษณ์ภายนอกให้ความรู้สึกค่อนข้างแตกต่างจากโครงการอื่น เป็นความแปลกใหม่ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับความดั้งเดิมในย่านนี้ได้อย่างลงตัว ที่ดินย่านเสือป่า-เยาวราช เป็นทำเลที่หาพื้นที่ Free Hold (ซื้อขาด) ยากมาก แต่ Tiger Lane กลับยืนหนึ่งทำโฮมออฟฟิศและที่อยู่อาศัยระดับ Luxury มีทั้งหมด 4 ชั้น พร้อมลิฟต์ส่วนตัวทุกหลัง ที่สำคัญคือมีที่จอดรถ หลังละ 2 คัน ซึ่งในย่านนี้ที่จอดรถหายากมากที่สุด แถมโครงการนี้ยังไม่มีนิติบุคคลหรือพื้นที่ส่วนกลางด้วย แม้แต่รปภ. ก็ไม่มี แต่มี Smart Security และกล้อง CCTV ทั้งหลังแทนครับ

เราจะพามาทำความรู้จัก “Tiger Lane” กันให้มากขึ้นครับ โดยโครงนี้มีความน่าสนใจในหลายจุดที่โดดเด่นและน่าติดตาม จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

โฮมออฟฟิศระดับ Luxury โดดเด่นบนพื้นที่ใจกลางย่านเสือป่า

“ย่านเสือป่าหรือย่านเยาวราช” เป็นย่านที่ดินมีเจ้าของ แทบทุกตารางเมตรถูกจับจองหมดแล้วทั้งนั้น และพื้นที่ส่วนใหญ่ก็เป็นที่ราชพัสดุ ที่เป็นการเช่าระยะยาวหรือ Lease Hold แต่แสนสิริกลับได้พื้นที่ดินทำเลใจกลางเสือป่า ซึ่ง “เป็นพื้นที่ Free Hold” ที่หายากมากๆ นั่นแปลว่าคนที่ซื้อโครงการ จะได้เป็นเจ้าของบ้านนี้ไปตลอด เรียกว่าเป็นมรดกตกทอดไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานนั่นเอง


“Tiger Lane” คือเส้นทางของเสือ

“Tiger Lane” ที่นำมาเป็นชื่อโครงการ หมายถึงเส้นทางของเสือ ผู้เป็นนักล่า มีทักษะการทำมาค้าขาย เป็นความเจริญรุ่งเรือง คึกคัก และมีศักยภาพ ซึ่งตรงกับวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ของคนในย่านนี้ ซึ่งบังเอิญชื่อนี้ก็พ้องกับชื่อ “ถนนเสือป่า” ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับตัวโครงการพอดีครับ


เลขที่บ้าน 388 ตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นเลขมงคล

เชื่อว่าคนจีนหรือคนไทยเชื้อสายจีน จะต้องมีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยอยู่บ้าง น่าสนใจมากตรงที่เลขที่บ้านของโครงการ คือ “388” เป็นเลขที่ดีตามฮวงจุ้ย โดยรวมกันแล้วจะได้เลข 19 และ 9 ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นเลขที่มงคล


ใช้สีมงคลทั้งโครงการ

ยังอยู่กันที่เรื่องฮวงจุ้ย เพราะสีที่โครงการเลือกใช้ล้วนแต่เป็น “สีมงคล” ครับ

  • สีเหลือง สีของจักรพรรดิและอำนาจ
  • สีเขียว สีแห่งความมั่งคั่งสมบูรณ์ ความสามัคคี และความเจริญก้าวหน้า
  • สีชิง (สีเขียวอมน้ำเงิน) สีแห่งอายุยืนยาวและความสามัคคีของคนในครอบครัว
  • สีทอง สีของความร่ำรวยและสูงส่ง เป็นสีแห่งชัยชนะ

ดีไซน์สไตล์ “ชิโน โปรตุกีส”

ดีไซน์สไตล์ “ชิโน โปรตุกีส” ผสมผสานกลิ่นอายและบริบทดั้งเดิมของชาวไทยเชื้อสายจีนให้เข้ากับดีไซน์ในปัจจุบันได้อย่างกลมกลืน บอกเลยว่าครั้งแรกที่เดินทางมายังโครงการ ไม่รู้หรอกว่าอยู่ตรงไหน แค่เดินตาม Google Maps ไป แต่พอไปถึงโครงการจะรู้เลยว่า ที่นี่คือ Tiger Lane ถึงสีจะกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ ก็ตาม แต่สถาปัตยกรรมภายนอกคือสิ่งที่โดดเด่นและสะดุดตาที่สุด มันดูร่วมสมัย มีความคลาสสิกแต่ก็ยังดูโมเดิร์นอยู่


มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “A Living Treasure ขุมทรัพย์แห่งการใช้ชีวิต”

หากว่าตามทำเลแล้ว ทุกสิ่งอย่างดูจะเป็นมงคลตามหลักฮวงจุ้ยไปหมด ไม่เว้นแม้แต่ที่ตั้งโครงการ ที่อยู่บริเวณท้องของมังกร ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางแห่งความมั่งคั่ง ทำมาค้าขายคล่อง การเงินไม่ติดขัด เป็นบ่อเงินบ่อทองของคนในย่านนี้ เรื่องท้องมังกร ชาวไทยเชื้อสายจีนมักเปรียบถนนเยาวราชเหมือนตัวมังกร โดยหัวมังกรอยู่ตรงวงเวียนโอเดียน คดเคี้ยวไปสุดที่เวิ้งนครเขษม ซึ่งโซนเสือป่าจะบริเวณช่วงตัวหรือช่วงท้องของมังกรพอดีครับ


“โครงการนี้ไม่มีพื้นที่ส่วนกลาง”

ตอนที่ได้ยินก็ตกใจเหมือนกัน เพราะปัจจุบันน้อยโครงการนักในยุคนี้ที่สร้างแล้วจะไม่มีพื้นที่ส่วนกลาง แต่ด้วยพื้นที่ขนาด 0-1-58.5 ไร่ ที่มีอยู่อย่างจำกัด ทำให้พื้นที่ส่วนกลางต้องถูกตัดออกไปนั่นเอง


โครงการนี้ มีเพียง 5 หลังเท่านั้น

โดยหลังที่ใหญ่ที่สุด เป็นหลังแรกอยู่ติดกับทางเข้าของโครงการ มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 403 ตารางเมตร มีพื้นที่ด้านข้างให้จัดสวนด้วยส่วนหลังที่ 2-5 จะมีขนาดพื้นที่ใช้สอยเท่ากันที่ 254 ตารางเมตร แต่พื้นที่ดินของบ้านหลังที่ 5 ที่เป็นหลังในสุดจะมากกว่า สามารถจัดสวนด้านข้างบ้านได้ด้วย ทุกหลังจะมีที่จอดรถทั้งหมด 2 คัน ซึ่งย่านเสือป่า-เยาวราช ก็ขึ้นชื่ออยู่ว่าหาที่จอดรถยากมากถึงมากที่สุด


มีแบบบ้าน 3 แบบ ให้เราเลือก

สำหรับแบบบ้านจะมีทั้งหมด 3 แบบ ให้เราเลือก คือ

  • Standard บ้านจะมาเป็นบ้านเปล่าๆ ให้สามารถเราออกแบบการตกแต่งและฟังก์ชันการใช้งานในแบบของเราเอง
  • Home Office ออกแบบเป็นสำนักงานสำหรับค้าขาย สานต่อธุรกิจของครอบครัว หรือเปิดธุรกิจใหม่ใกล้บ้านเดิมของครอบครัวก็ได้
  • Residence ที่อยู่อาศัยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเจนเนอเรชั่นยุคใหม่ ที่อยากมีพื้นที่สำหรับครอบครัวขยาย แต่พ่อแม่ก็ยังอยากให้อยู่ใกล้ๆ บ้าน

ภายใน Home Office ที่สูงถึง 4 ชั้นนั้นมีลิฟต์ของ KONE ติดตั้งให้ด้วยทุกหลัง ซึ่งจะเป็นลิฟต์มาตรฐานแบบตึกทั่วไปเลย จุได้ 5 คน ไม่ใช่ลิฟต์จิ๋วๆ ครับ ถ้าบ้านไหนมีผู้สูงอายุอย่างอาม่า อากง ไม่ต้องขึ้นลงบันไดให้เหนื่อย


โครงการนี้ไม่มีทั้งนิติบุคคลและ รปภ.

โครงการนี้ไม่มีทั้งนิติบุคคลและ รปภ. แต่ถึงจะไม่มีหน่วยรักษาความปลอดภัยที่เป็นคน ก็ได้ทำการเสริมในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัย ที่นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย อย่างกล้อง CCTV และ Smart Security

  • มี Home Automation Gateway แบรนด์ ARTANI รุ่น ZigBee Mini Hub
  • มี NETATMO เป็นกล้องที่ตั้งอยู่ภายในบ้าน สามารถจดจำใบหน้าของคนในบ้านได้ หากเจอใครที่ไม่คุ้นเคย เจ้าตัวนี้จะส่งสัญญาณเตือนขึ้นมาทันที เพื่อปกป้องคนในบ้าน ทั้งยังถ่ายรูปและอัดวิดีโอได้ด้วย

โครงการอยู่ใกล้กับ “MRT สถานีวัดมังกร”

เดินมาไม่ไกลเท่าไหร่ ก็ถึงโครงการแล้ว ถึงแม้ว่าการจราจรในย่านบอกเลยว่า ถ้าไม่รู้จักย่านนี้มาก่อนก็หาโครงการเจอ เพราะหน้าตาจะดูทันสมัย โดดเด่นสะดุดตา และแตกต่างจากตึกแถวในย่านนี้มากๆ


“เสือป่า” เป็นย่านที่คึกคัก

รอบๆ โครงการถือเป็นย่านที่คึกคักในเรื่องของธุรกิจและการค้ามาก ซึ่งเราได้ไปสัมผัสมาแล้วทั้งการเดินทางไปยังโครงการด้วยตัวเอง รวมถึงการไปสำรวจร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆ รอบๆ โครงการ ถือเป็นย่านที่ไม่เงียบเหงา มีผู้คนพลุกพล่านตลอดเวลา โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินเข้าออกตามซอยต่างๆ ราวกับว่าเป็นเจ้าถิ่น


ทั้งหมดนี้คือความน่าสนใจของโครงการ “Tiger Lane” ในราคาเริ่มต้นแบบจุกๆ ที่ 38 ล้านบาท แต่ราคาบ้านก็คุ้มค่ากับทำเลนะครับ เพราะที่ดินย่านเสือป่าใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ แถมยังอยู่ไม่ไกลจาก MRT อีก ที่สำคัญคือมีที่จอดรถ แน่นอนว่าเสือป่า-เยาวราชหาที่จอดรถยากมากกกกกกกก หากเรามีที่จอดรถส่วนตัว ก็ช่วยลดปัญหาเรื่องของที่จอดรถไปได้เลยครับ


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู