fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “The Base สะพานใหม่” คอนโด High Rise ใกล้กับ BTS สถานีสายหยุดแค่ 30 เมตร!!!

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูคอนโดสร้างเสร็จพร้อมโอนในย่านสะพานใหม่กันครับกับ “The Base สะพานใหม่” เป็นคอนโด High Rise ที่มีความสูง 14 ชั้น อยู่ใกล้กับ BTS สถานีสายหยุดแค่ 30 เมตรเท่านั้น พูดง่ายๆ ก็คือ มีรถไฟฟ้าอยู่หน้าโครงการ ใครที่ต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเป็นประจำน่าจะชอบ นอกจากทำเลจะดีแล้ว Facilities และพื้นที่ส่วนกลางของที่นี่ค่อนข้างว้าววววเลย เพราะไม่ค่อยจะเห็นคอนโดไหนทำแบบนี้นะ ซึ่งผมถือว่าในส่วนนี้คือไฮไลท์ที่น่าสนใจของโครงการเลยก็ว่าได้ ไปดูกันครับว่าจะอลังการงานสร้างแค่ไหนกับแบรนด์ The Base ของแสนสิริ

แบรนด์ The Base ของแสนสิริ มีทั้งที่เป็น High Rise และ Low Rise โดย “The Base สะพานใหม่” เป็น High Rise ที่มีเพียง 14 ชั้น เนื่องจากว่าอยู่ในรัศมีที่ตั้งของสนามบิน จึงไม่สามารถสร้างตึกสูงๆ ได้ และที่เราบอกว่าอยู่ใกล้กับ BTS สถานีสายหยุด 30 เมตร สำหรับตอนนี้ BTS เองก็ให้บริการถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุแล้ว คาดว่าปลายปีนี้ก็จะให้บริการในสถานีสายหยุดต่อไปครับ ซึ่งสถานีวัดพระศรีมหาธาตุเองก็อยู่ห่างจากสถานีสายหยุดไปเพียง 2 สถานีเท่านั้น เส้นนี้เป็นรถไฟฟ้าที่สามารถเข้าตรงสู่ใจกลางเมืองได้โดยไม่ต้องไปเปลี่ยนหรือเชื่อมกับสายไหนเลย ค่อนข้างสะดวกสบายสำหรับคนที่ไม่ได้ต้องการอยู่ในเมืองมาก ขยับออกมานอกเมืองหน่อย แต่เดินทางได้ง่ายไม่ต่างกันครับ

จุดเด่นของโครงการ

สำหรับโครงการ “The Base สะพานใหม่” ขอยกให้เรื่องทำเลและความอลังการงานสร้างของ Facilities และพื้นที่ส่วนกลางเป็นไฮไลท์เลยครับ เพราะนอกจากจะใกล้รถไฟฟ้ามากแล้ว ยังให้รายละเอียดกับการออกแบบทุกพื้นที่ในโครงการมากๆ ซึ่งคอนเซปต์การออกแบบของโครงการคือ “Ironic Simple Design” เป็นการผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่งและความนุ่มนวล มีความพริ้วไหว ดูแล้วสบายตา

รถไฟฟ้าอยู่หน้าคอนโด ใกล้กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

อย่างที่บอกครับว่าอยู่ห่างจาก BTS สถานีสายหยุดแค่ 30 เมตร ซึ่งจริงๆ สถานีก็ตั้งอยู่หน้าโครงการนี่เอง ไม่ได้ไปไหนไกลเลย ใครที่ใช้รถไฟฟ้าเป็นประจำอยู่แล้วก็เดินทางสะดวก แถมโครงการอยู่ติดถนนใหญ่ ถ้าใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือขนส่งสาธารณะก็เข้าออกโครงการสะดวกเหมือนกัน ข้างๆ โครงการมีปั๊มน้ำมัน ปตท ในปั๊มมีร้านอาหารด้วย เผื่อใครขี้เกียจสั่งเดลิเวอรี่ หรือจะเดินไป Big C ก็ได้ ไม่ไกลเลย อยู่ตรงแยกถนนเทพรักษ์ห่างออกไปประมาณ 330 เมตร ส่วน Tesco Lotus ห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังใกล้กับสนามบินดอนเมือง มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร มหาวิทยาลัยศรีปทุม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาลัยพยาบาลทหารอากาศ โรงพยาบาลภูมิพล อดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ และโรงพยาบาลสายหยุดด้วย ก็ถือว่าครบครันทั้งห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา สถานพยาบาล และร้านค้าต่างๆ เลย


งานละเอียดกับ Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

Facilities จะแบ่งออกเป็น 2 แบบนะครับ คือในอาคารกับนอกอาคาร สำหรับนอกอาคารพักอาศัยนั้นจะมี Club House อยู่ใกล้กับทางเข้าโครงการ มีทั้งหมด 2 ชั้น สามารถมานั่งทำงาน อ่านหนังสือ นั่งเล่น มารอรถ รอ Grab หรือให้เพื่อนมานั่งรอที่นี่ก็ได้ มีทั้งห้องน้ำ และลิฟต์ให้บริการ แม้จะมี 2 ชั้นก็ตาม เผื่อสำหรับผู้สูงอายุหรือคนพิการจะใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

ชั้น 2 ก็จะมีพื้นที่นั่งเล่นและทำงานด้วย มองออกไปก็เห็นสถานีรถไฟฟ้าแล้วครับ ไม่ว่าใครจะเดินเข้าออกหรือขับรถเข้าโครงการ ถ้าเรานั่งอยู่ที่ Club House ก็จะมองเห็นหมดเลย

อีกจุดนึงที่อยู่นอกอาคารเหมือนกันคือ Sansiri Backyard ครับ อันนี้จะอยู่ด้านหลังสุดของโครงการเลย เป็นสวนหย่อมขนาดยาว สามารถมาเดินเล่นได้ หรือจะมานั่งพักผ่อน รดน้ำต้นไม้ ปลูกพืชผักสวนครัว เขามีอ่างล้างให้ด้วยสำหรับลูกบ้านที่มาเก็บผักไปทำอาหาร ส่วนที่ลานจอดรถก็มีจุดสำหรับ EV Charger ด้วย

ส่วนอีกจุดนึงที่อยู่ในตัวอาคาร แต่จะเข้าห้องนี้ได้ต้องออกมาทาง Lobby ครับ เป็นจุดรับส่งของได้ด้วย ถ้าเราสั่ง Grab Get หรือ Food Panda หรือสั่งของใดๆ ก็ตามสามารถมาส่งที่ห้องนี้เพื่อรับของได้เลย หรือเราจะให้นิติรับไว้ แล้วเราค่อยมาเอาก็ได้เช่นกัน หรือจะให้นิติฝากไว้ที่ Smart Locker เผื่อเรากลับมาดึกๆ แล้วไม่ทันนิติก็ได้เช่นกัน เพราะว่าห้องนี้มี Smart Locker และพื้นที่นั่งเล่น นั่งรอสำหรับลูกบ้านด้วย

ต่อไปเราจะมาเริ่มส่วนกลางภายในอาคารกันบ้าง ส่วนแรกเลยคือ Botanical Lobby ก่อนเข้าโครงการจะมีเครื่อง Face Scan ด้วย ซึ่งเจ้าเครื่องนี้สามารถวัดอุณภูมิร่างกายเราได้ ไม่ต้องให้พนักงานมาคอยวัดไข้ให้เสียเวลา ประตูเข้าโครงการก็เป็นบานเลื่อนอัตโนมัติขนาดใหญ่ ลดการสัมผัสไปได้เยอะเลยครับ นอกจากจะมีพื้นที่นั่งเล่นแล้ว ยังมีตู้จดหมาย และห้องนิติบุคคล สามารถติดต่อได้ที่ชั้น 1 เลยครับ

ถ้าเราเดินขึ้นบันไดบนจาก Lobby มายังชั้น 2 จะพบกับ Sunlight-flooded Atrium เป็นโถงขนาดใหญ่ใจกลางอาคาร ค่อนข้างแปลกตามากครับสำหรับคอนโด High Rise เขาทำตรงนี้มาเป็นโซนพักผ่อนหย่อนใจสำหรับลูกบ้านโดยเฉพาะเลย ส่วนห้องพักอาศัยก็จะขนาบข้างไปกับโถงกลางนี้ยาวจนสุดอาคาร เบาะลายไม้ที่เพื่อนๆ เห็นอาจจะดูเหมือนแข็งกระด้าง ถ้านั่งไปก้นอาจจะแตก แต่จริงๆ แล้ว มันเป็นเบาะนุ่มนิ่มน่านอนครับ ตอบรับกับคอนเซปต์ Ironic Simple Design ของโครงการเลย ภายนอกดูแข็งแกร่ง แต่จริงๆ แล้วภายในนั้นนุ่มนวล ตั้งแต่ชั้น 3 ไปจนถึงชั้น 6 จะมีทางเชื่อมระหว่าง 2 ฝั่งอาคารด้วย เพื่อความสะดวกสบายในการเดินไปเดินมาของลูกบ้าน

จะมีมุมนั่งเล่นอยู่ตามจุดต่างๆ ในโถงเลย ถ้าใครชอบแสงธรรมชาติ หลังคาของโถงกลางนี้เป็นกระจกเพื่อให้แดดส่องมาถึงชั้นล่างได้ด้วยครับ

มาถึงชั้น 14 จะเจอกับ Laundry Room มีเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า และตู้กดน้ำให้บริการ ส่วนห้องน้ำจะแบ่งเป็นชายหญิง โดยห้องน้ำชายจะมาในโทนขาวน้ำเงินครับ

ห้องน้ำคือกว้างใหญ่มาก ใหญ่เหมือนได้ Lobby เพิ่ม มีอ่างล้างหน้าพร้อมเครื่องกดสบู่อัตโนมัติ ลดสัมผัส งดกดตัวปั๊ม ที่นี่มีห้องอาบน้ำ ห้องชักโครก ตู้เก็บของ และห้อง Steam มาให้ครบครัน

เลยห้องน้ำมาจะเจอพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ มีพื้นที่นั่งเล่นชมวิวด้วย

มุมนี้คือ Chillaxing Zone เป็นพื้นที่ส่วนรวมที่ทำเป็นพื้นที่ส่วนตัวได้ เป็นทั้งห้องปาร์ตี้ ห้องดูหนัง คาราโอเกะ มีทีวี เครื่องเสียง บาร์ และมุมผ่อนคลายพร้อมเลย

Panoramic Gym อยู่ติดกับ Chillaxing Zone เลยครับ มุมนี้คือเปิดวิวมาก หน้าต่างเต็มบาน มองเห็นสนามบินดอนเมืองด้วย สำหรับโซนนี้จะเปิดตลอด 24 ชั่วโมงนะครับ

ต่อไปเป็น Hideaway Garden จุดนี้จะเป็นทางเชื่อมระหว่างชั้น 14 ขึ้นไปยังดาดฟ้า ถือเป็นอีกไฮไลท์นึงของโครงการเลยครับ ใครอยากออกกำลังกายมาเดินตรงนี้ได้เลย เหนื่อยแน่นอน แต่แนะนำให้มาตอนเย็นๆ เป็นต้นไป หรือถ้าช่วงไหนอากาศดีก็มาครับ เพราะถ้ามาตอนกลางวันคือร้อนไม่ไหว

เดินไปมองวิวไป หรือถ้ามองลงไปข้างล่างจะเห็นหลังคาตรงโถงขนาดใหญ่ด้วย

ขึ้นมาชั้นดาดฟ้า จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือ Sunset Garden และ Sunrise Lagoon สำหรับ Sunrise Lagoon จะมีสระว่ายน้ำแบบ Infinity Lap Pool เอาจริงดีไซน์สระว่ายน้ำค่อนข้างแปลกตานะครับ เพราะคอนโดส่วนใหญ่ไม่ค่อยทำเกาะกลางสระเท่าไหร่ สวยไปอีกแบบ

Sunset Garden จะเป็นสวนสีเขียวที่มี Jogging Track, Educational Playground สนามเด็กเล่นที่ร่วมพัฒนากับโรงพยาบาลสมิติเวช และ Sky Lounge เอาไว้นั่งชมวิวครับ

ถ้าใครชอบดูเครื่องบิน ที่นี่วิวดีมากครับ เห็นชัด เห็นใกล้ เสียงไม่ได้ดังจนน่ารำคาญด้วย


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :ประมาณ 4 ไร่
จำนวนห้องพัก :820 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 14 ชั้น 2 อาคาร + ชั้นใต้ดิน 2 ชั้น
ลิฟต์ :ลิฟต์โดยสารอาคารละ 2 ตัว และเซอร์วิสลิฟต์อาคารละ 1 ตัว
ค่าส่วนกลาง :58 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :500 บาท/ตารางเมตร
Facility :– Brotanical Lobby, Sunlight-flooded Atrium, Hideaway Rooftop, Sunset Garden, Jogging Track, Educational Playground, Star Lounge, Sunrise Lagoon, Panoramic Gym, Chillaxing Zone, Club House, Luandry Room, Steam, Ev Charger และสวนที่ชั้น 6
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 24.75 – 35.50 ตารางเมตร
1 Bedroom Loft ขนาด 25.50 – 34.25 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 48.25 – 55.75 ตารางเมตร
2 Bedroom Loft ขนาด 55.75 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 2.59 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ราคาเฉลี่ยตารางเมตรละ 110,000 บาท
สถานะ : สร้างเสร็จแล้วพร้อมโอน

แปลนโครงการ

แปลนโครงการจะเป็นตอนลึก Facilities ค่อนข้างกระจายตัว มีทั้งหน้าโครงการ ในอาคาร ชั้นล่าง ชั้นบน และด้านหลังสุดของอาคาร ทำให้ลูกบ้านมีมุมพักผ่อนที่หลากหลาย ที่น่าสนใจคือถ้าเรามีห้องอยู่ที่ชั้น 2 – 6 เราจะได้วิวที่ไม่เหมือนอยู่ในคอนโด แต่เหมือนไปพักโรงแรมมากกว่า วิวชั้น 2 ก็จะเป็นโถงใช่มั๊ยครับ แต่ถ้าชั้น 3 – 6 ก็จะมองเห็นห้องตรงข้ามแบบไกล มองลงไปก็เป็นพื้นที่นั่งเล่น มีทางเชื่อมให้เดินเล่นได้ ดูโปร่ง ไม่ได้อุดอู้ แม้ว่าจะอยู่ในอาคารขนาดใหญ่ก็ตาม ส่วนชั้น 7 – 14 ก็จะเป็นห้องพักอาศัยที่หันหน้าชนกันปกติเลย ถือเป็น Gimmick ของคอนโดที่มีลูกเล่นให้ลูกค้าได้ตัดสินใจว่าชอบแบบไหนมากกว่ากัน


แปลนห้อง

แปลนห้องของที่นี่มีเยอะมากๆ แต่เราจะนำมาให้ดูที่เด่นๆ และไม่ซ้ำกับแบบอื่นนะครับ จะมีทั้ง 1 Bedroom และ 2 Bedroom ส่วนห้อง Loft มีทั้งหมด 4 ห้อง ขายไปแล้ว 3 ห้อง ดังนั้นเราก็จะข้ามห้อง Loft ไปนะ


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างตอนนี้ทางโครงการมีห้องเดียวนะครับ เป็นห้องขนาด 27.9 ตารางเมตร ส่วนของที่ได้ขอเรียกว่าเป็น Fully Furnished ละกัน เพราะได้ของเยอะมากจริงๆ แทบไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มเลย ให้ทั้งเฟอร์นิเจอร์พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ไปดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

1 Bedroom ขนาด 27.9 ตารางเมตร

จริงๆ จะเรียกว่าเป็นห้อง Studio ก็ไม่ผิดนัก เพราะห้องกั้นแค่ส่วนครัว แต่ห้องนั่งเล่นกับห้องนอนก็อยู่รวมเป็นพื้นที่เดียวกัน ในส่วนของครัวจะได้ทั้งหมดเลย ยกเว้นเครื่องซักผ้า โดยเคาน์เตอร์ครัวสีที่ได้เหมือนกับห้องตัวอย่างเลยครับ แต่ตู้เย็นที่ได้จะไม่ใช่สีส้มนะ ส่วนเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจานก็มีมาให้ด้วย

ภายในห้องนอนก็จะแบ่งเป็นเตียง โซฟา ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางทีวี และโต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งทางโครงการเองก็ให้ด้วยเช่นกัน

ห้องน้ำค่อนข้างใกล้กับเตียงนอนนะครับ แนะนำให้หา Diffuser มาไว้ในห้องน้ำ เพื่อกลิ่นที่หอมสดชื่นตลอดทั้งวัน

ห้องน้ำมีอ่างล้างหน้า ชักโครก ห้องอาบน้ำ ฝักบัว และชั้นวางของแบบเจาะผนัง ลายและสีของกระเบื้องจะได้เหมือนกับห้องตัวอย่างเลยนะ

ระเบียงไม่ได้ใหญ่มากนะครับ วางต้นไม้ก็เต็มแล้ว ดีหน่อยตรงที่คอมเพรสเซอร์แอร์แขวนไว้ด้านบน ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยด้านล่างเพิ่มเติม

โดยรวมแล้ว Facilities และพื้นที่ส่วนกลางค่อนข้างโดดเด่น มีไฮไลท์ พื้นที่พักผ่อน และพื้นที่ใช้สอยหลากหลายโซน คือดี มุมเยอะ ถ่ายรูปสวย น่าใช้งาน เป็นอีกที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แบบห้องก็มีให้เลือกเยอะ โดยเฉพาะช่วงนี้มีโปรโมชั่น ได้ทั้งเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าไปเลย ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ครัว อ่างล้างจาน เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน โต๊ะทำงาน เก้าอี้ ฐานเตียง ฟูก โต๊ะข้างเตียง โซฟา โต๊ะกลาง ตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำ ที่สำคัญคือใกล้รถไฟฟ้า เดินทางง่ายเข้าเมืองสะดวกครับ


โปรโมชั่น

ถ้าเพื่อนๆ สนใจโครงการ “The Base สะพานใหม่” ตอนนี้มีโปรโมชั่นอยู่ครับ ฟรีเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ราคาเริ่มต้น 2.59 ล้านบาท เฉลี่ยตารางเมตรละ 110,000 บาท อยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีสายหยุดเพียง 30 เมตรเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าเลย เดินทางง่ายทั้งรถไฟฟ้าและรถยนต์ส่วนตัวครับ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sansiri.com หรือโทร 1685


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู