fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “บ้านร่วมทางฝัน 4” เพชรเกษม-บางแค คอนโด แต่งครบพร้อมอยู่ ราคาเดียว 1.4 ล้านบาท ได้ทั้งห้องได้ทั้งบุญ

วันนี้คอนโดที่เราจะพาไปดูออกจะแตกต่างโครงการอื่นๆ หน่อย เพราะเป็นโครงการที่ทำแล้วได้ทั้งห้องได้ทั้งบุญครับกับบ้านร่วมทางฝัน 4” คอนโด Low-rise จากเสนา ที่เขาไม่ได้ทำมาขายอย่างเดียว แต่กำไรที่ได้ทั้งหมดเขาจะไปมอบให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อสร้างห้อง ICU และห้องปลอดเชื้อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 เหมือนเป็นโครงการที่คืนกำไรสู่สังคม เพราะทำเลดี ราคาไม่แพง ห้องขนาด 30 ตารางเมตร มาในราคา 1.4 ล้านบาทเท่านั้นเอง แถมยังแต่งคอนโดให้ครบชนิดที่ว่าไม่ต้องซื้อของเพิ่มก็เข้าอยู่ได้เลย ไปดูกันครับว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง


ก่อนจะไปดูโครงการ ขอเล่าคร่าวๆ ก่อนเล็กน้อยนะครับ โครงการ “บ้านร่วมทางฝัน” จัดทำขึ้นโดยเสนา ดีเวลลอปเม้นท์และพันธมิตร ไม่ได้เน้นกำไร แต่ใครก็ตามที่ซื้อที่พักอาศัยกับโครงการ ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคเงินทำบุญให้กับโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว ตอนนี้มีทั้งหมด 4 โครงการด้วยกัน ดังนี้

  • บ้านร่วมทางฝัน 1 ลำลูกกา-คลอง2 ได้มอบเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลศิริราช เพื่อจัดทำห้องแพทย์และพื้นที่รองรับผู้ป่วย รวมไปถึงสนับสนุนเครื่องมือทางการแพทย์ด้วย
  • บ้านร่วมทางฝัน 2 ลำลูกกา-คลอง4 ได้มอบเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อสร้างศูนย์ฟอกไตและสนับสนุนเครื่องมือทางการแพทย์
  • บ้านร่วมทางฝัน 3 คลองหลวง ได้มอบเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อผู้ป่วยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด รถพยาบาลและเครื่องมือทางการแพทย์
  • บ้านร่วมทางฝัน 4 เพชรเกษม-บางแค (โครงการที่เราจะพาไปดู) จะมอบเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อสร้างห้อง ICU และห้องปลอดเชื้อเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19

ไฮไลต์ของโครงการ

โครงการ “บ้านร่วมทางฝัน 4เพชรเกษม-บางแค เป็นคอนโด Low-rise ที่สร้างเสร็จแล้วพร้อมอยู่ จะมีห้อง 2 Type เท่านั้นคือ 1 Bedroom ขนาด 30 ตารางเมตร และ 1 Bedroom ขนาด 35 ตารางเมตร ซึ่งจะมีทั้งหมด 196 ยูนิต มาดูกันครับว่าโครงการนี้มีจุดเด่นอะไรบ้าง

ได้ห้องกว้างในราคาเบาๆ

ปกติแล้วคอนโด ถ้ายิ่งชั้นสูงห้องก็จะยิ่งแพงใช่ไหมครับ แต่ที่นี่ทุกชั้นทุกห้องจะราคาเท่ากันทั้งหมด ถ้าเป็นห้องขนาด 30 ตารางเมตรราคาจะอยู่ที่ 1.4 ล้านบาท แต่ถ้าเป็นห้องขนาด 35 ตารางเมตรจะอยู่ที่ 1.63 ล้านบาท ไม่ได้ต่างกันมาก แถมได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่ม จะบอกว่าห้องตัวอย่างที่ทางทีมได้เข้าไปดูก็รู้สึกว่าขนาด 30 ตารางเมตรก็กว้างแล้ว อยู่สบาย ถึงจะอยู่ 2 คนห้องก็ยังมีพื้นที่เหลือๆ ไม่ต้องผ่อนดาวน์ด้วย เพียงจ่ายเงิน 5,000 บาท ทำสัญญาอีก 15,000 บาท เท่านี้เราก็ได้เป็นเจ้าของห้องแล้วครับ โดยจะเริ่มโอนห้องในเดือนกรกฎาคมนะ

แต่งครบจนไม่รู้จะครบยังไง

แม้ว่าราคาคอนโดจะไม่แพง แต่ก็ให้ของเยอะมาก มาแต่ตัวก็นอนได้เลย อย่างห้องนอน นอกจากตู้เสื้อผ้าแล้ว ก็ให้ชุดเครื่องนอนด้วย ตั้งแต่ที่นอนขนาด 5 ฟุต ผ้าปูเตียง หมอน ปลอกหมอน (ทั้งชุดจะเป็นสีขาว) ผ้าม่านเองก็ให้เหมือนกับห้องตัวอย่าง แต่จะให้เป็นผ้าม่านสีเทาทึบ 1 ชั้น ไม่ได้ให้ผ้าม่านโปร่ง

ส่วนห้องนั่งเล่นจะมีชั้นวางทีวี ตู้เก็บรองเท้าที่ด้านบนสามารถเเขวนกุญแจ วางของ ต้นไม้ เทียนหอมหรือ Diffuser ได้ (ชั้นวางของสีขาวด้านบนไม่ได้ให้นะครับ) โซฟา โต๊ะทานอาหารพร้อมเก้าอี้ 2 ตัว และ TV Samsung ขนาด 32 นิ้ว

ห้องครัวจะเป็นครัวปิด มีประตูบานเลื่อนกระจกให้ เคาน์เตอร์ครัว Built-in มาพร้อมตู้และชั้นวางของเหมือนกับในรูปเลยครับ ให้อ่างล้างจาน แต่ไม่มีเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควัน ที่สำคัญคือ ให้ตู้เย็น Toshiba ขนาด 6.4 คิว และไมโครเวฟด้วย

ห้องน้ำเป็นสุขภัณฑ์ของ COTTO จะได้เหมือนกับห้องตัวอย่างทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้า กระจก โถสุขภัณฑ์ ฝักบัว แถมที่นั่งข้างฝักบัวให้ด้วย แต่ไม่มีฉากกั้นอาบน้ำให้ เราสามารถติดตั้งฉากเองได้ หรือจะใส่เป็นม่านเอาก็ได้ครับ

ราคาไม่แพง แถมให้พื้นที่ส่วนกลางด้วย

คอนโดยูนิตก็ไม่ได้เยอะ ราคาก็ไม่ได้แรง แต่ก็ไม่ลืมที่จะใส่ใจให้พื้นที่ส่วนกลางมาด้วย ในรูปจะเป็นฟิตเนสอยู่ที่ชั้น 1 เป็นอาคารแยกออกมาจากตัวที่พักอาศัย นอกจากนี้รอบๆ อาคารยังมีสวนส่วนกลาง สนามพัตกอล์ฟ และพื้นที่นั่งเล่นด้วย ถ้าหากจะไปท่าเรือ สามารถเดินออกทางด้านหลังได้เลยนะครับ มีประตูเฉพาะสำหรับลูกบ้านคอนโดร่วมทางฝันด้วย

ต้องบอกว่าทางโครงการให้เยอะจริงๆ คือลากกระเป๋าเข้ามาอยู่ได้เลยสำหรับคนที่ไม่ได้ต้องการตกแต่งอะไรเพิ่มมากมาย แต่ถ้าใครอยากแต่งห้อง ก็ยังมีพื้นที่ให้แต่งอีกเหลือเฟือครับ เพราะว่าห้องค่อนข้างกว้าง จะ Built-in อีกเท่าไหร่ก็ได้ เอาที่เราเราชอบเลย


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :2-0-61.25 ไร่
จำนวนห้องพัก :196 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :Low Rise 33 ชั้น 1 อาคาร
ลิฟต์ :2 ตัว
ค่าส่วนกลาง :40 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :400 บาท/ตารางเมตร
Facility :สวนส่วนกลาง, ฟิตเนส, สนามพัตกอล์ฟ
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 30 ตารางเมตร
1 Bedroom ขนาด 35 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท

ทำเล

โครงการตั้งอยู่ที่ถนนเทอดไท เขตบางแค อยู่ห่างจาก MRT สถานีบางแคประมาณ 800 เมตร แถมยังมีท่าเรือส่วนตัวด้วย หากใช้บริการโดยสารทางเรือเพียง 15 นาทีเราจะไปถึง BTS บางหว้าได้ครับ ไม่ต้องไปเสียเวลารถติดบนถนนเพชรเกษม ซึ่งบางหว้าเองก็เป็นสถานี Interchange ที่เราจะใช้ MRT หรือ BTS ก็ได้ ไปสาทร สีลม สยามไม่ยากเลย หรือถ้าใช้รถยนต์ส่วนตัวเราสามารถเชื่อมต่อถนนได้หลายสาย ไม่ว่าจะเป็น เพชรเกษม เทอดไท สาทร ราชพฤกษ์ กัลปพฤกษ์ และกาญจนาภิเษก นอกจากเรื่องการเดินทางแล้ว รอบๆ โครงการเองก็มีห้างสรรพสินค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Mall บางแค, Seacon บางแค, Big C, Tesco Lotus และ HomePro หรือถ้าจะซื้อของสดมาทำอาหารก็จะมีตลาดบางแค อาหารและของกินเพียบ เรียกได้ว่าค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ทีเดียว


แผนผังโครงการ

ทุกชั้นจะมีแปลนเหมือนกันหมดเลยครับ ห้องขนาด 30 ตารางเมตรจะอยู่ด้านนอก และห้องขนาด 35 ตารางเมตรจะอยู่ด้านใน มีลิฟต์โดยสาร 2 ตัว

แปลนห้องในโครงการ

ที่นี่จะมีให้เลือก 2 ขนาดเท่านั้นครับ คือ 1 Bedroom ขนาด 30 ตารางเมตร และ 1 Bedroom ขนาด 35 ตารางเมตร ทุกห้องจะเป็นครัวปิดอยู่ติดกับระเบียง


ห้องตัวอย่าง

ทั้งโครงการมีห้องแค่ 2 Type ดังนั้นเราจะพาไปดูทั้ง 2 ห้องเลย ว่าพื้นที่ที่ต่างกัน 5 ตารางเมตรเนี่ย มีอะไรเหมือนหรือแตกต่างกันยังไง ภายในห้องให้อะไรและไม่ได้ให้อะไรบ้าง ไปดูห้องตัวอย่างแรกกันเลยครับ

1 Bedroom ขนาด 30 ตารางเมตร

ดูจากแปลนโครงการแล้ว จะเห็นว่าโซนห้องนั่งเล่นจะใหญ่กว่าห้องอื่นๆ เลย ซึ่งพอเป็นห้องจริงแล้วค่อนข้างกว้างครับ เราสามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ๆ แบบ 3 ที่นั่งได้เลยนะ ถ้าใครชอบโซฟาที่สามารถดึงเบาะออกมานั่งเพิ่มได้ ก็ตอบโจทย์มากครับ เพราะถ้าไม่มีโต๊ะเล็กตรงกลาง พื้นที่นั่งเล่นของเราจะใหญ่มาก ใครชอบนอนดูหนังที่ห้องน่าจะชอบโซฟาแบบนี้ ข้างๆ โซฟาก็วางโต๊ะทานอาหารได้ หรือถ้าใครชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ชาบูที่ห้อง ตั้งวงนั่งล้อมเป็นวงกลมที่พื้นได้เลย ที่เยอะครับ ตู้เก็บรองเท้าของที่นี่ค่อนข้างอเนกประสงค์ เพราะนอกจากจะใส่รองเท้าได้แล้ว ด้านบนยังมีที่ห้อยพวงกุญแจด้วย อย่างในห้องตัวอย่างใช้เป็นที่วางต้นไม้ เทียนหอม กรอบรูปและ Diffuser ซึ่งเป็นมุมที่ดี เพราะเมื่อเราเข้าห้องมา ก็ต้องเก็บรองเท้า แล้วก็ยังได้กลิ่นหอมๆ จาก Diffuser อีก ทำงานมาเหนื่อยๆ ก็ทำให้เรารู้สึกสดชื่นได้เหมือนกัน

สำหรับห้องครัวจะเป็นครัวปิด มีประตูบานเลื่อนกระจกกั้นเอาไว้ให้ ชุดเคาน์เตอร์จะเหมือนกับในรูปเลย มีชั้นวางและตู้เก็บของด้านบนด้วย ที่นี่ให้อ่างล้างจาน แต่ไม่ได้ให้เตาไฟฟ้ากับเครื่องดูดควัน เราสามารถซื้อมาติดตั้งเพิ่มเติมเองได้ครับ และถึงแม้จะไม่มีให้ เขาก็แถมตู้เย็นกับไมโครเวฟให้ ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมากๆ สำหรับชาวคอนโด ส่วนห้องน้ำก็ได้สุขภัณฑ์ของ COTTO แต่ไม่ได้ฉากกั้นห้องอาบน้ำ เราสามารถติดตั้งเองได้นะครับ จะได้แบ่งส่วนเปียกกับส่วนแห้งได้ดีขึ้น

ห้องนอนค่อนข้างกว้างเลย พอวางเตียงขนาด 5 ฟุตไปแล้ว พื้นที่ด้านข้างก็ยังเหลือให้เดินได้อยู่ แถมยังให้ชุดเครื่องนอน ที่นอน หมอน ผ้าม่านทึบแสงด้วย ข้างๆ ตู้เสื้อผ้าที่ Built-in มาให้ สามารถวางโต๊ะทำงาน โต๊ะเครื่องแป้ง หรือจะ Built-in ตู้เสื้อผ้าเพิ่มอีกก็ได้ อย่างที่บอกว่าห้องกว้าง ทำให้มีพื้นที่ในการตกแต่งเยอะ ก็อยู่ที่เราครับว่าต้องการแบบไหนก็จัดไปแบบนั้น

1 Bedroom ขนาด 35 ตารางเมตร

ห้องนี้แปลนจะแตกต่างกับห้องที่แล้วนิดหน่อย สำหรับห้องนั่งเล่นกว้างเหมือนเดิม ห้องนอนก็ใหญ่ขึ้นมาก แต่ห้องน้ำจากที่เข้าทางห้องครัว จะเปลี่ยนมาเข้าทางห้องนอนแทน คือสลับตำแหน่งระหว่างห้องนอนกับห้องครัวกันครับ ของที่ให้มาก็เหมือนกันเลย ไม่ได้มีอะไรแตกต่างกัน จะต่างกันก็แค่ขนาดห้องและ Layout เท่านั้นครับ ส่วนแอร์จะได้ตัวเดียวที่ห้องนอนนะ ห้องนั่งเล่นไม่มี เราต้องติดตั้งเพิ่มเอง

ครัวกับห้องน้ำได้เหมือนกันทุกห้องครัว เอาจริงครัวกว้างอยู่นะ ทำอาหารได้ไม่เกะกะกัน มีพื้นที่ข้างหลังเหลือให้เดินผ่านไปมาได้

ส่วนห้องนอนด้วยขนาดที่กว้างขึ้น ทำให้วางโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ได้ รวมไปถึงตู้เสื้อผ้าเองก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้นด้วยครับ ข้อดีของการที่ห้องน้ำอยู่ในห้องนอน คือเราอาบน้ำเสร็จปุ๊บก็ออกมาแต่งตัวได้เลย ไม่ต้องเดินผ่านห้องนั่งเล่นให้เสียเวลา โดยส่วนตัวคิดว่าห้องทั้ง 2 ขนาด สามารถอยู่ได้จะ 1 คนหรือ 2 คนก็สบาย ไม่อึดอัด แชร์พื้นที่ร่วมกันก็ได้ หรือจะสร้างมุมส่วนตัวก็ดี ห้องขนาดนี้ ราคาขนาดนี้หายากนะครับ


โปรโมชั่น

ตอนนี้ทางโครงการมีโปรโมชั่นคือ ทุกชั้นราคาเดียวสำหรับห้อง 1 Bedroom ขนาด 30 ตารางเมตร อยู่ที่ 1.4 ล้านบาท และ 1 Bedroom ขนาด 35 ตารางเมตรอยู่ที่ 1.63 ล้านบาท ไม่ว่าห้องจะอยู่มุมไหน ตำแหน่งไหน ชั้นไหนก็ราคาเท่ากันครับ ไม่ต้องเลือกให้ยากเลย ถ้าหากสนใจ เพียงจ่าย 5,000 บาท และทำสัญญา 15,000 บาท เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้เป็นเจ้าของห้องดีๆ แถมเรายังได้ทำบุญ เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยบริจาคเงินให้กับทางโรงพยาบาลด้วยครับ

สามารถเข้าไปดูห้องตัวอย่างหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1775 กด 34 หรือคลิกไปดูเว็บไซต์ของโครงการด้านล่างก็ได้ครับ


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “The Line พหลโยธิน พาร์ค” คอนโดสวน 8 ไร่ใกล้ BTS ห้าแยกลาดพร้าว กับราคาว้าวอยู่น้าา