fbpx
พรีวิวโครงการ

มินิรีวิว “ดีคอนโด ธาร จรัญฯ” (Dcondo Taan Charan) คอนโดสงบ สบาย สไตล์บ้านสวน

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมโครงการ “ดีคอนโด ธาร จรัญฯ” (Dcondo Taan Charan) กันครับ ที่นี่เป็นคอนโด Low Rise มี 2 อาคารที่โอบล้อม Facilities ใจกลางโครงการเอาไว้ ทำเลจะอยู่ติดกับถนนเลียบด่วนทางรถไฟตลิ่งชัน ถ้าใช้รถยนต์จะสะดวกกว่ารถสาธารณะ เพราะที่นี่ไม่ได้อยู่ติดกับ BTS หรือ MRT แต่ทางโครงการเองก็มี Shuttle Service รับส่งที่ MRT สถานีบางขุนนนท์และโรงพยาบาลศิริราช ซึ่ง MRT ห่างจากโครงการประมาณ 2 กิโลเมตร ขับรถไปแปบเดียวก็ถึงแล้วครับ


“ดีคอนโด ธาร จรัญฯ”
(Dcondo Taan Charan)

โครงการ “ดีคอนโด ธาร จรัญฯ” (Dcondo Taan Charan) เป็นโครงการที่สร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่นะครับ จะมีห้องแค่ 2 ขนาดเท่านั้น คือ Studio ขนาด 26.52 ตารางเมตร กับ 2 Bedroom ขนาด 54 ตารางเมตร ซึ่ง 2 ห้องนอนขายหมดไปเรียบร้อยแล้ว แต่ว่าห้องแบบ Studio ยังเหลืออยู่นะ ผมชอบคอนเซปต์ของที่นี่นะ “สงบ สบาย สไตล์บ้านสวน” ให้อารมณ์เหมือนเราได้ไปพักผ่อนบ้านที่ต่างจังหวัดในวันหยุดอะไรแบบนี้ Target ของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นคุณหมอ และเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในโรงพยาบาลศิริราช ดังนั้นนอกจากจะมี Shuttle Service ไปส่งยัง MRT บางขุนนนท์แล้ว ก็ยังไปส่งถึงโรงพยาบาลศิริราชด้วย แล้วในอนาคตเนี่ย สถานีบางขุนนท์ยังเป็นสถานี Interchange สายสีส้มและสายสีแดงด้วย ทำให้สถานีนี้รองรับรถไฟฟ้าถึง 3 สาย จะไปไหนก็กลายเป็นเรื่องง่ายฮะ

2 Swimming Lap Pool & Jacuzzi

สระว่ายน้ำของที่นี่ยาวโอบล้อมอาคาร Clubhouse เอาไว้ ถือว่ายาวมากกกก ออกกำลังกายได้สบายๆ เลย หรือจะมาเล่นน้ำก็เล่นได้หลายมุม กระจายไปรอบทิศทาง เราจะ Social Distancing แม้กระทั่งในน้ำเลยก็ได้ครับ เพื่อความปลอดภัยเนอะ ริมสระจะมี Daybed ให้นอนชิวๆ ด้วยนะ เผื่อใครไม่อยากเล่นน้ำ แต่ยังอยากได้ฟิลลิ่งและบรรยากาศของสระว่ายน้ำอยู่

Gym & Co-working Space

ที่ “ดีคอนโด ธาร จรัญฯ” (Dcondo Taan Charan) Gym ไม่ได้เล็ก แต่ก็ไม่ได้ใหญ่ ขนาดกำลังพอเหมาะ มีเครื่องออกกำลังกายครบครัน มองเห็นวิวสระว่ายน้ำด้านนอกด้วย ส่วน Co-working space ก็มีพื้นที่ให้นั่งทำงานครับ แต่อาจจะเข้าไปได้ไม่เยอะนะ เพราะที่นั่งค่อนข้างจำกัด

Semi-outdoor Terrace

วันไหนอากาศดีๆ เดินมานั่งด้านนอกรับลมเย็นๆ (ที่เย็นได้ไม่กี่วัน) ก็ชิวดีเหมือนกันครับ เอาจริงตอนผมเห็น Clubhouse สำหรับผมมันให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังเข้ามาในร้านอาหารหรือคาเฟ่อะไรแบบนั้นเลย มันดูสงบและสบายจริง แต่ที่นี่ Sansiri Backyard ไม่ใหญ่เท่าไหร่ แต่ก็ยังมีพื้นที่มาให้สำหรับลูกบ้านที่ “ดีคอนโด ธาร จรัญฯ” (Dcondo Taan Charan) ด้วย

Laundry & Mail Room

ภายในอาคารทั้ง 2 อาคารจะมีห้องจดหมายและห้องซักผ้าแยกอาคารใครอาคารมันนะฮะ ในห้องซักผ้าจะมีตู้กดน้ำและที่นั่งรอด้วย


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :ประมาณ 4 ไร่
จำนวนห้องพัก :484 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร
ลิฟต์ :อาคารละ 2 ตัว
ที่จอดรถ :30% หรือ 154 คัน
ค่าส่วนกลาง :50 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :500 บาท/ตารางเมตร
Facility :Lobby, Co-working Space, 2 Swimming Lap Pool, Jacuzzi, Gym, Roof Garden, Semi-outdoor Terrace, Laundry Room และ Shuttle Service
แบบห้อง :Studio ขนาด 26.52 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 54 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ประมาณ 67,000 – 75,000 บาท/ตารางเมตร

ห้องตัวอย่าง

อย่างที่บอกไปว่าที่ “ดีคอนโด ธาร จรัญฯ” (Dcondo Taan Charan) 2 ห้องนอนขายหมดแล้ว ดังนั้นห้องตัวอย่างที่เราจะพาไปดูจึงเป็น Studio ขนาด 26.52 ตารางเมตร ที่นี่ขายแบบ Fully Furnished จะให้ชุดครัว เคาน์เตอร์ ตู้เก็บของ อ่างล้างจาน (แต่เตาไฟฟ้ากับเครื่องดูดควันไม่ได้ให้) โซฟา โต๊ะทานอาหารพร้อมเก้าอี้ เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะหัวเตียง ห้องน้ำ ผ้าม่านทั้งแบบโปร่งและทึบ ยังไม่พอมีทีวี ตู้เย็น ไมโครเวฟ และแอร์ให้อีก คือครบมากกกก มาอยู่ได้เลยนะเอาดีๆ

Studio ขนาด 26.52 ตารางเมตร

ห้องแบบ Studio จะไม่ได้แยกห้องนอนออกจากห้องนั่งเล่นนะครับ อยู่รวมกันไปเลย ถ้าพื้นที่ไม่เยอะแล้วแยกห้องอีก เกิดแบ่งพื้นที่ไม่ดี ก็จะทำให้ห้องดูแคบไปเลย ดังนั้นการเลือกทำห้อง Studio ไปเลย ก็จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น

ติดกับประตูจะเป็นโต๊ะทานอาหาร ถัดมาเป็นโซฟา โต๊ะข้างเตียง และเตียง เรียงไปตามลำดับ ซึ่งเราจะได้เฟอร์นิเจอร์ตามนี้เลย

มุมเตียงนอนก็จะอยู่ติดหน้าต่างเลยครับ รับแสงเข้ามาเต็มๆ แต่ถ้าไม่อยากให้ห้องร้อนหรือได้รับแสงแดดจนเกินไปก็ปิดได้นะ

ห้องน้ำจะอยู่ติดกับห้องครัวเลย มีอ่างล้างหน้า กระจก ชักโครก ฝักบัว ชั้นวางของแบบเจาะผนัง และประตูบานเลื่อนกระจกกั้นส่วนเปียกกับส่วนแห้ง

ครัวขนาดกะทัดรัด มีเคาน์เตอร์พร้อมอ่างล้างจาน ตู้เก็บของด้านบน ไมโครเวฟ และตู้เย็น ซึ่งครัวก็จะอยู่ติดกับระเบียงเลย มองออกไปก็เห็น Clubhouse และสระว่ายน้ำ


Studio ขนาด 26.52 ตารางเมตร

ห้องนี้ไม่ได้ต่างจากห้องก่อนหน้าเลย แค่สลับฝั่งกันเท่านั้นเองฮะ แล้วโทนสีที่ใช้ห้องก็ต่างกัน ห้องเมื่อกี้จะเป็นสีน้ำเงิน ส่วนห้องนี้เป็นสีน้ำตาล ของที่ได้ก็จะเหมือนกันหมดเลย

อยู่คนเดียวถือว่าสบายๆ เลย โซฟาที่โครงการให้ สามารถปรับเอนได้สุดเลยนะ ทำเป็นเตียงอีกเตียงเวลานอนดูหนังได้เลย

มุมเตียงนอนคือแสงสวยทุกห้องเลยครับ

ห้องน้ำและครัวก็จะเหมือนกันทุกห้องเลย เขาให้ครัวแบบปิดด้วยนะครับ กลิ่นและควันจะได้ไม่เข้าไปในห้องนอน


โปรโมชั่น

สำหรับโครงการ “ดีคอนโด ธาร จรัญฯ” (Dcondo Taan Charan) ตอนนี้กำลังมี แคมเปญ “แสนสิริผ่อนให้ 24 เดือน*” อยู่ครับ เพื่อช่วยให้ลูกค้ามีบ้านง่ายไม่มีภาระค่าใช้จ่ายในการผ่อนที่อยู่อาศัย สบายใจได้นานตลอดระยะเวลา 2 ปี และสามารถนำเงินไปใช้จ่ายอื่นได้ เพราะแสนสิริผ่อนให้ทั้งต้นทั้งดอกนานสูงสุด 24 เดือน* เลยนะ โครงการนี้ราคาอยู่ที่ 1.79 – 1.99 ล้านบาท แต่งครบ พร้อมเข้าอยู่ ถ้าเพื่อนๆ สนใจสามารถเข้าไปดูห้องจริงที่โครงการได้เลย หรือโทร 1685


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท