fbpx
พรีวิวโครงการ

มินิรีวิว “The Base Phetchaburi-Thonglor” คอนโดแสนสิริที่ราคาไม่แรง แถมอยู่ใกล้ทองหล่อ

วันนี้ LivingPop จะพาเพื่อนๆ ไปดูคอนโด บนถนนเส้นเพชรบุรีกันบ้างครับ กับ “The Base Phetchaburi-Thonglor” ทำเลที่ไม่ได้ไกลจากการขนส่งสาธารณะเท่าไหร่ แถมยังอยู่ใกล้กับแหล่งไลฟ์สไตล์ต่างๆ ด้วย โครงการดีไซน์ตัวอาคาร พื้นที่ส่วนกลางต่างๆ ดูทันสมัย เน้นสีของไม้ ทองเหลือง และสีโทนอบอุ่น แม้ว่าพื้นที่จะอยู่ติดกับถนนใหญ่ของเส้นเพชรบุรี แต่ก็เดินทางเข้าออกทองหล่อได้ไม่ยาก หรือจะไปเส้นสุขุมวิท รามคำแหง สยาม ราชเทวีก็ง่าย ที่สำคัญคือในอนาคต อาจจะมีรถไฟฟ้าสายสีเทาผ่านด้วย ซึ่งตัวสถานีจะอยู่ไม่ไกลจากโครงการนักรีบไปดูกันดีกว่าว่าโครงการนี้จะสวยแค่ไหน ไปกันเลยยยยยยยย


ข้อมูลโครงการ

 • เป็นโครงการ High Rise 36 ชั้น จำนวน 1 อาคาร
 • มีที่พักอาศัยทั้งหมด 496 ยูนิต
 • พื้นที่ขนาดประมาณ 2 ไร่
 • ทำเลติดถนนใหญ่เพชรบุรี
 • จำนวนที่จอดรถ 44% (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)
 • ลิฟต์โดยสาร 3 ตัว เซอร์วิส 1 ตัว
 • ค่าส่วนกลาง 63 บาท/ตารางเมตร/เดือน
 • ค่ากองทุน 500 บาท/ตารางเมตร
 • คาดว่าจะแล้วเสร็จ ปี 2565

แบบห้อง

มีแบบห้องทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน โดยทุกห้องจะขายแบบ “Fully Fitted”

 • 1 Bedroom ขนาด 27.25 – 40.00 ตร.ม.
 • 2 Bedroom 1 Bathroom ขนาด 45.75 ตร.ม.
 • 2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 61.25 ตร.ม.

ทำเลของโครงการ

ตัวโครงการใกล้กับ MRT เพชรบุรีและ Airport Rail Link มักกะสัน รวมไปถึงรถไฟฟ้าสายสีเทา (สายในอนาคตกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา) และรถไฟฟ้าสายสีส้มด้วยครันอกจากโครงการจะอยู่ติดถนนใหญ่แล้ว ยังเชื่อมต่อกับถนนหลายสาย ไม่ว่าจะเป็นอโศก สุขุมวิท รามคำแหง ทองหล่อ เอกมัย และประดิษฐ์มนูธรรม ทั้งยังใกล้กับทางพิเศษศรีรัชด้วย สำหรับใครที่ต้องเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยๆ โครงการเองก็อยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลครับ ทั้งโรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลคามิลเลียน โรงพยาบาลคลองตัน โรงพยาบาลเพชรเวช โรงพยาบาลปิยะเวท โรงพยาบาลพระรามเก้า และโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท

หรือถ้าใครเป็นสายเดินห้าง เช้าเข้าร้านกาแฟ ค่ำมาเข้าร้านนั่งชิว ย่านทองหล่อเองก็ค่อนข้างโดดเด่นในเรื่องนี้อยู่แล้ว เพราะมีทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง Emporium, EmQuartier, Donki Mall, Central Plaza Grand Rama 9, Fortune Town, Tesco Lotus, Big C, Tops Market ร้านค้าและร้านอาหารอีกมากมายเลยครับ


ห้องตัวอย่าง

1 Bedroom ขนาด 31.75 – 33.00 ตารางเมตร

มาเริ่มที่ห้องแรกกันครับ สำหรับห้องนี้เมื่อเปิดเข้ามา จะเจอกับครัวทางด้านซ้ายมือก่อน โดยทางโครงการจะให้เคาน์เตอร์ครัวพร้อมอ่างล้างจาน เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควันของ MEX ตู้ด้านบนก็ให้ด้วยทั้งหมด เคาน์เตอร์ด้านล่างเว้นช่องสำหรับวางไมโครเวฟให้ มีพื้นที่วางโต๊ะทานอาหารและเก้าอี้ ซึ่งจุดนี้แม้พื้นที่จะน้อยแต่ก็ออกแบบได้หลากหลาย เราจะวางโต๊ะทานอาหารแบบห้องตัวอย่างก็ได้ หรือวางโต๊ะขนาดยาวเป็นสีเหลี่ยมผืนผ้าเต็มพื้นที่ ให้ที่นั่งหันหน้าเข้าหากำแพงทั้งหมดก็ได้ ตรงข้ามกับเคาน์เตอร์ครัวสามารถ Built-in ตู้เก็บของหรือชั้นวางของเพิ่มเติมได้ครับ

มาดูโซนนั่งเล่นกันบ้างครับ ทางโครงการให้ชั้นวางทีวี รวมไปถึงตู้เก็บของด้านบนก็ให้หมดเลยครับมีเพียงชั้นเหล็กข้างๆ เท่านั้น ที่ไม่ได้ให้ ระเบียงจะอยู่ติดกับโซนนั่งเล่น เปิดม่านรับแสงตอนกลางวันก็ช่วยให้ห้องสว่างแบบไม่ต้องเปิดไฟได้ครับ

ส่วนห้องนอนขนาดกำลังพอเหมาะ ใส่เตียงใหญ่ได้สบายๆ แถมมีตู้เสื้อผ้าให้มีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะข้างเตียงด้วย โดยส่วนตัวชอบบริเวณตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง เพราะทั้งหมดในโซนนี้ จะกลายเป็นพื้นที่แต่งตัว เวลาเราออกมาจากห้องน้ำก็แต่งตัวได้เลย ไม่ต้องเดินผ่านทั่วห้อง กว่าจะมาแต่งตัวในห้องนอนได้ สำหรับห้องน้ำจะอยู่ในห้องนอนนะครับ เข้าได้ทางเดียว มีอุปกรณ์ครบครัน ทั้งชักโครก อ่างล้างหน้า กระจก ห้องอาบน้ำ มีประตูบานเลื่อนกระจกเป็นฉากกั้น มีการเจาะผนังเพื่อทำช่องเก็บของด้วย

2 Bedroom 1 Bathroom ขนาด 45.75 ตารางเมตร

ห้องนี้ Layout จะต่างกับห้องก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิงครับถ้าเราเดินเข้าห้องมา จะเจอห้องอเนกประสงค์อยู่ตรงหน้าเลย ส่วนด้านขวาจะเป็นห้องนอนกับห้องน้ำ และด้านซ้ายจะเป็นครัวกับห้องนั่งเล่น สำหรับห้องอเนกประสงค์ค่อนข้างใหญ่นะครับ นอกจากจะสร้างพื้นที่นั่งเล่นยาวเต็มผนังได้แล้ว ยังใส่โต๊ะทำงานและชั้นวางของเพิ่มได้อีก

โซนครัวจะได้เคาน์เตอร์ครัวที่ใหญ่ขึ้น มีพื้นที่เตรียมอาหารและพื้นที่เก็บของมากขึ้น แถมพื้นที่ทานอาหารเองก็ใหญ่ขึ้นตามไปด้วย สามารถวางโต๊ะทานอาหารได้แบบ 4 ที่นั่งเลย พื้นที่ทานอาหารจะติดกับห้องนั่งเล่น ทำให้ใช้ ทีวีตัวเดียวกันได้ หรือดูทีวีกับคนในบ้านไปพร้อมๆ กับการทานอาหารได้ ในโซนนั่งเล่นวางโซฟามากกว่า 2 ที่นั่งได้ จะวางโซฟาเป็นรูปตัว L ก็ยังได้ครับ พื้นที่เหลือเฟือเลย แถมฝั่งตรงข้าม จะ Built-in ชั้นวางของเพิ่มก็ได้

ในส่วนของห้องนอนขนาดกว้าง ปลายเตียงมีทางเดิน เข้าออกได้สะดวก ตู้เสื้อผ้า จะ Built-in พร้อมโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้ สำหรับห้องน้ำสามารถเข้าออกได้ 2 ทาง เป็นห้องน้ำตอนลึก มีอ่างล้างหน้า ชักโครก และห้องอาบน้ำแบบประตูบานเลื่อนกระจกครับ


Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

พื้นที่ส่วนกลางและ Facilities เองก็น่าสนใจไม่แพ้ห้องตัวอย่างเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น Sky Lounge ชั้น 36 ที่มองเห็นวิวเมืองได้แบบ 270 องศา หรือพื้นที่ Sales Gallery ณ ปัจจุบัน ในอนาคตจะกลายเป็น Clubhouse ที่ออกแบบสไตล์ Stylish Cafe มีร้านสะดวกซื้อที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงอยู่ด้านใน มาพร้อม Creative Co-working Hub ซึ่งทางโครงการจะจัดเตรียมอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ ไว้ให้สำหรับลูกบ้านด้วย

นอกจากนี้ยังมีโซน Co-living Space, Lobby, Mail Room และ Smart Locker ด้วย ในส่วนของชั้น 6 จะมีสระว่ายน้ำระบบเกลือ ยาว 28 เมตร มาพร้อม Fitness ที่มองเห็นวิวสระว่ายน้ำ อุปกรณ์จัดเต็ม มีเครื่อง Jacob Ladder เป็นกิจกรรมที่เหมือนเรากำลังปีนบันไดอยู่ ซึ่งช่วยบริหารหัวใจและกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้น และโซน Sky Entertainment ห้องที่สร้างความบันเทิงและสีสัน จะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมก็ได้ครับ


และนี่ก็เป็นรีวิวโครงการ “The Base Phetchaburi-Thonglor” คอนโดจากแสนสิริทำเลใกล้ทองหล่อ ในราคาเริ่มต้น 2.69 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ยนต่อตารางเมตรประมาณ 98,000 บาท หากเพื่อนๆ สนใจสามารถเข้าไปดูห้องตัวอย่างหรือสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Sales Gallery หรือโทร 1685 หรือ http://bit.ly/thebasephetchaburi ได้เลยครับ


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท