fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “The Esse Sukhumvit 36” คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ที่ใกล้ BTS สถานีทองหล่อมากที่สุด!!!

พาไปดูคอนโดใหม่ใจกลางเมือง อยู่ติด BTS ทองหล่อกับ “The Esse Sukhumvit 36” คอนโด High Rise จาก Singha Estate เอาจริงคือออกจาก BTS สถานีทองหล่อมา จะลงบันได หรือลงลิฟต์ก็ถึงหน้าโครงการเลย แถมยังอยู่ติดถนนสุขุมวิทด้วย ไม่ต้องเข้าตรอกซอกซอยใดๆ ถ้าใครอยากได้คอนโดที่เดินทางสะดวก อยู่ในเมืองก็ถือว่าน่าสนใจ แต่ราคาก็จะสูงกว่าคอนโดในซอยอยู่หน่อย เดี๋ยวเราจะพาไปดูความพิเศษของที่นี่กันครับ

“The Esse Sukhumvit 36” เป็นคอนโด High Rise สูง 43 ชั้น จำนวน 1 อาคาร สูงนะครับ แต่มีเพียง 338 ยูนิตเท่านั้นเอง ถือว่ามีความเป็นส่วนตัวพอสมควรเลย ด้วยความเป็นคอนโดระดับ Luxury ดังนั้นที่นี่จึงทำแปลนตั้งแต่ 1 ห้องนอนไปจนถึง Penthouse เลยครับ ในส่วนของ Facilities และพื้นที่ส่วนกลางก็มีเยอะนะ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของโครงการเหมือนกัน เดี๋ยวเราจะมารีวิวแต่ละจุดให้เพื่อนๆ ได้ดูกันครับ

จุดเด่นของโครงการ

สำหรับจุดเด่นแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือโลเคชั่นครับ ดีจริง สะดวกจริง ไม่ว่าจะเป็นขนส่งสาธารณะหรือรถยนต์ส่วนตัว ส่วนอีกจุดเด่นก็ยกให้ Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งแต่ละจุด แต่ละห้องก็มีความโดดเด่นแตกต่างจากโครงการอื่นๆ

คอนโดแสนจะติด BTS ทองหล่อ

อย่างที่ได้เกริ่นไป คือคอนโดติด BTS ทองหล่อจริง จากที่ได้เดินทางไปโครงการ ผมเดินออกมาจากสถานี เดินตรงไปที่ลิฟต์เลย ลงมาปุ๊บ เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงคอนโดแล้วครับ ถ้าใครอยากจะหนีรถติด เดินทางด้วย BTS คือสะดวกจริง ส่วนถ้าใครเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว โครงการก็อยู่ติดถนนสุขุมวิทเส้นหลักเลย เส้นนี้ก็ขึ้นชื่อว่ารถติดอยู่นะครับ ถ้าใครขับรถต้องทำใจนิดนึง และในย่านทองหล่อสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าก็มี EmQuartier, Emporium, Top Market, Rain Hill, Major Cineplex, Gateway เอกมัย, Fifty Fifth ทองหล่อ และ Foodland นอกจากนี้ยังมีสถานศึกษาอย่าง Trinity School, Venessa Sukhumvit 26 School และ The Tiny Seeds International Pre-school ส่วนสถานพยาบาลจะมีโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท และโรงพยาบาลคามิลเลียนครับ


Facilities และพื้นที่ส่วนกลางให้มาแบบแน่นๆ

อันนี้ภาพจากหน้าโครงการ จะเห็นว่าสถานีรถไฟฟ้าคืออยู่ข้างหน้าเลย เดินไม่กี่ก้าวก็เข้ามาในคอนโดละ ถ้าเดินเข้ามาเราจะเจอกับพื้นที่นั่งเล่นและสวนสีเขียว ใกล้ๆ กันจะเป็นห้อง Lounge ถ้าไม่ชอบนั่งข้างนอก ก็มานั่งในห้องแอร์เย็นๆ ได้เลย ผมคิดว่าห้องนี้เหมาะกับการรอรถมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการรอรถมารับ หรือการรอเอารถจาก Auto Parking ไม่ต้องไปยืนร้อนๆ รอให้เหนื่อย หรือจะมานั่งเล่น นั่งทำงานก็ยังได้เลย

ใครอยากจะ Auto Parking หรือจอดแบบปกติ ก็มีให้เลือกทั้งคู่

ที่นี่จะมีที่จอดรถ 2 แบบ คือ Auto Parking มี 4 ประตู ด้านหน้าเป็นที่จอดทั่วไปหรือรถแบบ Sedan ส่วนด้านหลังตึกจะเป็นที่จอดสำหรับ SUV กับที่จอดรถแบบเวียนจอดปกติอยู่ติดกับ Lobby เลย ซึ่งด้านหน้า Lobby เองก็เป็นจุด Drop-off ขนาดใหญ่ด้วย

ชั้น 7 ไฮไลต์ของ Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

ชั้นนี้ออกมาจากลิฟต์จะเจอกับสระว่ายน้ำทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาวไปจนสุดสายตาเลย เป็นขนาด Half Olympic ยาว 25 เมตร กว้าง 6 เมตร ทางซ้ายมีที่พักผ่อนให้ ทางขวาก็มีสวนสีเขียวและพื้นที่นั่งเล่น สามารถมองวิวได้รอบทิศทางเลย

ถือเป็นมุมพักผ่อนที่ดีไม่น้อยเลยครับ

ห้องเด็กเล่นก็จะอยู่ใกล้ๆ กับสระว่ายน้ำ มองวิวได้ไม่ต่างกัน

ต้องบอกเลยว่าห้องน้ำที่นี่ใหญ่โตอลังการงานสร้างมาก คือเข้ามาเราก็จะเจออ่างล้างมือ ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำแบบปกติ และ Locker แต่มันจะมีประตูที่พาเราเข้าไปด้านใน เหมือนได้เข้าไปอีกโลกนึงอ่ะเอาจริง

เดินผ่านประตูห้องน้ำมาจะเจอ Steam Room ค่อนข้างใหญ่และโปร่ง ตรงข้ามห้อง Steam จะเป็นมุมล้างตัว จะนั่งล้างแบบญี่ปุ่นก็ได้ หรือจะไปยืนอาบน้ำแบบปกติก็มีมุมให้ ชำระล้างร่างกายกันให้เต็มที่ไปเลย

Onsen คือใหญ่ที่สุดตั้งแต่ได้ไปทำรีวิวมา

เป็นห้องแช่ Onsen ที่ใหญ่และกว้างมากกกก ส่วนมากที่ผมเห็นโครงการอื่นๆ ทำห้อง Onsen อ่ะ พื้นที่ยังไม่ถึงครึ่งของที่นี่เลยนะ อันนี้คือโอ่อ่าจริง ละไม่ได้มีบ่อเดียว ให้มา 2 บ่ออีก บ่อนึงจะมีความร้อนอยู่ที่ 38 องศา อีกบ่อ 42 องศา เราสามารถแช่ไป ชมวิวด้านนอกไปด้วยได้นะ เขาแยกหญิงชายด้วยนะครับ ห้องน้ำตั้งแต่ทางเข้าด้านหน้ายันห้อง Onsen คือเหมือนกันหมด

ที่นี่มีห้องสปาด้วย ถ้าเราอยากจะทำสปา อยากจะนวดแผนไทย นวดน้ำมัน จ้างมานวดที่ห้องนี้ได้เลย เตียงพร้อม ห้องแต่งตัวพร้อม ครบ จบในห้องเดียว แล้วก็มีความเป็นส่วนตัวมากด้วย

Fitness ขนาดใหญ่

สำหรับ Fitness ที่นี่คือมีหลายมุม จะวิ่ง จะปั่นจักรยาน ยกเวท มีหมด เห็นวิวสระว่ายน้ำด้วยนะ

ใครชอบเล่นกอล์ฟ แต่ขี้เกียจจะขับรถไปสนาม มาตีที่ห้อง Golf Simulator ก่อนได้ครับ แต่มีเครื่องเดียวนะ หรือถ้าอยากจะปั่นจักรยานก็มีห้อง Virtual Bike มีจักรยานทั้งหมด 4 เครื่องครับ

ชั้น 41 ก็ยังมี Facilities อี้กกกก

สำหรับชั้นนี้จะแบ่งออกเป็นหลายโซนเลยครับ ถ้าเดินออกจากลิฟต์มา เราจะเห็นโซน Semi-outdoor ขนาดใหญ่โต เอาไว้นั่งชมวิว นอนเล่นชิวๆ

หรือถ้าใครอยากจะจัดปาร์ตี้ส่วนตัว ก็มาที่ห้อง The Residence Lounge ได้ ห้องนี้มีทั้งโต๊ะทำอาหาร และเคาน์เตอร์สำหรับจัดเตรียมของต่างๆ มาให้พร้อมใช้งาน

ห้อง Sky Theatre เอาไว้ดูหนังครับ จอค่อนข้างอยู่สูง ไม่ได้อยู่ในระดับพอดีสายตา อาจจะเมื่อยคอหน่อยๆ เวลาดู นอกจากนี้ยังมีห้อง Sky Lounge ที่ใช้จัดปาร์ตี้ได้ มีโต๊ะพูลเอาไว้ให้เล่นด้วย

มุม Outdoor ก็จะไล่ Step ของหญ้าสีเขียว มีพื้นที่นั่งพักผ่อนตลอดแนว มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยนะครับ


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :2-2-0 ไร่
จำนวนห้องพัก :338 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 43 ชั้น 1 อาคาร
ลิฟต์ :ลิฟต์โดยสาร 4 ตัว และเซอร์วิสลิฟต์ 1 ตัว
ที่จอดรถ :แบบปกติและ Auto Parking รวม 89% หรือ 301 คัน (ไม่รวมซ้อนคัน)
ค่าส่วนกลาง :100 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :1000 บาท/ตารางเมตร
Facility :Lobby, Thirty Six Lounge, Sunken Lawn Garden, Swimming Pool with Jacuzzi and Separate Kid’s Pool, Water Garden Lawn, Seating Area, Steam Room, Horizon Onsen, Spa Room, Kid’s Room, Fitness, Virtual Bike, Golf Simulator, Sky Lounge, The Residence Lounge, Sky Theatre, Rice Field Garden, Rock Garden Terrace, BBQ Desk, Roof Orchard, Workshop Area และ Planting Area
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 38.50 – 43.25 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 73.50 – 77 ตารางเมตร
3 Bedroom ขนาด 116.75 – 124.25 ตารางเมตร
Penthouse ขนาด 252 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 11.9 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ประมาณตารางเมตรละ 330,000 บาท

แปลนโครงการ

ที่ดินโครงการจะเป็นตอนลึก ดังนั้นตึกที่นี่จึงเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ลึกเข้าไปด้านใน โดยจะมีทั้งหมด 43 ชั้น ตั้งแต่ชั้น 2 ไปจนถึงชั้น 6 จะเป็นที่จอดรถทั้งหมด Facilities และพื้นที่ส่วนกลางนั้นจะอยู่ชั้น 7, 8, 41 และ 43 ในหนึ่งชั้นจะมีห้องพักอาศัยไม่เกิน 12 ยูนิตครับ


แปลนห้อง

แปลนของของที่นี่มีให้เลือก 7 แบบเท่านั้น คือ 1 Bedroom ขนาด 38.50 ตารางเมตร (เป็นขนาดเริ่มต้น), 1 Bedroom ขนาด 43.25 ตารางเมตร, 2 Bedroom ขนาด 73.50 ตารางเมตร, 2 Bedroom ขนาด 77 ตารางเมตร, 3 Bedroom ขนาด 116.75 ตารางเมตร, 3 Bedroom ขนาด 124.25 ตารางเมตร และ Penthouse ขนาด 252 ตารางเมตร

1 Bedroom
38.50 ตารางเมตร

2 Bedroom
73.50 ตารางเมตร

3 Bedroom
116.75 ตารางเมตร

1 Bedroom
43.25 ตารางเมตร

2 Bedroom
77 ตารางเมตร

3 Bedroom
124.25 ตารางเมตร

Penthouse
252 ตารางเมตร


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างจะมีทั้งหมด 2 ห้องด้วยกัน คือ 1 Bedroom ขนาด 38.50 ตารางเมตร และ 2 Bedroom ขนาด 73.50 ตารางเมตร ใครที่ชอบห้องขนาดใหญ่และแบ่งเป็นสัดส่วนลองดูนะครับ เพื่อนๆ อาจจะชอบแปลนห้องหรือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และสไตล์การแต่งห้องของที่นี่ก็ได้

2 Bedroom ขนาด 73.50 ตารางเมตร

มาเริ่มที่ 2 ห้องนอนกันก่อนเลย ห้องนี้จะเป็นห้องมุมพอดีนะครับ ถ้าเราเข้ามาในห้องจะเจอกับส่วนครัวก่อนเลย เขา Built-in มาให้ดูตั้งแต่ตู้เก็บของหน้าทางเข้ายาวไปจนถึงเคาน์เตอร์ครัว ทำเป็นเนื้อเดียวกันทั้งเลย ตู้เย็นจะ Built-in มาให้แล้วนะครับ มีอ่างล้างจาน เตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควันมาให้ครบชุด

มี Island สำหรับวางของทุกสิ่งอย่าง Built-in เข้าชุดมากับโต๊ะทานอาหารขนาด 4 ที่นั่ง ก็สะดวกดีนะครับ เวลาทำอาหารเสร็จไม่ต้องยกไปไหนไกล เราสามารถทำอาหารและทานให้จบที่โซนนี้ได้เลย

โซนนั่งเล่น อยู่ติดกับระเบียงเลย จะเปิดม่านรับแสงตอนเช้า หรือปิดไว้เวลาดูหนังก็ได้ พื้นที่ระหว่างโซฟาไปจนถึงชั้นวางทีวีค่อนข้างกว้าง อยู่ได้ไม่อึดอัดครับ

ระหว่างโซนนั่งเล่นกับครัวก็จะมีทางเดินเพื่อไปยังห้องน้ำ ห้องนอนเล็ก และห้องนอนใหญ่ สำหรับห้องน้ำก็มีเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าสามารถเก็บของได้ กระจกใหญ่เต็มผนัง พร้อมชักโครก ส่วนห้องอาบน้ำก็มีฉากกั้นประตูกระจก มีฝักบัว Rain Shower และชั้นวางของแบบเจาะผนังมาให้เรียบร้อย

Master Bedroom คือดี เพราะว่าเป็นห้องมุม ดังนั้นกระจกห้องนี้จึงเข้ามุมมาให้ด้วยเช่นกัน เราสามารถมองวิวได้แบบเต็มตาเว่อ ห้องนี้วางเตียงขนาดใหญ่และโต๊ะข้างเตียงได้สบายๆ ครับ

คือ Master Bedroom ถ้าเปิดประตูเข้ามาจะเจอ Walk-in Closet และโต๊ะเครื่องแป้งก่อน ทางซ้ายเป็นห้องน้ำ และทางขวาเป็นเตียง ห้องน้ำจะเหมือนกับห้อง้ำเล็กด้านนอก แต่จะได้อ่างอาบน้ำเพิ่มเติมเข้ามาครับ

สำหรับห้องนอนเล็ก สามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้ มีพื้นที่สำหรับตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งด้วย


1 Bedroom ขนาด 38.50 ตารางเมตร

ทุกห้องจะได้ Digital Door Lock ยี่ห้อ Samsung หน้าตาเหมือนในรูปเลย ผมไม่เคยเห็นคอนโดไหนใช้สีแบบนี้นะ ค่อนข้างแปลกตา แต่ก็ดูสวยไปอีกแบบครับ ห้องนี้เปิดเข้ามาจะเจอครับเป็นรูปตัว U ก่อนเลย ความ Built-in ตั้งแต่ตู้เก็บรองเท้ายันเคาน์เตอร์ครัวก็ยังยืนหนึ่งในการปิดผิวด้วยกระจก ก็คือสะท้อนแสงสุดไรสุด ผมชอบสัดส่วนของครัวนะ วางของได้เยอะดี เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน เตาอบ ตู้เย็น และอ่างล้างจาน ทั้งหมดยี่ห้อ Kuppersbusch ทางโครงการ Built-in มาให้หมดแล้วนะครับ

ล้างจานไปดูทีวีไปด้วยก็ได้นะ โต๊ะทานอาหารก็เชื่อมติดกับเคาน์เตอร์ครัว รองรับได้ 2 ที่นั่งครับ ข้างๆ ที่เห็นเป็นกระจก นั่นคือตู้วางเครื่องซักผ้านะครับ เขาทำมาให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับครัว ดูแล้วสบายตาดีครับ

โซนนั่งเล่นคือกว้างขวาง วางโซฟาขนาดใหญ่ได้ มีระเบียงเล็กๆ ให้เดินออกไปรับลมชมวิวด้วยนะ

ห้องนอนก็ให้หน้าต่างมาใหญ่เหมือนกัน เผื่อเราอยากจะนอนมองวิวงี้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะเครื่องแป้งและ Walk-in Closet ด้วย ถึงเป็นห้องขนาดเริ่มต้นแต่ก็คือครบครันมากเด้อ

ห้องน้ำก็มีเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า กระจกบานใหญ่ และชักโครกของ TOTO เป็นแบบ Washlet สุขภัณฑ์ในห้องที่ใช้ส่วนใหญ่ก็เป็นของ TOTO นะครับ ห้องอาบน้ำก็มีฉากกั้นกระจกพร้อมประตูเปิดปิด ด้านในมีฝักบัว Rain Shower และชั้นวางของ ตรงกันข้ามกับห้องอาบน้ำเป็นอ่างอาบน้ำ เผื่อวันไหนอยากจะแช่ตัวที่ห้องครับ หรือจะไปแช่ Onsen แทนก็ได้นะ


โปรโมชั่น

ถ้าเพื่อนๆ สนใจโครงการนี้สามารถเข้าไปเยี่ยมชมโครงการจริง ห้องจริง ส่วนกลางจริงได้ทุกวัน ตอนนี้ทางโครงการก็มีโปรโมชั่นกับราคาห้องเริ่มต้นที่ 11.9 ล้านบาท สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของโครงการ https://bit.ly/3mbOCQH หรือโทร 1221 เลยฮะ


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู