fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “The Loft สีลม” คอนโด High Rise สไตล์ Luxury Loft กับห้องเพดานสูงงงง 5.6 เมตร

วันนี้จะพาไปดูคอนโดสร้างเสร็จแล้วพร้อมอยู่ในย่านสีลมกันกับ “The Loft สีลม” คอนโด High Rise ที่มีสไตล์และเอกลักษณ์โดดเด่น เป็น Loft ที่มาพร้อมความเท่ แต่เรียบหรู ดูทันสมัย หากใครชอบอยู่ห้องเพดานสูงๆ ที่นี่จะได้เพดานสูงสุดที่ 5.6 เมตร ต่ำสุดคือ 3 เมตร ซึ่ง 3 เมตรก็ยังเป็นความสูงที่ไม่ได้มีตามคอนโดทั่วๆ ไปนะครับ ผมคิดว่าที่นี่น่าจะเป็น Luxury Loft ที่มีราคาสูงทั้งทำเล วัสดุ การออกแบบและตกแต่ง รวมไปถึงพื้นที่ส่วนกลางที่ไม่ได้ให้มาเยอะเกินไป แต่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของลูกบ้านได้ทุกวัน

แบรนด์ The Loft พัฒนาขึ้นมาโดย Developer อย่าง Raimon Land ซึ่งแบรนด์นี้มีมาหลายโครงการ หลายโลเคชั่นแล้วนะ ไม่ว่าจะเป็น The Loft สาทร, The Loft เย็นอากาศ, The Loft เอกมัย, The Loft อโศก และที่เพิ่งสร้างเสร็จล่าสุดกับ The Loft สีลม (ส่วน The Loft ราชเทวี เป็นโครงการใหม่ที่ยังสร้างไม่เสร็จนะฮะ) โดย The Loft สีลม อยู่ห่างจาก BTS สุรศักดิ์ประมาณ 430 เมตร ราคาเริ่มต้นที่ 8.96 ล้านบาท ตอนนี้มียอดขายไป 75% แล้วครับ

จุดเด่นของโครงการ

ที่นี่มีจุดเด่นหลายอย่างครับ แต่ที่เราหยิบมาให้เพื่อนๆ ดู จะมีทั้งหมด 3 ข้อหลักๆ ด้วยกัน คือ ความสูงของเพดานในห้องแต่ละ Type รวมไปถึงทำเลในย่านสีลม-สาทร และ Facilities ที่ให้มาแบบลงตัว ไม่เยอะหรือน้อยเกินไป

เพดานสูงงงงงงงงงงถึง 5.6 เมตร

โครงการ “The Loft สีลม” มีห้องหลายขนาด แต่ขึ้นชื่อว่า Loft ก็ต้องมีห้องเพดานสูงอย่างแน่นอน โดยจะแบ่งออกเป็น 4 Type หลักๆ ครับ คือ High Ceiling Hybrid แบบห้อง Studio กับ 1 Bedroom จะได้เพดานสูง 4.7 เมตร ส่วนห้องแบบ Duplex จะเป็น 1 Bedroom กับ 2 Bedroom ได้ความสูงเพดานที่ 5.6 เมตร (เป็น Type ที่เพดานสูงที่สุดในโครงการ) ส่วน Penthouse มี 4 Bedroom ความสูงเพดานจะอยู่ที่ 5 เมตร แต่ถ้าใครไม่ชอบห้องเพดานสูง หรือห้องแบบ 2 ชั้น ที่นี่มีห้อง Type ปกติด้วยครับ มีชั้นเดียว คือ Simplex เป็น 1 Bedroom กับ 2 Bedroom มีเพดานสูง 3 เมตรครับ


โลเคชั่น Prime Area แบบสุด

“สาทร” เป็นย่านที่ค่อนข้างพลุ่กพล่าน เพราะมีทั้งโรงเรียน และอาคารสำนักงานต่างๆ ตลอดสองข้างทางก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟมากมาย ถือเป็นอีกย่านที่ไม่เงียบเหงาและมีชีวิตชีวาตลอดทั้งวัน ทำเลโครงการจะอยู่ห่างจาก BTS สถานีสุรศักดิ์ประมาณ 430 เมตร หากขับรถมาตามทางถนนสาทรเหนือ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยประมวญครับ โครงการอยู่เกือบท้ายซอยเลย ใกล้ๆ กับโครงการจะมีโรงเรียนอัสสัมชัญ คอนแวนต์ สีลม และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน หรือถ้าจะไปห้างสรรพสินค้าก็ไม่ไกล มี ICONSIAM กับ Silom Complex หรือถ้าชอบไปออกกำลังกาย ไปเดินเล่น ชมนก ชมไม้ ปั่นเรือเป็ด นั่ง BTS ไปสวนลุมพินีแค่ 2 สถานีเองครับ ค่อนข้างครบครันเลย


Facilities ไม่เน้นเยอะ เน้นใช้งานจริง

สำหรับชั้น 1 จะมีสวนสีเขียวขนาดใหญ่ สามารถพาลูกๆ มาวิ่งเล่นได้ หรือจะมานั่งพักผ่อน นั่งเฝ้าลูกเล่นที่สนามเด็กเล่นก็ได้ครับ บรรยากาศค่อนข้างชิวเลย Lobby ที่นี่ส่วนใหญ่ก็เป็นแบบเปิดโล่ง รับลมธรรมชาติ ถ้ามานั่งตอนเช้า กลางวัน หรือบ่ายจะค่อนข้างร้อนเลย นั่งได้ไม่นาน แต่ถ้าเป็นตอนเย็นไปจนถึงค่ำ ลมกำลังเย็นสบายครับ แต่ถ้านั่งดึกๆ นานๆ ยุงอาจจะมากัดได้นะ ข้างๆ สวนจะเป็นห้องอ่านหนังสือ ห้องนี้จะติดแอร์นะครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนนะ

ถ้าเราเข้ามาในตัวอาคาร จะมีเคาน์เตอร์ Concierge คอยให้บริการ เพื่อนๆ สามารถมาสอบถามรายละเอียด หรือเข้าชมห้องตรงนี้ได้เลย ในส่วนของห้องพักอาศัย จะได้ประตูสีไม้โทนสว่าง มาพร้อม Digital Door Lock สีดำสนิท มีป้ายขนาดเล็กบอกเลขห้อง ซึ่งสีน้ำตาลดำตัดกับผนังสีขาวล้วนได้เป็นอย่างดี คือออกจากลิฟต์มา ประตูห้องจะเด่นออกมาเลย นอกจากนี้ยังมีสวนหินให้ดูด้วยครับ ชั้นไหนมีพื้นที่ว่าง หรือทำเป็นช่องลม ช่องแสง ทางโครงการเองก็จะจัดสวน ให้ดูมีดีไซน์ ไม่น่าเบื่อ

บริเวณชั้น 9 มีสวน พร้อมพื้นที่พักผ่อน และมุมสำหรับพืชผักสมุนไพรต่างๆ ที่ปลูกเอาไว้ให้ลูกบ้านนำไปประกอบอาหารได้ หรือจะมานั่งเล่นเฉยๆ ก็ได้นะครับ แต่ว่าชั้นนี้จะพิเศษนิดนึง ตรงที่ห้องในชั้น 9 สามารถเปิดประตูด้านหลังออกมา เพื่อเดินเข้ามาในสวน เป็นเหมือนสวนหลังบ้าน หรือสวนส่วนตัวอะไรแบบนั้นเลย

สำหรับห้องดูหนัง ถ้านั่งโซฟาละ 2 คน จะจุได้ประมาณ 6 คนครับ มีจอโปรเจคเตอร์ เครื่องเสียง และกำแพงแบบเก็บเสียงด้วย ใครที่เบื่อแล้วดูหนังห้องตัวเอง จะมาดูที่นี่ก็ได้นะ

Fitness ค่อนข้างเล็กนะครับ อุปกรณ์ก็ไม่ได้เยอะมาก แต่พยายามใส่มาให้ครบครัน ห้องนี้จะได้วิวเมืองที่ไม่ได้มีตึกสูงๆ มาบังครับ รับแสงกันไปเต็มที่เลย

สระว่ายน้ำชั้นบนสุด มองเห็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา ไอคอนสยาม และอาคารต่างๆ เป็นวิวเมืองที่มีกว้างไกลสุดลูกหูลูกตามากๆ ชั้นนี้ลมแรงมากครับบอกเลย ว่ายน้ำอยู่แล้วขึ้นจากสระมามีหนาวแน่นอน

และนี่ก็เป็น Facilities และพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมดของโครงการครับ อย่างที่บอกว่าไม่เน้นเยอะ เน้นใช้งานจริง ให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สีเขียว สนามเด็กเล่น ห้องอ่านหนังสือ ห้องดูหนัง ห้องออกกำลังกาย หรือสระว่ายน้ำ เอาจริงก็เป็นอีกคอนโดที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในย่านที่แสนจะวุ่นวายและรถติดนี้นะครับ


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :2-0-10 ไร่
จำนวนห้องพัก :268 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 37 ชั้น 1 อาคาร
ลิฟต์ :ลิฟต์โดยสาร 3 ตัว เซอร์วิสลิฟต์ 1 ตัว
ค่าส่วนกลาง :90 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :800 บาท/ตารางเมตร
ที่จอดรถ : 76% หรือ 204 คัน (ยังไม่รวมจอดซ้อนคัน)
Facility :Lobby, สนามเด็กเล่น, ห้องอ่านหนังสือ, สวนสมุนไพร, Fitness, สระว่ายน้ำ, สระเด็ก, Jacuzzi, Sky Deck, Sky Lounge และห้อง Steam แยกชาย/หญิง
แบบห้อง :High Ceiling Hybrid – Studio และ 1 Bedroom ขนาด 32 – 58.5 ตารางเมตร
Simplex – 1 Bedroom และ 2 Bedroom ขนาด 45.5 – 84.5 ตารางเมตร
Duplex – 2 Bedroom และ 3 Bedroom ขนาด 108.5 – 113.5 ตารางเมตร
Penthouse – 4 Bedroom
ราคา :ราคาเริ่มต้น 8.96 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ประมาณ 260,000 บาท/ตารางเมตร
คาดว่าจะแล้วเสร็จ : สร้างเสร็จแล้วพร้อมโอน

แปลนโครงการ

จากแปลนจะเห็นว่าทางเข้าค่อนข้างยาว สองข้างทางรายล้อมไปด้วยต้นไม้ ด้านข้างถนนจะเป็นทางสำหรับให้ลูกบ้านเดินเข้า-ออก ซึ่งออกแบบทางเดินโดยการใช้อิฐมาก่อตัวเป็นกำแพงและ Facade ให้บรรยากาศของความเป็น Loft ตั้งแต่ทางเข้าโครงการเลยครับ ในส่วนของ Lobby ที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่น เพราะว่าเป็น Lobby แบบเปิดโล่ง ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์ เป็นเสมือนส่วนหนึ่งของสวนสีเขียว สนามเด็กเล่น และห้องอ่านหนังสือ นอกจากพื้นที่ส่วนกลางในชั้น 1 แล้ว ยังมีสวนสมุนไพร พร้อมกับพื้นที่พักผ่อนที่ชั้น 9 ด้วย ส่วน Facilities อื่นๆ จะอยู่ที่ชั้น 34 ครับ


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างที่เราพาไปดูวันนี้มีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน คือ ห้องแบบ 2 Bedroom Duplex, 1 Bedroom High Ceiling Hybrid และ 1 Bedroom Simplex ซึ่งทั้ง 3 ห้องก็มีพื้นทีใช้สอย ฟังก์ชันการใช้งาน และแปลนที่แตกต่างกัน เพื่อนๆ จะชอบห้องแบบไหน ไปดูกันครับ

2 Bedroom Duplex ขนาด 108.5 – 113.5 ตารางเมตร

ห้องนี้จะเป็นห้องใหญ่ที่สุดในบรรดาทั้ง 3 ห้อง ความพิเศษคือ เราจะได้ห้องเพดานสูงถึง 5.6 เมตร ซึ่งมันทำให้ห้องดูกว้าง และโปร่งมากๆ ครับ หากเราเดินเข้ามาด้านใน เราจะเจอกับตู้เก็บของที่อยู่ตรงกลางคั่นระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัว โดยข้างหลังบานกระจกเป็นระเบียง ทีนี้ถ้าเราเดินมาฝั่งซ้ายมาเจอห้องนั่งเล่น จะเห็นได้เลยว่าพื้นที่กว้างขวางมาก จะวางโซฟาใหญ่แค่ไหนก็ได้ หรือจะติดทีวีจอยักษ์แค่ไหนก็ได้ครับ โซนนี้เป็นได้ทั้งพื้นที่พักผ่อน นั่งเล่น และรับแขกเลย

ระเบียงจะเป็นตอนลึก หน้าไม่กว้าง วิวเป็นตึกมหานครพอดีเลยครับ

ในส่วนของครัวจะแยกโซนทำอาหารกับล้างจานอยู่คนละฝั่ง ใครขี้เกียจล้างจาน ลองล้างไปเอนจอยกับวิวเมืองไป อาจทำให้ล้างได้เพลินมากขึ้นครับ โต๊ะทานอาหารจริงๆ ถ้าอยากได้เป็นโต๊ะสี่เหลี่ยมก็ทำได้นะ พื้นที่เหลือเฟืออยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นโต๊ะกลมก็จะประหยัดพื้นที่กว่า

ติดกับครัวจะมีบันไดเพื่อขึ้นไปยังห้องนอนที่ชั้น 2 ส่วนประตูด้านล่างที่เห็นเป็นห้องนอนกับห้องน้ำครับ ห้องนอนจะได้กระจกเต็มๆ บานเลย แถมเป็นกระจกเข้ามุมด้วย ให้ชมวิวได้เต็มที่

ห้องน้ำเข้าออกได้ 2 ทาง คือจากห้องนอนและครัว ถ้ามีแขกมาบ้านก็จะต้องมาเข้าห้องน้ำตรงนี้ ที่นี่มีครบเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ หรือห้องอาบน้ำที่มีฉากกระจกกั้น

มาที่ชั้น 2 กันบ้าง เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาจะพบกับเตียงนอนขนาดใหญ่ที่หันหน้าออกไปนอกหน้าต่าง คือถ้าไม่ปิดม่านเอาไว้ ตื่นเช้ามายังไงก็ต้องเห็นวิวเมืองแน่ๆ ขนาดของห้องนอนทั้งชั้นบนและล่างไม่ได้แตกต่างกัน ได้กระจกเข้ามุมเหมือนกัน เพียงแต่ห้องนี้จะมีมุมสำหรับโต๊ะทำงานเล็กๆ ด้วย หรือเราจะทำเป็นมุมอื่นก็ได้นะครับ ปลูกต้นไม้ ทำตู้หนังสือ ฯลฯ ทางโครงการแต่งให้ดูเป็นไอเดียเฉยๆ แล้วแต่เราชอบเลย

เดินเลยเตียงมาจะเป็นแผงตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ ก่อนจะเจอห้องน้ำที่ปลายทางเดิน ห้องน้ำชั้นนี้นอกจากจะได้อ่างล้างหน้าที่ใหญ่แล้ว ด้านข้างอ่างล้างหน้าจะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งซ้ายวางโถสุขภัณฑ์ ฝั่งขวาเป็นห้องอาบน้ำ มีประตูกระจกปิดไว้ทั้ง 2 ห้อง ส่วนไฮไลท์อยู่ที่อ่างอาบน้ำ เวลาที่เราแช่น้ำ สามารถมองวิวด้านนอกไปด้วยได้ เป็นวิวตึกมหานครเช่นเดียวกันกับระเบียง ยิ่งให้กระจกแบบเต็มบานด้วยแล้ว ทำให้ไม่มีอะไรมาจำกัดสายตาของเราได้เลย เป็นอีกมุมที่ช่วยให้เราผ่อนคลายในวันที่เหนื่อยล้าได้ครับ


1 Bedroom High Ceiling Hybrid 32 – 58.5 ตารางเมตร

สำหรับห้องนี้จะมีขนาดเล็กลงมาครับ ทั้งพื้นที่ใช้สอยและความสูงของเพดาน โดยความสูงเพดานห้องนี้จะอยู่ที่ 4.7 เมตร สำหรับแปลนห้องนี้ ถ้าเข้ามาซ้ายมือจะเจอกับห้องน้ำก่อน พอเดินผ่านห้องน้ำมาแล้ว โซนนั่งเล่น ครัว และทานอาหารจะอยู่รวมกันทั้งหมด ส่วนห้องนอนจะอยู่ที่ชั้น 2

ครัวเป็นรูปตัว L มีเคาน์เตอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน จริงๆ ห้องค่อนข้างกว้าง จะวางโต๊ะทานอาหารใหญ่กว่าห้องตัวอย่างก็ได้นะครับ

ชั้นบนเป็นพื้นที่ของห้องนอน สามารถวางเตียงขนาดใหญ่ ตู้เสื้อผ้า และชั้นวางของอื่นๆ ได้ แต่ตู้เสื้อผ้าที่ได้ความสูงก็จะเล็กลงตามเพดาน แล้วถ้าเราอยู่ที่ห้องนอน จะเข้าห้องน้ำทีก็เดินค่อนข้างไกลครับ แต่ถ้าใครไม่ติดว่าจะต้องขึ้นลงบันไดหลายรอบ ก็น่าจะชอบห้องสไตล์นี้


1 Bedroom Simplex 45.5 – 84.5 ตารางเมตร

ห้องนี้จะเป็น Type ปกติ มีชั้นเดียว ไม่ได้มีชั้ยลอยหรือชั้น 2 ครับ โดยห้องนี้ถ้าเราเข้ามาจะเจอห้องน้ำก่อน จากนั้นถ้าเลี้ยวขวามาถึงจะเป็นโซนครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และระเบียง ห้องนี้ความสูงของเพดานจะอยู่ที่ 3 เมตร

ห้องน้ำได้อุปกรณ์ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ กระจกได้มาแบบเต็มผนัง ห้องน้ำมีชั้นวางของแบบเจาะผนัง Rain Shower และฝักบัว

มุมนั่งเล่นค่อนข้างกว้าง ค่อนข้างชอบมุมทีวีที่เป็นเหมือนกรอบรูป แล้วนำกรอบรูปจริงๆ มาแขวนไว้รอบๆ มันเหมือนกับเรากำลังเสพงานศิลป์อยู่ ทั้งที่จริงแล้วเรากำลังดูทีวีอยู่

ระเบียงค่อนข้างเนี๊ยบเลย ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่วางคอมเพรสเซอร์แอร์ มีการทำประตูเปิดปิดกั้นเอาไว้อย่างดี ลมร้อนจะได้ไม่พัดมาเข้าห้อง ส่วนด้านขวาทางโครงการเตรียมปลั๊กไว้ให้ เผื่อเราอยากวางเครื่องซักผ้าที่ระเบียงครับ

ห้องนอนสามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้ เตียงอยู่ติดกับหน้าต่างแบบเต็มๆ บาน เพิ่มช่องแสงให้เข้ามาในห้องได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าตอนนอนเปิดม่านทิ้งไว้ ตอนเช้าเราอาจจะตื่นเพราะอากาศร้อนแทนครับ ปลายเตียงไม่ได้ติดกันผนังห้องนะ ทำเป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้ง หรือมุมทำงานก็ได้ครับ

โครงการ “The Loft สีลม” เป็นโครงการระดับ Luxury มีดีไซน์สไตล์ Loft มีห้องให้เลือกหลายแบบ แถมแต่ละแบบได้เพดานสูงงงงงงงทั้งหมด ทั้งยังมี Facilities และพื้นที่ส่วนกลางครบครัน แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก แถมยังเดินทางง่าย ใกล้รถไฟฟ้า แต่ถ้าใช้รถยนต์ก็อาจจะเจอปัญหารถติดนิดนึงครับ


โปรโมชั่น

ถ้าเพื่อนๆ สนใจโครงการ “The Loft สีลม” ตอนนี้มีโปรโมชั่นอยู่นะครับ เป็นฟรีค่าส่วนกลาง 1 ปี, ฟรีค่าธรรมเนียมการโอน, ฟรีค่ากองทุน, ฟรี Furniture Package (มูลค่ากว่า 600,000 บาท) เฉพาะวันที่ 22 – 23 สิงหาคมนี้เท่านั้น โครงการสร้างเสร็จแล้วพร้อมอยู่ ดังนั้นเราสามารถติดต่อขอเข้าไปดูโครงการ ไม่ว่าจะโทรไป หรือลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ หรือ Walk-in เข้าไปเลยก็ได้ครับ ไปดูสถานที่จริง ห้องจริง สิ่งแวดล้อมรอบๆ โครงการจริงๆ จะได้ตัดสินใจง่ายขึ้นครับ

ช่องทางการติดต่อ

เบอร์โทร : 02-029-1888
เว็บไซต์ : www.raimonland.com
Line : https://line.me/R/ti/p/%40284jxzhs


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “The Line พหลโยธิน พาร์ค” คอนโดสวน 8 ไร่ใกล้ BTS ห้าแยกลาดพร้าว กับราคาว้าวอยู่น้าา