fbpx
การพัฒนาเมืองสาระอสังหา

50 อันดับ ตึกสูงที่สุดในประเทศไทย

ตลอดเวลาที่ผ่านมา บริษัทยักษ์ใหญ่ต่างแข่งกันเป็นเจ้าของตึกที่สูงที่สุด ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีและออกแบบโครงสร้างให้ทันสมัยยิ่งขึ้น พวกเขาไม่เพียงหวังให้วิวทิวทัศน์ของประเทศไทยสวยงาม แต่มันยังแสดงถึงความมั่นคงภายในองค์กรอีกด้วยครับ

และแม้ในอนาคตจะมีตึกที่สูงระฟ้าอีกกี่แห่ง นี่คือ 50 อันดับตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยในเวลานี้ ที่ Living Pop นำมาฝากกันครับ

“ตึกสูงที่สุด” ที่เรารวบรวมและจัดอันดับในครั้งนี้ เราจะยึดจาก “ตึกที่เปิดใช้งานแล้ว หรือ ตึกที่กำลังก่อสร้างแต่ได้สร้างถึงจุดที่สูงที่สุดแล้ว” ดังนั้น ตึกที่ยังไม่ได้เปิดใช้งาน 100% แต่ตอนนี้สร้างใกล้เสร็จมากแล้ว ก็จะอยู่ใน list ของเราด้วยนะครับ 🙂


ที่มาภาพ : MQDC

อันดับ 1 – Magnolias Waterfront Residences ICONSIAM

เริ่มกันที่อันดับหนึ่ง ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ที่หลายๆ น่าจะรู้จักกันดี กับ Magnolias Waterfront Residences ICONSIAM ซึ่งเป็นอาคารที่พักอาศัยอยู่ในส่วนหนึ่งของโปรเจค ICONSIAM ที่มีทั้งคอนโดและศูนย์การค้าอยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีพื้นที่ติดแม่น้ำยาว 400 เมตร เป็นการร่วมทุนกันระหว่าง สยามพิวรรธน์, CP และ MQDC (ในเครือของ CP)

นอกจากความอลังการของตัวห้าง, ที่ดิน และมีตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยแล้ว ในตอนนี้บริเวณถนนเจริญนครก็กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีทองที่สามารถเชื่อมต่อห้างเข้ากับรถไฟฟ้า BTS ได้ รวมไปถึงมีแผนจะสร้างหอชมเมืองที่มีความสูงกว่า 450 เมตร ในที่ดินราชพัสดุที่ติดกันด้วย


ที่มาภาพ : King Power Mahanakhon

อันดับ 2 – King Power Mahanakhon

เป็นอีกตึกที่โดดเด่นในย่านสีลม-สาทร กับรูปทรงของตึกที่เป็นทรงแท่งขึ้นไป แต่มีลูกเล่นเป็นพิกเซลแหว่งๆ พันไปทั้งตึกจนถึงชั้นบนสุด ภายในเป็นอาคารแบบ Mixed-use มีส่วนร้านค้าด้านล่าง ที่พักอาศัย และโรงแรม แต่เดิมตึกนี้ชื่อว่า Mahanakhon เฉยๆ เป็นโครงการของทางกลุ่ม PACE Development แต่ในภายหลังได้ขายตึกนี้ให้กับ King Power จึงเปลี่ยนชื่อมาเป็นแบบในปัจจุบัน

ตึกนี้เป็นอดีตตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ก่อนที่ ICONSIAM จะสร้างเสร็จและสูงกว่าเพียงเล็กน้อย (สูงกว่าประมาณ 3 เมตร) แต่ปัจจุบันตึก King Power Mahanakhon เองก็ยังเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดที่คนสามารถขึ้นได้อยู่ครับ

กลุ่ม PACE เจ้าของเดิมนอกจากจะทำโครงการมหานครแล้ว ยังมีโครงการ “มหาสมุทร” ที่เป็นหมู่บ้านพร้อมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่หัวหินด้วยนะ ใหญ่จนเหมือนเป็นทะเลสาบเลยทีเดียว


ที่มาภาพ : Four Seasons Hotels Limited

อันดับ 3 – Four Seasons Private Residences

ถ้าใครข้ามสะพานตากสินมาจากฝั่งธน เมื่อมองไปทางด้านขวาจะเห็นตึกนี้อย่างแน่นอน เป็นตึกสูงริมแม่น้ำอีกตึกหนึ่งที่ค่อนข้างโดดเด่นบนถนนเจริญกรุง โดยตัวตึก Four Seasons Private Residences จะเป็นที่พักอาศัยส่วนหนึ่งของโครงการ Chao Phraya Estate

ซึ่งในโครงการจะมีโรงแรม Four Seasons Hotel และ Capella Bangkok อยู่ด้วย เป็นโครงการที่มีขนาดที่ดินติดแม่น้ำขนาดใหญ่อีกที่นึงเลยครับ


ที่มาภาพ : Think of Living

อันดับ 4 – Baiyoke Tower II

เรียกได้ว่ายืนหนึ่งมานานกว่าที่จะมีใครมาโค่นตำแหน่งตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยได้ ด้วยความที่ตึกนี้สร้างเสร็จในยุคปี 40 พอดี หลังจากนั้นบ้านเราก็ใช้เวลาซักพักใหญ่กว่าจะกลับมาสร้างตึกสูงระดับนี้กันครับ

ตึกนี้ตั้งอยู่บริเวณถนนราชปรารภ อยู่ข้างกันกับตึกใบหยก 1 ซึ่งเคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยในช่วงปี 2530 ด้วยเช่นกัน ในบริเวณจะไม่ค่อยมีตึกอื่นที่สูงมากอยู่ ทำให้ในปัจจุบันต่อให้มีตึกที่สูงกว่าแล้ว แต่ตึกใบหยก 2 ก็ยังเป็นตึกที่เด่นมากๆ อยู่ครับ (พร้อมป้ายโฆษณาขนาดใหญ่บนตึกที่เด่นมาแต่ไกลเหมือนกัน)


ที่มาภาพ : MQDC

อันดับ 5 – The Residences at Mandarin Oriental, Bangkok

ตึกนี้เป็นอีกหนึ่งตึกที่อยู่ในโครงการ ICONSIAM โดยจะเป็นตึกทางด้านขวาที่มีความสูงน้อยกว่า Magnolias Waterfront Residences ICONSIAM เล็กน้อย ภายในจะเป็นคอนโดมิเนียมเช่นเดียวกันกับตึก Magnolias ข้างๆ แต่จะมีความหรูหรามากขึ้นที่มาพร้อมกับแบรนด์และ service ต่างๆ ของโรงแรม Mandarin Oriental เรียกได้ว่าถ้าลิสต์ 5 อันดับคอนโดมิเนียมที่แพงที่สุดในไทยตอนนี้ ที่นี่ติดอันดับแน่นอน


ที่มาภาพ : RAIMON LAND

อันดับ 6 – The River

เป็นอีกโครงการที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับสะพานตากสิน โดยโครงการนี้เป็นของบริษัท Raimon Land ที่จะเน้นทำคอนโดในระดับบนเป็นหลัก สำหรับ The River เองก็น่าจะเป็นอีกโครงการนึงที่ทำให้คนรู้จักกับ Raimon Land มากยิ่งขึ้น ด้วยตัวตึกที่ดูโดดเด่น นอกจากอาคารหลัก 2 อาคารที่เป็นคอนโดมิเนียมแล้ว ที่ด้านล่างยังมี community mall เล็กๆ ที่ชื่อว่า vue อยู่ด้วย


ที่มาภาพ : Canapaya Properties

อันดับ 7 – Canapaya Residences

ยังคงอยู่กับโครงการที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ตัวนี้จะกระเถิบออกมาหน่อย โดยจะไม่ได้อยู่ในโซนสาทร-สะพานตากสินแล้วครับ แต่โครงการนี้จะอยู่บนถนนพระราม 3 เป็นคอนโดมิเนี่ยมระดับ Super Luxury อีกแห่งหนึ่ง สำหรับที่นี่นอกจากเฟสหนึ่งที่เป็นอาคารคอนโดมิเนียมสูง 57 ชั้นแล้ว ยังมีที่ดินที่เตรียมจะขึ้นเฟสที่ 2 เป็นส่วนของศูนย์การค้าและโรงแรมด้วย โดยชื่อ Canapaya ของโครงการนี้ก็มาจาก Canal + Chao Praya นั่นเองครับ

ที่นี่มีกิมมิคเล็กๆ ด้วยการทำที่จอดเรือยอร์ชที่ด้านหน้าริมแม่น้ำด้วยนะ


ที่มาภาพ : AHLAN!

อันดับ 8 – State Tower

ถ้าพูดถึงตึก State Tower ที่บริเวณถนนสีลม ตึกนี้เรียกได้ว่าเป็นฝาแฝดกันกับตึก Sathorn Unique เลย ด้วยทำเลที่ตั้งที่ใกล้กัน และการดีไซน์ตัวตึกที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์นีโอคลาสสิค เริ่มแรกทั้ง 2 โครงการนี้เจ้าของเดิมคือคุณรังสรรค์ ต่อสุวรรณ สถาปนิกนักพัฒนาโครงการชื่อดังในยุคนั้น แต่ด้วยปัญหาส่วนตัวต่างๆ ทำให้อาคาร State Tower (หรือชื่อสีลม พรีเชียส ทาวเวอร์ในยุคนั้น) มีการเปลี่ยนเจ้าของมาเป็นกลุ่มแชลแลนจ์ กรุ๊ป

สำหรับการก่อสร้างตึกนี้เริ่มตั้งแต่ปี 2534 แต่ด้วยปัญหาต่างๆ ทำให้กว่าจะเปิดใช้งานตึกได้ก็มาจนถึงปี 2544 เลยทีเดียว ภายในอาคาร 68 ชั้นจะประกอบไปด้วยคอนโดมิเนียม เซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ โรงแรม ออฟฟิศ ร้านค้า และร้านอาหารที่ชั้น Rooftop

ตึกนี้เคยติดอันดับที่ดินที่มีการซื้อขายแพงที่สุดในปี 2533 อีกด้วย ด้วยราคาตารางวาละ 270,000 บาท


ที่มาภาพ : MQDC

อันดับ 9 – Magnolias Ratchadamri Boulevard

เดิมทีที่ดินนี้เป็นที่ตั้งของสมาคมศิษย์เก่าเทพศิรินทร์ ก่อนจะถูกนำมาพัฒนาเป็นโครงการตึกสูง แต่ก็หยุดไปหลังจากก่อสร้างได้ไม่มากนักในช่วงวิกฤตปี 40 ที่ดินตรงนี้ถ้าหากย้อนกลับไป 10 ปีที่แล้ว เวลาที่ขึ้นรถไฟฟ้าหลายคนน่าจะเห็นมีโครงตึกร้างพร้อมโถงลิฟต์ก่อสร้างค้างอยู่ประมาณ 5-6 ชั้น พร้อมชั้นใต้ดินที่มีน้ำท่วมอยู่ จนกระทั่งกลุ่มมณียาร่วมกับ MQDC เข้ามาพัฒนาต่อ ทุบของเดิมทิ้งแล้วสร้างตึกใหม่เป็น Magnolias Ratchadamri Boulevard ที่เห็นในปัจจุบัน

โดยรูปแบบโครงการจะเป็นอาคาร Mixed-use ประกอบไปด้วยส่วนคอนโดมิเนียมที่พักอาศัย, โรงแรม Waldorf Astoria และมีส่วนของออฟฟิศที่เป็นที่ตั้งของสมาคมศิษย์เก่าเทพศิรินทร์

ตึกนี้ในช่วงปีใหม่สองปีที่ผ่านมา จะมีการเล่นแสงไฟ เป็นส่วนหนึ่งกับการเคาท์ดาวน์ที่ Central World อีกด้วย


ที่มาภาพ : ShutterStock

อันดับ 10 – China Resources Tower

ถ้าอ่านชื่อเต็มๆ หลายคนอาจจะงงว่ามันคือที่ไหน แต่ถ้าย่อว่า CRC Tower อาจจะอ๋อขึ้นมาบ้าง แต่ถ้ายังนึกไม่ออก ถ้าบอกว่าตึกที่อยู่ที่ All Seasons Place หลายๆ คนก็น่าจะเริ่มนึกออกแล้ว กับโครงการตึกออฟฟิศขนาดใหญ่ย่านถนนวิทยุที่เป็นที่ตั้งของบริษัทชื่อดังหลายบริษัท เช่น Microsoft ประเทศไทย หรือออฟฟิศของโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยเองก็ตั้งอยู่ที่นี่เช่นกัน

สำหรับ All Seasons Place จะเป็นกลุ่มอาคาร Mixed-use ขนาดใหญ่หลายตึกรวมกันมีทั้งอาคารสำนักงาน, ศูนย์การค้า, คอนโดมิเนียม และโรงแรม


ที่มาภาพ : Menam Residences

อันดับ 11 – Menam Residences

อีกหนึ่งโครงการที่ตั้งอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา โครงการนี้จะเป็นคอนโดมิเนียมสูง 54 ชั้น อยู่บนถนนเจริญกรุงหันหน้าเข้าแม่น้ำ โดยการออกแบบห้องพักที่นี่จะเป็นแบบ Single Corridor ทั้งหมด คือห้องจะหันรับวิวแม่น้ำทุกห้อง ไม่มีห้องอยู่ฝั่งตรงข้ามที่หันเข้าหาวิวเมือง

ตัวโครงการนี้จะตั้งอยู่ติดกับโรงแรมรามาดาพลาซา แม่น้ำริเวอร์ไซด์ สำหรับอาคาร Menam Residences อาจจะไม่ได้ติดกับแม้น้ำซะทีเดียว เนื่องจากจะมีโครงการสร้าง Forum และ Convention Hall สำหรับงานจัดแสดงต่างๆ มาคั่นก่อนถึงริมแม่น้ำด้วย แต่ก็เป็นตึกเตี้ยๆ ไม่ได้บังวิวจากในคอนโดมิเนียมครับ


ที่มาภาพ : Singha Estate

อันดับ 12 – The ESSE Asoke

เป็นคอนโดมิเนียมที่ใช้แบรนด์ ESSE ที่แรกเลย ก่อนจะมีคอนโดมิเนียมในแบรนด์นี้ตามมาที่ The ESSE @ Singha Complex และ The ESSE สุขุมวิท 36 โดยเจ้าของโครงการคือ Singha Estate

สำหรับ The ESSE Asoke จะตั้งอยู่ติดกับถนนอโศกในช่วงประมาณกึ่งกลางซอยพอดี เป็นคอนโดมิเนียมระดับ Luxury ความสูง 55 ชั้นกับจำนวนยูนิตที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป 419 ยูนิต ปัจจุบันโครงการเพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จในปีที่ผ่านมา


ที่มาภาพ : e-architect.co.uk

อันดับ 13 – Centara Grand @ Central World

สำหรับตึกนี้จะเป็นอาคารโรงแรมที่เป็นส่วนหนึ่งของ Central World โดยมีความสูง 57 ชั้น ตั้งอยู่บริเวณปีกขวาของตึก ซึ่งด้านล่างจะเป็นอาคารจอดรถของห้าง ถัดมาที่ชั้น 22-23 จะเป็นส่วนของศูนย์ประชุมบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และถัดขึ้นไปเป็นส่วนของโรงแรม และมีร้าน Red Sky บาร์ชื่อดังตั้งอยู่ที่ชั้น Rooftop

เคยสงสัยกันไหมครับว่าทำไมเราเดินขึ้นบันไดเลื่อนชั้นเดียวจาก Central World ชั้น 9 แล้วกลายมาเป็น Convention Center ชั้น 22 เลย …อันนี้แอดมินก็สงสัยเหมือนกัน


ที่มาภาพ : Sekai Property

อันดับ 14 – Reflection Jomtien Beach Pattaya (Oceanfront Tower)

พัทยา-จอมเทียน ถือเป็นอีกเมืองนึงที่มีตึกสูงจำนวนมากเลือกที่จะมาตั้งที่นี่ ด้วยความเป็นเมืองท่องเที่ยวจึงมีทั้งคอนโดและโรงแรมใหม่ๆ ทยอยกันมาสร้างเพิ่มเรื่อยๆ เริ่มกันที่ตึกที่สูงที่สุดในพัทยาตอนนี้ ได้แก่ Reflection จอมเทียน เป็นอาคารคอนโดมิเนียมจาก Major Development ซึ่งเป็นบริษัทนึงที่ทำหน้าตาตึกออกมาได้ค่อนข้างโดดเด่นหลายตึก

สำหรับโครงการนี้จะเป็นอาคารสูง 2 อาคาร โดยอาคารที่สูงที่สุดจะอยู่ด้านหน้ารับวิวทะเล ส่วนอาคารด้านหลังจะสูงน้อยกว่าเล็กน้อย


ที่มาภาพ : Aga Khan Award for Architecture

อันดับ 15 – The Met

หนึ่งในตึกที่โดดเด่นที่สุดบนถนนสาทร ด้วยรูปร่างตึกที่ไม่เหมือนใครเป็นเอกลักษณ์มากๆ สำหรับตึกนี้จะเป็นคอนโดมิเนียมทั้งหมด แต่เห็นความใหญ่โตของตึกขนาดนี้ แต่ที่นี่มีห้องพักอาศัยเพียงแค่. 370 ห้องเท่านั้น โดยจะเป็นห้องขนาดใหญ่แทบทั้งหมด เริ่มต้นก็ 2 ห้องนอนเข้าไปแล้ว สำหรับที่นี่ทุกห้องจะมี Private Lift ที่เปิดเข้าห้องได้โดยตรงอีกด้วยที่มาภาพ : สยามรัฐ

อันดับ 16 – Empire Tower

ตึกนี้จะอยู่ติดกับแยกสาทร-นราธิวาส โดยเป็นอาคารสำนักงาน และด้านล่างจะมีส่วนของร้านค้าอยู่ด้วย เจ้าของตึกนี้คือกลุ่ม TCC หรือเครือเบียร์ช้างนั่นเอง ถ้าใครที่มาถ่ายรูปที่สกายวอล์คข้ามแยกตรง BTS ช่องนนทรีก็น่าจะต้องถ่ายรูปติดตึกนี้กันไปบ้าง


ที่มาภาพ : Major Development

อันดับ 17 – Marque Sukhumvit

เป็นอีกหนึ่งคอนโดมิเนียมของ Major Development ที่มีรูปร่างตึกที่ค่อนข้างเด่น กับยอดตึกที่เห็นมาแต่ไกลดีไซน์ตึกออกมาในแนวล้ำสมัยเบาๆ สำหรับที่ตั้งของตึกจะอยู่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 39 นอกจากดีไซน์ตึกที่เป็นที่พูดถึงแล้ว ต้นไม้เก่าแก่ขนาดใหญ่หน้าตึกที่โครงการเก็บรักษาไว้ก็เป็นที่ใครหลายคนพูดถึงเหมือนกัน ด้วยความที่พอตึกเสร็จ อยู่ๆ ต้นไม้ต้นนี้ก็ตายจากไปอย่างน่าเสียดาย ปัจจุบันโครงการจึงนำต้นไม้ต้นใหม่มาลงแทน


ที่มาภาพ : Shutterstock

อันดับ 18 – Jewelry Trade Center

เรียกได้ว่าในย่านสีลม/เจริญกรุง เป็นแหล่งการขายอัญมณีแหล่งใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากตึก Jewelry Trade Center แล้ว เดิมอาคาร State Tower ก็เป็นอีกโครงการที่ตั้งใจจะให้เป็นศูนย์กลางการขายอัญมณีด้วยเช่นเดียวกัน 

ใน Jewelry Trade Center นอกจากจะเป็นศูนย์อัญมณีแล้วยังมีส่วนของร้านค้าและคอนโดมิเนียมด้วย

ตึกนี้เคยขึ้นแท่นเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยด้วยครับ


ที่มาภาพ : JLL Residential Propertiy

อันดับ 19 – The Pano

โครงการนี้จะเป็นคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่บริเวณสะพานพระราม 3 ใครที่ใช้รถผ่านเส้นทางนี้น่าจะเคยเห็นตึกนี้อย่างแน่นอน ตัวโครงการจะมีทั้งส่วนที่เป็นตึกสูง และส่วนที่เป็น Villa อาคารเตี้ย ที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าแม่น้ำเจ้าพระยามากกว่า

โครงการนี้แต่เดิมจะเป็นของกลุ่ม KLAND แต่ล่าสุดบริษัท Golden Land (ในเครือ TCC) ได้เข้าเทคโอเวอร์ KLAND เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ที่มาภาพ : PACE Development

อันดับ 20 – Nimit Langsuan

เป็นโครงการคอนโดมิเนียมในย่านหลังสวนลุมพินีไม่กี่ที่ ที่ยังสามารถซื้อแบบขายขาดได้ (Free hold) เพราะส่วนใหญ่ที่ในแถบนี้จะเป็นการเช่าระยะยาวซะมากกว่า

โครงการนี้ทำโดย PACE Development เจ้าของเก่าตึกมหานคร ซึ่งมีอยู่ช่วงนึง PACE ได้ตกลงขายห้องชุดของคอนโดมิเนียมที่เหลืออยู่ของตึกมหานครและขายอาคารนิมิตรหลังสวนที่กำลังก่อสร้างให้กับทาง Sansiri แต่หลังจากไปๆ มาๆ ดีลก็ถูกยกเลิกไป เปลี่ยนเป็นขายถึงมหานครให้กับทางกลุ่ม King Power ไป ส่วนโครงการ Nimit หลังสวนก็ยังเป็นของ PACE อยู่

ปัจจุบันตึกนี้ก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จแล้ว ส่วนยอดขายก็ค่อนข้างดีขายไปได้เกือบหมดตั้งแต่ช่วงเปิดขายแรกๆ แล้ว


ที่มาภาพ : ShutterStock

อันดับ 21 – อาคารสำนักงานใหญ่ บมจ.ธนาคารกสิกรไทย

ถ้าพูดถึงอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ คงไม่ค่อยจะมีใครไปตั้งอยู่ในย่านราษฎร์บูรณะซักเท่าไหร่ จึงทำให้อาคารสำนักงานใหญ่ของธนาคารกสิกรสูงเด่นอยู่คนเดียวในฝั่งนี้เลย และด้วยที่ตั้งของอาคารที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยากับสะพานพระราม 9 ก็เรียกได้ว่าเป็นวิวคลาสสิคอีกที่นึงของกรุงเทพไปแล้ว


ที่มาภาพ : Tris_T7 [CC BY 3.0] via Wikimedia Commons

อันดับ 22 – ASHTON Silom

สำหรับคอนโดมิเนียม Ashton Silom เป็นคอนโดมิเนียมจากแบรนด์อนันดา ซึ่งเป็นอีกบริษัทที่มีรูปร่างหน้าตาตึกที่ค่อนข้างโดดเด่น โดยโครงการถือว่าเป็นคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ที่อยู่ติดกับถนนสีลมในรอบหลายปีเลยทีเดียว เนื่องจากในปัจจุบันถนนสีลมค่อนข้างหาพื้นที่สร้างโครงการใหม่ๆ ได้ยากแล้ว

ตัวตึกนี้แปลนห้องข้างในจะมีจุดเด่นอยู่พื้นห้องบางห้องจะเล่นระดับแบบ interlock กับชั้นบนชั้นล่าง เช่นห้องนั่งเล่นจะมีบันไดเดินลงไป 4-5 ขั้น เพื่อให้ได้ห้องที่เพดานสูงกว่าปกติ ส่วนห้องชั้นล่างก็จะตรงกับห้องนอน ซึ่งไม่ต้องมีเพดานสูงมากนัก


ที่มาภาพ : Qwinty at Wikipedia

อันดับ 23 – Northpoint (South Tower)

อีกหนึ่งคอนโดมิเนียมจาก Raimon Land โครงการนี้จะตั้งอยุ่บริเวณหาดวงอมาตย์พัทยา ซึ่งเป็นบริเวณที่มีคอนโดไปสร้างหลายโครงการทีเดียว มีทั้งของ Raimon Land เอง หรือถ้าเก่าหน่อยก็จะเป็นคอนโดมิเนียมตระกูล beach (silver beach, sky beach) ของคุณรังสรรค์ ต่อสุวรรณเจ้าของและดีไซน์สไตล์เดียวกับ State Tower, Sathorn Unique


ที่มาภาพ : SERVCORP

อันดับ 24 – The Offices at Central World

ตึกออฟฟิศนี้เดิมที่เป็นโครงการที่มีอยู่ใน plan ตั้งแต่เป็นสมัยห้างเวิลด์เทรด แต่ด้วยปัญหาต่างๆ ของทางโครงการเองทำให้การก่อสร้างตึกนี้หยุดไปช่วงหนึ่ง หลังจากที่กลุ่ม Central ได้เข้ามาแล้วเป็นเป็น Central World ก็ได้สร้างต่อจนเป็นตึก The Offices at Central World ที่เราเห็นในปัจจุบัน


ที่มาภาพ : Ananda Development

อันดับ 25 – ASHTON Chula-Silom

โครงการนี้เป็นคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 เยื้องๆ กันกับจามจุรีสแคว์ จุดเด่นคือมาในดีไซน์เรียบๆ แต่ดูหรู ห้องที่เด่นที่สุดจะเป็นห้องที่อยู่ที่มุมตึกแต่ละมุม โดยจะมีกระจกโค้งเข้ามุม รับวิวกว้างได้ 180 องศา ซึ่งบางมุมจะเห็นวิวสวนลุมด้วย อีกจุดเด่นคือที่นี่ยกสระว่ายน้ำขึ้นไปไว้ชั้นบน ทำให้บรรยากาศออกมาค่อนข้างดีทีเดียว


ที่มาภาพ : Singha Estate

อันดับ 26 – The Office at SINGHA COMPLEX

เป็นตึกที่เพิ่งสร้างเสร็จไปหมาดๆ กับอาคาร The Office at SINGHA COMPLEX ซึ่งเริ่มมีบริษัทดังต่างๆ ย้ายออฟฟิศมาอยู่ที่ตึกนี้กันแล้ว

สำหรับโครงการ SINGHA COMPLEX อยู่บริเวณหัวมุมแยกถนนอโศก ตัดกับถนนเพชรบุรี นอกจากจะมีอาคารสำนักงานแล้ว ที่บริเวณด้านหน้าก็จะมีส่วนของร้านค้า และมีส่วนของที่พักอาศัยอย่างคอนโด The ESSE at SINGHA COMPLEX ตั้งอยู่ด้วย


ที่มาภาพ : City Development Limited Singapore

อันดับ 27 – Millennium Residence @ Sukhumvit (Tower B)

สำหรับโครงการ Millennium Residence จะเป็นกลุ่มอาคารคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 16 ซึ่งถ้าใครที่มองมาจากทางศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์หรือสวนเบญจกิติก็จะเห็นตึก 4 ตึกที่หน้าตาเหมือนกันทรงโมเดิร์นนี้แน่นอน โครงการนี้จะเป็นคอนโดมิเนียมในระดับ Luxury เน้นแปลนห้องขนาดใหญ่ ด้านบนมีห้อง penthouse ที่กินพื้นที่ถึง 2/3 ของแต่ละชั้น


ที่มาภาพ : City Development Limited Singapore

อันดับ 28 – Millennium Residence @ Sukhumvit (Tower C)

ตึกนี้เป็นคอนโดมิเนียมในโครงการ Millennium Residence @ Sukhumvit เช่นกัน โดยมีความสูงเท่ากันกับอันดับที่ 27


ที่มาภาพ : Major Development

อันดับ 29 – M Silom 

โครงการนี้เป็นคอนโดมิเนียมจาก Major Development ถึงแม้ว่าจะชื่อตึกว่า M Silom แต่จริงๆ แล้วถึงนี้อยู่บนถนนนราธิวาสฯ นะครับ (แต่ก็ห่างจากถนนสีลมแค่ 100 เมตรเอง) ตัวตึกจะออกแนวไม่ใหญ่มาก แต่จะเน้นในแนวสูง ทำให้ดูสวยและมีเสน่ห์ไปอีกแบบ

ปัจจุบันหลังจากตึก Ashton Silom สร้างเสร็จ ด้วยความที่สองตึกนี้ความสูงใกล้เคียงกัน สไตล์ตึกมาแนวกระจกเหลี่ยมๆ เหมือนกัน เลยแอบเหมือนตึกพี่น้องที่อยู่คู่กันในแยกสีลม-นราธิวาสเหมือนกันครับ


ที่มาภาพ : AccorHotels

อันดับ 30 – Thai Wah (Tower II)

สำหรับอาคารไทยวาจะตั้งอยู่บนถนนสาทรใต้ (ฝั่งวิ่งออกเมือง) โดยตัวโครงการจะแบ่งเป็น 2 อาคารหลักๆ ได้แก่ Tower I ที่เป็นอาคารสำนักงานตึกเตี้ยที่อยู่ทางด้านหน้า ส่วน Tower II ที่อยู่ทางด้านหลังจะเป็นส่วนของโรงแรม Banyan Tree Bangkok ซึ่งตึกนี้ถ้าใครที่ขับรถอยู่บนทางด่วนจากพระราม 4 ไปทางดาวคะนองก็จะสามารถสังเกตเห็นตึกนี้ที่ด้านบนมีดีไซน์โค้งแปลกตาจากตึกบริเวณรอบข้างได้อย่างไม่ยากที่มาภาพ : Bangkokways

อันดับ 31 – Grande Centre Point Ratchadamri

สำหรับอาคารนี้จะเป็นโรงแรมในเครือของกลุ่ม Land and Houses ตั้งอยู่บนซอยมหาดเล็กหลวง 1 ถนนราชดำริ ใกล้ๆ กันกับเพนนินซูล่าพลาซ่าและโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด นอกจากที่นี่ทำเลจะใกล้ใจกลางเมืองอย่างย่านราชประสงค์แล้ว ที่ฝั่งตรงข้ามของอาคารก็จะได้เห็นวิวของราชกรีฑาสโมสรซึ่งเป็นพื้นที่สนามแข่งม้า/สนามกอล์ฟสีเขียวขนาดใหญ่


ที่มาภาพ : อินสตาแกรม @nic_reeping

อันดับ 32 – Sinn Sathorn Tower

ถ้าพูดถึงอาคารสูงบนฝั่งธน ในสมัยก่อนฝั่งนี้ยังมีไม่เยอะมาก แต่ทราบหรือไม่ครับว่าก่อนจะมี ICONSIAM ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยตั้งอยู่ฝั่งธน ตึกสินสาธรทาวเวอร์ก็เคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในไทยมาแล้ว ในช่วงปี 2536-2539 ก่อนที่จะถูกโค่นตำแหน่งโดยจิวเวลรี่ เทรด เซ็นเตอร์

ตึกสินสาธรเป็นอาคารสำนักงานความสูง 43 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนกรุงธนบุรี ระหว่าง BTS สถานีวงเวียนใหญ่และสถานีกรุงธนบุรี ใกล้ๆ กับสะพานตากสิน


ที่มาภาพ : Ananda Development

อันดับ 33 – ASHTON Asoke

ก่อนหน้านี้เรามีคอนโดมิเนียม Ashton Chula-Silom ที่ติดอันดับไปแล้ว ตึกนี้ก็ถือว่าเป็นอีกตึกพี่น้องที่ดีไซน์ของตึกเป็นลักษณะเดียวกัน โดยจะเป็นจะลักษณะแท่งตึกทรงสูง มีความโค้งมนที่บริเวณขอบตึกแต่ละด้าน จุดเด่นของที่นี่ก็ยังคงเป็นห้องกระจกโค้งที่อยู่บริเวณมุมตึกทั้ง 2 ด้านที่ให้ห้องนั่งเล่นและห้องครัวรับวิวเปิดกว้างแบบ 180 องศา 

ตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับแยกอโศก ติด MRT สถานีสุขุมวิท ถัดจาก Terminal21 มาเล็กน้อย ถ้าใครที่ตามข่าวอาจจะเคยได้ยินเรื่องติดขัดในช่วงขออนุญาตเปิดตึกเมื่อปีที่ผ่านมาบ้าง แต่ปัจจุบันสามารถเปิดตึกได้เป็นที่เรียบร้อย


ที่มาภาพ : Fragrant Property

อันดับ 34 – Circle 2 Living Prototype

ย้ายมาที่โซนถนนเพชรบุรีกันบ้าง สำหรับโครงการ Circle 2 Living Prototype จะเป็นโครงการที่ด้านหน้าติดถนนเพชรบุรี ส่วนด้านหลังจะติดกับถนนกำแพงเพชร 7 ที่อยู่ขนานกันกับสถานีแอร์พอร์ตลิงค์มักกะสัน ตัวตึกค่อนข้างเด่นในย่านนี้ทั้งกลางวันและกลางคืนที่จะมีไฟที่ตัวตึก

ตัวโครงการนี้เป็นคอนโดมิเนียมที่เน้นแนวคิดการอยู่อาศัยแบบประหยัดพลังงาน มีการนำเอาเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยในการประหยัดไฟ เช่นการเอาความร้อนจากคอมแอร์กลับมาให้กับระบบทำน้ำอุ่น, ระบบโซล่าเซล หรือการจัดผังห้องแบบ Flexible ที่ปรับเปลี่ยนตามการใช้งานให้ประหยัดพลังงานได้

ซึ่งถ้าหากใครสงสัยว่ามี Circle 2 แล้วมี Circle 1 หรือเปล่า ก็บอกเลยว่ามีครับ อยู่ตรงข้ามกันเลย


ที่มาภาพ : City Development Limited Singapore

อันดับ 35 – Millennium Residence @ Sukhumvit (Tower A)

ตึกนี้เป็นคอนโดมิเนียมในโครงการ Millennium Residence @ Sukhumvit เช่นกันครับ (กลุ่มเดียวกับอันดับที่ 27-28 และ 36)


ที่มาภาพ : City Development Limited Singapore

อันดับ 36 – Millennium Residence @ Sukhumvit (Tower D)

ตึกนี้เป็นคอนโดมิเนียมในโครงการ Millennium Residence @ Sukhumvit เช่นกันครับ (กลุ่มเดียวกับอันดับที่ 27-28 และ 35) โดยจะมีความสูงเท่ากับ Tower A (อันดับที่ 35) ครับ


ที่มาภาพ : adisornr

อันดับ 37 – Krungsri Ploenchit Tower

ตึกนี้ถ้าใครผ่านแถวเพลินจิต หรือถนนวิทยุน่าจะต้องสังเกตเห็นอย่างแน่นอน ด้วยยอดอาคารที่เป็นโลโก้ธนาคารกรุงศรีขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นเด่นชัดมาแต่ไกล ตั้งอยู่บนถนนเพลินจิต ใกล้ๆ กับ BTS สถานีเพลินจิตและตรงข้ามกันกับ Central Embassy

ในอนาคตที่ดินข้างๆ ของตึกนี้ก็จะมีโครงการตึกสูงของ Raimon Land สร้างขึ้นมาอีกหนึ่งตึกชื่อว่า One City Centre สูงประมาณ 260 เมตร ปัจจุบันเริ่มก่อสร้างฐานรากแล้ว


ที่มาภาพ : Bangkok Video Productions

อันดับ 38 – Sathorn Square

เป็นอีกหนึ่งตึกในแยกสาทร-นราธิวาสที่เป็นตึกในเครือของ TCC โดยตึกนี้มีบริษัทแผ่นดินทองหรือ Golden Land เป็นเจ้าของ โดดเด่นด้วยหน้าตาตึกที่ทันสมัย กับสตาร์บัคส์ชั้นล่างที่คนชอบมาถ่ายรูปหลังคากระจกทรงเลขาคณิต

โดยตึกนี้จะเป็นอาคารสำนักงาน มีทั้งหมด 41 ชั้น ในโครงการนี้นอกจากมีอาคาร Sathorn Square แล้วยังมีโรงแรม W Hotel ด้วย โดยกึ่งกลางระหว่างโรงแรมและสำนักงานจะมีบ้านเก่าอายุกว่า 100 ปีของหลวงสาทรราชายุกต์ (ยม พิศลยบุตร) ซึ่งเป็นผู้รับเหมาขุดคลองในพระนครสมัยรัชกาลที่ 5 ปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้ ไม่ได้ทุบทิ้ง โดยเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม W Hotel


ที่มาภาพ : Synergy Worldwide

อันดับ 39 – CW Tower

เป็นอีกหนึ่งตึกชื่อดังที่อยู่กับถนนรัชดามาหลายยุค ตั้งอยู่บริเวณแยกศูนย์วัฒนธรรม เริ่มจากเดิมชื่อ ศรีวรา ไฮเทค ทาวเวอร์ในช่วงแรก และเปลี่ยนเป็นรัชดาสแควร์ และสมัยวิกฤตเศรษฐกิจ อาคารสำนักงานด้านบนได้หยุดก่อสร้างไป แต่ในส่วนของ retail ด้านล่าง ได้มีห้างโตคิวมาเปิด ถ้าใครจำได้จะมีซุ้มโค้งขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้าครับ

ในภายหลังกลุ่ม TCC ได้เข้ามาซื้อและสร้างต่อจนแล้วเสร็จและเปลี่ยนชื่อเป็น Cyber World ก่อนจะเป็น CW Tower ในปัจจุบัน ส่วนห้างโตคิวในปัจจุบันไม่ได้เช่าพื้นที่แล้ว

ตึกนี้ในช่วงก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จเคยเกิดเหตุเพลิงไหม้ฟิล์มกันรอยอลูมิเนียมและกระจกที่ยังไม่ได้แกะอยู่ภายนอกอาคารด้วย แต่ไม่ได้กระทบกับโครงสร้างของตัวอาคารครับ


ที่มาภาพ : Shutterstock

อันดับ 40 – Watermark Chaophraya

อีกหนึ่งโครงการคอนโดมิเนียมที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา โครงการนี้จะตั้งอยู่ฝั่งธนบนถนนเจริญนครฝั่งที่ไปทางถนนตก โดยโครงการนี้เป็นของ Major Development  มีจำนวน 2 อาคาร โดยอาคารที่สูงติดอันดับจะเป็นอาคารที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามีความสูง 52 ชั้น

โครงการนี้นอกจากจะเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ยังอยู่ตรงกันข้ามพอดีกับเอเชียทีคอีกด้วย


อันดับที่ 41-50

ที่มา : Tandemarchitects

อันดับ 41 – The Bangkok Sathorn

โครงการ The Bangkok Sathorn เป็นคอนโดมิเนียมแบรนด์ตัวท๊อปของทาง Land and Houses ที่ตั้งอยู่บนถนนสาทรบริเวณใกล้กลับแยกสุรศักดิ์ และ BTS สถานีสุรศักดิ์ ตึกนี้ถ้าใครที่ขึ้นสะพานตากสินมาจากฝั่งธนจะมองเห็นตึกสีดำรูปทรงไม่เหมือนใครตั้งตระหง่านอยู่

โดยรูปทรงตึกจะเหมือนแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือส่วนบล๊อกสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ด้านล่างและบล๊อกด้านบนที่มีรูปร่างแหว่งเข้าไป อันนี้ทีมงานเข้าใจว่าน่าจะมาจากของจำกัดของผังเมืองที่ต้องมีระยะถอยร่นจากถนนเป็นแนวขึ้นไป ทำให้ดีไซน์ตึกออกมาในลักษณะนี้


ที่มาภาพ : Raimon Land

อันดับ 42 – Zire Wongamat (South Tower)

เป็นอีกครึ่งคอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่ที่หาดวงอมาตย์ พัทยา โดยเป็นโครงการของ Raimon Land เจ้าของเดียวกับโครงการ Northpoint ที่เป็นตึกสูงอันดับก่อนหน้าและอยู่ติดกัน ตัวโครงการจะมี 2 อาคารหลักทรงสูง หันทำมุมกันคนละด้าน เพื้อหลบมุมไม่ให้บล๊อกวิวกับโครงการรอบข้าง โดยตึกที่สูงติดอันดับจะเป็น South Tower ที่หันหน้าเข้าหาทะเล มีความสูง 54 ชั้น


ที่มาภาพ : The Empire Place

อันดับ 43 – The Empire Place

ตึกนี้เป็นตึกคอนโดมิเนียมที่อยู่บนถนนนราธิวาสฯ ไม่ห่างจากแยกสาทร-นราธิวาสมากนัก โครงการนี้เป็นของกลุ่ม TCC ครับ อาคารมีความสูง 45 ชั้น มีจำนวนยูนิต 493 ยูนิต ถึงจะชื่อโครงการว่า The Empire Place แต่ตึกนี้เป็นคนละตึกกันกับ Empire Tower ที่อยู่บริเวณแยกสาทร-นราธิวาสนะครับ (แต่ก็เป็นของ TCC ทั้งคู่)


ที่มาภาพ : LPN Development

อันดับ 44 – The Lumpini 24

ถ้าพูดถึงคอนโดลุมพินี ภาพที่ทุกคนนึกคนจะเป็นตึกสีครีมๆ เขียวๆ มีห้องเยอะๆ เป็นคอนโดระดับกลางๆ แต่รู้หรือไม่ว่าครั้งนึงลุมพินีก็เคยลองมาทำคอนโดระดับบนด้วยเช่นเดียวกัน โดยตึกนี้จะฉีกแนวไปจากคอนโดลุมพินีแบบเดิมๆ ที่เรารู้จักเลย

โครงการนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นโซนที่คอนโดระดับ luxury ชอบมาตั้งโครงการกัน โดยตึกนี้ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังอย่าง A49 ที่เคยฝากผลงานการออกแบบตึกดังๆ มาหลายที่ เรียกได้ว่าฉีกแนวจาก LPN เดิมๆ จำไม่ได้ไปเลย นอกจากนี้ตึกนี้ยังใช้การบริหารนิติบุคคลโดย LPN เองด้วยเช่นกัน ซึ่งก็จะมีชื่อเสียงในเรื่องความเป็นระเบียบเรียบร้อยของโครงการครับ


ที่มาภาพ : Horst Kiechle via PHORIO

อันดับ 45 – Abdulrahim Place

ตึกนี้จะเป็นอาคารสำนักงานสูง 34 ชั้น ที่ตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 ตรงกันข้ามกับสวนลุมพินี อยู่ใกล้กับ BTS สถานีศาลาแดงและ MRT สถานีสีลม ตึกนี้ถ้ามองจากฝั่งโรงพยาบาลจุฬาหรือจากสวนลุมจะเห็นชัดมากครับ ด้วยรูปทรงตึกที่มียอดแหลมตั้งเด่นอยู่ฝั่งตรงข้าม นอกจากนี้ที่ข้างๆ ที่ปัจจุบันเป็นโรงแรมดุสิตธานี ได้ปิดบริการไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเตรียมทำเป็นโครงการดุสิตเซ็นทรัลพาร์ค ซึ่งเป็นโครงการ Mixed-use ขนาดใหญ่อีกโครงการนึงครับ


อันดับ 46 – United Center

ถ้าพูดถึงตึกออฟฟิศที่อยู่บนถนนสีลม อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์น่าจะติดท๊อปตึกที่คนรู้จักมากที่สุดตึกนึงเลย ด้วยตัวตึกที่มีพื้นที่เช่าขนาดใหญ่ จึงมีออฟฟิศต่างๆ มาอยู่ที่นี่เยอะพอสมควร และด้านล่างของอาคารจะมีร้านอาหารต่างๆ ให้ชาวมนุษย์ออฟฟิศได้พึ่งพิงกันครับ


ที่มาภาพ : The Politan Condo

อันดับ 47 – The Politan Rive

นอกจากตึกสูงที่ตั้งติดกับแม่น้ำในกรุงเทพแล้ว ที่นนทบุรีเองก็มีโครงการตึกสูงติดกับแม่น้ำหลายโครงการเช่นกัน หนึ่งในนั้นคือโครงการ The Politan โปรเจคคอนโดขนาดใหญ่ของทาง Everland ที่มีคอนโดในโครงการหลายเฟส โดยตึกที่ติดอันดับนี้จะเป็นเฟส The Politan Rive สูง 56 ชั้น จำนวนห้อง 2,351 ยูนิต ซึ่งปัจจุบันก่อสร้างแล้วเสร็จเปิดให้เข้าอยู่เป็นที่เรียบร้อย

ถ้าคิดว่าจำนวนยูนิตของตึกนี้เยอะแล้ว ในโครงการเดียวกันตอนนี้ยังมี The Politan Aqua ตึกสูงอีกเฟสที่กำลังก่อสร้างอยู่ ซึ่งจะสูงกว่าขึ้นไปอีกเป็น 61 ชั้น จำนวนยูนิต 2,741 ยูนิต อยู่ถัดออกไปเล็กน้อย ปัจจุบันสร้างได้เกือบครึ่งนึงแล้ว


ที่มาภาพ : Origin Property

อันดับ 48 – Park 24 (Tower II)

โครงการนี้เป็นโครงการคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ครับ ด้วยพื้นที่ของโครงการรวมกว่า 12 ไร่ โดยจะแบ่งเป็น 2 เฟส มีทั้งหมด 6 อาคาร แต่เป็นอาคารที่เป็นคอนโดมิเนียมตึกสูง 5 อาคารครับ โดยจะเป็นตึกทรงเหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น วางตัวตึกหลบกันไปมาเพื่อไม่ให้บังวิวกัน ดีไซน์ตึกจะแอบคล้ายกับตึกของค่าย Noble เล็กน้อย 

โดยโครงการนี้ในตอนแรกจะถูกพัฒนาโดย Proud Residence แต่ในภายหลังบริษัท Origin Property ได้เข้ามาซื้อโครงการนี้ต่อ และได้เปลี่ยนชื่อโครงการเป็น Park Origin พร้อมพงษ์ นอกจาก Origin จะซื้อโครงการนี้ไปทำต่อแล้ว ที่ดินตรงข้ามกับโครงการทาง Origin ก็ได้เช่าเตรียมทำโปรเจค Mixed-use อีกตึกนึงด้วยเช่นกัน ชื่อโครงการว่า Origin 24


ที่มาภาพ : Origin Property

อันดับ 49 – Park 24 (Tower V)

ตึกนี้ก็เป็นอีกตึกหนึ่งในโครงการ Park 24 โดยจะสูงน้อยกว่าตึกข้างเคียงที่ติดอันดับ 48 อยู่นิดนึงครับ


อันดับ 50 – Noble Ploenchit (Tower B)

อันดับสุดท้าย เป็นอีกหนึ่งโครงการคอนโดมิเนียมหรูขนาดใหญ่ใจกลางเมืองด้วยพื้นที่กว่า 9 ไร่กลางเมืองอย่าง Noble Ploenchit อยู่บนถนนเพลินจิตติดกับ BTS เพลินจิต ในโครงการประกอบไปด้วยอาคารคอนโดมิเนียม 3 อาคาร และที่ด้านหน้าจะมีตึกออฟฟิศขนาดเล็กซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัท Noble เอง

จุดเด่นของที่นี่คือที่จอดรถจะอยู่ชั้นใต้ดินทั้งหมด จึงมีพื้นที่สีเขียวด้านในขนาดค่อนข้างใหญ่ ห้องพักทุกห้องของที่นี่จะมี private lift สามารถขึ้นลิฟต์จาก lobby และโผล่ที่ห้องของเราได้เลย ตัว design ของตึกจะออกมาในแนวเหลี่ยมพร้อมหน้าต่างหรือระเบียงถี่ๆ แบบที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์ที่ Noble ชอบทำ


และนี่ก็คือทั้ง 50 อันดับของตึกสูงที่สุดในประเทศไทย ที่พวกเรานำมาฝากกันครับ ยอมรับว่าตอนที่เรารวบรวมข้อมูลรายชื่อตึกเหล่านี้ บางตึกก็เป็นตึกชื่อใหม่ๆ ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน แล้วอย่าลืมว่าตอนนี้บ้านเราก็มีโครงการใหม่ๆ อีกมากมายที่เตรียมผุดขึ้นมา ซึ่งก็แน่นอนว่ามีโครงการตึกสูงอีกหลายแห่งที่พร้อมจะมาทำลายสถิติ 50 ตึกนี้อีกเรื่อยๆ แน่นอน ลองดูได้จากบทความด้านล่างนี้ 555+

ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ขอบอกเลยว่าคุณคือคนที่สุดยอดมาก! ถ้าอ่านถึงตรงนี้แล้วก็ต้องขอให้ช่วยกด Like เราหน่อยแล้วล่ะ พวกเราจะได้มีกำลังใจหาสาระสนุกๆ มาเล่าให้ฟังกันอีกเนอะ สำหรับวันนี้เราคงต้องลาไปก่อน สวัสดีคร้าบ


ที่มาของการจัดอันดับ: SkyscraperPage, The Skyscraper Center

Related posts
สาระอสังหา

เปิดข้อมูล “บ้านกลางเมือง” 5 โครงการใหม่ อยู่ทำเลไหนบ้าง พร้อมรายละเอียด

สาระอสังหา

ย้อน Timeline เกิดอะไรขึ้นกับ Ashton Asoke ทำไมถึงโดนสั่งเพิกถอนก่อสร้าง? แล้วจะต้องทำยังไงต่อ?

สาระอสังหา

ปี 2023 Developer แต่ละเจ้ามีแผนธุรกิจอะไร และจะทำอะไรกันบ้าง?

สาระอสังหา

เปิดอาณาจักร 75 ปี กลุ่มเซ็นทรัล ตั้งแต่ร้านเล็กๆ ไปจนถึงห้างไซส์ใหญ่ ที่ทุกคนชอบช้อป!