fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “The Extro พญาไท-รางน้ำ” คอนโด High Rise อยู่ใกล้ BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ แบรนด์น้องใหม่จากสิงห์ เอสเตท

ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาคอนโด Luxury ที่ระดับราคาไม่ได้แพงจนเกินไป แถมยังมีทำเลดี มีสวนสีเขียวขนาดใหญ่ การเดินทางสะดวกสบาย จะรถไฟฟ้า รถยนต์ หรือเดินก็ทำได้แบบไม่ลำบาก เราขอแนะนำ “The Extro พญาไท-รางน้ำ” เป็นคอนโด High Rise จาก Singha Estate ปกติถ้าเป็นแบรนด์ของสิงห์ ยังไงราคาก็สูงแน่ๆ เพราะความพรีเมียมของตัวสินค้าที่ส่งออกมาให้ลูกค้าอย่าง The Esse หรือ The Eyse ดังนั้นสิงห์ เอสเตทจึงสร้างแบรนด์ใหม่ออกมาครับ คือ The Extro ซึ่งราคาจะเบาลงกว่าสองแบรนด์ก่อนหน้า เพื่อเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น


ทำเลของโครงการ

ทำเลของโครงการ The Extro ทำเลค่อนข้างดีมาก ได้ลองเดินจาก BTS สถานีอนุสาวรีย์ชัยฯ มายังโครงการ บอกได้เลยว่าไม่ไกล เดินไม่นาน อยู่ในระยะที่เดินกลับคอนโดตัวเองได้สบายๆ ประมาณ 400 เมตร หรือถ้าใช้รถยนต์ส่วนตัวก็เข้าออกได้หลายทางเลยครับ จะมาจากถนนพญาไทหรือถนนราชปรารภ ก็เลี้ยวเข้าถนนรางน้ำได้ง่ายๆ หรือถ้าอยากไปโซนอื่น มีทางเลือกให้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นถนนศรีอยุธยา ถนนราชเทวี ถนนพหลโยธินหรือถนนราชวิถี สายเหล่านี้ไปเชื่อมต่อกับที่อื่นได้สบาย สยามก็ใกล้ อารีย์ก็สะดวก เลยไปหน่อยก็มีจตุจักรอีก

นอกจากการเดินทางจะสะดวกแบบสุดๆ แล้ว สิ่งแวดล้อมรอบโครงการยังดีสุดๆ ด้วย โครงการอยู่ตรงข้าม King Power เลย แถมด้านข้างยังมีสวนสันติภาพอีก สวนสีเขียวขนาดใหญ่ที่เป็นได้ทั้งที่ออกกำลังกาย นัดเจอเพื่อน เดินเล่น ชมบรรยากาศ แถมเป็นวิวให้คอนโดของเราอีก หรือถ้าอยากดูหนังหาของอร่อยทาน ไปต่อที่เซ็นจูรี่ได้ อยู่ต้นซอยนี่เองครับ เดินไปชิวๆ ไม่ต้องหาที่จอดรถเลย หรือจะไปสยาม ขับรถไปหรือนั่ง BTS ไป 3 สถานีก็ถึงแล้ว เรื่องสถานพยาบาลไม่ต้องพูดถึง เยอะแยะมากมาย ทั้งโรงพยาบาลพญาไท 1 โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และโรงพยาบาลรามาธิบดี ส่วนโรงเรียนที่อยู่ใกล้กับโครงการจะมีโรงเรียนศรีอยุธยาในพระอุปถัมภ์ โรงเรียนอำนวยศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้าครับ


อย่างที่บอกไปว่าแบรนด์ของสิงห์ เอสเตท เป็นแบรนด์ที่ค่อนข้าง Luxury ทำให้ราคาค่อนข้างสูงกว้าเจ้าอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ The Esse หรือ The Eyse ที่มักจะเน้นการเจาะตลาดกลุ่มบนๆ แต่ด้วยแผนของปี 2020 สิงห์มีการปรับตัวด้วยการเจาะตลาดกลุ่มใหม่ๆ มากขึ้น เช่น กลุ่มคนรุ่นใหม่ First Jobber หรือวัยทำงาน จึงออกแบรนด์ใหม่อย่าง The Extro และถึงแม้ว่า The Extro จะราคาเบาลงมาแล้ว แต่สิงห์ก็ไม่ลืมที่จะใส่ใจรายละเอียด มีความพรีเมียม และคงความเป็น best-in-class อยู่เสมอ

รูปแบบอาคารของ The Extro มีการออกแบบสไตล์ Modern Luxury ดูทันสมัย เรียบหรู มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ด้านบนอาคารเหมือนเป็นรูปสายฟ้า ถ้าไม่นึกถึงสายฟ้าฟาดก็ต้องนึกถึงสายฟ้าบนหน้าผากของแฮรี่ พอตเตอร์แน่ๆ ครับ นอกจากทรงตึกจะสวยแล้ว ที่เราเห็นเป็นสายฟ้ายังทำสวนลอยฟ้าด้วย ให้ลูกบ้านมีพื้นที่สีเขียวกันแบบจัดเต็ม

Facilities ของโครงการก็คือเยอะสุด อลังการเว่อวังสุด เริ่มจากชั้นล่างที่มี Lobby เพดานสูง ยังมีห้องจดหมาย Smart Locker และ Social Club ให้ลูกบ้านได้พักผ่อนด้วย ชั้นใต้ดินเองก็มี Co-working Space และ Study Area เหมาะสำหรับลูกบ้านที่ต้องการความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว

หากขึ้นมาที่ชั้น 32 จะมี Scenic Swimming Pool, Hydro Spa, Amphitheatre, Pocket Garden และ Fitness ที่มีถึง 3 ชั้น ส่วนชั้น 33 ก็มี Sky Lounge และชั้นดาดฟ้าก็มีสวนสีเขียว มาพร้อมที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ยังมีบริการ Concierge Service ที่บริการตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึง Shuttle Bus ที่คอยรับส่งลูกบ้านด้วยครับ


ความพิเศษของ The Extro พญาไท-รางน้ำ

ห้องพักหน้ากว้างพิเศษ

ถ้าห้องของเรามีหน้ากว้าง แสงจะเข้าห้องได้เยอะ ดูโปร่งกว่าห้องที่มีหน้าแคบ ห้องส่วนใหญ่เมื่อก่อนก็จะเป็นหน้าแคบครับ เพราะว่าการทำหน้ากว้างจะใช้ต้นทุนที่สูงกว่า แต่เทรนด์ที่อยู่อาศัยระดับ Luxury หลังๆ มานี้ นิยมการใช้ห้องหน้ากว้างอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพื่อเพิ่มความพรีเมียมของตัวโครงการ

ห้องแบบ Duplex สามารถเข้าออกได้ทั้ง 2 ชั้น

ห้อง Duplex ของที่นี่ นอกจากมีห้องนั่งเล่นเป็น Double Volume Living Room ที่มีฝ้าสูงถึง 6.15 เมตร ทำให้บริเวณห้องนั่งเล่นมีความสูง โปร่ง ดูโล่ง สอดรับกับการมีบันไดไปยังชั้นที่ 2 ช่วยให้ห้องไม่ดูอึดอัด หรือคับแคบ และอย่างที่บอกว่าสามารถเข้าออกได้ 2 ทาง คือทั้งสองชั้นนั่นแหละครับ ชั้นล่างก็เข้าออกได้ปกติ แต่ชั้นบนก็เข้าออกได้เหมือนกัน ที่สำคัญคือ ห้อง Duplex นี้มีแค่ 5 ยูนิตเท่านั้นเด้อ ช้าหมดอดแน่นอน

ผนังกระจก Curtain Wall

ที่นี่ให้ผนังกระจกแบบเต็มบาน ตั้งแต่พื้นจรดฝ้า เหมือนว่าผนังห้องของเราเนี่ย เป็นกระจกไปเลย ทำให้เราสามารถมองวิวได้มากขึ้น ใหญ่ขึ้น แถมยังทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ด้วยนะครับ

มี Home Automation

สิงห์ เอสเตท จะมีแอปพลิเคชันสำหรับลูกบ้านด้วย คือ S-life จะช่วยดูแลบริการหลังการขาย เป็นศูนย์รวมของข้อมูลข่าวสาร โปรโมชันและสิทธิพิเศษต่างๆ ที่มีให้สำหรับลูกบ้านโดยเฉพาะ

นี่เป็น 4 ความพิเศษที่ทำให้ The Extro พญาไท-รางน้ำ แตกต่างจากคอนโดอื่นๆ ในย่านเดียวกัน คิดว่าเป็นความโดดเด่นที่ทำให้ส่วนผสมลงตัวมากๆ เพราะถ้าทำคอนโดหน้าแคบ ฝ้าผนังเตี้ยๆ หรือกระจกเล็กๆ มันคงไม่ใช่แนวทางของสิงห์ เอสเตทแน่ๆ แถมรูปทรงของตัวตึกก็สวย มีเอกลักษณ์ และโดดเด่นมากๆ รับรองว่าจะมีไม่มีการ Block วิวกันแน่นอนครับ


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :2-0-71 ไร่
จำนวนห้องพัก :411 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 33 ชั้น 1 อาคาร
ลิฟต์ :4 ตัว
ค่าส่วนกลาง :85 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :850 บาท/ตารางเมตร
Facility :Lobby, Social Club, Co-working Space, Study Area, Scenic Swimming Pool, Hydro Spa, Amphitheatre, Pocket Garden, Fitness, Alpine Lounge, Smart Locker และ EV Charger
แบบห้อง :1 Bedroom Flexi ขนาด 31.25 ตารางเมตร
1 Bedroom ขนาด 34.5 – 35 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 48.25 – 64 ตารางเมตร
2 Bedroom Plus ขนาด 70.25 – 71 ตารางเมตร
2 Bedroom Duplex ขนาด 82.5 – 111.75 ตารางเมตร
ราคา :ราครเริ่มต้น 5.99 ล้านบาท


ห้องตัวอย่าง

1 Bedroom ขนาด 35 ตารางเมตร

ห้องนี้หากเดินเข้ามา ครัวจะอยู่ด้านซ้ายมือ จะเป็นครัวเปิด เคาน์เตอร์เป็นรูปตัว L ถ้าเพื่อนๆ อยากเสริมโต๊ะทานอาหารเหมือนกับห้องตัวอย่างก็ได้นะครับ นอกจากจะเอาไว้ทานอาหารแล้ว ยังเอาไว้เตรียมหรือปรุงอาหารได้ด้วย ทางโครงการจะให้เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน และไมโครเวฟของ Teka มาให้ด้วย ถัดมาหน่อยจะเป็นห้องนั่งเล่น อยู่ติดริมระเบียง ส่วนห้องน้ำจะใช้สุขภัณฑ์ของ Kohler ตัวชักโครกเป็นแบบ Washlet

ห้องนอนไม่คับแคบ ใส่ได้ทั้งเตียงขนาดใหญ่ ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้ง โดยรวมแล้ว ห้องขนาดพอเหมาะ จะอยู่คนเดียวหรือสองคนก็สบาย มีพื้นที่ส่วนตัว แถมยังได้ผนังกระจกเต็มๆ บาน เพิ่มแสงสว่างให้เข้ามาในห้องได้มากขึ้น ไม่ต้องกลัวเปลืองค่าผ้าม่าน เพราะทางโครงการก็มีให้อีก ค่อนข้างครบทีเดียวครับ


2 Bedroom ขนาด 55.25 ตารางเมตร

ห้องนี้ครัวจะอยู่ด้านขวา เป็นครัวเปิด เวลาทำอาหารกลิ่นอาจจะคลุ้งหน่อยๆ ครัวจะได้แบบที่เห็นเลยครับ ตั้งแต่เคาน์เตอร์ ตู้เก็บของ เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน และไมโครเวฟของ Teka เว้นช่องว่างสำหรับวางตู้เย็นและเครื่องซักผ้าให้เสร็จสรรพ ในพื้นที่เดียวกันสามารถวางโต๊ะทานอาหารได้ด้วย หรือจะทำเป็นเคาน์เตอร์สูงๆ ก็ได้ครับ ความสูงจากพื้นถึงฝ้าของที่นี่จะอยู่ที่ 2.85 เมตร

ห้องนั่งเล่นอยู่ติดกับระเบียง มีประตูบานเลื่อนกระจกขนาดใหญ้กั้นไว้ ส่วนห้องนอนมีขนาดค่อนข้างใหญ่ อย่างที่เห็น ผนังกระจกจะสูงตั้งแต่พื้นจรดฝ้า เป็น Curtain Wall ความพิเศษของ The Extro ที่บอกไปข้างต้นครับ ผ้าม่านที่เห็นก็ให้ด้วยนะครับ แต่ไม่ได้ให้ผ้าโปร่ง ให้มาเป็นผ้าแบบทึบแทน


สรุปจุดเด่นโครงการ

ทำเล

ทำเลโครงการค่อนข้างดีเลยครับ ไม่ว่าเราจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถไฟฟ้า หากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า สามารถนั่งมาลงสถานีอนุสาวรีย์ชัยฯ เดินจากสถานีเข้ามาถนนรางน้ำประมาณ 400 เมตร โครงการจะตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ ตรงข้ามกับ King Power รางน้ำเลยครับ หรือถ้าเดินทางด้วยรถยนต์ ก็เข้าออกได้หลายทางแถมยังเชื่อมกับถนนได้หลายสายอีก อาทิ ถนนราชปรารภ ถนนพญาไท ถนนศรีอยุธยา ถนนราชเทวี ถนนพหลโยธิน และถนนราชวิถี

Facilities

ที่นี่ให้ Facilities และพื้นที่ส่วนกลางค่อนข้างเยอะ ชั้นใต้ดินก็มี ชั้นดาดฟ้าก็มี ทั้ง Lobby, Social Club, Co-working Space, Study Area, Scenic Swimming Pool, Hydro Spa, Fitness, Amphitheatre, Pocket Garden และ Alpine Lounge แถมวิวชั้นฟิตเนสก็สวย ไม่มีอาคารหรือตึกอะไรมาบดบังทัศนียภาพที่สวยงาม หรือถ้าเพื่อนๆ เบื่อจะออกกำลังกายในคอนโด ไปออกกำลังกายที่สวนสันติภาพแทนก็ยังได้

Spec ของห้อง

ที่นี่ขายห้องแบบ Fully Fitted ให้ชุดครัว ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ ตู้เก็บของ มีอ่างล้างจาน เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และไมโครเวฟของ Teka ส่วนห้องน้ำก็เป็นสุขภัณฑ์ของ Kohler ได้ชักโครกแบบ Washlet แอร์จะเป็นแบบ Conceal ฝังฝ้า ให้ตู้เสื้อผ้า วอลเปเปอร์ และผ้าม่านทึบด้วยครับ


และนี่ก็เป็นมินิรีวิวโครงการ The Extro พญาไท-รางน้ำ แบรนด์น้องใหม่จากสิงห์ เอสเตทครับ ถึงแม้ว่าจะเป็นแบรนด์ที่มีราคาถูกลงกว่าแบรนด์อื่นๆ แต่ก็ยังเป็นแบรนด์ที่มีราคาสูงอยู่นะครับ เริ่มต้นที่ 5.99 ล้านบาท แต่เมื่อเทียบราคากับห้องที่ได้ ของและ Spec ที่อยู่ในห้องก็ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคา รวมถึงไป Facilities และพื้นที่ส่วนกลางก็ให้แบบจัดหนักจัดเต็ม การเดินทางก็สะดวกสบายอีก ถ้าใครเงินถึงก็น่าจัดนะครับ หรือจะดูเป็นไอเดียไว้แต่งบ้าน แต่งห้องของตัวเองก็ได้ฮะ


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู