fbpx
พรีวิวโครงการ

มินิรีวิว “Walden Thonglor 8 และ 13” คอนโด Low Rise อยู่เองก็ได้ ปล่อยเช่าก็ดี กับทำเลย่านทองหล่อ

เพื่อนๆ รู้มั๊ยครับว่าทำเลทองหล่อเป็นทำเลยอดฮิต ไม่ใช่แค่คนที่อยู่อาศัยอย่างเดียวนะครับ แต่ Developer เองก็ชอบเหลือเกิน เพราะที่นี่เป็นทำเลศักยภาพ การเดินทางสะดวก และรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร รองรับกิจกรรมได้ทุกไลฟ์สไตล์ โดยคอนโดที่เราจะพาไปดู เป็นคอนโด Low Rise ที่มีส่วนกลางค่อนข้างเยอะ ไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ แต่อยู่ในซอย ดังนั้นก็จะมีความเป็นส่วนตัวขึ้นมาหน่อย คนไม่พลุกพล่านครับ

วันนี้ LivingPop พาไปรีวิวโครงการ “Walden Thonglor 8” และ “Walden Thonglor 13” ซึ่ง Sales Gallery ของทั้งสองโครงการจะใช้ร่วมกันนะครับ มาดูข้อมูลทั่วไปกันก่อน ว่าสองโครงการนี้แตกต่างกันอย่างไร และมีอะไรน่าสนใจบ้าง


Walden Thonglor 8

มาเริ่มที่โครงการแรกกับ Walden Thonglor 8 กันก่อนครับ โครงการนี้จะอยู่ในทองหล่อซอย 8 ไม่ได้อยู่ติดถนนทองหล่อเส้นหลัก (ซอยสุขุมวิท 55) ซึ่งมันดีตรงที่คนไม่พลุกพล่าน มีความเป็นส่วนตัวเพิ่มเข้ามาหน่อย แต่ยังไม่ไกลจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ ในทองหล่อ อาทิ Eight Thonglor เป็น Shopping Mall ที่อยู่ต้นซอย เดินไม่เกิน 5 นาทีก็ถึงแล้วครับ นอกจากนี้ยังมี Donki Mall, Ekkamai Shopping Mall, Major Cineplex และ Big C ส่วนโครงพยาบาลจะมีโรงพยาบาลสมิติเวชและโรงพยาบาลคามิลเลียน และโรงเรียนมี Singapore International School of Bangkok (SISB) และ Ekamai International School (EIS)

Walden Thonglor 8

เนื้อที่โครงการ :1-0-2.7 ไร่
จำนวนห้องพัก :117 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร
ที่จอดรถ : จอดแบบอัตโนมัติ 71 คัน
เริ่มก่อสร้าง :ไตรมาสที่ 1 ปี 2020
คาดว่าจะแล้วเสร็จ :ไตรมาสที่ 1 ปี 2022
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 32 ตารางเมตร
1 Bedroom Plus ขนาด 40 – 47 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 45 – 54 ตารางเมตร
2 Bedroom Deluxe ขนาด 62 – 71 ตารางเมตร
ราคา :ราครเริ่มต้น 7.9 ล้านบาท


Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

ชั้นใต้ดิน

ฟิตเนส, ห้องอเนกประสงค์, สำนักงานนิติบุคคล และน้ำตก

ชั้น G

ที่จอดรถอัตโนมัติ, Lobby Lounge, Business Lounge, น้ำตก และ Sky Hall Court

ชั้นดาดฟ้า

สระว่ายน้ำแบบ Lap Pool, Jacuzzi, ที่นั่งริมสระว่ายน้ำ, Floating Walkway, Sunken Seat, Onsen, สระสำหรับเด็ก, สนามเด็กเล่น, พื้นที่อเนกประสงค์สำหรับครอบครัว, ที่เตรียมอาหารกลางแจ้ง, ระเบียงชมวิว, Floating Pool, Pavillion, สนามหญ้า, สวนผัก, ที่นั่งแบบอัฒจันทร์, สวนดอกไม้, สระว่ายน้ำตื้น, สวนสีเขียว, Outdoor Shower, พื้นที่สำหรับปาร์ตี้, พื้นที่ฉายโปรเจคเตอร์, พื้นที่ออกกำลังกาย, พื้นที่ฉายโปรเจคเตอร์, ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า และ Dry Fountain


Walden Thonglor 13

อีกโครงการเป็น Walden Thonglor 13 ทำเลจะอยู่ในซอย 13 ห่างจากโครงการแรกประมาณ 1 กิโลเมตร ห้างสรรพสินค้าที่อยู่ใกล้กับโครงการจะมี J Avenue, Nihonmura Mall, 949 Neighborhood Shopping Mall และ The Commons ส่วนโรงพยาบาลจะมีโรงพยาบาลคามิลเลียนกับโรงพยาบาลสมิติเวช และสถานศึกษาอย่าง Wells International School Thonglor Campus และ Bangkok Prep School ไม่ต้องกลัวนะครับว่าชีวิตเราจะเงียบเหงาหรือขาดสีสัน เพราะย่านทองหล่อนี่แหละ เป็นย่านที่ไม่เคยหลับไหล ไม่ว่าจะกลางวัน คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านแฟ เรียงรายเป็นร้อย ส่วนกลางคืนก็มีสถานบันเทิง ผับ บาร์เพียบ ตื่นตาตื่นใจได้ตลอด 24 ชั่วโมงแน่นอน

Walden Thonglor 13

เนื้อที่โครงการ :1-0-23 ไร่
จำนวนห้องพัก :122 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร
ที่จอดรถ :จอดแบบอัตโนมัติ 79 คัน
เริ่มสร้าง :ไตรมาส 1 ปี 2020
คาดว่าจะแล้วเสร็จ :ไตรมาส 1 ปี 2022
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 36 – 50 ตารางเมตร
1 Bedroom Plus ขนาด 41 – 46 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 51 – 68 ตารางเมตร
ราคา :ราครเริ่มต้น 6.9 ล้านบาท


Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

ชั้น G

ที่จอดรถอัตโนมัติ, Lobby Lounge, Co-working Space และฟิตเนส

ชั้นดาดฟ้า

Arrival Platform, พื้นที่สีเขียว, Reflective Pond, น้ำตก, Outdoor Terrace, Green Wall, สนามหญ้า, Stone Seating, Outdoor Lobby, Guard House, ที่นั่งริมสระว่ายน้ำ, สระว่ายน้ำ, Jacuzzi, เตียงอาบแดด, สระว่ายน้ำตื้นและสระสำหรับเด็ก, Onsen, ที่นั่งริมสระว่ายน้ำสำหรับครอบครัว, เคาน์เตอร์บาร์และบาร์บีคิว, Green Amphitheater, สนามเด็กเล่น, Pavillion


Service ที่จะได้จาก Jalux

Jalux จะเข้ามาบริหารโครงการ Walden ทั้ง 8 และ 13 เราจะอธิบายโดยแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน คือ ผู้ซื้อโครงการเพื่ออยู่เอง กับซื้อเพื่อปล่อยเช่า ถ้าเพื่อนๆ อยากซื้อเพื่ออยู่เอง จะไม่ได้มีเซอร์วิสจาก Jalux นะครับ แต่ว่าเราสามารถเลือกซื้อแพ็คเกจบริการของที่นี่ได้เลย แล้วเราก็จะได้รับบริการไม่ต่างจากผู้เช่าเลย ส่วนซื้อเพื่อปล่อยเช่า กรณีนี้ Jalux จะช่วยดูแลตั้งแต่การหาผู้เช่าให้เลย เราไม่ต้องเสียเวลาหานายหน้ามาปล่อยห้องเช่าให้ แถมห้องพักของเรา ค่าเช่า ผู้เช่าทั้งหลาย Jalux ก็จะเป็นผู้ดูแลทั้งหมด เรียกได้ว่าเจ้าของห้องเช่าแทบไม่ต้องทำอะไรเลยครับ แค่รอรับเงินค่าเช่าก็พอ

บริการทั่วไปให้กับลูกบ้าน

 • House Keeping 2 ครั้ง/สัปดาห์
 • Linen Change 1 ครั้ง/สัปดาห์
 • Wi-Fi
 • Japanese Internet TV
 • 1% JAL Mileage of the Rent
 • Nighttime Emergency Call Center

บริการเสริมพิเศษ

 • Additional House Keeping (3~7 ครั้ง/สัปดาห์)
 • Laundry Package (50,100,150 ชิ้น/เดือน)
 • Ironing Service
 • Including Utilities (1000,2000,3000 บาท/เดือน)
 • Water Filter, Water Softner
 • Tenants Liability Insurance
 • Transportation Service (Airport, Golf)

ห้องตัวอย่าง

ห้องครัว

สำหรับห้องครัวพื้นที่ได้จะเป็นหินพอร์ซเลน มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวแบบครบชุด มีตู้เก็บของด้านบน Built-in มาให้เข้าชุดกันกับตู้เย็นของ Gorenje ส่วนเตาไฟฟ้าและเตาอบเป็นของ Bertazzoni เครื่องดูดควันของ Teka (เป็นแบบต่อท่อออกด้านนอก) และอ่างล้างจานของ Blanco


ห้องนั่งเล่น

ทางโครงการจะให้โซฟากับโต๊ะกาแฟลายหินอ่อน (เหมือนกับห้องตัวอย่าง) พื้นจะเป็น Engineering Wood ความสูงจากพื้นถึงฝ้าอยู่ที่ 2.65 ส่วนที่ Drop จะสูง 2.35 ส่วนเครื่องปรับอากาศจะเป็นแบบฝังฝ้าของ Daikin ไฟจะได้เป็นดาวน์ไลท์ทั้งหมด Digital Door Lock ของ Yale


ห้องนอน

สำหรับห้องนอนจะให้ฐานเตียงขนาด 5 ฟุต Built-in ตู้เสื้อผ้าให้ด้วย จะสังเกตเห็นว่าประตูของห้องนอนจะใช้เป็นบานเลื่อนกระจก เช่นเดียวกับระเบียง ซึ่งกระจกสูงตั้งแต่พื้นจรดฝ้าเลยครับ ทำให้ห้องดูโปร่งและกว้างมาก ผนังห้องจะให้แบบฉาบเรียบติดวอลเปเปอร์มาเรียบร้อยแล้ว


ห้องน้ำ

ห้องน้ำจะปูพื้นเป็นกระเบื้องผิวด้าน ส่วนผนังเป็นพอร์ซเลน ชักโครกเป็นแบบ Washlet ของ TOTO อ่างอาบน้ำของ Villeroy&Boch อ่างล้างหน้า Built-in มาให้พร้อมเคาน์เตอร์ สามารถเก็บของได้ หรือถ้ามีของเยอะมาก หลังกระจกก็เป็ตู้เก็บของได้อีก แถมในห้องอาบน้ำก็มีชั้นวางของแบบเจาะผนังด้วย ที่กั้นระหว่างส่วนเปียกกับส่วนแห้งก็มีนะครับ เป็นประตูกระจก พร้อมที่แขวนผ้าเช็ดตัว


สรุปแล้วเราจะได้อะไรจากการซื้อ Walden Thonglor บ้าง?

Location ที่ดี

ไม่ว่าจะ Walden Thonglor 8 หรือ 13 ก็มีทำเลที่เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน เพราะไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ แต่เข้าซอยมาไม่ไกล มีความเป็นส่วนตัวดีครับ แถมยังมีสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยอาหารการกิน ความบันเทิง แสงสี ผู้คน หรือจะชิวด้วยบรรยากาศของคาเฟ่ กลิ่นของกาแฟ ความละมุนของขนมหวาน แถมสถานศึกษาและสถานพยาบาลก็มีครบเลย

ผลตอบแทนกับค่าเช่า

ย่านทองหล่อเป็นย่านที่มีค่าเช่าสูงอยู่แล้วนะครับ ไม่แปลกหากจะมีคอนโดไปรุมเปิดกันแทบทุกอณูของทองหล่อ โดยเฉพาะคนญี่ปุ่นมีมีความกระจุกตัวอาศัยในย่านนี้ ทาง Habitat เลยเล็งเห็นว่าการให้บริษัทญี่ปุ่นมาบริหารดูแลน่าจะช่วยให้เข้าถึงลูกค้าญี่ปุ่นได้มากขึ้น ซึ่งทาง Jalux เองก็มีเครือข่ายที่สามารถหาผู้เช่าได้จริง แถมมีเซอร์วิสให้กับลูกค้าอีก คือไม่ใช่แค่ได้ห้องพักที่ดี ยังมีบริการดีเยี่ยมด้วย

ห้องแบบ Fully Furnished

ให้ของครบชนิดที่ว่า ซื้อแค่ฟูกเตียงก็เข้าไปอยู่ได้เลย ยิ่งถ้าเราซื้อเพื่อปล่อยเช่า เราแทบไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มแล้วครับ เพราะของครบมาก ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว มีเคาน์เตอร์ ตู้เก็บของ ตู้เย็น Built-in ของ Gorenje เตาไฟฟ้าและเตาอบของ Bertazzoni เครื่องดูดควันของ Teka (จะต่อท่อออกด้านนอก) อ่างล้างจานของ Blanco ส่วนห้องน้ำก็ได้ชักโครกแบบ Washlet ของ TOTO มี Rain Shower, อ่างอาบน้ำของ Villeroy&Boch สำหรับเครื่องปรับอากาศมาแบบฝังฝ้าจาก Daikin Digital Door Lock ของ Yale ให้ตู้เสื้อผ้ากับฐานเตียงขนาด 5 ฟุตด้วย ผนังก็ฉาบเรียบติดวอลเปเปอร์มาให้แล้ว

เซอร์วิสจาก Jalux

ถ้าเราเป็นผู้ซื้อเพื่ออยู่เอง แน่นอนสิ่งที่จะได้คือ Facilities และพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ จากโครงการ ห้องก็ได้แบบ Fully Furnished แต่อย่างที่บอกว่า Jalux จะเข้ามาบริหาร อารมณ์จะเหมือนกับเราอยู่ในคอนโดที่มีเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ ดังนั้นถ้าเราอยากได้บริการต่างๆ เราต้องซื้อแพ็คเกจของ Jalux เพิ่มเข้ามา ซึ่งช่วยเพิ่มเวลาให้เราไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะเลยครับ อย่างเช่น การมีแม่บ้านอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เราก็ไม่ต้องเสียเวลาหาแม่บ้านเอง เพราะที่นี่มีแม่บ้านประจำให้อยู่แล้ว หรือถ้ามีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นดึกดื่นมืดค่ำก็มี Nighttime Emergency Call Center ให้เราได้ใช้บริการตลอด 24 ชั่วโมง คิดว่าค่อนข้างคุ้มค่า เพราะบริการต่างๆ เหล่านี้ช่วยให้เราประหยัดเวลาได้เยอะเลย

ถ้าเราเป็นผู้ซื้อเพื่อปล่อยเช่า จะยิ่งสบายเข้าไปใหญ่ เพราะทาง Jalux จะเข้ามาดูแลให้ตั้งแต่การหาผู้เช่า คือเราไม่ต้องทำอะไรเลย รอรับเงินค่าเช่าอย่างเดียว นอกนั้น Jalux จะดูทั้งหมด รวมไปถึงห้องพักของเรา ไม่ต้องกลัวว่าจะโทรม จะเก่า จะโดนผู้เช่าทำเสียหาย เพราะ Jalux เองก็คอยดูแลให้เช่นเดียวกัน แถมบริการต่างๆ ก็จะรวมอยู่ในค่าเช่าแล้วด้วย เราไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มเลยครับ


และนี่ก็เป็นรีวิวโครงการ “Walden Thonglor 8 และ 13” โครงการที่เหมาะกับการลงทุน เพราะมีผู้ดูแลและบริหารจัดการห้องพักของเรา ตั้งแต่การหาผู้เช่า ไปจนถึงการดูแลทำความสะอาดต่างๆ หรือจะอยู่เองก็ได้บรรยากาศแบบธรรมชาติ มีความเป็นส่วนตัว แถมยังอยู่ในทำเลทองหล่อ ไม่ไกลจาก BTS จะเดินทางไปไหนก็สะดวกสบายครับ


“Walden Open House”

วันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ ณ Sales Gallery ฮาบิแทท กรุ๊ป ทองหล่อ ซอย 5 พบกับราคาสุดพิเศษ 5.9 ล้านบาท พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 700,000 บาท, เฟอร์นิเจอร์ทั้งห้อง (Fully Furnished) และเมื่อทำสัญญาภายในงานรับแพ็คเกจทัวร์ ครอสทู บาหลี เบรคเกอร์ รีสอร์ท (X2 Bali Breakers Resort) 3 วัน 2 คืน จำนวน 2 ท่าน (หรือเปลี่ยนเป็นส่วนลด ณ วันโอนเพิ่ม 40,000 บาท)

ข้อเสนอสุดพิเศษนี้เฉพาะลูกค้าที่เข้าร่วมงานในวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ ณ Sales Gallery ฮาบิแทท กรุ๊ป ทองหล่อ ซอย 5 เท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก ฮาบิแทท กรุ๊ป

Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู