fbpx
ไลฟ์สไตล์

แนะนำ 5 แอปพลิเคชัน ดูหนัง-ซีรีส์ยอดฮิต บนสมาร์ททีวีมีติดบ้านไว้ไม่เหงาแน่นอน

ยุคนี้เป็นยุคแห่งดิจิทัล คนให้ความสนใจเข้ามาใช้บริการ “Video Streaming” กันมากขึ้น การดูหนัง-ดูซีรีส์ออนไลน์ จึงได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงที่เรามีเวลาอยู่บ้านกันเยอะขึ้น และการดูหนัง-ซีรีส์ต่างๆ ยังถือเป็นความบันเทิงที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้เลย ยิ่งถ้าดูผ่านสมาร์ททีวีจอยักษ์ด้วยแล้วก็ยิ่งฟินเข้าไปอีก ไปดูกันครับว่ามีแอปพลิเคชันบนสมาร์ททีวีแอปฯ ไหนบ้างที่คอหนัง-ซีรีส์ควรมีติดบ้านเอาไว้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน


Netflix

“Netflix” แอปพลิเคชันยอดฮิตสัญชาติอเมริกาที่คุ้นชื่อกันดีสำหรับคอหนัง เพราะ Netflix มีภาพยนตร์และซีรีส์ชั้นแนวหน้า รายการดีๆ ดังๆ หลากหลายสัญชาติมารวมไว้ที่เดียว ซีรีส์อัพเดทใหม่ทุกเดือนให้สตรีมมิงกันอย่างจุใจ อีกทั้งยังมีความละเอียดของภาพและเสียงระดับ 4K และ HDR ที่สุดของความคมชัด

จุดเด่น : มีภาพยนต์ที่ผลิตโดย Netflix เอง ซึ่งหลายๆ เรื่องที่ออกมาให้ชมกันคือปังมาก ฮิตติดลมบนสุดๆ อย่างเรื่อง Kingdom, Stranger things, Crash Landing on you, 13 reasons why, The Queen’s Gambit เป็นต้น

ราคาแนะนำ : แบบพรีเมียม 419 บาท ถ้าใช้ 4 คน เพียงคนละ 105 บาทต่อเดือน (สามารถยกเลิกตอนไหนก็ได้) ส่วนโปรโมชั่นต่างๆ มีดังนี้

  1. ราคา 99 บาท ดูในมือถือหรือแท็บเล็ตได้ครั้งละ 1 หน้าจอ ดาวน์โหลดวิดีโอไว้ในมือถือหรือแท็บเล็ตได้ 1 เครื่อง
  2. ราคา 279 บาท ดูได้ 1 หน้าจอเหมือนกัน แต่ความชัดเป็นแบบมาตรฐาน ดาวน์โหลดวิดีโอไว้ได้ 1 เครื่องเช่นกัน
  3. ราคา 349 บาท ดูได้ครั้งละ 2 หน้าจอ ความชัดแบบ Full HD (1080p) ดาวน์โหลดวิดีโอได้ 2 เครื่อง
  4. ราคา 419 บาท ที่ทางเราแนะนำ ดูพร้อมกันได้ 4 หน้าจอ ความชัดระดับ Full HD (1080p) และ Ultra HD (4K) ดาวน์โหลดวิดีโอได้ 4 เครื่อง

Viu

Viu” แอปพลิเคชันสตรีมมิงที่รวมความบันเทิงทางโซนเอเชีย รวบรวมซีรีส์ วาไรตี้ หนังยอดนิยมถูกลิขสิทธิ์จากเกาหลี, ไทย, ญี่ปุ่น, ฮ่องกงไว้มากที่สุด อีกทั้งยังเร็วที่สุด 8 ชั่วโมงหลังออกอากาศจากประเทศต้นทาง พร้อมซับไทยในวันถัดมา ซึ่งสามารถดูได้ทั้งแบบฟรีๆ หรือจะใช้แบบพรีเมียมที่ไม่มีโฆษณาคั่นรายการคอยกวนใจคอบันเทิง โดยมีความละเอียดของภาพแบบ Full HD (1080p)

จุดเด่น : Viu เป็นแอปสตรีมมิงที่แฟนๆ ซีรีย์เกาหลีควรมีติดบ้านเอาไว้ บางเรื่องคือถ่ายทอดสดดูชนกับทางเกาหลีได้เลย มีซีรีส์ดังของเกาหลีมาอัพเดทอย่างต่อเนื่อง อย่างตอนนี้ต้องเรื่อง Mr.Queen จากค่าย TVN ที่กำลังฮิตสุดๆ แถมเรตติ้งยังคงพุ่งสูงต่อเนื่องด้วย

ราคาแนะนำ : 119 บาทต่อเดือน (ยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้)


WeTV

ถ้า Viu คือแหล่งรวมซีรีส์เกาหลี “WeTV” ก็คือแหล่งรวมซีรีส์จีนที่บอกเลยว่าใครเป็นแฟนคลับซีรีส์จีนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นอกจากซีรีส์จีนมากมายแล้วยังมีภาพยนต์ ซีรีส์ ละครย้อนหลัง รายการ การ์ตูน ครอบคลุมทั่วเอเชีย ทั้งจากจีน ไทย เกาหลี และญี่ปุ่น ให้เลือกชมมากมาย 

จุดเด่น : WeTV มีให้เลือกแบบคำแปลไทย และแบบพากย์ไทยให้ชมกันฟินๆ อีกทั้งสามารถดูแบบฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายได้หลายเรื่อง หลายตอนมากๆ ซีรีส์ดังที่ทำให้หลายๆ คนหลุดเข้าไปในโลกของ WeTV เช่น สามชาติสามภพ ลิขิตรักเหนือเมฆ, ปรมาจารย์ลัทธิมาร (เวอร์ชั่นตัดพิเศษ) และสยบฟ้าพิชิตปฐพี เป็นต้น

ราคาแนะนำ : 59 บาทต่อเดือน (ยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้) นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นต่างๆ ดังนี้

  1. ราคา 59 บาท/เดือน
  2. ราคา 159 บาท/ 3 เดือน
  3. ราคา 599 บาท/ปี

iflix

“iflix” ผู้ให้บริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนังระดับโลก มีคอนเทนต์มากมายทั้ง ซีรีส์ สารคดี การ์ตูน จากทั่วโลก รวมไปถึงของไทย คอนเทนต์รวมกันไม่ต่ำกว่า 40,000 ชั่วโมงเลยทีเดียว 

จุดเด่น : ซีรีส์และภาพยนต์เก่าค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับแอปพลิเคชันอื่นๆ การ์ตูน อนิเมะมีให้เลือกดูเยอะมาก และดูได้พร้อมกันถึง 5 อุปกรณ์ ถือว่าคุ้มสุดๆ

ราคาแนะนำ : 100 บาทต่อเดือน ถ้าใช้ 5 คนก็เพียงเดือนละ 20 บาทเท่านั้น (ยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้) รายสัปดาห์ก็มีนะครับ 29 บาท/สัปดาห์


MONO MAX

“MONO MAX” รวมหนังดี ซีรีส์ดัง มากมายหลากหลายแนว ทั้งแอ็คชั่น, ผจญภัย, ไซไฟ, แฟนตาซี, สยองขวัญ และตลก ดูไม่อั้นกว่า 20,000 ชั่วโมง ทั้งหนังจีน หนังฝรั่ง หนังเกาหลี หนังไทย และหนังอินเดีย ความละเอียดสูง แบบ Full HD ทั้งพากย์ไทยและบรรยายไทย

จุดเด่น : มีหนังหาดูยากมากมาย หนังต่างประเทศนอกกระแสที่มีรางวัลการันตี หนังดีที่ไม่ได้เข้าฉายในไทยก็ยังมีให้รับชม นี่ก็ถือว่าเป็นจุดเด่นของ MONO MAX อีกทั้งยังสามารถดูได้พร้อมกันสูงสุดถึง 5 อุปกรณ์

ราคาแนะนำ : 129 บาท ดูได้ 2 เดือนจากนั้นเดือนละ 250 บาท ถ้าใช้ 5 คน ตกคนละ 26 บาทต่อเดือน (ยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้) แต่ถ้าอยากซื้อแบบรายปีก็มีนะครับ ราคา 1,800 บาท ดูได้ 1 ปี จากนั้นจะเป็นราคา 2,500 บาทต่อปี ทั้งนี้เราสามารถดูซีรีส์หรือหนังได้ไม่จำกัด ไม่มีโฆษณา ดูพร้อมกันได้ 5 อุปกรณ์ มีพากย์ไทยครบทุกเรื่อง และยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้ครับ

***ราคาอัพ เดท ณ เดือนมีนาคม 2564


และนี่ก็คือ 5 แอปพลิเคชันที่น่าสนใจสำหรับคอหนัง คอซีรีส์ทั้งหลาย ผมพูดเลยว่าจาก 5 แอป ผมเป็นสมาชิกแบบพรีเมียมไปแล้ว 3 แอป วันไหนเปิดๆ ไถๆ ในแอปแล้วไม่เจอเรื่องที่ถูกใจก็ย้ายไปแอปอื่น ซึ่งหนังหรือซีรีย์เขาไม่ได้ทับไลน์กันเท่าไหร่ครับ ถึงจะมีเรื่องซ้ำกันบ้าง แต่ก็ยังมีอีกหลากหลายประเภท หลากหลายแนวมาก ที่แต่ละแอปมีไม่เหมือนกัน ก็ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆ ชอบแนวไหน ก็เลือกดูแนวนั้น ยิ่งถ้าหาคนหารได้นะ คือถูกไม่ไหว เป็นสมาชิกทั้ง 5 แอปเลยยังได้ แล้วพอได้ดูผ่านสมาร์ททีวีขนาดใหญ่ ภาพ แสง สี และเสียงยิ่งจัดเต็ม รับรองว่าเพื่อนๆ จะติดกันงอมแงม วันหยุดไม่ยอมออกไปไหนแน่นอนฮะ


Related posts
ไลฟ์สไตล์

รู้ทันเชื้อโรค การ์ดไม่ตก ปลอดภัยจาก Covid-19 พาส่อง 8 ไอเทมช่วงโควิดที่ต้องมีติดบ้าน

ไลฟ์สไตล์

เอาใจสายคลีนกับ 6 ร้านเบเกอรีเพื่อสุขภาพที่ฮอตที่สุดบน IG

ไลฟ์สไตล์

บ๊ายบายสวนน้ำ Cartoon Network Amazone ตุลานี้กลับมาใหม่ในธีม "Columbia Pictures' Aquaverse"

ไลฟ์สไตล์

เช็กอิน "8 ลานสเก็ตทั่วกรุงเทพ" เดินทางง่าย ใกล้รถไฟฟ้า