fbpx
พรีวิวโครงการ

มินิรีวิว “The Base สุขุมวิท 50” คอนโด Low-rise ที่มีสีสันจัดจ้านที่สุดในย่านสุขุมวิท อยู่ใกล้กับ BTS อ่อนนุช

ช่วงนี้มีหลายๆ โครงการเอาคอนโดมาหั่นลดราคากันแบบสุดๆ ลดขนาดที่ว่า 50% ก็ยังทำโปรมาแล้ว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทัวร์คอนโดของแสนสิริที่จัดโปรโมชันอยู่เหมือนกันครับ ราคาดีทีเดียวกับ “The Base สุขุมวิท 50” เป็นคอนโด Low Rise จะบอกว่าเป็นโครงการที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส ตั้งแต่อาคารด้านนอกไปจนถึงพื้นที่ส่วนกลาง ดูแล้วไม่จำเจและไม่ซ้ำกับที่อื่นๆ แน่นอน แถมยังให้ Facilities ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่สุดๆ ถ้าได้เข้ามาที่นี่ จะเหมือนหลุดมาอีกโลกนึงเลยครับ


สำหรับโครงการ “The Base สุขุมวิท 50” ที่เราจะพาไปดูวันนี้ เป็นโครงการที่สร้างเสร็จแล้ว พร้อมอยู่ โดยจะเป็นอาคาร Low-rise สูง 8 ชั้น 2 อาคารด้วยกัน ไม่ว่าใครที่เดินหรือขับรถผ่านไปมาตรงนี้ จะต้องสะดุดตากับสีสันที่โดดเด่นแน่นอน ตั้งแต่หน้าทางเข้าไปจนถึงข้างใน ล้วนแล้วแต่ดึงดูดสายตาด้วยสี Smoky Orange และ Green Mint ไม่เพียงแค่สีที่พิเศษ แต่การออกแบบลายเส้นหรือศิลปะต่างๆ ก็ได้อิทธิพลมาจาก Op Art เป็นการใช้กราฟฟิก เส้นสาย ลวดลายต่างๆ มาเพิ่มลูกเล่นให้ดูน่ามอง จากรูปด้านล่าง แม้แต่ป้ายโครงการเองก็ไม่ได้ทำมาเป็นสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ แต่ใส่รายละเอียดเส้นตรง เส้นเฉียง เพิ่มลูกเล่นด้วยสีที่ตัดกัน รวมไปถึงอาคาร มองไปเราจะเห็นระเบียงที่ไม่ได้โล่ง แต่กลับมีระแนงทำเป็นเส้นสายเพื่อบดบังและพรางสายตา

โดดเด่นด้วยสีสันสดใส

อาคารทั้ง 2 จะใช้สีหลักต่างกัน คืออาคารทางซ้ายจะใช้สี Green Mint และทางขวาใช้สี Smoky Orange ซึ่งมันโดดเด่นมากจริงๆ ปกติเราไม่ได้เห็นการใช้สีสันกับคอนโดมากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นสีเรียบๆ มากกว่า แต่จะบอกว่าพอได้เข้าไปในโครงการแล้ว รู้สึกสดชื่นมากๆ คือแค่เห็นสีอาคารก็ทำให้เรารู้สึกตื่นตัวและอยากรู้ อยากมองว่าด้านนอกยังแสบสันขนาดนี้ ด้านในจะเป็นยังไงนะ ซึ่งความพิเศษไม่ได้มีแค่สีสันและลวดลายแน่ๆ

พื้นที่ส่วนกลางเป็นเหมือนศูนย์กลางของโครงการ

โดยจะเป็นตัวเชื่อมระหว่างอาคาร A และ B ค่อนข้างร่มรื่นนะครับ สระว่ายน้ำรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า พื้นที่สีเขียว จะมีที่นั่งเล่นคอยจัดวางอยู่ทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นมุมสวน ริมสระว่ายน้ำ หรือหน้า Clubhouse ที่นี่จะสร้าง Clubhouse ไว้ถัดจากสระว่ายน้ำครับ เป็นฟิตเนสอยู่ที่ชั้น 2 ถือเป็นโซนพักผ่อนที่ดีมากๆ ออกกำลังเหนื่อยๆ ก็มานั่งเล่นชิวๆ ริมสระต่อได้ แม้แต่สระว่ายน้ำเองก็ยังมีเส้นสายและสีสันตามคอนเซปต์โครงการเลย เรียกได้ว่าใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆ

เครื่องเล่นในห้องฟิตเนสที่แปลกใหม่น่าลอง

ห้องฟิตเนสมีอุปกรณ์ครบครัน ที่น่าสนใจคือที่นี่จะมีเครื่องชกมวย (แบบที่เราเห็นในรูปด้วย) ทั้งยังมีเครื่องพายเรือเสมือนจริง ประหนึ่งว่ามีให้เราซ้อมไปแข่งพายเรือยังไงยังงั้น อุปกรณ์จะเน้นสีน้ำเงินและสีแดง ซึ่งเข้ากับสีของผ้าม่านมากๆ ทางโครงการบอกว่า 2 สีนี้จะช่วยกระตุ้นให้เราตื่นตัว กระฉับกระเฉง กระตือรือร้นที่จะทำกิจกรรมครับ แล้วถ้าเรามาเล่นเครื่องเล่นต่างๆ วิวที่เราได้ก็จะเป็นวิวสระว่ายน้ำทั้งหมดเลย (แบบในรูปด้านล่างสุดทางขวา)

การตกแต่งภายในก็จัดจ้านไม่แพ้สีด้านนอก

สำหรับ Lobby ก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา ถ้าเพื่อนๆ เข้ามา สิ่งแรกที่จะสะดุดตาคือชุดโคมไฟที่ห้อยลงมาอย่างมีศิลปะ คือโคมไฟจาก Tom Dixon เป็นรูปทรงแบบ Freeform ให้อารมณ์เหมือนแก้วที่กำลังละลายอยู่ มีการใช้สีสันสดใสสลับกันไปด้วยขนาดต่างๆ สวยทีเดียวครับ

มาพร้อมโซนทำงานและโซนพักผ่อนส่วนกลาง

นอกเหนือจากสระว่ายน้ำ สวนและ Clubhouse แล้ว ยังมี Co-working Room ที่มีห้องประชุมและพื้นที่ทำงานให้ด้วย ถ้าโซนนี้คือโซนทำงานที่ต้องการความเงียบและสมาธิ อีกห้องก็จะเป็นแหล่งรวมความบันเทิง กับห้อง Entertainment Room มีพื้นที่ให้มารวมตัว มาปาร์ตี้กัน หรือถ้าใครอยากมานอนดู Netflix ดูหนังฟังเพลง ที่นี่เขามีเก้าอี้นอนให้เลย แถมมีหูฟังของ Marshall ให้ใส่เวลาดูหนังด้วยนะ จะได้อรรถรสด้านเสียงกันแบบเต็มๆ ค่อนข้างเป็นส่วนตัวนะครับ แบบมุมใครมุมมัน จอใครจอมันไปเลย ไม่ต้องมาแย่งกัน ใครเบื่อจะนอนดูหนังอยู่ห้อง ที่นี่ก็น่ามาลองใช้ดูเหมือนกันนะ


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :ประมาณ 3 ไร่
จำนวนห้องพัก :415 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร
ค่าส่วนกลาง :68 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ที่จอดรถ : 151 คัน
ค่ากองทุน :500 บาท/ตารางเมตร
Facility :Lobby, สระว่ายน้ำ, สวนพักผ่อนหย่อนใจ, Extraordinary Gym, Co-working Room, Meeting Room และ Entertainment Room
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 25 – 42 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 45.50 – 56.75 ตารางเมตร
ราคา :ราครเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท


ทำเล

โครงการจะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าเส้นสุขุมวิท คือสถานีอ่อนนุช สามารถเข้าออกได้หลายทาง หากมาทางถนนสุขุมวิทก็เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 50 ได้ โครงการจะอยู่ในซอยเริ่มเจริญ แต่ถ้าไม่ได้ใช้รถยนต์ส่วนตัว ทางโครงการมี Shuttle Bus รับส่งจากโครงการไปยัง BTS อ่อนนุชด้วย แล้วทำเลตรงนี้ปากซอยมี Tesco Lotus ขนาดใหญ่ ซื้อของเข้าห้องได้สบายเลย ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ฝั่งตรงข้ามมี Tops Market อยู่ใน Century The Movie Plaza ด้วย ไปหาร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือจะดูหนังก็สะดวกสบาย นอกจากถนนเส้นสุขุมวิทแล้ว ยังเชื่อมไปทองหล่อ เอกมัย อโศก บางนาได้ จริงๆ จะใช้รถยนต์หรือขนส่งสาธารณะก็ล้วนแต่เดินทางง่ายทั้งนั้นครับ หากใช้บริการทางด่วน ที่นี่ก็ใกล้กับจุดขึ้นลงทางด่วนฉลองรัชและเฉลิมมหานครด้วย แถมยังเต็มไปด้วยสิ่งแวดล้อมที่ตอบโจทย์สำหรับการใช้ชีวิตอย่างครบถ้วน เพื่อนๆ สามารถดูแผนที่ใน Google Map ด้านล่างได้เลย เพื่อง่ายต่อความเข้าใจในการศึกษาเส้นทางฮะ


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างแรกที่จะพาไปดูเป็นห้องขนาดเล็ก 1 Bedroom 25 – 26 ตารางเมตร เป็น Type ที่เล็กที่สุดของโครงการ โซนนั่งเล่นจะรวมกับห้องนอนไปเลย แต่ก็ยังได้ครัวปิดอยู่ ก็ถือเป็นการแบ่งสัดส่วนที่ลงตัวอยู่นะ ใครชอบอยู่ห้องขนาดไม่ใหญ่ อยู่คนเดียวก็ค่อนข้างสบายเลยครับ ที่น่าสนใจสำหรับโครงการนี้คือ ทุกห้องได้ครัวที่มี Top Counter และ Back Splash เป็นหิน Terrazzo ที่ถือว่าเป็น Signature ของ The Base สุขุมวิท 50 เลยก็ว่าได้ ซึ่งเจ้าหินนี้เป็นหินขัดที่นำเข้าจากอิตาลี ไม่ได้หากันง่ายๆ ที่โครงการไหนเด้อ แถมเอาสีสันมาตัดกับสี Green Mint ที่เป็นสีของอาคาร ทำให้ทุกอย่างดูเชื่อมโยงเป็นคอนเซปต์เดียวกันมากๆ

ในห้องยังเต็มไปด้วยสีสันเหมือนเดิม เอาจริงคือเป็นแบบนี้ทั้งโครงการ ห้องเราจะมีทั้งสี Smoky Orange และ Green Mint เป็นองค์ประกอบไปทุกพื้นที่ ซึ่งมันทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากๆ เวลาเราตื่นนอนมา ไม่ได้มองเห็นแค่เพดานสีขาว ผนังสีครีม แต่ยังเห็นสีที่จัดจ้านของขอบหน้าต่าง ขอบประตู เฟอร์นิเจอร์ เคานเตอร์ครัว หรือแม้แต่ห้องน้ำเอง กระเบื้องที่เห็นว่าเป็นสีเขียวขาว คือเป็นกระเบื้องที่ Custom ขึ้นมานะครับ เป็นเหมือนการพรางตัว พรางพื้นที่ในห้องน้ำ ทุกห้องจะได้ห้องน้ำที่มีกระเบื้องแบบนี้ ก็ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ดีนะ แต่จากที่ได้ดูห้อง มีส่วนที่รู้สึกว่าแปลกอยู่หน่อยๆ คือตรงระเบียงครับ เป็นประตูบานเลื่อนก็จริง แต่เพราะมันไม่สูงตั้งแต่พื้นถึงฝ้า ทำให้มันดูเหมือนหน้าต่างที่เปิดได้มากกว่า เวลาจะเข้าไปที่ระเบียงก็ต้องยกขาสูง เลยไม่ค่อยเข้าใจนิดหน่อยว่าทำไมไม่ทำให้เป็นประตูดีๆ ไปเลย จะได้เข้าออกสะดวกกว่านี้ (หรือจริงๆ เอาไว้โชว์ เอาไว้วางต้นไม่มากกว่า ไม่ได้เน้นการใช้งาน?)

อีกห้องหนึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่า เป็น 1 Bedroom ขนาด 30.75 – 31.50 ตารางเมตร ห้องเมื่อกี้จะรวมห้องนอนกับห้องนั่งเล่นเอาไว้ แต่สำหรับห้องนี้จะแยกกันไปเลย ทุกโซนจะเป็นสัดส่วนที่ถูกกั้นอย่างชัดเจน ยังคงได้ครัวปิดเหมือนเดิม เอาจริงหิน Terrazzo ของโครงการมันเด่นมากเลยเวลามาอยู่กับเคาน์เตอร์ครัวสีเขียว ใครที่ชอบความมีสีสัน ความจัดจ้าน น่าจะชอบ เพราะมันไม่เหมือนใครจริงๆ ที่นี่จะให้เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน (ดูดออกนอกอาคาร) และอ่างล้างจานของ MEX นะครับ

โซนนั่งเล่นสามารถวางโซฟาและทีวีได้ ความสูงจากพื้นถึงฝ้าจะอยู่ที่ 2.5 เมตร แต่ถ้าเป็นห้องน้ำกับห้องครัวจะสูง 2.3 เมตร ที่นี่มี Home Automation ของ Google ด้วย สามารถสั่งเปิดปิดไฟภายในห้อง และแอร์ด้วย ระเบียงห้องนี้ค่อนข้างยาวนะครับ ใครชอบชมวิวสระชิวๆ เอาเก้าอี้มาตั้งเหมือนในห้องตัวอย่างได้เลย ห้องนั่งเล่นนี้สามารถวางโต๊ะทานอาหารสำหรับ 2 คนได้ ซึ่งเราจะแปลงเป็นโต๊ะทำงานก็ได้เหมือนกัน

ห้องนอนขนาดใหญ่ วางโต๊ะทำงานและตู้เสื้อผ้าได้ ห้องน้ำสามารถเข้าออกได้สองทาง คือจากทางห้องครัวและห้องนอน ห้องน้ำสุขภัณฑ์ที่ได้จะเป็นของ Cotto จริงๆ โครงการนี้มี Package เฟอร์นิเจอร์ให้เลือกเยอะมากๆ ถ้าใครไม่อยากได้ห้องแบบ Fully Fitted สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทางโครงการจัดไว้ให้ก็ได้ หน้าตาจะเหมือนกับห้องตัวอย่างเลยครับ

จบไปแล้วสำหรับการรีวิวโครงการ “The Base สุขุมวิท 50” เป็นโครงการที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ ความ Unique สีสันที่จัดจ้าน ไม่มีทางซ้ำกับโครงการไหน และไม่เหมือนใครแน่นอน มีการ Custom อุปกรณ์ตกแต่งและวัสดุต่างๆ ออกมาได้อย่างประณีต เพื่อนๆ ลองดูลานจอดรถสิครับ กำแพง เพดาน ท่อ ทุกอย่างถูกทาทับไปด้วยสี Smoky Orange คุมโทนกว่านี้ไม่มีอีกแล้วนะ เรียกได้ว่าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันแบบสุด ถ้าลองได้เข้าไปใช้ชีวิตที่นี่ คงได้มีจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และแรงบันดาลใจใหม่ๆ ออกมาอยู่ตลอดแน่ๆ


โปรโมชั่น “ฟรีโอน ฟรีส่วนกลาง แถมผ่อนให้อีก 24 เดือน”

ใครที่สนใจโครงการนี้ ช่วงนี้แสนสิริก็กำลังมีโปรโมชันอยู่นะครับ ราคาเริ่มที่ 2.39 ฟรีโอนและส่วนกลาง 2 ปี แถมอยู่ในโปรแสนสิริผ่อนให้ 24 เดือนด้วย ถ้ายังไม่มั่นใจ เข้าไปดูโครงการจริงก่อนได้นะครับ เห็นในรูปว่าสีสันแล้ว ของจริงจะยิ่งตื่นตาตื่นใจกว่านี้อีก โดยสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดโครงการได้ที่ลิงค์ด้านล่าง หรือจะโทรศัพท์สอบถามที่เบอร์ 1685 ก็ได้เช่นกันครับ


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “The Line พหลโยธิน พาร์ค” คอนโดสวน 8 ไร่ใกล้ BTS ห้าแยกลาดพร้าว กับราคาว้าวอยู่น้าา