fbpx
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “SIRI PLACE บางนา – เทพารักษ์” บ้านทาวน์โฮมราคาน่ารัก ตีมนิวยอร์ก ใกล้เมกา จากแสนสิริ

วันนี้เราอยากจะพาเพื่อนๆ มาชมโครงการบ้านทาวน์โฮม ราคาไม่แรง ในโซนทำเลบางนาจากแสนสิริกันครับ บอกเลยว่าไปดูที่นี่แล้วส่วนกลางเกินราคาไปมากกก ซึ่งโครงการนี้คือโครงการ “SIRI PLACE บางนา – เทพารักษ์” ราคาเริ่มต้นตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 2.39 ล้านบาท ไปจนถึงประมาณ 4 ล้านบาท มาพร้อมตีมนิวยอร์กที่ทำให้ทั้งโครงการมีสีสันสะดุดตามากๆ ไปดูกันฮะว่าจะสวยแค่ไหนนะ! 🗽🏘


SIRI PLACE บางนา – เทพารักษ์

โครงการทาวน์โฮม “SIRI PLACE บางนา – เทพารักษ์” มีการออกแบบมาในสไตล์นิวยอร์ก ด้วยความที่แบรนด์ Siri Place ปีนี้มีคอนเซปต์ในการออกแบบเป็น Dream Destination คือแต่ละโครงการที่เปิดใหม่ ก็จะมีตีมงานดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป เป็นการเอาแรงบันดาลใจของเมืองท่องเที่ยวต่างๆ เข้ามาใช้ อย่างที่นี่ก็เป็นตีมนิวยอร์กแบบลอฟท์ๆ เน้นอิฐและงานเหล็กสีดำ หรืออย่าง SIRI PLACE ลำลูกกา – วงแหวน ก็จะเป็นตีมแบบญี่ปุ่นไปเลย มีความคุมโทนมินิมอลฮะ

ส่วนที่นี่ต้องบอกว่าตีมงานออกแบบไม่ได้อยู่แค่ดีไซน์ของตัวบ้านเท่านั้นนะ แต่จริงๆ คือหลายจุดในโครงการที่ใส่ดีเทลการออกแบบได้ เค้าก็จะใส่มาให้หมดเลย เริ่มจากทางเข้าโครงการ ที่จะเป็นการจำลองสะพาน Brooklyn ตั้งแต่ทางเข้าเลย ให้คล้ายๆ เหมือนกับเราขับรถข้ามสะพานแขวน ก่อนถึงบริเวณประตูโครงการที่อยู่ถัดมา ซึ่งระหว่างทางก็จะมีต้นไม้ขนาดใหญ่ 2 ข้างทาง ตอนที่มาดูทีมงานก็แอบว้าวกับตรงนี้พอสมควรเลยครับ

อีกฝั่งของทางเข้า จะมีป้อมพี่ๆ รปภ. อยู่ เหมือนเราข้ามสะพานบรูคลินอีกด้านนึงมา ก็จะมีการรักษาความปลอดภัยตามแบบบ้านแสนสิริยุคใหม่เลย มีสแกนบัตรสำหรับผู้มาติดต่อ พร้อมกล้องวงจรปิด ส่วนลูกบ้านก็จะมีระบบ RFID ในรถเพื่อเปิดประตูรั้วอัตโนมัติครับ

พอผ่านประตูโครงการเข้ามาแล้ว ก็จะเจอกับสวน Central Park ขนาดถือว่าใหญ่ใช้ได้เลย เทียบกับขนาดโครงการ 180 กว่าหลัง งานดีไซน์ก็จะดึงลูกเล่นจากสวนที่ Central Park ของจริงมาด้วยเช่นกัน อย่างเช่นลานน้ำพุ ตรงนี้ลูกบ้านสามารถมาวิ่งเล่น หรือพักผ่อนตอนช่วงเย็นๆ ได้ ซึ่งข้างๆ สวนจะมีไฮไลท์อยู่ที่ Clubhouse มีการตกแต่งออกมาในสไตล์วินเทจ ตึกนี้ก็สวยเช่นกันครับ เป็นทั้งที่นั่งพักผ่อน ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ


Clubhouse

ใน Clubhouse จะมีสระว่ายน้ำระบบเกลือ เปิดวิวโล่งชมสวน บรรยากาศดีทีเดียวครับ ว่ายน้ำไป ชมสวนไป มองเห็นไปจนถึงหน้าโครงการเลย ด้านห้องฟิตเนสก็จะได้วิวสระว่ายน้ำด้วย ส่วนมุมนั่งพักผ่อนตรงนี้ก็เป็นอีกจุดที่ถ่ายรูปสวยฮะ


บ้านสไตล์นิวยอร์ก

งานดีไซน์ตัวบ้านก็จะออกแนวสไตล์นิวยอร์ก โดยอิงมาจากหมู่บ้าน Greenwich Village ที่อยู่บนเกาะแมนฮัตตัน สังเกตจากอิฐสีน้ำตาล กับหน้าต่างแนวสูง อารมณ์เหมือนบ้านทาวน์โฮมต่างประเทศที่เคยดูในหนังฮะ (แต่ถ้าบ้านโซนด้านใน จะเปลี่ยนจากอิฐเป็นการเล่นสีแทนนะ แต่ก็สวยเช่นกัน) แบบบ้านของที่นี่ก็จะมี 2 Type หลักๆ คือ 99 และ 118 ตร.ม. เริ่มต้นตั้งแต่ 2.39 ล้านบาท ไปจนถึงประมาณ 4 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับพื้นที่ดินและแปลงมุม

จุดที่แตกต่างกัน คือบ้าน Type 99 ตร.ม. จะมี 1 ที่จอดรถ กับห้องนอนด้านบนขนาดใหญ่ 2 ห้องครับ (และมีห้องน้ำในตัวทั้ง 2 ห้องเลยนะ!!) ส่วนบ้าน Type 118 ตร.ม. จะจัดออกมาได้ 2 ที่จอดรถ บ้านหน้ากว้างกว่าเล็กน้อย รวมไปถึงด้านบนจะทำออกมาเป็น 3 ห้องนอน ส่วนจุดเด่นของฟังก์ชั่นบ้าน SIRI PLACE ที่นี่ก็ยังมีมาให้เช่นเดียวกัน ดังนี้

  • ช่องแสงธรรมชาติขนาดใหญ่ที่บันได
  • ห้องเอนกประสงค์ ที่ชั้น 1 ของบ้านทุกแบบ สำหรับปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงาน/ห้องนอน
  • ถังน้ำคู่ปั๊มจากโครงการ
  • พื้นที่ด้านหลังบ้านมีเสาเข็มให้ รองรับการต่อเติม
  • เพดานสูง 3.4 – 3.6 เมตร ในห้อง Master Bedroom
  • ปลั๊ก USB ในจุดต่างๆ
  • หลอดไฟ LED ทั้งหลัง

ก่อนจะพาไปดูบ้านทั้งสองแบบ เราจะพามาดูบรรยากาศภายในโครงการกันก่อนครับ เริ่มจาก Sale Gallery ที่ยังไม่ได้กั้นพื้นที่จอดรถและรั้วหน้าบ้าน ถ้าเพื่อนๆ มาเยี่ยมชมโครงการ ก็เข้ามาที่นี่ได้เลยนะ เขาจะมีเซลล์คอยให้บริการอยู่ครับ

แบบบ้านที่นี่จะมีลูกเล่นตรงที่ถึงจะเป็นบ้าน Type เดียวกัน แต่ก็จะมีการจัดวาง layout หน้าต่างที่ต่างกันออกไป ทำให้พอดูทั้งโครงการแล้ว มี dynamic ไม่น่าเบื่อ ภายในโครงการมีบ้านไม่เยอะมากครับ แค่ 187 หลัง ดีเทลงานออกแบบค่อนข้างดีเลย

ผมว่าเป็นโครงการที่เต็มไปด้วยสีสันมากๆ ดูแล้วแปลกตาดีครับ


แบบบ้าน Loft 99

มาดูที่แบบบ้านกันบ้างครับ บ้านที่นี่จะมีทั้ง façade หน้าบ้านที่เป็นผนังอิฐ และผนังเล่นเป็นเฉดสี อยู่ที่ว่าเราเลือกบ้านในโซนไหนฮะ แบบแรกที่จะพามาดูเป็นบ้านขนาด 99 ตารางเมตร ถ้ามีรั้ว จะเป็นประมาณรูปด้านล่างเลยครับ แบบบ้านนี้จอดรถได้ 1 คัน

ภายในบ้านมีช่องแสงจากส่วนของโรงจอดรถ ช่วยเพิ่มความโปร่งภายในบ้านได้

มองไปหลังบ้านจะเจอกับบริเวณที่ต่อเติมเป็นห้องครัว จุดนี้โครงการไม่ได้ทำมาให้นะครับ แต่ทำให้ดูเป็นไอเดีย ส่วนใครที่อยากจะต่อเติม โครงการก็ทำเสาเข็มรองรับพร้อมไว้ให้แล้ว พื้นที่ใหญ่ทีเดียว

กลับมาที่บริเวณรับประทานอาหาร ด้านล่างจะแบ่งพื้นที่ส่วนนึง ทำเป็นห้องอเนกประสงค์ครับ อย่างบ้านนี้ทำเป็นห้องทำงาน ใครครอบครัวใหญ่ จะทำตรงนี้เป็นห้องนอนก็ได้เช่นกัน

ขึ้นมาชั้นบนกันบ้าง กับห้อง Master Bedroom ห้องนี้ต้องบอกว่าเพดานสูง 3 เมตรกว่าเลยทีเดียวครับ บิ้วตู้เสื้อผ้าไปได้สูงสุดๆ เอาไว้เก็บของได้ ในบ้านตัวอย่างเค้าทำเป็นลูกเล่นขั้นบันได เอาไว้ให้ดูแยกโซนกันด้วย บ้านจริงจะเป็นพื้นเรียบ แต่อันนี้ใครทำตามก็ได้นะฮะ ก็เป็นไอเดียที่ดี ขนาดยกพื้นแล้วยังไม่ทำให้ห้องดูเตี้ยลงเลย

ภาพห้องนอน 1 แบบกว้างๆ ห้องนี้จะมีห้องน้ำในตัวด้วยเลย

มากันที่ห้องนอน 2 ครับ ห้องนี้เป็นเหมือนกับอีกหนึ่ง Master Bedroom เลย มีห้องน้ำในตัวด้วยเช่นกัน เท่ากับชั้น 2 ของบ้านนี้ มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำแยกกันเลย ไม่ต้องแย่งกันใช้ เพดานจะลดลงมาจากห้องแรกหน่อยครับ


แบบบ้าน Loft 188

มาดูแบบบ้าน Type ที่ 2 กันบ้าง บ้านนี้จะกว้างขึ้น เพิ่มพื้นที่มาเป็น 118 ตารางเมตร ที่จอดรถเพิ่มมาเป็น 2 คัน และมี 3 ห้องนอนที่ชั้นบน แบบบ้านนี้ราคาเริ่มต้นจะอยู่ใกล้ๆ กับ 3 ล้านบาทครับ หน้าตาของบ้าน Type นี้ จะคล้ายๆ กับบ้านแบบ Loft 99 เลย แต่จุดสังเกตที่ต่างกันชัดๆ คือตรงที่จอดรถ Type นี้จะจอดได้ 2 คัน

บรรยากาศด้านใน ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับบริเวณรับประทานอาหาร บ้านนี้เป็นแปลงมุม ดังนั้นด้านข้างก็จะมีหน้าต่างเพิ่มมาให้ครับ ภายในค่อนข้างกว้างเลย

ครัวนี้จะเป็นส่วนที่ต้องต่อเติมเช่นเดียวกับหลังก่อนหน้านี้ครับ บ้านตัวอย่างทำให้ดูเป็นไอเดียนะ ผมว่าค่อนข้างดีเลย นอกจากเราจะได้ส่วนครัวแล้ว ยังมีพื้นที่เหลือสำหรับวางพวกเครื่องซักผ้า เตารีดต่างๆ ด้วย

บ้านนี้ก็ยังมีห้องอเนกประสงค์เช่นกัน แต่จะถูกจัดให้ดูเป็นสัดเป็นส่วนขึ้น

ทางเข้าอยู่ด้านนี้ครับ ใกล้กับห้องน้ำชั้น 1 ถ้าทำเป็นห้องนอนก็สะดวกเลย ภายในห้องมีขนาดพอประมาณ รับแสงจากหลังบ้านได้

โถงบันไดของบ้านทุกหลัง จะมีช่องแสงจากหลังคาขนาดใหญ่อยู่ ทำไมให้ตอนกลางวันไม่ดูมืดฮะ

ห้องนอน Master Bedroom ของบ้านนี้ก็จะได้เพดานสูงเช่นกัน พร้อมมุมสำหรับทำเป็น Walk-in Closet ใกล้กับทางเข้าห้องน้ำในห้องนอน มีพื้นที่พอจะวางโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ข้างเตียงได้สบายๆ เลย

มาดูห้องนอนเล็กกันบ้าง ห้องนอนเล็กที่นี่จะมี 2 ห้องครับ ทั้ง 2 ห้องจะใช้ห้องน้ำร่วมกันบนชั้น 2 ของตัวบ้าน ห้องแรกทำเป็นสีชมพูหวานๆ ส่วนอีกห้องนอนนึงเป็นโทนแบบเข้มๆ


ทำเลโครงการ

15 นาทีจากเมกา (บางนา) พอบอกว่าทาวน์โฮมราคาไม่แพง แล้วจะต้องอยู่ในซอยลึกๆ หรือเปล่า ต้องบอกว่าทำเลที่นี่ค่อนข้างดีใช้ได้เลยครับ ตัวโครงการจะอยู่บนถนนเทพารักษ์ ช่วงที่อยู่เลยวงแหวนกาญจนาภิเษกมาเล็กน้อย ประมาณ 2 กิโลกว่า โดยจะเข้าซอยขจรวิทย์มาประมาณ 900 เมตรก็จะถึงตัวโครงการ ไม่ไกลจากถนนใหญ่เลย ซึ่งปากซอยเองก็จะเป็นที่ตั้งของตลาดรถไฟขจรวิทย์ รวมไปถึงเป็นแหล่งชุมชนและแหล่งหมู่บ้านด้วย ดังนั้นเรื่องการกินค่อนข้างสบายใจได้

การเดินทางของโครงการนี้ก็ไปได้หลายเส้นทาง โดยซอยขจรวิทย์เองสามารถไปทะลุด้านหลังออกแพรกษาได้ หรืออย่างถนนเทพารักษ์สามารถขับไปออกสุขุมวิท/ศรีนครินทร์ หรือจะขึ้นทางด่วนวงแหวนกาญจนาฯ เพื่อเชื่อมต่อทางด่วนเข้าสู่เมืองก็ได้ครับ ทางขึ้นทางด่วนห่างจากโครงการประมาณ 3 กิโลเมตร ได้คุยกับทางเซลล์ เซลล์ก็บอกว่าที่นี่จะมีลูกค้าหลายกลุ่มฮะ ทั้งคนที่ทำงานในพื้นที่โซนนี้ กับอีกกลุ่มที่ทำงานในเมือง ใช้ทางด่วน ก็มีมาเลือกซื้อที่นี่เช่นเดียวกัน

อย่างที่มาโครงการเป็นช่วงเที่ยงวันธรรมดา ทีมงานก็ใช้เวลาจากพระราม 9 มาถึงโครงการประมาณ 35 นาทีฮะ หรือถ้าใช้ขนส่งสาธารณะก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีสำโรง 11 กม. รถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีศรีเทพา 7 กม. นอกจากนี้ยังมีแจส เออเบิร์น ศรีนครินทร์ และเมกาบางนาที่ห่างออกไปจากโครงการ 8 กม. ด้วย


โดยรวมต้องบอกว่า บ้านโครงการนี้เป็นโครงการที่ Instagramable มากๆ ครับ คือมุมสวยๆ ไว้ถ่ายรูปในโครงการเยอะมาก พาเพื่อนมาก็ไม่อายใคร บรรยากาศตั้งแต่เลี้ยวเข้าโครงการไปจนถึงตัวบ้านทำออกมาดีเลย ราคาเทียบกับทำเล / แบรนด์ / ฟังก์ชั่นและของต่างๆ ที่โครงการจัดออกมา ก็เป็นอีกที่นึงที่น่าสนครับสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้าน งบประมาณ 2 ล้านกลางๆ – 4 ล้าน 😊 สามารถดูข้อมูลโครงการเพิ่มเติม หรือลงทะเบียนได้ที่ https://bit.ly/3j6uu3M


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท