fbpx
พรีวิวโครงการ

มินิรีวิว “มารุ เอกมัย 2” (Maru Ekkamai 2) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ใครเป็นทาสน้อนหมาน้อนแมว ห้ามพลาด!!!

หลังจากห่างหายกับการรีวิวคอนโดมาเป็นเดือนๆ เพราะช่วงโควิด-19 Developer ก็ยังไม่มีโอกาสได้เชิญชวนสื่อต่างๆ ไปร่วมงานเปิดตัวคอนโดเท่าไหร่ แต่เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดบ้านครั้งแรก! ของ “มารุ เอกมัย 2” (Maru Ekkamai 2) ต้องบอกว่าเป็นการเริ่มต้นปีด้วยคอนโด Pet Friendly เลี้ยงน้อนหมาก็ได้ เลี้ยงน้อนแมวก็ดี ในทำเลเอกมัย กับราคาเริ่มต้น 5 ล้านบาท เราจะพาไปดูห้องตัวอย่าง และพื้นที่ส่วนกลางกว่า 50 อย่างกันครับ ไปดูกันว่าจะอลังการแค่ไหนน้าาาา


“มารุ เอกมัย 2”
(Maru Ekkamai 2)

โครงการ “มารุ เอกมัย 2” (Maru Ekkamai 2) เป็นโครงการ High Rise สูง 32 ชั้น มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 333 ยูนิต ทำเลอยู่ระหว่างเอกมัยซอย 2 และ 4 ห่างจาก BTS เอกมัย ประมาณ 450 เมตร สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีห้างสรรพสินค้าอย่าง Big C Super Center อยู่ใกล้ๆ กับโครงการด้วย ที่นี่ไลฟ์สไตล์ค่อนข้างตื่นตัวตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน แหละท่องเที่ยวยามราตรีเพียบเลยครับ สำหรับ Facilities และพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ ให้มากว่า 50 อย่าง ถือว่าเยอะมากกกกกกก จะใช้ยังไงหม๊ดดดด

แค่ชั้น 1 ก็อัดแน่นได้ด้วย Facilities มากมาย

ด้านนอกชั้น 1 นี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของเจ้าหมาเจ้าแมวเลย เขาทำพื้นที่วิ่งเล่นไว้ให้เป็นมุมต่างๆ คือไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยงของเราที่มาเดินเล่นได้นะ เจ้าของอย่างเราเองก็มาพักผ่อนได้เหมือนกัน โดยในชั้นนี้จะมี Bark&Bike Wash, Teahouse Pavilion, Wellness Yard, ที่จอดจักรยานพร้อมเครื่องสูบลมยาง และ EV Charger ส่วนด้านในอาคารก็จะมี Co-working Terrace และ Co-living Space ฮะ

Infinity Edge Swimming Pool

สระว่ายน้ำก็คือ ถ้าฝนตกไม่ต้องกลัวจะว่ายไม่ได้ เพราะเขามาแบบ Semi-outdoor จะว่ายอยู่ข้างในไม่โดนแดดโดนฝน หรือจะแวกว่ายออกไปหน่อย ชมวิวเมือง สัมผัสความเป็นเอกมัยก็ได้ครับ นอกจากสระว่ายน้ำหลักแล้ว เขายังมีสระเด็กกับสระน้ำอุ่นด้วย เอาไว้แช่ตัวผ่อนคลายร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน

Co-creation Space

ข้างๆ สระว่ายน้ำจะมีห้อง Co-creation Space ด้วยครับ ในห้องนี้ค่อนข้างกว้างขวาง มีชุดเครื่องครัวแบบจัดเต็ม โต๊ะทานอาหารขนาดยาว และโต๊ะเล็กๆ ริมหน้าต่าง วันที่ผมไปเขาทำเป็น Workshop สายคล้องหน้ากากอนามัย ผมก็ได้ไปตอกชื่อติดสายหนังด้วยตัวเอง สวยมั๊ยค้าบบบ

Music Rehearsal Room

ห้องซ้อมดนตรี มีทั้งไมค์และเครื่องเสียง ใครอยากจะแบกกีต้าร์ เบส คีย์บอร์ด ไวโอลิน หรือสารพัดเครื่องดนตรีจะมาเล่นในนี้ก็เป็นส่วนตัวดี แถมไม่รบกวนห้องอื่นๆ ด้วย

Karaoke Room

ห้องร้องคาราโอเกะ มีเครื่องเสียง ทีวี ลำโพงครบครัน มาพร้อมโซฟาและเก้าอี้ เอาไว้ใครอยากจะปล่อยพลังเสียง มาที่ห้องนี้ได้เล้ยยย

Outdoor Co-creation Terrace

มุมนี้เป็นมุมที่ดือออออ เป็นเหมือนสวนสีเขียวที่เอาไว้นั่งชมวิวชิวยามเย็น

Sunset Balcony

มุมนี้เป็นมุมที่ผมชอบที่สุดในโครงการ จะบอกว่าถ่ายรูปสวยมาก เหมาะสำหรับทำ Content กรุบ ได้นั่งชิวไม่พอ ได้ดูวิวอีก แต่ถ้ามานั่งตอนกลางวันหรือเย็น ก็อาจจะแสบผิวหน่อยนะครับ แดดแรง มาตอนค่ำๆ น่าจะนั่งสบายกว่า

Fitness Room

ห้องออกกำลังกายไม่ได้ใหญ่ แต่ก็ไม่ได้เล็ก เครื่องออกกำลังกายก็ให้มาไม่ได้เยอะเท่าไหร่ฮะ แต่ก็ครบครัน

Aerial Yoga Room

ห้องนี้ก็คือเอาไว้เล่นโยคะ เราจะได้บินไป พร้อมกับชมวิวเมืองไป ราวกับว่าลอยอยู่ใจกลางเอกมัยยังไงยังงั้น

Lounge

ห้องนี้เป็นห้องขนาดใหญ่ เอาไว้จัดงานเลี้ยงได้เลย พื้นกว้างขวาง มานั่งทำงาน นั่งเล่นได้ มีมุมให้เลือกเยอะ แถมวิวดี เพดานจะสูงไปไหนไม่รู้ แต่ที่รู้คือต้องเปิดแอร์แรงๆ ครับ ไม่งั้นห้องจะร้อน เพราะห้องกว้างและเพดานสูงมาก การกระจายความเย็นอาจจะไม่ดีเท่าที่ควร วันที่ผมไปคือนั่งเฉยๆ เหงื่อยังแอบๆ ซึมออกมา

Rooftop

และในส่วนของชั้นดาดฟ้านี้ จะไม่มีลิฟต์มาส่งเรานะครับ ต้องเดินขึ้นบันไดมา คือเหนื่อย ใครชอบเข้าห้องน้ำบ่อยไม่แนะนำให้ขึ้นมานั่งนานๆ เพราะต้องขึ้นลงบันไดหลายสิบยี่สิบขั้นเลยฮะ ในชั้นนี้วันที่ผมไปเขาจัดเป็นปาร์ตี้ BBQ บรรยากาศดีมาก แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติ เขาจะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ดังนี้ Rooftop Relax Garden, Children’s Play Forest, BBQ Sunken Courtyard with Seating Box, Terrarium House, Roof Urban Farm Area, Stargazing Deck และ Napping Hill


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :1-2-77 ไร่
จำนวนห้องพัก :333 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 32 ชั้น 1 อาคาร
ลิฟต์ :ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว Service Lift 1 ตัว
ค่าส่วนกลาง :75 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :750 บาท/ตารางเมตร
Facility :Bark&Bike Wash, Teahouse Pavilion, Wellness Yard, ที่จอดจักรยานพร้อมเครื่องสูบลมยาง, EV Charger, Co-working Terrace, Co-living Space, Relax Garden, Co-creation Space, Infinity Edge Swimming Pool, Warm Water Pool, Kid’s Pool, Music Rehearsal Room, Karaoke Room, Outdoor Co-creation Terrace, Sunset Balcony, Fitness, Aerial Yoga Room, Lounge, Rooftop Relax Garden, Children’s Play Forest, BBQ Sunken Courtyard with Seating Box, Terrarium House, Roof Urban Farm Area, Stargazing Deck และ Napping Hill
แบบห้อง :1 Bedroom Smart ขนาด 28.40 – 29.80 ตารางเมตร
1 Bedroom ขนาด 32.82 – 35.46 ตารางเมตร
1 Bedroom Duplex ขนาด 41.05 – 42.57 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 53.39 – 60.70 ตารางเมตร
2 Bedroom Duplex ขนาด 44.73 – 76.71 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 5 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย :ประมาณ 172,000 บาท/ตารางเมตร

ห้องตัวอย่าง

ที่ “มารุ เอกมัย 2” (Maru Ekkamai 2) จะมีห้องตัวอย่างให้ดูทั้งหมด 2 ห้อง เป็นแบบธรรมดา ไม่ใช่ Duplex นะครับ แต่เราก็มีห้องแบบ Duplex มาฝากเช่นเดียวกัน แต่เป็นห้องเปล่า ไม่ได้เป็นห้องที่ตกแต่งแล้ว โดยทุกห้องจะขายแบบ Fully Fitted ให้ชุดครัว ห้องน้ำ ตู้เก็บของเก็บรองเท้า และแอร์ ส่วนผนังเป็นวอลเปเปอร์สีขาวฮะ

2 Bedroom ขนาด 59 ตารางเมตร

ห้องนี้ค่อนข้างใหญ่ แปลนห้องถ้าเราเข้าไปจะเจอโต๊ะทานอาหารอยู่ตรงหน้า ด้านขวาเป็นครัว ซึ่งครัวจะเป็นแบบปิด มีประตูบานเลื่อนให้ ภายในห้องจะมีเคาน์เตอร์ ตู้เก็บของ เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจานให้ เครื่องซักผ้าก็สามารถวางในห้องนี้ได้เลย ไม่ต้องไปไว้ที่ระเบียงนะฮะ ห้องนี้เพดานจะสูง 2.7 เมตรนะครับ

มุมทานอาหารไม่เกะกะทางเดินเลย สามารถวางโต๊ะอาหารขนาด 4 ที่นั่งได้ครับ

เลยมุมทานอาหารมาจะเป็นมุมนั่งเล่น อยู่ติดกับระเบียง เพิ่มแสงให้เข้ามาในห้องได้เต็มๆ

ห้องนอนเล็กสามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้เลย แถมยังมองวิวเมืองได้ด้วย ขนาดกำลังพอเหมาะครับ มีที่ให้เดินและเปลี่ยนเสื้อผ้าได้

ห้องนอนใหญ่คือแสงสวยมาก แสงตอนเย็นคือดี ห้องนี้มีห้องน้ำในตัวนะครับ

ในส่วนของห้องน้ำ เขาจะให้อ่างล้างหน้ามาพร้อมตู้เก็บของ กระจก ชักโครก ห้องอาบน้ำ ชั้นวางของแบบเจาะผนัง ฝักบัง และฉากกั้นพร้อมประตูกระจก


1 Bedroom Smart ขนาด 29 ตารางเมตร

ห้องนี้ถ้าเดินเข้ามาก็เจอครัวเลยครับ มีโต๊ะกินข้าวอยู่ด้านข้างตู้เย็น ห้องไทป์นี้เขาจะแบ่งโซนครัวรวมกับโซนทานอาหารไปเลย ส่วนห้องนอนก็จะรวมกับห้องนั่งเล่นไปเลย ห้องจะได้ดูกว้างแล้วก็โปร่งขึ้นฮะ

ตรงข้ามโต๊ะทานอาหารจะเป็นห้องแต่งตัวที่เชื่อมต่อกับห้องน้ำ ความพิเศษจุดนี้คือ ตู้เสื้อผ้าจะทำการกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องแต่งตัวเอาไว้ เราสามารถเปิดตู้เพื่อหยิบเสื้อผ้าได้ทั้ง 2 ด้านเลย แถมยังมีพื้นที่เหลือสำหรับโต๊ะเครื่องแป้งด้วย ส่วนห้องน้ำก็จะอยู่ด้านซ้ายมือฮะ ผมว่าเป็นอะไรที่สะดวกดีนะ อาบน้ำเสร็จเราก็ออกมาแต่งตัว แต่งหน้าได้เลย ทุกอย่างเสร็จพร้อมออกได้ โดยที่ไม่ต้องเดินไปมาระหว่างห้องนอนกับห้องแต่งตัว

ในส่วนของห้องนอน ก็วางเตียงขนาดใหญ่ได้สบายครับ มีมุมสำหรับโซฟาริมหน้าต่างๆ เอาไว้นั่งเล่น นอนเล่น อ่านหนังสือได้

แม้ขนาดห้องจะไม่ใหญ่ แต่ก็มีพื้นที่ให้เราทำกิจกรรมได้เยอะ จะเลือกห้องแบบไหนก็อยู่ที่ไลฟสไตล์ของเราเลยครับ


2 Bedroom Duplex ขนาด 76 ตารางเมตร

ห้องนี้เป็นห้องเปล่าครับ เรานำรูปมาฝากพอกรุบกริบ ห้องนั่งเล่นเพดานสูง 5.5 เมตร ส่วนห้องนอนข้างๆ เพดานสูง 3.5 เมตร ห้องน้ำเพดานสูง 2.3 เมตร ส่วนชั้น 2 เพดานสูง 2.4 เมตรครับ

ใครที่กำลังมองหาคอนโดทำเลเอกมัย แถมด้วยเงื่อนไขเลี้ยงสัตว์ได้ ผมว่าที่นี่ก็น่าจะตอบโจทย์ไลฟ์ไตล์และการใช้ชีวิตได้ในหลายๆ มิติเลย ทั้งการอยู่อาศัย และการเดินทาง ที่สำคัญคือคอนโดเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงของเรา มีพื้นที่ให้วิ่งเล่น ได้ทำกิจกรรมนอกเหนือจากห้องของเรา หรือถ้าไม่ได้จะเลี้ยงสัตว์ จะอยู่เอง Facilities และพื้นที่ส่วนกลางก็คือเยอะ และสวยไม่ไหว ห้องก็มีให้เลือกหลายขนาด ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเพื่อนๆ แล้วครับ ว่าจะถูกใจที่นี่รึป่าว

สำหรับแบรนด์ MARU เราเคยไปรีวิว “มารุ ลาดพร้าว 15” มาด้วยนะครับ สามารถเข้าไปอ่านได้ เผื่อใครอยากได้คอนโดแบรนด์นี้ เลี้ยงสัตว์ได้แบบนี้ แต่ยังติดที่ทำเล


โปรโมชั่น

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูโครงการจริง ห้องจริงได้ที่โครงการเลยนะครับ ตอนนี้ทาง “มารุ เอกมัย 2” (Maru Ekkamai 2) ก็มีโปรโมชั่น อยู่ฟรี 2 ปี แบบไม่ต้องผ่อนอยู่ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://bit.ly/3dAuDJX หรือนัดเยี่ยมชมโครงการได้ที่ http://line.me/ti/p/[email protected] หรือโทร 1266 ได้เลยค้าบบบ ใครรักน้อนหมาน้อนแมว อยากเลี้ยงน้อง อยากให้น้องได้มีพื้นที่วิ่งเล่น อย่าลืมมาดูโครงการ “มารุ เอกมัย 2” (Maru Ekkamai 2) กันนะครับ


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท