fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “Supalai Park Ville รังสิต-คลอง 4” บ้านเดี่ยวที่ตอบรับเทรนด์ New Normal ได้ทุกไลฟ์สไตล์

ดูบ้านดูคอนโดในเมืองกันไปเยอะแล้ว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปไกลเลยครับกับ “Supalai Park Ville รังสิต-คลอง 4” โครงการบ้านเดี่ยวจากศุภาลัย ที่ต้องบอกว่าปรับตัวเร็วเหมือนกันในการอยู่อาศัยแบบ New Normal หลังจากที่หลายๆ คนได้ทำงานอยู่ที่บ้าน ได้มีเวลามากขึ้น บางคนก็ต้องการมุมทำงานที่สร้างแรงบันดาลใจ บางคนก็ต้องการมุมทำอาหารที่กว้างขวาง เขาก็จัดมาให้ตอบรับกับเทรนด์ของผู้คนได้แบบทันทีทันใด มาดูกันครับว่าบ้านเดี่ยวแบบ New Normal ของศุภาลัยจะเป็นยังไง

โครงการ “Supalai Park Ville รังสิต-คลอง 4” เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่มีหลากหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ 175 – 318 ตารางเมตร ซึ่งตอนนี้สร้างเสร็จแล้วประมาณ 30 หลัง (30%) พร้อมโอนในเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนหลังที่เหลือก็กำลังดำเนินการก่อสร้างอยู่เรื่อยๆ จะบอกว่าโครงการนี้มีบ้านให้เลือกทั้งหมด 6 Type ด้วยกัน แล้วทางโครงการสร้างมาให้ดูทุกแบบ ไม่ต้องกลัวเลยว่าถ้าชอบบ้าน Type นี้แล้วจะมองไม่เห็นภาพว่าจะออกมาหน้าตาแบบไหน เราสามารถเดินดูได้อย่างครบถ้วน เพื่อการตัดสินใจที่รอบคอบ บางทีเราหาข้อมูลจากในเว็บอาจจะชอบแบบบ้านนี้ พอได้ไปดูของจริงก็ชอบอีกแบบหนึ่งก็เป็นได้

ปรับแบบบ้านตามวิถี New Normal

โครงการนี้ถือเป็นโครงการนำร่องในการปรับเปลี่ยนบ้านเพื่อให้เข้ากับยุคที่คนต้องทำงานที่บ้านมากขึ้น คนต้องการพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้นต้องการพื้นที่ทำอาหารมากขึ้น ต้องการพื้นที่ทำกิจกรรมมากขึ้น ถือมีความน่าสนใจนะครับว่าบ้านจะออกมาเป็นยังไง เพราะปกติคนอาจจะติดภาพบ้านแบบเดิมๆ ของศุภาลัย แต่สำหรับโครงการนี้อยากบอกว่ามีความทันสมัย มีดีไซน์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น ทั้งยังมีพื้นที่หลากหลายเพื่อรองรับผู้อยู่อาศัยได้ทุก Generation

ทำงานได้ทุกมุมของบ้าน

เมื่อก่อนเราอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับพื้นที่ทำงานมากนัก เพราะเราก็ต้องเดินทางไปทำงานที่บริษัทกันเป็นประจำอยู่แล้ว บางคนใช้เวลาที่ทำงานมากกว่าที่บ้านด้วยซ้ำ แต่พอเกินวิกฤตโควิด-19 ทำให้หลายๆ คนต้อง Work From Home กัน ในเมืองแทบจะร้างผู้คน เพราะต้องอยู่ที่บ้านกัน ออกไปไหนไม่ได้เลย ทำให้กิจกรรมการแต่งห้องใหม่ การสร้างมุมทำงานกลายเป็นเทรนด์ควบคู่กับการทำอาหารเลย เพราะแต่ละคนก็อยากมีมุมทำงานดีๆ จะได้มีอารมณ์ในการทำงาน หรือบางคนก็ต้องจัดห้องให้ดูเป็นระเบียบเพราะต้อง Video Call คุยงาน ประชุมงานอยู่ตลอด ซึ่งโครงการนี้สร้างมุมทำงานขึ้นมาเรียกได้ว่าแทบจะทั้งบ้านเลย เราจะนั่งทำข้างล่าง หน้าทีวี บนโต๊ะอาหาร ห้องนั่งเล่นชั้นสอง หรือห้องนอนของตัวเองก็ยังได้

จะบอกว่ามันดีจริงๆ นะครับ ถ้าเรามีมุมทำงานที่หลากหลาย เพราะบางทีเราอยู่คอนโด อยู่หอพักในห้องสี่เหลี่ยม มันค่อนข้างจะจำกัดความคิดและการเคลื่อนไหวของเรา แต่ถ้าเราอยู่บ้าน อย่างน้อยเรายังได้เดินไปนู่นมานี่ เบื่อๆ ก็ย้ายมุมทำงาน ไม่ต้องจำเจอยู่กับมุมเดิมๆ ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่ต้องทำงานที่บ้านในช่วงที่ผ่านมาเหมือนกัน แต่ต้องทำงานในคอนโดขนาดประมาณ 33 ตารางเมตร ซึ่งพอทำไปหลายวันเข้ามันก็เริ่มเบื่อ เพราะเดินไปไกลสุดก็แค่ครัว ค่อนข้างจะอุดอู้ ดีว่ามีมุมทำงานที่โอเค มันเลยกลายเป็นความเคยชิน เพราะเราสามารถปรับตัวกับการทำงานที่บ้านได้แล้ว

พื้นที่ทำอาหารเหลือๆ

โครงการนี้ค่อนข้างให้ความสำคัญกับห้องครัวมากๆ แม้จะเป็นบ้านขนาดที่เล็กที่สุดก็ยังได้พื้นที่ครัวเยอะอยู่ดี แต่ทางโครงการไม่ได้ Built-in เคาน์เตอร์ครัวหรือทำอะไรมาให้นะครับ จะได้เป็นบ้านเปล่า ดังนั้นเราสามารถออกแบบครัวได้ตามที่ต้องการเลย แน่นอนว่าพื้นที่ไม่ได้มีแค่เคาน์เตอร์เพื่อวางเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจานแล้วจบเหมือนคอนโดนะ ที่นี่สามารถ Built-in เคาน์เตอร์และตู้เก็บของได้เยอะมาก มีพื้นที่ให้ได้เตรียมอาหารเพียบ จะใส่ตู้เย็นขนาดใหญ่ ใส่เตาอบ ไมโครเวฟ หรือจะใส่เครื่องซักผ้าเข้าไป พื้นที่ยังเหลือๆ ใครที่ชอบทำอาหาร ทำขนม น่าจะตอบโจทย์ตรงนี้มากๆ


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :ประมาณ 92 ไร่
จำนวนห้องพัก :375 หลัง
รูปแบบโครงการ :บ้านเดี่ยว
Facility :Club House, Fitness, สระว่ายน้ำ, สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ และ Co-living Space
แบบบ้าน :– ศุภฤทธิ์ พื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร
– ศุภฤทัย พื้นที่ใช้สอย 197 ตารางเมตร
– ศุภกฤต พื้นที่ใช้สอย 213 ตารางเมตร
– ศุภจิตรา พื้นที่ใช้สอย 233 ตารางเมตร
– ศุภกานต์ พื้นที่ใช้สอย 279 ตารางเมตร
– ศุภราช พื้นที่ใช้สอย 318 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 5.59 ล้านบาท

ทำเลโครงการ

สามารถขับรถเลยฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เพื่อมุ่งหน้าไปทางนครนายก ใช้ถนนเส้นรังสิต-นครนายกได้ พอถึงโลตัส สาขารังสิต-คลอง 4 ให้ชิดขวาเพื่อกลับรถ และชิดซ้ายไว้เพื่อขึ้นสะพานสินทรัพย์ พอลงสะพานเลี้ยวขวามาประมาณ 150 เมตร โครงการจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ หรือถ้าเพื่อนๆ ชิดซ้ายเพื่อขึ้นสะพานสินทรัพย์ไม่ทัน สามารถขึ้นสะพานสุดสวาทได้ (จะอยู่ถัดจากสะพานสินทรัพย์) พอลงสะพานสุดสวาทแล้ว เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 350 เมตร โครงการจะอยู่ทางขวามือ มีห้างสรรพสินค้าที่อยู่ใกล้โครงการ อาทิ โลตัส, ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต และ Zpell หรือถ้าชอบไปเที่ยวสวนสนุก Dream World ก็อยู่ห่างจากโครงการเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้นครับ จะขึ้นทางด่วนวงแหวนกาญจนาภิเษกหรือดอนเมืองโทลเวย์ก็สะดวกนะ


แบบแปลนบ้าน

แปลนบ้านจะมีทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน สิ่งที่แต่ละแบบจะมีเหมือนกันคือ ครัวที่กว้างขวาง และมุมทำงานที่หลากหลาย โดยที่รอบๆ ตัวบ้านก็ยังมีพื้นที่เหลือมากพอให้จัดสวนได้อีกเพียบ คือนอกจากจะทำงาน ทำอาหารที่บ้านได้ดีแล้ว ยังสร้างบรรยากาศด้วยสวนสีเขียวได้ เวลาทำงานเหนื่อยๆ ก็เดินออกมารับลมชมวิว เพิ่มความสดชื่นได้ในทุกๆ วัน วันไหนที่อากาศไม่ร้อน มานั่งทำงานในสวนยังได้ หรือถ้าเราต้องการพักผ่อน พักสายตา สวนเหล่านี้แหละจะช่วยเยียวยาจิตใจของเราได้เช่นกัน

ศุภฤทธิ์

พื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

ศุภฤทัย

พื้นที่ใช้สอย 197 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

ศุภกฤต

พื้นที่ใช้สอย 213 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่รอดรถ

ศุภจิตรา

พื้นที่ใช้สอย 233 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

ศุภกานต์

พื้นที่ใช้สอย 279 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

ศุภราช

พื้นที่ใช้สอย 318 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ


บ้านตัวอย่าง

บ้านตัวอย่างกว่า 6 หลังของทางโครงการ เราจะพาเพื่อนๆ ไปดู 2 หลังด้วยกัน ซึ่งเป็น 2 แบบที่โดดเด่นสะดุดตาและแตกต่างจากแบบอื่นๆ แต่จะบอกว่าภาพรวมของบ้านทุกแบบค่อนข้างดีเลยนะครับ บ้านค่อนข้างใหญ่ กว้างขวาง พื้นที่เยอะ แต่ไม่ยัดห้องนอนเข้าไปแน่นๆ ให้แต่ละห้องนอนได้มีพื้นที่ทำงานแบบส่วนตัว เดี๋ยวเราจะพาไปดูกันว่ามุมทำงานของที่นี่มีตรงไหนบ้าง แล้วครัวจะใหญ่แค่ไหน ไปกันเลย

ศุภฤทัย

พื้นที่ใช้สอย 197 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

บ้านตัวอย่างหลังแรกจะมีทั้งหมด 4 ห้องนอนด้วยกัน โดยชั้น 1 จะมี 1 ห้องนอน และชั้น 2 จะมีอีก 3 ห้องนอน พอเข้ามาในตัวบ้านแล้วค่อนข้างกว้างเลยครับ พื้นที่นั่งเล่นสามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ได้ รวมไปถึงฝั่งชั้นวางทีวี ก็สามารถ Built-in ได้ทั้งชั้นและตู้เก็บของ แถมกว่าจะไปถึงโซนทานอาหารก็มีระยะห่างที่พอดี ไม่แออัด วางเป็นโต๊ะยาวขนาด 6 ที่นั่งยังได้เลย

ห้องครัวต้องบอกว่ากว้างขวางมาก เป็นครัวใหญ่ที่ Built-in เคาน์เตอร์ครัวได้รอบห้อง จะวางโต๊ะ เคาน์เตอร์ หรือ Island ไว้กลางห้องเพิ่มก็ได้ พื้นที่เหลือๆ แถมมุมซักผ้าไม่ต้องต่อเติมห้องเพิ่ม เพราะห้องนี้กว้างพอจะวางเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าได้ ใครชอบทำอาหารน่าจะชอบห้องนี้ เพราะคุณสามารถใส่อุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับอบขนมและทำอาหารได้แบบทุกฟังก์ชันเลย

ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะมีโซนนั่งเล่นอยู่ใจกลางระหว่างห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ถ้าใครขี้เกียจจะลงไปดูทีวีข้างล่าง แต่ก็ไม่อยากอยู่ในห้องนอน ก็มานั่งเล่นตรงนี้ได้ ที่สำคัญคือ ห้องนอนแต่ละห้องจะมีมุมทำงานเป็นของตัวเองด้วย ถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัว ไม่อยากให้ใครรบกวน เราก็นั่งทำงาน ทำการบ้านอยู่ในห้อง หมดปัญหาเรื่องการ Work From Home ไปได้เลย

สำหรับ Master Bedroom ขนาดค่อนข้างใหญ่ เป็นแนวสี่เหลี่ยมผืนผ้า ฝั่งซ้ายจะเป็นที่สำหรับเตียงนอน ส่วนฝั่งขวาจะวางทีวีก็ได้ ทำมุมทำงานก็ได้ ด้านหลังมีตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งพื้นที่เยอะพอจะทำเป็น Walk-in Closet ได้ อยู่ใกล้ห้องน้ำอีก คืออาบน้ำเสร็จออกมาแต่งตัวได้เลย พิเศษสำหรับห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำด้วยนะครับ วันไหนอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศมาแช่น้ำชิวๆ ก็ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายได้เหมือนกัน


ศุภกฤต

พื้นที่ใช้สอย 213 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

สำหรับบ้านหลังนี้จะมีความพิเศษกว่าบ้านหลังอื่นๆ ครับ ตรงที่เป็นบ้านไล่ระดับ ดูมีลูกเล่นมากกว่าเดิม แต่สำหรับชั้น 1 ก็จะเป็นแปลนแบบปกติ มีพื้นที่นั่งเล่นด้านหน้าขนาดใหญ่ อย่างในบ้านหลังนี้ก็วางโซฟารูปตัว L ได้แบบสบายๆ เลย ถัดไปอีกหน่อยก็เป็นพื้นที่พักผ่อนได้ จะทำเป็นมุมทำงานก็ได้นะครับ ส่วนด้านในสุดจะเป็นมุมทานอาหาร โดยส่วนตัวคิดว่าภายในบ้านแต่ละโซนมี Space ที่พอดี ไม่ใกล้ชิดกันจนเกินไป แต่ก็ไม่ได้ห่างเหินจนดูไกล มันดูเหมาะสมและลงตัวได้พอดิบพอดี

ครัวของบ้านศุภกฤตจะเล็กกว่าบ้านแบบอื่นๆ แต่ขนาดเล็กของเขา ก็ยังยาวและเต็มไปด้วยฟังก์ชันอยู่ดีครับ ในรูปที่เห็นว่ามีการเจาะผนังทำเป็นบาร์นั่งได้ บ้านจริงจะไม่มี เป็นไอเดียในการแต่งบ้านเฉยๆ นะ

ห้องนอนเล็กที่อยู่ติดกับห้องครัวก็ค่อนข้างกว้าง เอาจริงตรงนี้สามารถปรับเปลี่ยนได้เยอะเลยนะครับ สมมติว่าเราไม่ได้ต้องการห้องนอน เราก็ขยายครัวเพิ่มได้ เพราะห้องมันติดกัน หรือจะทำเป็นห้องทำงาน ห้องเก็บของ ห้องอ่านหนังสือ ห้องเลี้ยงสัตว์ ค่อนข้างจะอเนกประสงค์ทีเดียว

ขึ้นบันไดมาเล็กน้อยเราจะเจอกับการไล่ระดับแรกของบ้าน เป็น Master Bedroom ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า คือมีทั้งพื้นที่สำหรับเตียงนอน ชั้นวางทีวี โต๊ะทำงาน โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้า รวมไปถึงห้องน้ำด้วย แต่ไม่มีอ่างอาบน้ำครับ

เดินขึ้นไปอีกหน่อยก็จะเป็นชั้นบนสุดของบ้าน มีอีก 2 ห้องนอนที่อยู่ติดกัน ขนาดใหญ่โต จะวางเตียง ตู้เสื้อผ้าหรือโต๊ะทำงานรวมกันก็ยังได้

ห้องนอนไม่ได้เล็กเลยนะครับ พื้นที่เหลือเฟือ ให้ทุกคนในบ้านได้มีมุม มีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง

ที่เป็นไฮไลต์ของบ้านต้องยกให้มุมทำงานตรงนี้เลย เป็นการไล่ระดับเล็กๆ แหละ พื้นยกสูงขึ้นมา เห็นครั้งแรกคือว้าวเลยนะ ไม่คิดว่าศุภาลัยจะทำบ้านแบบนี้ คือดูทันสมัย มีลูกเล่น และน่าทำงานมากกกกก มีครบทุกอย่างด้วย อยากจะนั่งเล่น ดูทีวี ฟังเพลง เล่นเกม ทำงานคือสบาย อยู่ได้ทั้งวัน ยิ่งถ้ามีพี่น้องหรือชวนเพื่อนมา มุมนี้น่าจะเป็นมุมโปรดของลูกๆ หรือถ้าไม่มีลูก ก็น่าจะเป็นมุมโปรดของลูกบ้านเหมือกัน เพราะมันตอบโจทย์การใช้ชีวิตในช่วงนี้มากๆ เลยครับ

และนี่ก็เป็นบ้านเดี่ยวของศุภาลัยกับโครงการ “Supalai Park Ville รังสิต-คลอง 4” มาพร้อมแบบบ้านถึง 6 แบบ พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 175-318 ตารางเมตร ทั้งยังปรับแปลนบ้านให้เข้ากับเทรนด์ที่อยู่อาศัยในช่วงนี้ด้วยการให้พื้นที่ครัวที่กว้างขวางขึ้น และมุมทำงานที่กระจายอยู่ทั่วทุกมุมของบ้าน รองรับการทำงานที่บ้าน และกิจกรรมยามว่างได้แบบไม่มีเบื่อเลยครับ


โปรโมชั่น

ตอนนี้มีโปรโมชั่นหลายแบบให้เลือกนะครับ อาทิ ฟรีแอร์ทุกห้องนอน ระบบสัญญาณกันขโมย Home Automation, Wallpaper (ทุกห้องนอน) และของแถมอื่นๆ อีกมากมาย หรือ รับส่วนลดสูงสุด 140,000 บาท หรือ ฟรี! ชุดเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออยู่ฟรีเป็นระยะเวลานาน 1 ปี (ศุภาลัยผ่อนให้ทั้งต้นและดอก) ถ้าเพื่อนๆ สนใจสามารถเข้าไปเยี่ยมชมโครงการจริงได้เลยนะครับ หรือโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1720


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท