fbpx
ไลฟ์สไตล์

เอาใจสายคลีนกับ 6 ร้านเบเกอรีเพื่อสุขภาพที่ฮอตที่สุดบน IG

มีใครทำงานที่บ้านจนไม่รู้จะกินอะไรเหมือนผมบ้างฮะ ทั้งเที่ยง ทั้งเย็น ทำกับข้าวเองก็แล้ว สั่งเดลิเวอรี่ก็แล้ว หลังๆ มาคือไม่รู้จะกินไรดี เพราะกินมาหมดแล้ว 5555 วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำร้านเบอเกอรีเพื่อสุขภาพครับ อาหารเริ่มน่าเบื่อแล้ว เราต้องเอาของหวานเข้าสู้ แต่จะให้กินเยอะคงไม่ไหว เลยจัดของหวานมาแบบอร่อยด้วย สุขภาพดีด้วย แถมไม่ต้องไปถึงหน้าร้าน สั่งใน Instagram ได้เลย จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันฮะ


วันนี้ LivingPop ขอเอาใจสายคลีนและคนรักสุขภาพที่ชอบทานขนมอร่อยๆ ประเภทเบเกอรี แต่ก็อยากควบคุมน้ำหนักแบบไม่ต้องอด เป็นร้านที่ฮอตสุดๆ บน Instagram ได้ลองแล้วจะติดใจครับ (แอบกระซิบว่าบางอย่างอร่อยกว่าขนม Full Fat อีกนะ) มีทั้งหมด 6 ร้านด้วยกัน ไปดูร้านแรกกันเล้ยยย

Healthy Heaven 8 Phuket
(IG : @healthy_heaven.8.phuket)

ขนมสูตรนางแบบที่ส่งตรงจากจังหวัดภูเก็ต เบเกอรีคลีนที่มีเมนูให้เลือกทานเยอะมากๆ ทั้งขนมเค้ก ขนมโมจิ ปั้นขลิบ ครองแครง คุ้กกี้ พาย โรลเครป มีขนมโบราณอย่างเซาปิง ขนมกล้วย เป็นต้น นอกจากจะมีขนมให้เลือกมากมายแล้ว ขนมแต่ละชนิดก็ยังมีไส้ให้เลือกเยอะด้วย ที่ขายดีจะเป็นไส้ไก่หยอง หรือใครที่ทานวีแกนก็มีไส้ขนมสำหรับชาววีแกนด้วยนะครับ

จุดเด่น

ขนมของแบรนด์ Healthy Heaven 8 Phuket มีทั้งแบบ Low Carb และ Keto ที่มีแคลอรีดีงาม ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ทำจากแป้งมันเทศ แป้งอัลมอนด์ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีผลิตภัณฑ์จากนมวัวและไข่ ใช้ไซเลี่ยมฮัก หญ้าหวาน ดาร์คช้อค ผงคาเคา น้ำมันมะพร้าว อีกทั้งยังไม่ใส่สารกันเสียด้วยฮะ

เมนูแนะนำ : หนอนน้อยไส้ไก่หยอง, ปั้นขลิบอินทผาลัมดาร์กช็อก, เค้กข้าวใบเตยมะพร้าวอ่อน

ช่องทางการติดต่อ

 • IG : @healthy_heaven.8.phuket
 • โทร : 063-262-9596, 098-041-4988
 • ตามหาขนมได้ที่ : สั่งตรงจากร้าน, ร้านอาหารสุขภาพ, Application “AOW”

Skinnybites
(IG : @skinnybites.th)

โรลเค้กคลีนชื่อดัง สำหรับใครที่ชื่นชอบโรลเค้กแต่ไม่อยากอ้วน มีทั้งสูตรแคลอรีต่ำ สูตรแป้งโฮลเกรน สูตรคีโต มีไส้โรลเค้กให้เลือกมากมาย ทั้งไส้คาว ไส้หวาน ทางแบรนด์มีแคลอรีจากแลปติดไว้บนผลิตภัณฑ์ด้วย ทำให้เช็ค Nutrition ได้แบบไม่ต้องห่วงว่าแคลอรีจะเกิน และขนมของ Skinnybites ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า และร้านอาหารคลีนชั้นนำทั่วไปครับ

จุดเด่น

 • สูตรคลีนปกติ : ใช้แป้งไม่ฟอกขาวและน้ำตาลออร์แกนิค ไม่มีนม เนย ครีมแยม มาการ์รีน เนยขาว ไขมันทรานส์ สี และไม่มีสารกันเสีย
 • สูตรแป้งโฮลเกรน : ใช้โฮลเกรนจมูกข้าวเต็มเมล็ด 100% โฮลเกรนปั่นละเอียดทำให้แป้งโรลไม่แข็ง ใช้อีริทธรรมชาติ แทนสารสังเคราห์  ไม่มีแป้งสาลี ไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมันทรานส์ ไม่มีสารเสริมทุกชนิด เช่น ผงฟู เบคกิ้งโซดา ไม่มีสารกันเสีย
 • สูตรคีโต : ใช้แป้งอัลมอนด์ 100%  ใช้อีริทธรรมชาติเป็นสารให้ความหวานไม่กระตุ้นอินซูลิน NCDs ทานได้ (เบาหวาน, ความดัน, หัวใจ) ไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมันทรานส์

เมนูแนะนำ : โรลผักโขมทูน่าคอร์นสลัด ,โรลโฮลเกรนชาเขียวสอดไส้ถั่วแดง, โรลคีโตโกโก้ทีรามิสุ

ช่องทางการติดต่อ

 • IG : @skinnybites.th
 • โทร : 083-542-0365
 • ตามหาขนมได้ที่ : สั่งตรงจากร้าน, Tops market สาขาในกทม., ร้านอาหารสุขภาพ, Application “AOW”

Leanlife
(IG : @leanlife)

แบรนด์เบเกอรีและขนมเพื่อสุขภาพ วัตถุดิบสดใหม่ เน้นความหวานจากธรรมชาติ ไขมันต่ำ เมนูวาฟเฟิลเต้าหู้ญี่ปุ่นเป็นเมนูต้นตำหรับของแบรนด์ Leanlife มีหลากหลายไส้ให้เลือก อีกทั้งมีสูตรเจและสูตรวีแกนด้วยครับ

จุดเด่น

มีเมนูให้เลือกเยอะทั้งขนมและอาหารคาว มีสูตรแคลอรีต่ำ สูตรเจ สูตรวีแกน มีบอกแคลอรีและส่วนประกอบสำคัญ วาฟเฟิลเต้าหู้ญี่ปุ่น ใช้สติเวียแทนน้ำตาล อบด้วยน้ำมันคาโนล่า ใช้นมถั่วเหลืองแทนนมวัว ไม่ใส่นม เนย มาการีน ไม่ใส่สารกันเสีย

เมนูแนะนำ : วาฟเฟิลเต้าหู้ไก่หยอง, คุ้กกี้ข้าวชาเขียว, โมจิไก่หยองสาหร่าย

ช่องทางการติดต่อ

 • IG : @leanlife
 • โทร : 098-828-7334
 • ตามหาขนมได้ที่ : สั่งตรงจากร้าน, ร้านอาหารสุขภาพ, Application “AOW”

Orachorn Be Slender
(IG : @orachorn_beslender)

เบเกอรี นมและอาหารจากถั่วขาว น้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เป็นเบเกอรีแบรนด์ที่ฮิตติดตลาดตั้งแต่ช่วงเทรนด์สุขภาพมาใหม่ๆ ด้วยคุณภาพและราคาที่เหมาะสม ทำให้เข้าถึงกลุ่มคนได้มาก ขนมปังทานง่ายไม่แห้ง และไม่สากเหมือนขนมปังคลีนทั่วไปครับ

จุดเด่น

ใช้แป้งถั่วขาว ซึ่งช่วยให้ร่างกายลดการดูดซึมแป้ง ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและช่วยเรื่องระบบขับถ่าย เบเกอรีของแบรนด์จะไม่ใส่นม เนย ไข่ น้ำมัน มาการีน แถมยังไม่ใส่สีกับวัตถุกันเสีย และไม่แต่งกลิ่นด้วย น้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ มีไส้ให้เลือกเยอะ ยิ่งถ้าเทศกาลกินเจก็มีไส้ขนมปังที่ทำปีละหนด้วยนะครับ เป็นอีกเมนูที่น่าลองเหมือนกัน

เมนูแนะนำ : ขนมปังถั่วขาวไส้หมูหยอง, บันถั่วขาวโกโก้ธัญพืช, บิสกิตถั่วขาวโกโก้

ช่องทางการติดต่อ

 • IG : @orachorn_beslender
 • โทร : 086-022-0999
 • ตามหาขนมได้ที่ : สั่งตรงจากร้าน, ร้านอาหารสุขภาพ, Application “AOW”

Lean and Clean by bakedat
(IG : @bakedat468)

เบเกอรีสำหรับคนเป็นเบาหวานและผู้ต้องการควบคุมน้ำหนัก ไม่มีแป้งขาว ไม่มีมาการีน ไม่มีเนย ใช้หญ้าหวาน นอกจากเบเกอรีอย่างขนมปังและโลฟเค้กที่ขายดีของทางร้านแล้วยังมีไส้กรอกปลอดสารที่ขายดีมากๆ  

จุดเด่น

บันไข่ขาวเมนูขายดีของทางแบรนด์ ไส้แน่น แป้งนุ่มเป็นเอกลักษณ์ที่ใครลองแล้วต้องติดใจ ขนมปังเป็นขนมปังไข่ขาวปั่นกากธัญพืชที่ผสมลงในตัวแป้งจนละเอียด ใช้เนยสดทำจากนมวัว 100% ไร้ไขมันทรานส์ ไม่มีมาการีน ไม่แต่งสีและกลิ่น อีกทั้งยังไม่ใส่วัตถุกันเสียด้วย

เมนูแนะนำ : บันไข่ขาวทูน่า, บันไข่ขาว , โลฟเค้กผักโขมไก่หยอง

ช่องทางการติดต่อ

 • IG : @bakedat468
 • โทร : 095-165-1263
 • ตามหาขนมได้ที่ : สั่งตรงจากร้าน, ร้านอาหารสุขภาพ

Lean@chan
(IG : @leanatchan)

ขนมลีนโฮมเมด ขนมไทยฟิวชั่น จากจันทบุรี ใช้หญ้าหวาน อิริททอล ยกเว้นขนมไทยเป็นสูตรหวานน้อย เพราะลดน้ำตาลลง 70% อย่างจันจ๋า ที่ทำจากแป้งหอมนิล แป้งข้าวโอ๊ต และมีไส้ให้เลือกเยอะมากๆ ทั้งคาวหวาน ส่วนขนมไทยเมนูเด็ดในตำนานคือขนมกล้วยเป็นขนมกล้วยมะพร้าวน้ำหอม ใช้แป้งข้าวหอมไทย น้ำตาลช่อมะพร้าว มะพร้าวอ่อน และกะทิสด 

จุดเด่น

ขนมจันจ๋าแป้งยืดคล้ายโมจิ นุ่ม ละมุนลิ้นใครลองแล้วต้องติดใจ ขนมของแบรนด์นี้เน้นทำขนมไทยประยุกต์ที่เน้นการใช้วัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ เช่น ฟักทอง เผือก มันหวาน ข้าวโพด

เมนูแนะนำ : จันจ๋าไส้เผือกหอม, จันจ๋าไส้ฝอยทองไข่เค็ม, ขนมกล้วยมะพร้าวน้ำหอม

ช่องทางการติดต่อ

 • IG : @leanatchan
 • โทร : 062-392-3616
 • ตามหาขนมได้ที่ : สั่งตรงจากร้าน, ร้านอาหารสุขภาพ, Application “AOW”

และนี่ก็เป็น 6 ร้านเบเกอรีสายคลีนในไอจี กินได้ไม่ทำให้สุขภาพเสีย ถ้าเสาร์-อาทิตย์นี้ เพื่อนๆ ยังไม่รู้จะกินอะไรดี ลองเปิดๆ ไถๆ ไอจีร้านแล้วสั่งกันได้นะฮะ ไม่แน่ว่าอาจจะติดใจจนต้องสั่งซ้ำก็ได้น้าาาาาา


Related posts
ไลฟ์สไตล์

รู้ทันเชื้อโรค การ์ดไม่ตก ปลอดภัยจาก Covid-19 พาส่อง 8 ไอเทมช่วงโควิดที่ต้องมีติดบ้าน

ไลฟ์สไตล์

บ๊ายบายสวนน้ำ Cartoon Network Amazone ตุลานี้กลับมาใหม่ในธีม "Columbia Pictures' Aquaverse"

ไลฟ์สไตล์

เช็กอิน "8 ลานสเก็ตทั่วกรุงเทพ" เดินทางง่าย ใกล้รถไฟฟ้า

ไลฟ์สไตล์

มาทำชีวิตให้ Productive ด้วยการตื่นให้เช้าขึ้น 1 ชั่วโมง