fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “Supalai Loft สาทร-ราชพฤกษ์” คอนโด New Normal ดีไซน์แสนจะทันสมัยจากศุภาลัย

พาไปชมโครงการ “Supalai Loft สาทร-ราชพฤกษ์” คอนโด New Normal, New Design จากศุภาลัยที่ต้องบอกว่า ดูทันสมัยและวัยรุ่นขึ้นจนสะดุดตา แถมยังราคาเริ่มต้นแค่ 1.69 ล้าน (ขนาดห้อง 29 ตารางเมตร แบบ 1 ห้องนอน) จัดว่าเป็นคอนโดที่ราคาคุ้มค่าที่สุดโครงการในทำเลราชพฤกษ์ช่วง BTS วุฒากาศ – BTS บางหว้าเลยครับ


สำหรับโครงการคอนโดตัวล่าสุดของศุภาลัย คือ “Supalai Loft สาทร-ราชพฤกษ์” ต้องบอกเลยว่าโครงการนี้มีการออกแบบทั้งภายนอก ภายในอาคาร พื้นที่ส่วนกลาง และ Facilities ที่ดูทันสมัยขึ้นมาก โดยคงความเป็นสไตล์ Loft เอาไว้ได้อย่างลงตัว ทั้งยังปรับเปลี่ยนฟังก์ชันต่างๆ ให้เข้ากับการใช้ชีวิตแบบ New Normal มากขึ้นด้วย

“Supalai Loft สาทร-ราชพฤกษ์” แม้จะสูงถึง 33 ชั้น แต่ก็มีเพียง 565 ยูนิต ไม่ได้ยัดห้องหรืออัดห้องในหนึ่งชั้นให้ได้เยอะๆ นะครับ ห้องเล็กสุดของที่นี่อยู่ที่ 29 ตารางเมตร ส่วนห้องที่ใหญ่ที่สุดคือ 3 Bedroom ขนาด 100.5 – 103.5 ตารางเมตร แต่ว่ามีเพียง 2 ห้องเท่านั้นครับ ซึ่งตอนนี้ก็ขายหมดไปแล้ว ดังนั้นตอนนี้จะเหลือห้อง 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus และ 2 Bedroom จะบอกว่าราคาห้อง Studio ในเมือง สามารถซื้อ 2 Bedroom ของที่นี่ได้เลยนะ

โครงการนี้มีอะไรบ้างที่เป็น New Normal?

 • ประตูทางเข้าอาคารแบบ Touchless เป็นประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ และมี Face Scan ด้วย ลูกบ้านจะได้ไม่ต้องสัมผัสกับปุ่มหรือการ์ดใดๆ
 •  Delivery Drop Off เป็นจุดพักรับ-ส่งสำหรับ Delivery ทุกเจ้า ซึ่งจะแยกออกจากโซนพักอาศัย เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยของลูกบ้าน
 •  สวนส่วนกลางแบบแยกส่วน เพื่อลดความแออัด ลูกบ้านจะได้ไม่อยู่ใกล้กันเกินไป แถมยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วย
 •  มีพื้นที่สีเขียวกว่า 1 ไร่
 •  มีทางเข้าอาคารหลายจุด เพื่อลดความแออัด
 •  วางผังอาคารเน้นการถ่ายเทอากาศจากธรรมชาติ
 •  Pocket Courtyard กลางอาคาร ทำให้มีการไหลเวียนอากาศดีขึ้น ทำให้อุณหภูมิของอาคารต่ำลง
 •  ห้องขนาดกว้าง แบ่งเป็นสัดส่วน รองรับการทำงานที่บ้าน

Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

สำหรับส่วนกลางจะมี Lobby, Community Area, Smart Locker, Pocket Courtyard, Play Space, Park Living, Green Walk Way, Delivery Drop Off, สระว่ายน้ำระบบเกลือ แบ่งออกเป็น สระผู้ใหญ่และสระเด็ก, Jacuzzi, Fitness, Sauna, Game Room, Greenery Roof Garden, Relaxing Area, Relaxing Terrace, Sky Lounge และ Panoramic Corner ไม่ใช่แค่ Sale Gallery, ห้องตัวอย่าง และการออกแบบโครงการที่ดูทันสมัยขึ้นนะครับ Facilities และพื้นที่ส่วนกลางเองก็ดูทันสมัยขึ้นเช่นกัน


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :3-1-75 ไร่
จำนวนห้องพัก :565 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 33 ชั้น 1 อาคาร
ลิฟต์ :4 ตัว (ลิฟต์โดยสาร 3 ตัว และลิฟต์เซอร์วิส 1 ตัว)
ค่าส่วนกลาง :39 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :390 บาท/ตารางเมตร
ที่จอดรถ :51% หรือ 289 คัน (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)
Facility :Lobby, Community Area, Smart Locker, Pocket Courtyard, Play Space, Park Living, Green Walk Way, Delivery Drop Off, สระว่ายน้ำระบบเกลือ แบ่งออกเป็น สระผู้ใหญ่และสระเด็ก, Jacuzzi, Fitness, Sauna, Game Room, Greenery Roof Garden, Relaxing Area, Relaxing Terrace, Sky Lounge และ Panoramic Corner
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 29 – 35 ตารางเมตร
1 Bedroom Plus ขนาด 44.50 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 52 – 65 ตารางเมตร
3 Bedroom ขนาด 100.5 – 103.5 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 1.69 ล้านบาท


ทำเลโครงการ

“Supalai Loft สาทร-ราชพฤกษ์” อยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า ประมาณ 450 เมตร ซึ่งตรงนี้เป็น Interchange ที่เราจะเดินทางด้วย BTS ไปสาทร สยาม อโศก ฯลฯ หรือ MRT ก็ไปได้ทั้งเส้นหัวลำโพง-บางแค และเตาปูน-ท่าพระ ถือว่าเป็นการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบายเลยครับ แต่ถ้าเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถเข้า-ออกโครงการได้ทางถนนราชพฤกษ์และถนนเทอดไท อยู่ใกล้สะพานกรุงเทพและสะพานตากสิน สามารถเดินทางมาทำงานในเมืองได้สะดวก

รอบๆ โครงการมีห้างสรรพสินค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Mall ท่าพระ, Homepro สาขากัลปพฤกษ์และสาขาจรัญสนิทวงศ์, Platform วงเวียนใหญ่, Bug C ดาวคะนอง, Seacon บางแค, Iconsiam, Makro จรัญสนิทวงศ์ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศไปตลาดพลู ตลาดเสนีย์ แหล่งของกินแสนอร่อยแห่งฝั่งธนฯ ก็ได้เช่นกัน มีโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้กับโครงการ คือ โรงพยาบาลพญาไท 3 โรงพยาบาลบางไผ่ โรงพยาบาลบางขุนเทียน โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โรงพยาบาลกรุงธนบุรี 1 โรงพยาบาลเพชรเกษม 2 และโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์

ส่วนโรงเรียนที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการก็จะมีโรงเรียนสตรวัดอัปสรสวรรค์ โรงเรียนวัดนวลนรดิศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และมหาวิทยาลัยสยามโดยรวมถือว่าโครงการมีการเดินทางและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเลย ทั้งยังมีการปรับทัศนียภาพทางเดินตั้งแต่ทางลง BTS มาจนถึงหน้าโครงการ ให้สวยขึ้น สว่างขึ้น เดินง่ายขึ้น เพื่อลดความเปลี่ยวในตอนกลางคืนครับ


แปลนโครงการ


แปลนห้อง

แบบห้องจะมีทั้งหมด 4 Type ด้วยกัน โดยทุกห้องจะขายแบบ Fully Fitted คือได้ชุดครัวและห้องน้ำเหมือนกับในห้องตัวอย่างครับ
โดยห้องจะแบ่งออกได้ ดังนี้

1 Bedroom ขนาด 29 – 35 ตารางเมตร

1 Bedroom Plus ขนาด 44.50 ตารางเมตร

2 Bedroom ขนาด 52 – 65 ตารางเมตร

3 Bedroom ขนาด 100.5 – 103.5 ตารางเมตร (อยู่ชั้นบนสุดของโครงการ)


จุดเด่นฟังก์ชั่นห้อง

 • ห้องกว้างด้วยเพดานที่สูงถึง 2.7 เมตร
 • มีจำนวนยูนิตน้อย เน้นความเป็นส่วนตัว
 • มี Favorite Corner ที่เป็นมุมอเนกประสงค์ ให้ลูกบ้านสามารถปรับเปลี่ยนมุมได้ตามต้องการ
 • รองรับระบบ Fiber Optic
 • หน้าต่างกรอบบาน UPVC ช่วยลดเสียงและลดความร้อนจากภายนอก
 • ประตูและหน้าต่างเป็นบานใหญ่ สามารถเปิดรับแสงและระบายอากาศได้ดี
 • ห้องมีการแบ่งเป็นสัดเป็นส่วน เพื่อตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้งาน และรองรับการทำงานที่บ้าน

ตอนนี้ราคา 1 Bedroom ขนาด 29 ตารางเมตร เริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท เฉลี่ยทั้งโครงการประมาณ 60,500 บาท/ตารางเมตร เท่านั้นเองครับ


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างมีทั้งหมด 2 ห้องด้วยกัน คือ 1 Bedroom ขนาด 35 ตารางเมตร และ 1 Bedroom Plus ขนาด 44.5
ทุกห้องจะขายแบบ Fully Fitted

1 Bedroom Plus ขนาด 44.5 ตารางเมตร

ห้องนี้ค่อนข้างกว้าง มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ หากเราเดินเข้าห้องมา จะเห็นห้องเป็นตอนลึกเข้าไป ด้านหน้าทางขวามือจะเป็นเคาน์เตอร์ครัว มีอ่างล้างจานให้ แต่ไม่ได้ให้เตาไฟฟ้ากับเครื่องดูดควัน ส่วนทางซ้ายจะเป็นที่วางสำหรับตู้เย็นและเครื่องซักผ้า ถ้าใครห่วงเรื่องกลิ่นทำอาหาร สามารถติดประตูบานเลื่อนเอง เพื่อทำเป็นครัวปิดได้นะครับ ความสูงตั้งแต่พื้นจรดฝ้าอยู่ที่ 2.7 เมตร

ก่อนจะถึงโซนนั่งเล่น จะเป็นมุมทำอาหาร พื้นที่เหลือๆ จะวางโต๊ะแบบบาร์เหมือนห้องตัวอย่าง หรือวางโต๊ะทานอาหารแบบปกติก็ได้ ช่องว่างระหว่างชั้นวางทีวีกับโซฟาพอให้เดินผ่านไปมาได้สะดวก วางโซฟาขนาดยาว หรือ 3 ที่นั่งได้ ส่วนห้องอเนกประสงค์ที่เพิ่มเข้ามา ไม่ได้เป็นห้องเล็กๆ เลย พื้นที่เยอะพอจะทำเป็นห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ ห้องเล่นเกม ห้องแต่งตัว ห้องเก็บของ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ขึ้นอยู่กับความชอบและไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่เลยครับ

ห้องนอนก็คือยาวมาก แบ่งเป็นสัดส่วน มีเตียงขนาดใหญ่วางใกล้กับระเบียง ถัดมาเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง และเป็นตู้เสื้อผ้าที่อยู่ติดกับทางเข้าห้องน้ำพอดี ส่วนห้องน้ำจะเป็นสุขภัณฑ์ยี่ห้อ COTTO มีอ่างล้างหน้า กระจก ชักโครก ฝักบัว ห้องอาบน้ำพร้อมประตูบานเลื่อนกระจก


1 Bedroom ขนาด 35 ตารางเมตร

ห้องนี้แปลนจะต่างกับห้องก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิงครับ เพราะด้านหน้าจะเป็นโซนนั่งเล่นก่อนเลย ซึ่งห้องตัวอย่างวางโซฟาขนาด 4 ที่นั่งได้แบบสบายๆ แถมยังมีพื้นที่เหลือสำหรับโต๊ะกินข้าวด้วย จะเป็นโต๊ะแบบปกติ หรือทำเป็นบาร์เข้ามุมก็ช่วยประหยัดพื้นที่ดีครับ

ครัวจะอยู่ตรงข้ามโต๊ะกินข้าว แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ทางซ้ายจะเป็นเคาน์เตอร์ครัวพร้อมอ่างล้างจาน ด้านข้างที่เห็นเป็นเคาน์เตอร์เล็กๆ เป็นมุมที่เราสามารถดัดแปลงเป็นอะไรก็ได้ เช่น ชั้นวางหนังสือ ตู้เก็บของ หรือบาร์เครื่องดื่ม เป็นต้น ส่วนทางขวาจะเป็นที่วางตู้เย็นกับเครื่องซักผ้า ห้องน้ำก็จะเข้าทางห้องครัว เป็นห้องน้ำแบบสำเร็จรูปทั้งโครงการครับ ดังนั้นของที่ได้และหน้าตาของห้องก็จะคล้ายคลึงกัน

สำหรับห้อง Type นี้ จะมีการแบ่งห้องนอนกับห้องแต่งตัวออกจากกัน โดยห้องนอนจะวางเตียงและโต๊ะข้างเตียงได้ และมีประตูบานเลื่อนเพื่อเข้าไปยังห้องแต่งตัว สามารถวางโต๊ะเครื่องแป้งได้ด้วย ห้องนี้จะอยู่ติดกับระเบียงเลยครับ

โดยส่วนตัวแล้วชอบห้องทั้ง 2 แบบ เพราะแต่ละแบบมีแปลนที่แตกต่างกัน แต่ก็น่าสนใจและสามารถใช้สอยได้เต็มพื้นที่ไม่ต่างกัน และก็ต้องแปลกใจกับการแต่งห้องตัวอย่างของศุภาลัยที่ดูวัยรุ่นมากๆ ดูเข้าถึงง่าย น่าอยู่ และถ่ายรูปสวยทุกมุมเลยครับ ถือว่าคุ้มค่าทั้งโครงการ ทั้งทำเล ทั้งราคา เป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากครับ


โปรโมชั่น

โครงการ “Supalai Loft สาทร-ราชพฤกษ์” เพิ่งจัด Pre-Sales อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 11-12 กรกฎาคมที่ผ่านมา กับยูนิตสวย ราคาเริ่มต้นเพียง 1.69 ล้านบาท ถ้าเพื่อนๆ สนใจสามารถเยี่ยมชมโครงการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น. ที่ Sales Gallery ถนนราชพฤกษ์ได้เลยครับ (แผนที่ Google Maps https://goo.gl/maps/Vt6gxikFf6uEdsNq9) Facebook : Supalai Society

โทร 1720


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู