fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “The Line สุขุมวิท 101” คอนโดใกล้ BTS ปุณณวิถี มีดีที่ห้องเพดานสูงงง

วันนี้เราจะพาไปดูคอนโดสีสันแสบตาย่านสุขุมวิทกันครับ เราเคยพาไปดู The Base สุขุมวิท 50 ที่สีสันว่าจัดจ้านไปแล้ว แต่เป็นโครงการ Low Rise ที่ต้องเข้าไปในซอย ส่วนโครงการนี้อยู่ติดถนนใหญ่สุขุมวิทเลย แถมยังอยู่ใกล้ BTS สถานีปุณณวิถีด้วย กับโครงการ “The Line สุขุมวิท 101” ตัวอาคารจะโดดเด่นด้วยสีดำ สีเทา และสีส้ม แน่นอนว่าต้องไม่ใช่ส้มพาสเทล ไปดูกันครับว่าสีสันของที่นี่จะกระแทกตาแค่ไหน แล้วมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง


โครงการ “The Line สุขุมวิท 101” เป็นโครงการสร้างเสร็จแล้วพร้อมอยู่ ช่วงที่เราไปมีลูกบ้านเข้าอยู่แล้ว และก็มีลูกค้าใหม่ๆ ที่กำลังเข้าไปดูโครงการกันอยู่เรื่อยๆ ตอนนี้มีห้องเหลือประมาณ 80 ห้องเท่านั้นนะครับ เพราะทางแสนสิริเองก็มีโปรโมชั่นแบบจัดหนักจัดเต็มกับโครงการนี้ไปพอสมควร ดังนั้นถ้าใครสนใจโครงการนี้อยู่ต้องรีบเข้าไปดูแล้วนะ หรือถ้าใครยังลังเล ลองมาอ่านรีวิวของ LivingPop กันก่อนเลยฮะ

นำร่องคอนโดแบบ New Normal

“The Line สุขุมวิท 101” เป็นโครงการแรกที่เริ่มนำร่องในเรื่องของที่อยู่อาศัยแบบ New Normal เริ่มจากประตูทางเข้าตัวอาคารเลยครับ ปกติตามแผนก็เป็นประตูเปิดปิดทั่วไป แต่ก็ได้เปลี่ยนเป็นประตูบานเลื่อนอัตโนมัติที่ใช้เซ็นเซอร์ในการตรวจจับแทน ลดปัญหาเรื่องการสัมผัสไปได้เลย แล้วพอเราเดินเข้าประตูมา ด้านข้างจะมีกล้องวัดอุณหภูมิด้วย ถ้าลูกบ้านหรือผู้ที่มาติดต่อโครงการมีอุณหภูมิร่างกายที่สูงเกินไป ก็มีที่ให้นั่งรอด้านหน้า นอกจากประตูทางเข้าจะเป็นบานเลื่อนเซ็นเซอร์แล้ว ประตูทางเข้าลิฟต์ก็เป็นเหมือนกัน เราก็ไม่จำเป็นต้องใช้การสัมผัสใดๆ เพราะมีการสแกนหน้าของเราเพื่อเปิดประตู ค่อนข้างสะดวกเลย ส่วนเรื่องพัสดุที่ลูกบ้านสั่งออนไลน์กันมา จะมีการฆ่าเชื้อก่อนถึงมือเราแน่นอน สะอาด ปลอดภัย วางใจได้ ถือเป็นการปรับตัวที่ดีในยุคนี้นะครับ


จุดเด่นของโครงการ

สำหรับโครงการนี้จุดเด่นแรกอยู่ที่ตัวห้องเลย เป็นห้องที่มีฝ้าสูง 3.4 – 5.5 เมตร ซึ่งหายากมากๆๆ ที่โครงการจะให้ฝ้าสูงขนาดนี้ทุกห้อง ส่วนอีกจุดเด่นก็คงจะเป็น Facilities ของโครงการที่มีความล้ำ แปลก แหวกไม่เหมือนใครแน่นอน

ฝ้าเพดานสูงงง สูงงง สูงไปอีก

สำหรับโครงการนี้ ความน่าสนใจแรกไม่ใช่ Facilities หรือพื้นที่ส่วนกลางครับ แต่เป็นความสูงจากพื้นถึงฝ้าอยู่ที่ 3.4 – 5.5 เมตร คือสูงกว่าชาวบ้านชาวช่องเขามากๆ ปกติโครงการทั่วไปความสูงของฝ้าจะอยู่ที่ 2.5 – 2.7 เมตร แต่ที่นี่ทุกห้อง แม้แต่ห้องขนาดเล็กที่สุดความสูงก็อยู่ที่ 3.4 เมตร ซึ่งมันสูงมากๆ ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของในห้องของเราได้ดีทีเดียว ส่วนห้องแบบ Duplex ความสูงฝ้าจะอยู่ที่ 5.5 เมตร อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเดี่ยวสูง 2 ชั้นยังไงยังงั้นเลย

ห้องหน้ากว้าง กว้างกว่านี้ก็ใจเราแล้วแหละ

ที่นี่จะเป็นห้องหน้ากว้างหมดเลย นอกจากเพดานสูงจะทำให้ห้องดูโปร่งแล้ว ยังได้ห้องหน้ากว้างอีก แถมยังติดผนังกระจกมาให้ทั้งแผง ทำให้ทุกห้องสว่างมากในตอนกลางวัน ถ้ากลัวจะร้อนมากก็ปิดม่านได้ครับ ที่นี่จะติดตั้งม่านไว้ให้แล้ว เป็นม่านอัตโนมัติ เราสามารถกดเปิดปิดได้เลย เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน

สนามกีฬาไฟ LED Multi-court

ที่นี่มี Facilities และพื้นที่ส่วนกลางเยอะก็จริง แต่ที่น่าสนใจกว่าส่วนอื่นๆ ต้องยกให้สนามกีฬาเขาล่ะ เพราะมันไม่ใช่สนามธรรมดาครับ ถึงแม้จะเป็นสนามเดียว แต่สามารถเปลี่ยนการใช้งานได้ถึง 3 ฟังก์ชันด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสนามบาสเก็ตบอล สนามฟุตบอล และสนามเทนนิส โดยจะซ่อนระบบไฟ LED ใต้พื้นแก้วหนา สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี ยิ่งถ้ามาเล่นตอนดึกๆ แสงไฟสวยๆ ด้วยแล้ว รับรองว่าจะเพิ่มความสนุกสนานแน่นอนครับ ถ้าใครมาเล่นฟุตบอลไม่ต้องกลัวว่าจะเตะออกนอกตึกลงไปชนหัวคนที่ชั้นล่างนะ เขาทำตาข่ายกันทั้งด้านข้างและด้านบนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปลอดภัยแน่นอน

ที่นี่จะเปิดให้บริการ 7.00-22.00 น. ทั้งนี้ต้องจองก่อนถึงจะใช้บริการได้นะครับ โดยจะคิดค่าบริการ 1500 บาทต่อชั่วโมง เล่นได้ไม่เกิน 3 ชั่วโมง ถ้าเราพาคนอื่นมาเล่นด้วยต้องเสียเพิ่มคนละ 200 บาท

ดาดฟ้าวิวบางกระเจ้า

ชั้นดาดฟ้านอกจากจะมีสนามกีฬา LED แล้ว ยังมีหน้าผาจำลอง และเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งกับ Jogging Track ด้วย ถ้าเบื่อจะออกกำลังกายที่ฟิตเนส ขึ้นมาบนนี้ได้นะครับ ให้อารมณ์เหมือนเครื่องออกกำลังกายในสวนลุมพินี แต่ที่นี่จะได้วิวเมืองและลมที่พัดตลอดเวลา มีกล้องสำหรับชมวิวโดยเฉพาะ ลองไปส่องเล่นกันได้นะ หรือถ้าใครอยากจะมาชมวิวรับลมเฉยๆ ก็ได้เช่นกันครับ เพราะนอกจากจะเห็นวิวบางกระเจ้าแล้ว ก็ยังมองรอบๆ ไปได้ไกลแบบที่ไม่มีตึกไหนมาบดบังด้วย


Facilities และพื้นที่ส่วนกลางแบบล้ำๆ

ด้านหน้าอาคารค่อนข้างกว้าง นอกจากจะเป็นทางผ่านของรถยนต์แล้ว ยังมีที่นั่งเล่นสำหรับลูกบ้านด้วย สำหรับโซน Co-working Space ที่อยู่ด้านหน้า กระจกจะเป็นแบบทึบนะครับ คือข้างนอกจะมองเข้ามาไม่เห็นเรา แต่ข้างในจะมองเห็นด้านนอก ทางโครงการมี Shuttle Service ไปส่งยัง BTS ปุณณวิถีด้วย แต่ไม่ได้รับกลับนะ จะให้บริการตั้งแต่ 7.00-20.00 น. มีรถทุก 2 ชั่วโมง

สำหรับ Co-working Space จะอยู่ที่ชั้น 1 ฝั่งขวาของ Lobby ลูกบ้านสามารถเข้ามาใช้งานได้เลย มีเครื่องถ่ายเอกสารเตรียมไว้ให้ด้วย มีมุมทำงานหลายมุม ซึ่งทุกมุมนั้นจะมีชั้นลอย ถ้าไม่ชอบให้คนเดินผ่านไปมาแบบชั้นล่าง ขึ้นมาชั้นบนก็จะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า ด้านในสุดจะเป็นห้องประชุม ถ้าอยากจะเหมาห้องสามารถจองกับทางนิติได้ แต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้งานด้วย โดยจะคิดชั่วโมงละ 1500 บาท ใครอยากทำงานไปออกกำลังกายไป ที่นี่ก็มีลู่วิ่งพร้อมโต๊ะทำงานด้วยนะ เผื่อใครไม่อยาก Work From Home แบบธรรมดาๆ

ขึ้นมาที่ชั้น 5 จะเจอสระว่ายน้ำยาว 46 เมตร ลึก 1.2 เมตร ที่เห็นเป็นวงกลมๆ ในรูปด้านขวาจะเป็นสระเด็กนะครับ อยู่ติดกันเลย ผู้ปกครองจะได้ดูแลลูกได้ง่าย ไม่ไกลสายตา แถมในสระยังมี Aqua Bike ให้เราได้ออกกำลังกายใต้น้ำด้วยนะ

นอกจากสระว่ายน้ำแล้วยังมี Game Room ที่มีเกมสนุกๆ ให้ลูกบ้านได้เล่น แถมยังมีโปรเจคเตอร์พร้อมจอให้เรามาดูหนังได้อีก เหมือนเป็นห้องอเนกประสงค์ที่จะเล่นเกมก็ได้จะดูหนังก็ดี

Fitness อุปกรณ์ก็ครบครัน ได้วิวสระว่ายน้ำด้วย

ห้อง Laundry จะอยู่ตรงข้ามกับฟิตเนสเลย มีเครื่องซักผ้าและตู้กดน้ำ สามารถมานั่งรอในห้องนี้ได้ หรือจะไปออกกำลังกายรอก็ได้ครับ ออกจากห้องมารอบเดียว แต่ได้ถึง 2 กิจกรรม

เดินเลยฟิตเนสมาหน่อยจะเป็น Co-kitchen ถ้าไม่ได้ทำอาหาร สามารถมาใช้นั่งทำงานได้ หรือจะเหมาห้องนี้เพื่อทำอาหาร จัดงานเลี้ยง จ้างเชฟมาแบบส่วนตัวก็ทำได้ แต่อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมชั่วโมงละ 2000 บาท โดยจะต้องมัดจำ 10,000 บาท ใช้ได้ไม่เกิน 3 ชั่วโมง สำหรับห้องนี้กับ Co-working Space ด้านล่างจะมีตู้ Blue Mart ตู้อัตโนมัติที่ให้เราซื้อน้ำ ขนม ของทานเล่นมากินระหว่างทำงานได้ ผมได้ลองใช้เจ้าตู้นี้แล้ว ใช้งานง่าย จ่ายผ่าน True Money Wallet ได้เลย ไม่ต้องพกเงินสดก็ใช้บริการได้ ด้านนอกที่เห็นมีสนามหญ้าจะเป็น Garden Pavillion และ Sansiri Backyard ออกไปรับลมชมวิวกันได้ ถึงแม้จะอยู่ชั้น 5 แต่ก็ลมดีมากๆ

มาที่ชั้นดาดฟ้ากัน สำหรับชั้นนี้นอกจากจะมีไฮไลต์อย่าง LED-multi Court แล้ว ยังมีหน้าผาจำลองด้วย โครงการอื่นอาจจะเอาหน้าผาจำลองไว้ในอาคาร แต่ที่นี่ไม่ครับ กลางแจ้งกันไปเลย ปีนไป รับลมไป ชมวิวไป ประหนึ่งเราอยู่ในบรรยากาศการปีนหน้าผาจริงๆ ข้างๆ จะเป็น Jogging Track ถ้าเบื่อจะวิ่งในฟิตเนส ลองเปลี่ยนมาวิ่งข้างบนนี้ดูครับ คนละอารมณ์แน่นอน หรือถ้าคิดถึงสวนสาธารณะละก็ ที่นี่มีเครื่องเล่นด้วยนะ ให้ความรู้สึกเหมือนย่อสวนลุมพินีมาไว้บนดาดฟ้าคอนโดอะไรประมาณนั้นเลย


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :ประมาณ 4 ไร่
จำนวนห้องพัก :778 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 37 ชั้น 1 อาคาร
ลิฟต์ :ลิฟต์โดยสาร 5 ตัว และลิฟต์เซอร์วิส 1 ตัว
ค่าส่วนกลาง :65 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :500 บาท/ตารางเมตร
Facility :Lobby, Co-working Space, Smart Locker, Swimming Pool, Aqua Bike, Games Room, Garden Pavillion, Sansiri Backyard, Co-kitchen, Fitness, Steam Room, Jogging Track, LED Multi-Court และ Shuttle Service
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 26.75 – 33.25 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 47.25 ตารางเมตร
1 Bedroom Duplex ขนาด 40.75 – 44.25 ตารางเมตร
2 Bedroom Duplex ขนาด 60.75 – 63.25 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท

ทำเล

คอนโดมีทางเข้าติดกับถนนสุขุมวิทเส้นหลักเลย เดินทางง่าย เข้าออกสะดวก หาไม่ยากด้วยเพราะไม่ต้องเข้าซอย หรือจะไปบางนา ทองหล่อ พร้อมพงษ์ อโศกก็ไม่ไกลเลยครับ แต่ถ้าไม่อยากรถติด แนะนำให้เดินทางด้วยรถไฟฟ้าจะสะดวกมากกว่า โดยโครงการจะอยู่ใกล้กับ BTS สถานีปุณณวิถีเพียง 250 เมตร ถ้าอยากหาที่ทานข้าว ที่นั่งทำงานใหม่ๆ นอกเหนือจากคอนโด สามารถเดินไปที่ True Digital Park 101 ได้ อาจจะไกลนิดนึง จะนั่งวินหรือโบกแท็กซี่ไปก็ได้นะครับ นอกจากนี้ที่ใกล้กับโครงการยังมี Tesco Lotus และ Century The Movie Plaza ที่สถานีอ่อนนุช หรือจะไปสถานีบางนาก็จะพบกับ Mega Bangna และ Bangkok Mall ห้างสรรพสินค้าโปรเจคยักษ์ใหญ่ที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง โดยรวมถือว่ามีสิ่งแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ค่อนข้างครบครัน


Floor Plan


Room Lay Out

ห้องของที่นี่มีหลายขนาดนะครับ แต่ว่าขายไปเกือบหมดแล้ว สำหรับห้องที่เหลือตอนนี้มีประมาณ 80 ห้องเท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะเป็น 1 Bedroom ขนาด 33 ตารางเมตร และก็มี 1 Bedroom ขนาด 27.5 ตารางเมตร เหลืออยู่ไม่กี่ห้อง เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูทั้ง 2 ห้องกัน ซึ่งถ้าใครสนใจ สามารถเข้ามาดูที่โครงการได้เลย เพราะห้องที่เหลือก็ไม่ต่างจากห้องตัวอย่างมากนัก

1 Bedroom 27.5 ตร.ม.

1 Bedroom 33 ตร.ม.


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างทั้ง 2 ห้อง จะเป็นห้องหน้ากว้าง จะได้ครัว Built-in และห้องน้ำเหมือนในห้องตัวอย่าง แต่เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ นั้นอาจจะแตกต่างกัน ทั้งนี้แนะนำให้ถามเซลล์ที่ขายห้องดูก่อนครับ เพราะบางทีโปรโมชั่นมีการปรับเปลึ่ยนอยู่ตลอด

1 Bedroom ขนาด 33 ตารางเมตร

ห้องแรกที่เราพาไปดูจะเป็นห้องขนาด 33 ตารางเมตรก่อนครับ ห้องนี้เป็นห้องหน้ากว้าง ผนังฝั่งนอกตัวตึกจะเป็นกระจกแทบทั้งหมดเลย ถึงแม้ฝ้าที่สูงถึง 3.4 เมตร ก็ไม่ต้องกังวลว่าทางโครงการจะให้กระจกมาไม่สูงพอ เพราะที่นี่ตั้งแต่พื้นจรดฝ้าติดกระจกให้เต็มๆ แบบไม่มีอะไรมากั้น นอกจากจะได้ผนังกระจกสูงแล้ว ชั้นวางทีวีก็ได้ตู้เก็บของที่เยอะขึ้น เคาน์เตอร์ครัวเองก็มีชั้นวางของที่สูงขึ้น ทุกพื้นที่เราสามารถเพิ่มประโยชน์ใช้สอยในแนวตั้งได้หมดเลยครับ จุดนี้เราอาจะต้องมีบันไดส่วนตัวเอาไว้ปีนรอบห้องด้วยนะ เพราะจะให้ติดบันไดเลื่อนทุกที่ก็คงจะเกะกะไม่ไหว

ครัวจะเป็นแนวยาว ปกติคอนโดทั่วไปเราจะได้ตู้เก็บของด้านบนชั้นเดียวใช่ไหมครับ แต่ที่นี่ใส่ได้ถึง 2 ชั้น คือมันสูงมากจริงๆ แต่ก็ได้ที่เก็บของเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจานของ MEX มีช่องสำหรับวางไมโครเวฟ ตู้เย็น และเครื่องซักผ้าเรียบร้อย ไม่ต้องเอาไปวางที่ระเบียงให้เกะกะเลย

ในห้องนอนที่เห็นเป็นตู้กระจกคือตู้เสื้อผ้านะครับ สูงแบบเต็มๆ ผนังไปเลย ส่วนห้องน้ำจะได้สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ต่างๆ ของ COTTO ทั้งหมด ในส่วนของเตียงนอนก็จะเป็นผนังกระจกแบบพื้นจรดฝ้าเหมือนกัน ทางโครงการทำม่านเปิดปิดโดยใช้ปุ่มกดมาให้แล้ว ลูกบ้านจะได้ไม่เสียเวลาติดตั้งเอง แถมแสงยังเข้ามาได้เต็มๆ ตาด้วย

1 Bedroom ขนาด 27.5 ตารางเมตร

ต่อไปเป็นห้องที่มีขนาดเล็กกว่า แต่ความสูงของฝ้ายังเท่าเดิม คือ 3.4 เมตร แต่สำหรับห้อง Duplex ของที่นี่จะสูง 5.5 เมตร ครัวของห้องนี้จะเล็กกว่า แต่ก็มีอุปกรณ์ให้ครบไม่ต่างกัน ข้างๆ เคาน์เตอร์ครัวก็จะเป็นชั้นวางทีวีแบบ Built-in เข้าชุดกันเป็นอย่างดี ฝั่งตรงข้ามกับเคาน์เตอร์ครัวจะวางตู้เย็นและตู้เก็บรองเท้า

พื้นที่วางโซฟาก็ไม่ได้เล็กเลย วางโซฟาขนาด 2 ที่นั่งยังมีพื้นที่เหลือครับ สำหรับห้องน้ำจะอยู่ในห้องนอน ได้สุขภัณฑ์ของ COTTO และฉากกั้นอาบน้ำมาพร้อมประตูกระจก กระจกที่อยู่ตรงอ่างล้างหน้าสามารถเปิดออกมาเป็นตู้เก็บของได้ด้วยนะ

ห้องนอนห้องนี้บรรยากาศ สีสัน การตกกระทบของแสงและเงาคือดีมาก ถ้าเจอในอินสตาแกรมก็คือต้องเซฟเก็บไว้ หรือถ้าเจอใน Pinterest ก็ต้องพินไว้เป็นไอเดียในการแต่งห้องแน่นอน นอกจากจะสวยแล้ว สามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้ ข้างๆ เตียงเองก็มีตู้เสื้อผ้า ก่อนจะเข้าไปถึงตัวห้องน้ำ ถือเป็นห้องขนาดเล็กที่จัดสรรปันส่วนแปลนได้อย่างลงตัวมากๆ


โปรโมชั่น

สำหรับโปรโมชั่นตอนนี้จะเป็น 1 Bedroom ขนาด 33 ตารางเมตร ห้องหน้ากว้าง ฟังก์ชันครบ เพดานสูง ราคาเริ่มต้นที่ 3.99 ล้านบาท ฟรีโอนและค่าส่วนกลาง 1 ปี ถ้าเพื่อนๆ สนใจ สามาถเข้าไปชมโครงการ ห้องตัวอย่าง และพื้นที่ส่วนกลางได้ หรือโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 1685


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท