fbpx
การพัฒนาเมืองสาระอสังหา

50 อันดับ ตึกสูงที่สุดในประเทศไทย

ตลอดเวลาที่ผ่านมา บริษัทยักษ์ใหญ่ต่างแข่งกันเป็นเจ้าของตึกที่สูงที่สุด ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีและออกแบบโครงสร้างให้ทันสมัยยิ่งขึ้น พวกเขาไม่เพียงหวังให้วิวทิวทัศน์ของประเทศไทยสวยงาม แต่มันยังแสดงถึงความมั่นคงภายในองค์กรอีกด้วยครับ

และแม้ในอนาคตจะมีตึกที่สูงระฟ้าอีกกี่แห่ง นี่คือ 50 อันดับตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยในเวลานี้ ที่ Living Pop นำมาฝากกันครับ

“ตึกสูงที่สุด” ที่เรารวบรวมและจัดอันดับในครั้งนี้ เราจะยึดจาก “ตึกที่เปิดใช้งานแล้ว หรือ ตึกที่กำลังก่อสร้างแต่ได้สร้างถึงจุดที่สูงที่สุดแล้ว” ดังนั้น ตึกที่ยังไม่ได้เปิดใช้งาน 100% แต่ตอนนี้สร้างใกล้เสร็จมากแล้ว ก็จะอยู่ใน list ของเราด้วยนะครับ 🙂


ที่มาภาพ : MQDC

อันดับ 1 – Magnolias Waterfront Residences ICONSIAM

เริ่มกันที่อันดับหนึ่ง ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ที่หลายๆ น่าจะรู้จักกันดี กับ Magnolias Waterfront Residences ICONSIAM ซึ่งเป็นอาคารที่พักอาศัยอยู่ในส่วนหนึ่งของโปรเจค ICONSIAM ที่มีทั้งคอนโดและศูนย์การค้าอยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีพื้นที่ติดแม่น้ำยาว 400 เมตร เป็นการร่วมทุนกันระหว่าง สยามพิวรรธน์, CP และ MQDC (ในเครือของ CP)

นอกจากความอลังการของตัวห้าง, ที่ดิน และมีตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยแล้ว ในตอนนี้บริเวณถนนเจริญนครก็กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทองที่สามารถเชื่อมต่อห้างเข้ากับรถไฟฟ้า BTS ได้ รวมไปถึงมีแผนจะสร้างหอชมเมืองที่มีความสูงกว่า 450 เมตร ในที่ดินราชพัสดุที่ติดกันด้วย


ที่มาภาพ : King Power Mahanakhon

อันดับ 2 – King Power Mahanakhon

เป็นอีกตึกที่โดดเด่นในย่านสีลม-สาทร กับรูปทรงของตึกที่เป็นทรงแท่งขึ้นไป แต่มีลูกเล่นเป็นพิกเซลแหว่งๆ พันไปทั้งตึกจนถึงชั้นบนสุด ภายในเป็นอาคารแบบ Mixed-use มีส่วนร้านค้าด้านล่าง ที่พักอาศัย และโรงแรม แต่เดิมตึกนี้ชื่อว่า Mahanakhon เฉยๆ เป็นโครงการของทางกลุ่ม PACE Development แต่ในภายหลังได้ขายตึกนี้ให้กับ King Power จึงเปลี่ยนชื่อมาเป็นแบบในปัจจุบัน

ตึกนี้เป็นอดีตตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ก่อนที่ ICONSIAM จะสร้างเสร็จและสูงกว่าเพียงเล็กน้อย (สูงกว่าประมาณ 3 เมตร) แต่ปัจจุบันตึก King Power Mahanakhon เองก็ยังเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดที่คนสามารถขึ้นได้อยู่ครับ

กลุ่ม PACE เจ้าของเดิมนอกจากจะทำโครงการมหานครแล้ว ยังมีโครงการ “มหาสมุทร” ที่เป็นหมู่บ้านพร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่หัวหินด้วยนะ ใหญ่จนเหมือนเป็นทะเลสาบเลยทีเดียว


ที่มาภาพ : Four Seasons Hotels Limited

อันดับ 3 – Four Seasons Private Residences

ถ้าใครข้ามสะพานตากสินมาจากฝั่งธน เมื่อมองไปทางด้านขวาจะเห็นตึกนี้อย่างแน่นอน เป็นตึกสูงริมแม่น้ำอีกตึกหนึ่งที่ค่อนข้างโดดเด่นบนถนนเจริญกรุง โดยตัวตึก Four Seasons Private Residences จะเป็นที่พักอาศัยส่วนหนึ่งของโครงการ Chao Phraya Estate

ซึ่งในโครงการจะมีโรงแรม Four Seasons Hotel และ Capella Bangkok อยู่ด้วย เป็นโครงการที่มีขนาดที่ดินติดแม่น้ำขนาดใหญ่อีกที่นึงเลยครับ


ที่มาภาพ : Think of Living

อันดับ 4 – Baiyoke Tower II

เรียกได้ว่ายืนหนึ่งมานานกว่าที่จะมีใครมาโค่นตำแหน่งตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยได้ ด้วยความที่ตึกนี้สร้างเสร็จในยุคปี 40 พอดี หลังจากนั้นบ้านเราก็ใช้เวลาซักพักใหญ่กว่าจะกลับมาสร้างตึกสูงระดับนี้กันครับ

ตึกนี้ตั้งอยู่บริเวณถนนราชปรารภ อยู่ข้างกันกับตึกใบหยก 1 ซึ่งเคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยในช่วงปี 2530 ด้วยเช่นกัน ในบริเวณจะไม่ค่อยมีตึกอื่นที่สูงมากอยู่ ทำให้ในปัจจุบันต่อให้มีตึกที่สูงกว่าแล้ว แต่ตึกใบหยก 2 ก็ยังเป็นตึกที่เด่นมากๆ อยู่ครับ (พร้อมป้ายโฆษณาขนาดใหญ่บนตึกที่เด่นมาแต่ไกลเหมือนกัน)


ที่มาภาพ : MQDC

อันดับ 5 – The Residences at Mandarin Oriental, Bangkok

ตึกนี้เป็นอีกหนึ่งตึกที่อยู่ในโครงการ ICONSIAM โดยจะเป็นตึกทางด้านขวาที่มีความสูงน้อยกว่า Magnolias Waterfront Residences ICONSIAM เล็กน้อย ภายในจะเป็นคอนโดมิเนียมเช่นเดียวกันกับตึก Magnolias ข้างๆ แต่จะมีความหรูหรามากขึ้นที่มาพร้อมกับแบรนด์และ service ต่างๆ ของโรงแรม Mandarin Oriental เรียกได้ว่าถ้าลิสต์ 5 อันดับคอนโดมิเนียมที่แพงที่สุดในไทยตอนนี้ ที่นี่ติดอันดับแน่นอน


ที่มาภาพ : RAIMON LAND

อันดับ 6 – The River

เป็นอีกโครงการที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับสะพานตากสิน โดยโครงการนี้เป็นของบริษัท Raimon Land ที่จะเน้นทำคอนโดในระดับบนเป็นหลัก สำหรับ The River เองก็น่าจะเป็นอีกโครงการนึงที่ทำให้คนรู้จักกับ Raimon Land มากยิ่งขึ้น ด้วยตัวตึกที่ดูโดดเด่น นอกจากอาคารหลัก 2 อาคารที่เป็นคอนโดมิเนียมแล้ว ที่ด้านล่างยังมี community mall เล็กๆ ที่ชื่อว่า vue อยู่ด้วย


ที่มาภาพ : Canapaya Properties

อันดับ 7 – Canapaya Residences

ยังคงอยู่กับโครงการที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ตัวนี้จะกระเถิบออกมาหน่อย โดยจะไม่ได้อยู่ในโซนสาทร-สะพานตากสินแล้วครับ แต่โครงการนี้จะอยู่บนถนนพระราม 3 เป็นคอนโดมิเนี่ยมระดับ Super Luxury อีกแห่งหนึ่ง สำหรับที่นี่นอกจากเฟสหนึ่งที่เป็นอาคารคอนโดมิเนียมสูง 57 ชั้นแล้ว ยังมีที่ดินที่เตรียมจะขึ้นเฟสที่ 2 เป็นส่วนของศูนย์การค้าและโรงแรมด้วย โดยชื่อ Canapaya ของโครงการนี้ก็มาจาก Canal + Chao Praya นั่นเองครับ

ที่นี่มีกิมมิคเล็กๆ ด้วยการทำที่จอดเรือยอร์ชที่ด้านหน้าริมแม่น้ำด้วยนะ


ที่มาภาพ : AHLAN!

อันดับ 8 – State Tower

ถ้าพูดถึงตึก State Tower ที่บริเวณถนนสีลม ตึกนี้เรียกได้ว่าเป็นฝาแฝดกันกับตึก Sathorn Unique เลย ด้วยทำเลที่ตั้งที่ใกล้กัน และการดีไซน์ตัวตึกที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์นีโอคลาสสิค เริ่มแรกทั้ง 2 โครงการนี้เจ้าของเดิมคือคุณรังสรรค์ ต่อสุวรรณ สถาปนิกนักพัฒนาโครงการชื่อดังในยุคนั้น แต่ด้วยปัญหาส่วนตัวต่างๆ ทำให้อาคาร State Tower (หรือชื่อสีลม พรีเชียส ทาวเวอร์ในยุคนั้น) มีการเปลี่ยนเจ้าของมาเป็นกลุ่มแชลแลนจ์ กรุ๊ป

สำหรับการก่อสร้างตึกนี้เริ่มตั้งแต่ปี 2534 แต่ด้วยปัญหาต่างๆ ทำให้กว่าจะเปิดใช้งานตึกได้ก็มาจนถึงปี 2544 เลยทีเดียว ภายในอาคาร 68 ชั้นจะประกอบไปด้วยคอนโดมิเนียม เซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ โรงแรม ออฟฟิศ ร้านค้า และร้านอาหารที่ชั้น Rooftop

ตึกนี้เคยติดอันดับที่ดินที่มีการซื้อขายแพงที่สุดในปี 2533 อีกด้วย ด้วยราคาตารางวาละ 270,000 บาท


ที่มาภาพ : MQDC

อันดับ 9 – Magnolias Ratchadamri Boulevard

เดิมทีที่ดินนี้เป็นที่ตั้งของสมาคมศิษย์เก่าเทพศิรินทร์ ก่อนจะถูกนำมาพัฒนาเป็นโครงการตึกสูง แต่ก็หยุดไปหลังจากก่อสร้างได้ไม่มากนักในช่วงวิกฤตปี 40 ที่ดินตรงนี้ถ้าหากย้อนกลับไป 10 ปีที่แล้ว เวลาที่ขึ้นรถไฟฟ้าหลายคนน่าจะเห็นมีโครงตึกร้างพร้อมโถงลิฟต์ก่อสร้างค้างอยู่ประมาณ 5-6 ชั้น พร้อมชั้นใต้ดินที่มีน้ำท่วมอยู่ จนกระทั่งกลุ่มมณียาร่วมกับ MQDC เข้ามาพัฒนาต่อ ทุบของเดิมทิ้งแล้วสร้างตึกใหม่เป็น Magnolias Ratchadamri Boulevard ที่เห็นในปัจจุบัน

โดยรูปแบบโครงการจะเป็นอาคาร Mixed-use ประกอบไปด้วยส่วนคอนโดมิเนียมที่พักอาศัย, โรงแรม Waldorf Astoria และมีส่วนของออฟฟิศที่เป็นที่ตั้งของสมาคมศิษย์เก่าเทพศิรินทร์

ตึกนี้ในช่วงปีใหม่สองปีที่ผ่านมา จะมีการเล่นแสงไฟ เป็นส่วนหนึ่งกับการเคาท์ดาวน์ที่ Central World อีกด้วย


ที่มาภาพ : ShutterStock

อันดับ 10 – China Resources Tower

ถ้าอ่านชื่อเต็มๆ หลายคนอาจจะงงว่ามันคือที่ไหน แต่ถ้าย่อว่า CRC Tower อาจจะอ๋อขึ้นมาบ้าง แต่ถ้ายังนึกไม่ออก ถ้าบอกว่าตึกที่อยู่ที่ All Seasons Place หลายๆ คนก็น่าจะเริ่มนึกออกแล้ว กับโครงการตึกออฟฟิศขนาดใหญ่ย่านถนนวิทยุที่เป็นที่ตั้งของบริษัทชื่อดังหลายบริษัท เช่น Microsoft ประเทศไทย หรือออฟฟิศของโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยเองก็ตั้งอยู่ที่นี่เช่นกัน

สำหรับ All Seasons Place จะเป็นกลุ่มอาคาร Mixed-use ขนาดใหญ่หลายตึกรวมกันมีทั้งอาคารสำนักงาน, ศูนย์การค้า, คอนโดมิเนียม และโรงแรม


ที่มาภาพ : Menam Residences

อันดับ 11 – Menam Residences

อีกหนึ่งโครงการที่ตั้งอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา โครงการนี้จะเป็นคอนโดมิเนียมสูง 54 ชั้น อยู่บนถนนเจริญกรุงหันหน้าเข้าแม่น้ำ โดยการออกแบบห้องพักที่นี่จะเป็นแบบ Single Corridor ทั้งหมด คือห้องจะหันรับวิวแม่น้ำทุกห้อง ไม่มีห้องอยู่ฝั่งตรงข้ามที่หันเข้าหาวิวเมือง

ตัวโครงการนี้จะตั้งอยู่ติดกับโรงแรมรามาดาพลาซา แม่น้ำริเวอร์ไซด์ สำหรับอาคาร Menam Residences อาจจะไม่ได้ติดกับแม้น้ำซะทีเดียว เนื่องจากจะมีโครงการสร้าง Forum และ Convention Hall สำหรับงานจัดแสดงต่างๆ มาคั่นก่อนถึงริมแม่น้ำด้วย แต่ก็เป็นตึกเตี้ยๆ ไม่ได้บังวิวจากในคอนโดมิเนียมครับ


ที่มาภาพ : Singha Estate

อันดับ 12 – The ESSE Asoke

เป็นคอนโดมิเนียมที่ใช้แบรนด์ ESSE ที่แรกเลย ก่อนจะมีคอนโดมิเนียมในแบรนด์นี้ตามมาที่ The ESSE @ Singha Complex และ The ESSE สุขุมวิท 36 โดยเจ้าของโครงการคือ Singha Estate

สำหรับ The ESSE Asoke จะตั้งอยู่ติดกับถนนอโศกในช่วงประมาณกึ่งกลางซอยพอดี เป็นคอนโดมิเนียมระดับ Luxury ความสูง 55 ชั้นกับจำนวนยูนิตที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป 419 ยูนิต ปัจจุบันโครงการเพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จในปีที่ผ่านมา


ที่มาภาพ : e-architect.co.uk

อันดับ 13 – Centara Grand @ Central World

สำหรับตึกนี้จะเป็นอาคารโรงแรมที่เป็นส่วนหนึ่งของ Central World โดยมีความสูง 57 ชั้น ตั้งอยู่บริเวณปีกขวาของตึก ซึ่งด้านล่างจะเป็นอาคารจอดรถของห้าง ถัดมาที่ชั้น 22-23 จะเป็นส่วนของศูนย์ประชุมบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และถัดขึ้นไปเป็นส่วนของโรงแรม และมีร้าน Red Sky บาร์ชื่อดังตั้งอยู่ที่ชั้น Rooftop

เคยสงสัยกันไหมครับว่าทำไมเราเดินขึ้นบันไดเลื่อนชั้นเดียวจาก Central World ชั้น 9 แล้วกลายมาเป็น Convention Center ชั้น 22 เลย …อันนี้แอดมินก็สงสัยเหมือนกัน


ที่มาภาพ : Sekai Property

อันดับ 14 – Reflection Jomtien Beach Pattaya (Oceanfront Tower)

พัทยา-จอมเทียน ถือเป็นอีกเมืองนึงที่มีตึกสูงจำนวนมากเลือกที่จะมาตั้งที่นี่ ด้วยความเป็นเมืองท่องเที่ยวจึงมีทั้งคอนโดและโรงแรมใหม่ๆ ทยอยกันมาสร้างเพิ่มเรื่อยๆ เริ่มกันที่ตึกที่สูงที่สุดในพัทยาตอนนี้ ได้แก่ Reflection จอมเทียน เป็นอาคารคอนโดมิเนียมจาก Major Development ซึ่งเป็นบริษัทนึงที่ทำหน้าตาตึกออกมาได้ค่อนข้างโดดเด่นหลายตึก

สำหรับโครงการนี้จะเป็นอาคารสูง 2 อาคาร โดยอาคารที่สูงที่สุดจะอยู่ด้านหน้ารับวิวทะเล ส่วนอาคารด้านหลังจะสูงน้อยกว่าเล็กน้อย


ที่มาภาพ : Aga Khan Award for Architecture

อันดับ 15 – The Met

หนึ่งในตึกที่โดดเด่นที่สุดบนถนนสาทร ด้วยรูปร่างตึกที่ไม่เหมือนใครเป็นเอกลักษณ์มากๆ สำหรับตึกนี้จะเป็นคอนโดมิเนียมทั้งหมด แต่เห็นความใหญ่โตของตึกขนาดนี้ แต่ที่นี่มีห้องพักอาศัยเพียงแค่. 370 ห้องเท่านั้น โดยจะเป็นห้องขนาดใหญ่แทบทั้งหมด เริ่มต้นก็ 2 ห้องนอนเข้าไปแล้ว สำหรับที่นี่ทุกห้องจะมี Private Lift ที่เปิดเข้าห้องได้โดยตรงอีกด้วยที่มาภาพ : สยามรัฐ

อันดับ 16 – Empire Tower

ตึกนี้จะอยู่ติดกับแยกสาทร-นราธิวาส โดยเป็นอาคารสำนักงาน และด้านล่างจะมีส่วนของร้านค้าอยู่ด้วย เจ้าของตึกนี้คือกลุ่ม TCC หรือเครือเบียร์ช้างนั่นเอง ถ้าใครที่มาถ่ายรูปที่สกายวอล์คข้ามแยกตรง BTS ช่องนนทรีก็น่าจะต้องถ่ายรูปติดตึกนี้กันไปบ้าง


ที่มาภาพ : Major Development

อันดับ 17 – Marque Sukhumvit

เป็นอีกหนึ่งคอนโดมิเนียมของ Major Development ที่มีรูปร่างตึกที่ค่อนข้างเด่น กับยอดตึกที่เห็นมาแต่ไกลดีไซน์ตึกออกมาในแนวล้ำสมัยเบาๆ สำหรับที่ตั้งของตึกจะอยู่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 39 นอกจากดีไซน์ตึกที่เป็นที่พูดถึงแล้ว ต้นไม้เก่าแก่ขนาดใหญ่หน้าตึกที่โครงการเก็บรักษาไว้ก็เป็นที่ใครหลายคนพูดถึงเหมือนกัน ด้วยความที่พอตึกเสร็จ อยู่ๆ ต้นไม้ต้นนี้ก็ตายจากไปอย่างน่าเสียดาย ปัจจุบันโครงการจึงนำต้นไม้ต้นใหม่มาลงแทน


ที่มาภาพ : Shutterstock

อันดับ 18 – Jewelry Trade Center

เรียกได้ว่าในย่านสีลม/เจริญกรุง เป็นแหล่งการขายอัญมณีแหล่งใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากตึก Jewelry Trade Center แล้ว เดิมอาคาร State Tower ก็เป็นอีกโครงการที่ตั้งใจจะให้เป็นศูนย์กลางการขายอัญมณีด้วยเช่นเดียวกัน 

ใน Jewelry Trade Center นอกจากจะเป็นศูนย์อัญมณีแล้วยังมีส่วนของร้านค้าและคอนโดมิเนียมด้วย

ตึกนี้เคยขึ้นแท่นเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยด้วยครับ


ที่มาภาพ : JLL Residential Propertiy

อันดับ 19 – The Pano

โครงการนี้จะเป็นคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่บริเวณสะพานพระราม 3 ใครที่ใช้รถผ่านเส้นทางนี้น่าจะเคยเห็นตึกนี้อย่างแน่นอน ตัวโครงการจะมีทั้งส่วนที่เป็นตึกสูง และส่วนที่เป็น Villa อาคารเตี้ย ที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าแม่น้ำเจ้าพระยามากกว่า

โครงการนี้แต่เดิมจะเป็นของกลุ่ม KLAND แต่ล่าสุดบริษัท Golden Land (ในเครือ TCC) ได้เข้าเทคโอเวอร์ KLAND เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ที่มาภาพ : PACE Development

อันดับ 20 – Nimit Langsuan

เป็นโครงการคอนโดมิเนียมในย่านหลังสวนลุมพินีไม่กี่ที่ ที่ยังสามารถซื้อแบบขายขาดได้ (Free hold) เพราะส่วนใหญ่ที่ในแถบนี้จะเป็นการเช่าระยะยาวซะมากกว่า

โครงการนี้ทำโดย PACE Development เจ้าของเก่าตึกมหานคร ซึ่งมีอยู่ช่วงนึง PACE ได้ตกลงขายห้องชุดของคอนโดมิเนียมที่เหลืออยู่ของตึกมหานครและขายอาคารนิมิตรหลังสวนที่กำลังก่อสร้างให้กับทาง Sansiri แต่หลังจากไปๆ มาๆ ดีลก็ถูกยกเลิกไป เปลี่ยนเป็นขายถึงมหานครให้กับทางกลุ่ม King Power ไป ส่วนโครงการ Nimit หลังสวนก็ยังเป็นของ PACE อยู่

ปัจจุบันตึกนี้ก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จแล้ว ส่วนยอดขายก็ค่อนข้างดีขายไปได้เกือบหมดตั้งแต่ช่วงเปิดขายแรกๆ แล้ว


ที่มาภาพ : ShutterStock

อันดับ 21 – อาคารสำนักงานใหญ่ บมจ.ธนาคารกสิกรไทย

ถ้าพูดถึงอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ คงไม่ค่อยจะมีใครไปตั้งอยู่ในย่านราษฎร์บูรณะซักเท่าไหร่ จึงทำให้อาคารสำนักงานใหญ่ของธนาคารกสิกรสูงเด่นอยู่คนเดียวในฝั่งนี้เลย และด้วยที่ตั้งของอาคารที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยากับสะพานพระราม 9 ก็เรียกได้ว่าเป็นวิวคลาสสิคอีกที่นึงของกรุงเทพไปแล้ว


ที่มาภาพ : Tris_T7 [CC BY 3.0] via Wikimedia Commons

อันดับ 22 – ASHTON Silom

สำหรับคอนโดมิเนียม Ashton Silom เป็นคอนโดมิเนียมจากแบรนด์อนันดา ซึ่งเป็นอีกบริษัทที่มีรูปร่างหน้าตาตึกที่ค่อนข้างโดดเด่น โดยโครงการถือว่าเป็นคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ที่อยู่ติดกับถนนสีลมในรอบหลายปีเลยทีเดียว เนื่องจากในปัจจุบันถนนสีลมค่อนข้างหาพื้นที่สร้างโครงการใหม่ๆ ได้ยากแล้ว

ตัวตึกนี้แปลนห้องข้างในจะมีจุดเด่นอยู่พื้นห้องบางห้องจะเล่นระดับแบบ interlock กับชั้นบนชั้นล่าง เช่นห้องนั่งเล่นจะมีบันไดเดินลงไป 4-5 ขั้น เพื่อให้ได้ห้องที่เพดานสูงกว่าปกติ ส่วนห้องชั้นล่างก็จะตรงกับห้องนอน ซึ่งไม่ต้องมีเพดานสูงมากนัก


ที่มาภาพ : Qwinty at Wikipedia

อันดับ 23 – Northpoint (South Tower)

อีกหนึ่งคอนโดมิเนียมจาก Raimon Land โครงการนี้จะตั้งอยุ่บริเวณหาดวงอมาตย์พัทยา ซึ่งเป็นบริเวณที่มีคอนโดไปสร้างหลายโครงการทีเดียว มีทั้งของ Raimon Land เอง หรือถ้าเก่าหน่อยก็จะเป็นคอนโดมิเนียมตระกูล beach (silver beach, sky beach) ของคุณรังสรรค์ ต่อสุวรรณเจ้าของและดีไซน์สไตล์เดียวกับ State Tower, Sathorn Unique


ที่มาภาพ : SERVCORP

อันดับ 24 – The Offices at Central World

ตึกออฟฟิศนี้เดิมที่เป็นโครงการที่มีอยู่ใน plan ตั้งแต่เป็นสมัยห้างเวิลด์เทรด แต่ด้วยปัญหาต่างๆ ของทางโครงการเองทำให้การก่อสร้างตึกนี้หยุดไปช่วงหนึ่ง หลังจากที่กลุ่ม Central ได้เข้ามาแล้วเป็นเป็น Central World ก็ได้สร้างต่อจนเป็นตึก The Offices at Central World ที่เราเห็นในปัจจุบัน


ที่มาภาพ : Ananda Development

อันดับ 25 – ASHTON Chula-Silom

โครงการนี้เป็นคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 เยื้องๆ กันกับจามจุรีสแคว์ จุดเด่นคือมาในดีไซน์เรียบๆ แต่ดูหรู ห้องที่เด่นที่สุดจะเป็นห้องที่อยู่ที่มุมตึกแต่ละมุม โดยจะมีกระจกโค้งเข้ามุม รับวิวกว้างได้ 180 องศา ซึ่งบางมุมจะเห็นวิวสวนลุมด้วย อีกจุดเด่นคือที่นี่ยกสระว่ายน้ำขึ้นไปไว้ชั้นบน ทำให้บรรยากาศออกมาค่อนข้างดีทีเดียว


ที่มาภาพ : Singha Estate

อันดับ 26 – The Office at SINGHA COMPLEX

เป็นตึกที่เพิ่งสร้างเสร็จไปหมาดๆ กับอาคาร The Office at SINGHA COMPLEX ซึ่งเริ่มมีบริษัทดังต่างๆ ย้ายออฟฟิศมาอยู่ที่ตึกนี้กันแล้ว

สำหรับโครงการ SINGHA COMPLEX อยู่บริเวณหัวมุมแยกถนนอโศก ตัดกับถนนเพชรบุรี นอกจากจะมีอาคารสำนักงานแล้ว ที่บริเวณด้านหน้าก็จะมีส่วนของร้านค้า และมีส่วนของที่พักอาศัยอย่างคอนโด The ESSE at SINGHA COMPLEX ตั้งอยู่ด้วย


ที่มาภาพ : City Development Limited Singapore

อันดับ 27 – Millennium Residence @ Sukhumvit (Tower B)

สำหรับโครงการ Millennium Residence จะเป็นกลุ่มอาคารคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 16 ซึ่งถ้าใครที่มองมาจากทางศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์หรือสวนเบญจกิติก็จะเห็นตึก 4 ตึกที่หน้าตาเหมือนกันทรงโมเดิร์นนี้แน่นอน โครงการนี้จะเป็นคอนโดมิเนียมในระดับ Luxury เน้นแปลนห้องขนาดใหญ่ ด้านบนมีห้อง penthouse ที่กินพื้นที่ถึง 2/3 ของแต่ละชั้น


ที่มาภาพ : City Development Limited Singapore

อันดับ 28 – Millennium Residence @ Sukhumvit (Tower C)

ตึกนี้เป็นคอนโดมิเนียมในโครงการ Millennium Residence @ Sukhumvit เช่นกัน โดยมีความสูงเท่ากันกับอันดับที่ 27


ที่มาภาพ : Major Development

อันดับ 29 – M Silom 

โครงการนี้เป็นคอนโดมิเนียมจาก Major Development ถึงแม้ว่าจะชื่อตึกว่า M Silom แต่จริงๆ แล้วถึงนี้อยู่บนถนนนราธิวาสฯ นะครับ (แต่ก็ห่างจากถนนสีลมแค่ 100 เมตรเอง) ตัวตึกจะออกแนวไม่ใหญ่มาก แต่จะเน้นในแนวสูง ทำให้ดูสวยและมีเสน่ห์ไปอีกแบบ

ปัจจุบันหลังจากตึก Ashton Silom สร้างเสร็จ ด้วยความที่สองตึกนี้ความสูงใกล้เคียงกัน สไตล์ตึกมาแนวกระจกเหลี่ยมๆ เหมือนกัน เลยแอบเหมือนตึกพี่น้องที่อยู่คู่กันในแยกสีลม-นราธิวาสเหมือนกันครับ


ที่มาภาพ : AccorHotels

อันดับ 30 – Thai Wah (Tower II)

สำหรับอาคารไทยวาจะตั้งอยู่บนถนนสาทรใต้ (ฝั่งวิ่งออกเมือง) โดยตัวโครงการจะแบ่งเป็น 2 อาคารหลักๆ ได้แก่ Tower I ที่เป็นอาคารสำนักงานตึกเตี้ยที่อยู่ทางด้านหน้า ส่วน Tower II ที่อยู่ทางด้านหลังจะเป็นส่วนของโรงแรม Banyan Tree Bangkok ซึ่งตึกนี้ถ้าใครที่ขับรถอยู่บนทางด่วนจากพระราม 4 ไปทางดาวคะนองก็จะสามารถสังเกตเห็นตึกนี้ที่ด้านบนมีดีไซน์โค้งแปลกตาจากตึกบริเวณรอบข้างได้อย่างไม่ยากที่มาภาพ : Bangkokways

อันดับ 31 – Grande Centre Point Ratchadamri

สำหรับอาคารนี้จะเป็นโรงแรมในเครือของกลุ่ม Land and Houses ตั้งอยู่บนซอยมหาดเล็กหลวง 1 ถนนราชดำริ ใกล้ๆ กันกับเพนนินซูล่าพลาซ่าและโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด นอกจากที่นี่ทำเลจะใกล้ใจกลางเมืองอย่างย่านราชประสงค์แล้ว ที่ฝั่งตรงข้ามของอาคารก็จะได้เห็นวิวของราชกรีฑาสโมสรซึ่งเป็นพื้นที่สนามแข่งม้า/สนามกอล์ฟสีเขียวขนาดใหญ่


ที่มาภาพ : อินสตาแกรม @nic_reeping

อันดับ 32 – Sinn Sathorn Tower

ถ้าพูดถึงอาคารสูงบนฝั่งธน ในสมัยก่อนฝั่งนี้ยังมีไม่เยอะมาก แต่ทราบหรือไม่ครับว่าก่อนจะมี ICONSIAM ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยตั้งอยู่ฝั่งธน ตึกสินสาธรทาวเวอร์ก็เคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในไทยมาแล้ว ในช่วงปี 2536-2539 ก่อนที่จะถูกโค่นตำแหน่งโดยจิวเวลรี่ เทรด เซ็นเตอร์

ตึกสินสาธรเป็นอาคารสำนักงานความสูง 43 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนกรุงธนบุรี ระหว่าง BTS สถานีวงเวียนใหญ่และสถานีกรุงธนบุรี ใกล้ๆ กับสะพานตากสิน


ที่มาภาพ : Ananda Development

อันดับ 33 – ASHTON Asoke

ก่อนหน้านี้เรามีคอนโดมิเนียม Ashton Chula-Silom ที่ติดอันดับไปแล้ว ตึกนี้ก็ถือว่าเป็นอีกตึกพี่น้องที่ดีไซน์ของตึกเป็นลักษณะเดียวกัน โดยจะเป็นจะลักษณะแท่งตึกทรงสูง มีความโค้งมนที่บริเวณขอบตึกแต่ละด้าน จุดเด่นของที่นี่ก็ยังคงเป็นห้องกระจกโค้งที่อยู่บริเวณมุมตึกทั้ง 2 ด้านที่ให้ห้องนั่งเล่นและห้องครัวรับวิวเปิดกว้างแบบ 180 องศา 

ตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับแยกอโศก ติด MRT สถานีสุขุมวิท ถัดจาก Terminal21 มาเล็กน้อย ถ้าใครที่ตามข่าวอาจจะเคยได้ยินเรื่องติดขัดในช่วงขออนุญาตเปิดตึกเมื่อปีที่ผ่านมาบ้าง แต่ปัจจุบันสามารถเปิดตึกได้เป็นที่เรียบร้อย


ที่มาภาพ : Fragrant Property

อันดับ 34 – Circle 2 Living Prototype

ย้ายมาที่โซนถนนเพชรบุรีกันบ้าง สำหรับโครงการ Circle 2 Living Prototype จะเป็นโครงการที่ด้านหน้าติดถนนเพชรบุรี ส่วนด้านหลังจะติดกับถนนกำแพงเพชร 7 ที่อยู่ขนานกันกับสถานีแอร์พอร์ตลิงค์มักกะสัน ตัวตึกค่อนข้างเด่นในย่านนี้ทั้งกลางวันและกลางคืนที่จะมีไฟที่ตัวตึก

ตัวโครงการนี้เป็นคอนโดมิเนียมที่เน้นแนวคิดการอยู่อาศัยแบบประหยัดพลังงาน มีการนำเอาเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยในการประหยัดไฟ เช่นการเอาความร้อนจากคอมแอร์กลับมาให้กับระบบทำน้ำอุ่น, ระบบโซล่าเซล หรือการจัดผังห้องแบบ Flexible ที่ปรับเปลี่ยนตามการใช้งานให้ประหยัดพลังงานได้

ซึ่งถ้าหากใครสงสัยว่ามี Circle 2 แล้วมี Circle 1 หรือเปล่า ก็บอกเลยว่ามีครับ อยู่ตรงข้ามกันเลย


ที่มาภาพ : City Development Limited Singapore

อันดับ 35 – Millennium Residence @ Sukhumvit (Tower A)

ตึกนี้เป็นคอนโดมิเนียมในโครงการ Millennium Residence @ Sukhumvit เช่นกันครับ (กลุ่มเดียวกับอันดับที่ 27-28 และ 36)


ที่มาภาพ : City Development Limited Singapore

อันดับ 36 – Millennium Residence @ Sukhumvit (Tower D)

ตึกนี้เป็นคอนโดมิเนียมในโครงการ Millennium Residence @ Sukhumvit เช่นกันครับ (กลุ่มเดียวกับอันดับที่ 27-28 และ 35) โดยจะมีความสูงเท่ากับ Tower A (อันดับที่ 35) ครับ


ที่มาภาพ : adisornr

อันดับ 37 – Krungsri Ploenchit Tower

ตึกนี้ถ้าใครผ่านแถวเพลินจิต หรือถนนวิทยุน่าจะต้องสังเกตเห็นอย่างแน่นอน ด้วยยอดอาคารที่เป็นโลโก้ธนาคารกรุงศรีขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นเด่นชัดมาแต่ไกล ตั้งอยู่บนถนนเพลินจิต ใกล้ๆ กับ BTS สถานีเพลินจิตและตรงข้ามกันกับ Central Embassy

ในอนาคตที่ดินข้างๆ ของตึกนี้ก็จะมีโครงการตึกสูงของ Raimon Land สร้างขึ้นมาอีกหนึ่งตึกชื่อว่า One City Centre สูงประมาณ 260 เมตร ปัจจุบันเริ่มก่อสร้างฐานรากแล้ว


ที่มาภาพ : Bangkok Video Productions

อันดับ 38 – Sathorn Square

เป็นอีกหนึ่งตึกในแยกสาทร-นราธิวาสที่เป็นตึกในเครือของ TCC โดยตึกนี้มีบริษัทแผ่นดินทองหรือ Golden Land เป็นเจ้าของ โดดเด่นด้วยหน้าตาตึกที่ทันสมัย กับสตาร์บัคส์ชั้นล่างที่คนชอบมาถ่ายรูปหลังคากระจกทรงเลขาคณิต

โดยตึกนี้จะเป็นอาคารสำนักงาน มีทั้งหมด 41 ชั้น ในโครงการนี้นอกจากมีอาคาร Sathorn Square แล้วยังมีโรงแรม W Hotel ด้วย โดยกึ่งกลางระหว่างโรงแรมและสำนักงานจะมีบ้านเก่าอายุกว่า 100 ปีของหลวงสาทรราชายุกต์ (ยม พิศลยบุตร) ซึ่งเป็นผู้รับเหมาขุดคลองในพระนครสมัยรัชกาลที่ 5 ปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้ ไม่ได้ทุบทิ้ง โดยเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม W Hotel


ที่มาภาพ : Synergy Worldwide

อันดับ 39 – CW Tower

เป็นอีกหนึ่งตึกชื่อดังที่อยู่กับถนนรัชดามาหลายยุค ตั้งอยู่บริเวณแยกศูนย์วัฒนธรรม เริ่มจากเดิมชื่อ ศรีวรา ไฮเทค ทาวเวอร์ในช่วงแรก และเปลี่ยนเป็นรัชดาสแควร์ และสมัยวิกฤตเศรษฐกิจ อาคารสำนักงานด้านบนได้หยุดก่อสร้างไป แต่ในส่วนของ retail ด้านล่าง ได้มีห้างโตคิวมาเปิด ถ้าใครจำได้จะมีซุ้มโค้งขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้าครับ

ในภายหลังกลุ่ม TCC ได้เข้ามาซื้อและสร้างต่อจนแล้วเสร็จและเปลี่ยนชื่อเป็น Cyber World ก่อนจะเป็น CW Tower ในปัจจุบัน ส่วนห้างโตคิวในปัจจุบันไม่ได้เช่าพื้นที่แล้ว

ตึกนี้ในช่วงก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จเคยเกิดเหตุเพลิงไหม้ฟิล์มกันรอยอลูมิเนียมและกระจกที่ยังไม่ได้แกะอยู่ภายนอกอาคารด้วย แต่ไม่ได้กระทบกับโครงสร้างของตัวอาคารครับ


ที่มาภาพ : Shutterstock

อันดับ 40 – Watermark Chaophraya

อีกหนึ่งโครงการคอนโดมิเนียมที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา โครงการนี้จะตั้งอยู่ฝั่งธนบนถนนเจริญนครฝั่งที่ไปทางถนนตก โดยโครงการนี้เป็นของ Major Development  มีจำนวน 2 อาคาร โดยอาคารที่สูงติดอันดับจะเป็นอาคารที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามีความสูง 52 ชั้น

โครงการนี้นอกจากจะเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ยังอยู่ตรงกันข้ามพอดีกับเอเชียทีคอีกด้วย


อันดับที่ 41-50

ที่มา : Tandemarchitects

อันดับ 41 – The Bangkok Sathorn

โครงการ The Bangkok Sathorn เป็นคอนโดมิเนียมแบรนด์ตัวท๊อปของทาง Land and Houses ที่ตั้งอยู่บนถนนสาทรบริเวณใกล้กลับแยกสุรศักดิ์ และ BTS สถานีสุรศักดิ์ ตึกนี้ถ้าใครที่ขึ้นสะพานตากสินมาจากฝั่งธนจะมองเห็นตึกสีดำรูปทรงไม่เหมือนใครตั้งตระหง่านอยู่

โดยรูปทรงตึกจะเหมือนแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือส่วนบล๊อกสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ด้านล่างและบล๊อกด้านบนที่มีรูปร่างแหว่งเข้าไป อันนี้ทีมงานเข้าใจว่าน่าจะมาจากของจำกัดของผังเมืองที่ต้องมีระยะถอยร่นจากถนนเป็นแนวขึ้นไป ทำให้ดีไซน์ตึกออกมาในลักษณะนี้


ที่มาภาพ : Raimon Land

อันดับ 42 – Zire Wongamat (South Tower)

เป็นอีกครึ่งคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่ที่หาดวงอมาตย์ พัทยา โดยเป็นโครงการของ Raimon Land เจ้าของเดียวกับโครงการ Northpoint ที่เป็นตึกสูงอันดับก่อนหน้าและอยู่ติดกัน ตัวโครงการจะมี 2 อาคารหลักทรงสูง หันทำมุมกันคนละด้าน เพื้อหลบมุมไม่ให้บล๊อกวิวกับโครงการรอบข้าง โดยตึกที่สูงติดอันดับจะเป็น South Tower ที่หันหน้าเข้าหาทะเล มีความสูง 54 ชั้น


ที่มาภาพ : The Empire Place

อันดับ 43 – The Empire Place

ตึกนี้เป็นตึกคอนโดมิเนียมที่อยู่บนถนนนราธิวาสฯ ไม่ห่างจากแยกสาทร-นราธิวาสมากนัก โครงการนี้เป็นของกลุ่ม TCC ครับ อาคารมีความสูง 45 ชั้น มีจำนวนยูนิต 493 ยูนิต ถึงจะชื่อโครงการว่า The Empire Place แต่ตึกนี้เป็นคนละตึกกันกับ Empire Tower ที่อยู่บริเวณแยกสาทร-นราธิวาสนะครับ (แต่ก็เป็นของ TCC ทั้งคู่)


ที่มาภาพ : LPN Development

อันดับ 44 – The Lumpini 24

ถ้าพูดถึงคอนโดลุมพินี ภาพที่ทุกคนนึกคนจะเป็นตึกสีครีมๆ เขียวๆ มีห้องเยอะๆ เป็นคอนโดระดับกลางๆ แต่รู้หรือไม่ว่าครั้งนึงลุมพินีก็เคยลองมาทำคอนโดระดับบนด้วยเช่นเดียวกัน โดยตึกนี้จะฉีกแนวไปจากคอนโดลุมพินีแบบเดิมๆ ที่เรารู้จักเลย

โครงการนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นโซนที่คอนโดระดับ luxury ชอบมาตั้งโครงการกัน โดยตึกนี้ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังอย่าง A49 ที่เคยฝากผลงานการออกแบบตึกดังๆ มาหลายที่ เรียกได้ว่าฉีกแนวจาก LPN เดิมๆ จำไม่ได้ไปเลย นอกจากนี้ตึกนี้ยังใช้การบริหารนิติบุคคลโดย LPN เองด้วยเช่นกัน ซึ่งก็จะมีชื่อเสียงในเรื่องความเป็นระเบียบเรียบร้อยของโครงการครับ


ที่มาภาพ : Horst Kiechle via PHORIO

อันดับ 45 – Abdulrahim Place

ตึกนี้จะเป็นอาคารสำนักงานสูง 34 ชั้น ที่ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 ตรงกันข้ามกับสวนลุมพินี อยู่ใกล้กับ BTS สถานีศาลาแดงและ MRT สถานีสีลม ตึกนี้ถ้ามองจากฝั่งโรงพยาบาลจุฬาหรือจากสวนลุมจะเห็นชัดมากครับ ด้วยรูปทรงตึกที่มียอดแหลมตั้งเด่นอยู่ฝั่งตรงข้าม นอกจากนี้ที่ข้างๆ ที่ปัจจุบันเป็นโรงแรมดุสิตธานี ได้ปิดบริการไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเตรียมทำเป็นโครงการดุสิตเซ็นทรัลพาร์ค ซึ่งเป็นโครงการ Mixed-use ขนาดใหญ่อีกโครงการนึงครับ


อันดับ 46 – United Center

ถ้าพูดถึงตึกออฟฟิศที่อยู่บนถนนสีลม อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์น่าจะติดท๊อปตึกที่คนรู้จักมากที่สุดตึกนึงเลย ด้วยตัวตึกที่มีพื้นที่เช่าขนาดใหญ่ จึงมีออฟฟิศต่างๆ มาอยู่ที่นี่เยอะพอสมควร และด้านล่างของอาคารจะมีร้านอาหารต่างๆ ให้ชาวมนุษย์ออฟฟิศได้พึ่งพิงกันครับ


ที่มาภาพ : The Politan Condo

อันดับ 47 – The Politan Rive

นอกจากตึกสูงที่ตั้งติดกับแม่น้ำในกรุงเทพแล้ว ที่นนทบุรีเองก็มีโครงการตึกสูงติดกับแม่น้ำหลายโครงการเช่นกัน หนึ่งในนั้นคือโครงการ The Politan โปรเจคคอนโดขนาดใหญ่ของทาง Everland ที่มีคอนโดในโครงการหลายเฟส โดยตึกที่ติดอันดับนี้จะเป็นเฟส The Politan Rive สูง 56 ชั้น จำนวนห้อง 2,351 ยูนิต ซึ่งปัจจุบันก่อสร้างแล้วเสร็จเปิดให้เข้าอยู่เป็นที่เรียบร้อย

ถ้าคิดว่าจำนวนยูนิตของตึกนี้เยอะแล้ว ในโครงการเดียวกันตอนนี้ยังมี The Politan Aqua ตึกสูงอีกเฟสที่กำลังก่อสร้างอยู่ ซึ่งจะสูงกว่าขึ้นไปอีกเป็น 61 ชั้น จำนวนยูนิต 2,741 ยูนิต อยู่ถัดออกไปเล็กน้อย ปัจจุบันสร้างได้เกือบครึ่งนึงแล้ว


ที่มาภาพ : Origin Property

อันดับ 48 – Park 24 (Tower II)

โครงการนี้เป็นโครงการคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ครับ ด้วยพื้นที่ของโครงการรวมกว่า 12 ไร่ โดยจะแบ่งเป็น 2 เฟส มีทั้งหมด 6 อาคาร แต่เป็นอาคารที่เป็นคอนโดมิเนียมตึกสูง 5 อาคารครับ โดยจะเป็นตึกทรงเหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น วางตัวตึกหลบกันไปมาเพื่อไม่ให้บังวิวกัน ดีไซน์ตึกจะแอบคล้ายกับตึกของค่าย Noble เล็กน้อย 

โดยโครงการนี้ในตอนแรกจะถูกพัฒนาโดย Proud Residence แต่ในภายหลังบริษัท Origin Property ได้เข้ามาซื้อโครงการนี้ต่อ และได้เปลี่ยนชื่อโครงการเป็น Park Origin พร้อมพงษ์ นอกจาก Origin จะซื้อโครงการนี้ไปทำต่อแล้ว ที่ดินตรงข้ามกับโครงการทาง Origin ก็ได้เช่าเตรียมทำโปรเจค Mixed-use อีกตึกนึงด้วยเช่นกัน ชื่อโครงการว่า Origin 24


ที่มาภาพ : Origin Property

อันดับ 49 – Park 24 (Tower V)

ตึกนี้ก็เป็นอีกตึกหนึ่งในโครงการ Park 24 โดยจะสูงน้อยกว่าตึกข้างเคียงที่ติดอันดับ 48 อยู่นิดนึงครับ


อันดับ 50 – Noble Ploenchit (Tower B)

อันดับสุดท้าย เป็นอีกหนึ่งโครงการคอนโดมิเนียมหรูขนาดใหญ่ใจกลางเมืองด้วยพื้นที่กว่า 9 ไร่กลางเมืองอย่าง Noble Ploenchit อยู่บนถนนเพลินจิตติดกับ BTS เพลินจิต ในโครงการประกอบไปด้วยอาคารคอนโดมิเนียม 3 อาคาร และที่ด้านหน้าจะมีตึกออฟฟิศขนาดเล็กซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัท Noble เอง

จุดเด่นของที่นี่คือที่จอดรถจะอยู่ชั้นใต้ดินทั้งหมด จึงมีพื้นที่สีเขียวด้านในขนาดค่อนข้างใหญ่ ห้องพักทุกห้องของที่นี่จะมี private lift สามารถขึ้นลิฟต์จาก lobby และโผล่ที่ห้องของเราได้เลย ตัว design ของตึกจะออกมาในแนวเหลี่ยมพร้อมหน้าต่างหรือระเบียงถี่ๆ แบบที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์ที่ Noble ชอบทำ


และนี่ก็คือทั้ง 50 อันดับของตึกสูงที่สุดในประเทศไทย ที่พวกเรานำมาฝากกันครับ ยอมรับว่าตอนที่เรารวบรวมข้อมูลรายชื่อตึกเหล่านี้ บางตึกก็เป็นตึกชื่อใหม่ๆ ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน แล้วอย่าลืมว่าตอนนี้บ้านเราก็มีโครงการใหม่ๆ อีกมากมายที่เตรียมผุดขึ้นมา ซึ่งก็แน่นอนว่ามีโครงการตึกสูงอีกหลายแห่งที่พร้อมจะมาทำลายสถิติ 50 ตึกนี้อีกเรื่อยๆ แน่นอน ลองดูได้จากบทความด้านล่างนี้ 555+

ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ขอบอกเลยว่าคุณคือคนที่สุดยอดมาก! ถ้าอ่านถึงตรงนี้แล้วก็ต้องขอให้ช่วยกด Like เราหน่อยแล้วล่ะ พวกเราจะได้มีกำลังใจหาสาระสนุกๆ มาเล่าให้ฟังกันอีกเนอะ สำหรับวันนี้เราคงต้องลาไปก่อน สวัสดีคร้าบ


ที่มาของการจัดอันดับ: SkyscraperPage, The Skyscraper Center

Related posts
สาระอสังหา

ย้อน Timeline เกิดอะไรขึ้นกับ Ashton Asoke ทำไมถึงโดนสั่งเพิกถอนก่อสร้าง? แล้วจะต้องทำยังไงต่อ?

สาระอสังหา

ปี 2023 Developer แต่ละเจ้ามีแผนธุรกิจอะไร และจะทำอะไรกันบ้าง?

สาระอสังหา

เปิดอาณาจักร 75 ปี กลุ่มเซ็นทรัล ตั้งแต่ร้านเล็กๆ ไปจนถึงห้างไซส์ใหญ่ ที่ทุกคนชอบช้อป!

สาระอสังหา

แชร์ประสบการณ์ "ขายบ้านเองครั้งแรก" ต้องรู้อะไรบ้าง?