fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “Sena Kith เทพารักษ์-บางบ่อ” คอนโด Low Rise จากเสนา กับราคาต่ำกว่าล้าน!!!

วันนี้เราจะพาเพื่อนไปดูคอนโดราคาต่ำกว่าล้านกันครับกับโครงการ “Sena Kith เทพารักษ์-บางบ่อ” เป็นคอนโด Low Rise จาก SENA Development ที่มีทั้งหมด 6 อาคารด้วยกัน ความน่าสนใจของที่นี่คือ เป็นคอนโดที่มีความเป็นส่วนตัวกว่าการอยู่ Apartment หรือหอพัก มีเฟอร์นิเจอร์ให้ครบ แถมได้คอนโดเป็นของตัวเองด้วย ที่สำคัญคือมีบริการหลังการขายที่ดี เดี๋ยวเราจะพาเพื่อนๆ ไปดูว่าคอนโดต่ำกว่าล้าน หรือราคาเริ่มต้นที่ 779,000 บาทเนี่ย ได้อะไรบ้าง และหน้าตาเป็นอย่างไร

โครงการ “Sena Kith เทพารักษ์-บางบ่อ” เป็นอาณาจักร Low Rise ที่มีถึง 6 อาคารด้วยกัน โดยจะมีห้องให้เลือก 2 แบบ คือ 1 Bedroom ขนาด 25 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 779,000 บาท และ 1 Bedroom Plus ขนาด 38 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 2 แบบจะแบ่งสัดส่วนห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำอย่างชัดเจนครับ

เนื่องจากว่าตอนที่ผมทำรีวิวเจ้าโครงการนี้อยู่ ทางเสนาก็เมลล์มาบอกครับ ว่าโครงการนี้ Sold Out เรียบร้อยแล้ว แต่ว่ายังมีอีกโครงการนึงที่ราคาต่ำกว่าล้านเหมือนกัน แต่คนละโลเคชั่น คือโครงการ “Sena Kith เพชรเกษม-พุทธมณฑล สาย 7” สร้างไปแล้ว 60% โครงการไม่ได้แตกต่างจากของเทพารักษ์-บางบ่อเลย แม้แต่ห้องตัวอย่างและแปลนก็เหมือนกันครับ ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ ได้ดูรีวิว “Sena Kith เทพารักษ์-บางบ่อ” ก็เหมือนได้ดูของที่ “Sena Kith เพชรเกษม-พุทธมณฑล สาย 7” เช่นกันครับ


9 จุดเด่น ที่ Sena ให้มากกว่า Apartment และหอพัก

ในย่านนั้นก็มีคอนโดของ Developer เจ้าอื่นๆ อยู่บ้าง แต่ที่เยอะกว่าก็น่าจะเป็น Apartment กับหอพัก ทาง Sena ก็เลยชูจุดเด่นในด้านต่างๆ ทั้งหมด 9 ด้านด้วยกัน ที่คิดว่าคอนโดตัวนี้ จะมีความแตกต่างกว่าเจ้าอื่นๆ ในละแวกเดียวกันอย่างแน่นอน

  1. ความสงบและความเป็นส่วนตัว เดี๋ยวจำนวนอาคารที่เยอะ เสมือนเป็น Community ขนาดเล็กแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ ต่างจาก Apartment ที่อยู่ติดชิดกับอาคารหรือบ้านเรือนอื่นๆ ค่อนข้างจอแจกว่า
  2. ผ่อนถูกกว่าเช่า เพราะว่าคอนโดราคาไม่ได้สูง ทำให้ราคาที่ต้องผ่อนไม่แพง มีกำลังในการจ่าย แถมเรายังเป็นเจ้าของห้องเองด้วยนะ ต่างจาก Apartment ที่เราเป็นเจ้าของห้องเองไม่ได้
  3. สุขภาพดีกว่า ที่นี่มีเครื่องออกกำลังกายตามจุดต่างๆ ในสวนให้ด้วย เอาไว้ให้ลูกบ้านได้ออกกำลังกายกันครับ
  4. อยู่สบายกว่า ห้องที่นี่แบ่งเป็นสัดส่วน แม้จะเป็นห้องขนาด 25 ตารางเมตร ก็มีการแบ่งครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องนอนอย่างชัดเจน แต่ก็ไม่ทำให้ห้องดูแคบนะ
  5. สะดวกสบายกว่า โดยลูกบ้านทุกคนของคอนโด สามารถจ่ายค่าน้ำ ค่าส่วนกลาง หรือค่าอื่น ผ่านแอปพลิเคชันในมือถือได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปจ่ายเอง
  6. เดินทางสะดวก โครงการติดถนนใหญ่ เชื่อมถนนเส้นหลักได้ถึง 2 สาย ทั้งถนนเทพารักษ์และบางนา-ตราด
  7. มีระบบรักษาความปลอดภัยถึง 4 ชั้น คือ CCTV, รปภ., คีย์การ์ด และ SOS ผ่านแอปพลิเคชันในมือถือ
  8. ใช้ชีวิตที่ดีกว่า คือเราไม่ต้องใช้ห้องต่อคนอื่นเลย เพราะถ้าเราซื้อคอนโดที่นี่เป็นห้องมือหนึ่ง ไม่ผ่านการอยู่อาศัยจากใครแน่นอน แถมเรายังเป็นเจ้าของเองด้วย จะทำอะไรกับห้องก็ได้ครับ ไม่ต้องกลัวว่าเจ้าของ Apartment หรือหอจะด่าเรา
  9. สบายใจกว่า ที่นี่มีบริการหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังคอยดูแลในเรื่องของการขายและปล่อยเช่าด้วย มั่นใจได้ว่าปลอดภัย เพราะเป็นทาง Sena ที่ดูแลเอง

ทั้งหมดทั้งมวลนี้คือจุดเด่นที่ทางโครงการเขาเคลมมาครับ สรุปแล้วก็คือ เป็นคอนโดที่มีความเป็นส่วนตัว มีความปลอดภัยหลากหลายระบบ อยู่ติดถนนใหญ่ เดินทางง่าย ภายในห้องมีการแบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว ราคาผ่อนก็พอๆ หรืออาจจะถูกกว่าการเช่า Apartment หรือหอพักด้วยซ้ำไป แถมเรายังได้เป็นเจ้าของห้องเอง ที่สำคัญคือ ราคาเริ่มต้น 779,000 บาท เป็นราคาต่ำกว่าล้านที่ช่วยให้ไม่ว่าจะใครก็ตามเข้าถึงได้มากขึ้นครับ


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :5-3-35.2 ไร่
จำนวนห้องพัก :328 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :Low Rise 5 ชั้น 6 อาคาร
ที่จอดรถ :51.21% จอดรถยนต์ได้ประมาณ 168 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 112 คัน
ค่าส่วนกลาง :45 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :450 บาท/ตารางเมตร
Facility :Lobby, สวน, เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง, Vending Machine และ Laundry
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 25 ตารางเมตร
1 Bedroom Plus ขนาด 38 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 779,000 ล้านบาท


ทำเล

ทำเลโครงการอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ ติดกับถนนใหญ่เทพารักษ์ สามารถเชื่อมต่อไปยังทางพิเศษบูรพาวิถี ถนนสุขุมวิท หรือถนนบางนา-ตราดก็ได้ครับ ที่อยู่ไม่ใกล้จากโครงการก็จะมีสนามบินสุวรรณภูมิ เมกาบางนา โลตัส ซิตี้พาร์ค และบิ๊กซี บางพลี ที่นี่ค่อนข้างเหมาะสมกับคนที่อยู่ในย่านนี้ หรือย่านใกล้เคียง ไม่ได้ต้องการโลเคชั่นในเมือง และงบประมาณมีจำกัด จริงๆ จากที่ผมได้เดินทางจากในเมืองมาตรงนี้ก็คิดว่าค่อนข้างไกลพอสมควร ค่อนข้างเสียเวลาในการเดินทาง (แต่ถ้าใครมีรถยนต์ส่วนตัวและสะดวกในการเดินทางก็เก็บที่นี่ไว้เป็นตัวเลือกได้นะ) แต่ถ้าเป็นคนในย่านนี้แล้วอยากมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง จะสะดวกสบายทั้งการเดินทางและการใช้ชีวิตแน่นอน


ห้องตัวอย่าง

เนื่องจากห้องมีเพียง 2 แบบ ดังนั้นเราก็จะพาไปดูห้องตัวอย่างทั้ง 2 แบบเลยครับ ทั้ง 1 Bedroom ขนาด 25 ตารางเมตร และ 1 Bedroom Plus ขนาด 38 ตารางเมตร ที่นี่เขาให้เฟอร์นิเจอร์มาครบเลยนะ ถ้าไม่ได้อยากแต่งห้อง ก็แทบไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มเลยครับ

1 Bedroom ขนาด 25 ตารางเมตร

ห้องนี้ขนาดไม่ใหญ่ก็จริง แต่เขาจัดแปลนได้ดีครับ ไม่ได้ทำทั้งผนังให้เป็นเหลี่ยมทั้งหมด มีการตัดมุมห้องนอนให้เป็นห้าเหลี่ยมด้วย ช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับห้องได้นะ ถ้าเราเปิดห้องเข้ามาจะเจอกับห้องนั่งเล่นก่อนเลย มีมุมสำหรับโต๊ะทานอาหารด้วยนะครับ โซฟา ชั้นวางทีวี และตู้เก็บรองเท้าทางโครงการก็ให้มาด้วย

แม้ว่าจะเป็นครัวเปิดแต่ก็แยกออกมาอยู่ติดกับระเบียงนะ จะได้ระบายอากาศและกลิ่นง่ายๆ หน่อย ครัวก็มีให้ทั้งเคาน์เตอร์ ตู้เก็บของ อ่างล้างจาน ส่วนเตาไฟฟ้า หรือเครื่องดูดควันต้องติดเพิ่มเอาเองนะครับ

ห้องนอนก็ไม่ได้แคบเลยครับ วางเตียงขนาดใหญ่ได้ ปลายเตียงมีชั้นวางของ โต๊ะทำงานและโต๊ะเครื่องแป้ง ส่วนตู้เสื้อผ้าก็ Built-in มาให้แล้ว ถือว่าครบเลยครับ

ห้องน้ำให้เหมือนกับห้องตัวอย่างเลย มีอ่างล้างหน้า กระจก โถสุขภัณฑ์ และฝักบัว ไม่มีฉากกั้นห้องอาบน้ำให้ แต่เราสามารถติดตั้งเพิ่มเองได้ หรือจริงๆ จะใช้ม่านกั้นก็ได้นะครับ


1 Bedroom Plus ขนาด 38 ตารางเมตร

ห้องนี้จะใหญ่ขึ้นมาหน่อย มีการเพิ่มห้องอเนกประสงค์เข้ามา หรือจะทำเป็นห้องนอนเล็กก็ได้ สำหรับใครที่ต้องการอยู่หลายคนแต่อยากแยกกันอยู่คนละห้อง บอกเลยว่าห้องนี้กว้างมากครับ โดยเฉพาะส่วนห้องนั่งเล่น คือพื้นที่เหลือเฟือ มีมุมนั่งเล่น มุมทานอาหาร เราสามารถพลิกแพลงไอเดียในการแต่งห้องได้เยอะเลย

ตอนเดินเข้าไปในห้องก็ต้องบอกเลยว่ากว้างมากๆ แถมยัง Built-in ตู้เก็บของได้เยอะด้วย

เนื่องจากว่าเรานำตู้เสื้อผ้ามาไว้ด้านใน ดังนั้นตู้เย็นเลยย้ายไปอยู่ด้านหน้าห้องแทนครับ ส่วนครัวก็ให้มาทั้งเคาน์เตอร์ ชั้นวางของ และอ่างล้างจานเช่นเดิม ส่วนห้องน้ำก็ให้สุขภัณฑ์มาครบ ยกเว้นฉากกั้นอาบน้ำครับ

รูปซ้ายมือคือห้องนอนเล็กหรือห้องอเนกประสงค์ ห้องไม่ได้แคบเลยนะครับ แปลงเป็นห้องต่างๆ ได้ตามใจชอบเลย ส่วนรูปขวามือเป็นห้องนอนใหญ่ มีเตียงและตู้เสื้อผ้าฮะ

โดยรวมสำหรับห้องพักอาศัยแล้วแปลนค่อนข้างดีเลย ไม่มีจุดไหนที่ทำให้ห้องดูแคบ แถมยังแบ่งเป็นสัดส่วนได้อย่างดี ด้วยความที่ครัวอยู่ริม ถ้าใครชอบทำอาหารและไม่อยากได้ครัวเปิด สามารถติดตั้งประตูเพิ่มเติมได้ เพื่อทำเป็นครัวปิด จะได้ไม่มีกลิ่นหรือควันเล็ดลอดเข้ามา ส่วนห้องนอนก็กว้างขวาง โซนนั่งเล่นก็ไม่แออัด แถมทั้งสองห้องยังมีมุมทานอาหารให้ด้วย ถือเป็นอีกโครงการที่น่าสนใจ กับทำเลแบบนี้ ราคาแบบนี้ ห้องแบบนี้ และของที่ได้แบบนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คน ได้เลยครับ


โปรโมชั่น

ถ้าใครสนใจโครงการ “Sena Kith เทพารักษ์-บางบ่อ” 1 Bedroom ขนาด 25 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 779,000 บาท ส่วน 1 Bedroom Plus ขนาด 38 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท ฟรีเฟอร์นิเจอร์ครบชุด เริ่มผ่อน 2,500 บาท/เดือน ถ้าลงทะเบียนออนไลน์รับส่วนลดพิเศษเพิ่มเติมอีก 5,000 บาท สามารถเข้าไปดูห้องตัวอย่างได้ ณ สำนักงานขายของโครงการเลยครับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 1775 #36 หรือแอด Line : @senathepharak ได้เลย

อย่างที่บอกว่าโครงการนี้ Sold Out แล้วนะครับ แต่อาจจะมีการปล่อยเช่าหรือขายต่ออีก ยังไงลองแอดไปคุยกับทางโครงการก่อนได้นะ ตอนนี้มีอีกโลเคชั่นที่เป็นคอนโดต่ำกว่าล้านเหมือนกันครับ คือ “Sena Kith เพชรเกษม-พุทธมณฑล สาย 7” ราคาเท่ากันเลย โดยโครงการนี้สร้างไปแล้ว 60% จะเสร็จก่อน “Sena Kith เทพารักษ์-บางบ่อ” ฮะ ทั้งสองโครงการไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่ ดังนั้นอ่านรีวิวนี้ก็เหมือนได้ดูอีกโครงการเช่นกัน


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู