fbpx
พรีวิวโครงการ

มินิรีวิว “Centric Ratchayothin” จาก SC Asset คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ใกล้ BTS รัชโยธิน

วันนี้ LivingPop จะพาไปทัวร์โครงการอีกเหมือนเคยครับ แต่คราวนี้เป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ซึ่งโครงการที่เราพูดถึงคือ “Centric Ratchayothin” เป็นคอนโด High Rise สูง 21 ชั้น ที่อยู่ไม่ไกลจาก BTS สถานีรัชโยธินเท่าไหร่ พอได้เห็นตัวตึกของจริง รวมไปถึงพื้นที่ส่วนกลางและ Facilities ต่างๆ แล้ว ต้องบอกเลยว่าสร้างได้ตรงปก ตรงกับภาพ Perspective มากๆ สวยจริงไม่จกตา ดีไซน์ทันสมัยและน่าใช้งานจริงๆ ครับ

ข้อมูลโครงการ

  • โครงการนี้เป็นอาคาร High Rise สูง 21 ชั้น
  • มีทั้งหมด 261 ยูนิต
  • มีพื้นที่ 2 – 0 – 77.3
  • ที่จอดรถ 121 คัน (46%)
  • ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว ลิฟต์เซอร์วิส 1 ตัว
  • สามารถโอนห้องได้ประมาณเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

แบบห้อง

ห้องจะมี 3 แบบ ขายเป็น Fully Furnished ทั้งหมด ราคาจะเริ่มต้นที่ 5.69 ล้านบาท เป็นราคาโปรโมชั่น หากเพื่อนๆ สนใจสามารถเข้าไปดูโครงการจริงได้เลยครับ ขนาดห้องจะมีดังนี้

  • Studio ขนาด 26 ตารางเมตร
  • 1 Bedroom Plus ขนาด 34.50 ตารางเมตร
  • 2 Bedroom ขนาด 55.13 ตารางเมตร

ทำเลของโครงการ

พื้นที่ของโครงการจะอยู่ติดกับถนนใหญ่พหลโยธินเลย สามารถขับรถยนต์เข้าถนนรัชดาภิเษกและถนนงามวงศ์วานได้ โครงการอยู่ห่างจาก BTS สถานีรัชโยธินเพียง 150 เมตร โดยมี Sky Walk เชื่อมจาก BTS ถึงหน้าโครงการเลยครับ ลูกบ้านจะเลือกขับรถเองหรือใช้การขนส่งสาธารณะก็ได้

รอบๆ โครงการมีห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิ เซ็นทรัลลาดพร้าว, เมเจอร์รัชโยธิน, เทสโก้ โลตัส, ยูเนี่ยนมอลล์ และตลาดนัดสวนจตุจักร นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับ โรงเรียนหอวัง โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น และมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษมครับ ในส่วนของโรงพยาบาลก็จะมี โรงพยาบาลเปาโล โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น และโรงพยาบาลวิภาวดีด้วย ค่อนข้างครบครันสำหรับการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ การศึกษา หรือสถานพยาบาล


ห้องตัวอย่าง

1 Bedroom Plus ขนาด 34.50 ตารางเมตร

มาเริ่มที่ห้องตัวอย่างแรกกันครับ ห้องนี้เป็นหนึ่งห้องนอนที่มีห้องอเนกประสงค์เพิ่มเข้ามาด้วย ห้องที่ขายเป็นแบบ Fully Furnished เรียกได้ว่าให้มาครบแล้วทุกสิ่งอย่าง เหลือแค่ผ้าม่านกับฟูกเท่านั้นเอง เมื่อเปิดเข้าไปจะเจอกับโซนครัวอยู่ทางด้านขวา ส่วนด้านซ้ายจะเป็นห้องน้ำ โซนครัวเนี่ย เราจะได้ทั้งเคาน์เตอร์ ตู้เก็บของด้านบน แถมยังให้เครื่องใช้ไฟฟ้าครบ ไม่ว่าจะเป็นเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดวันของ MEX ส่วนตู้เย็น และไมโครเวฟ เป็นของ Electrolux สำหรับตู้เก็บรองเท้าและตู้เก็บของที่อยู่ติดกับตู้เย็นก็ให้ด้วยนะครับ

โซนห้องนั่งเล่น ให้โซฟาและชั้นวางทีวีด้วย โต๊ะทานอาหารพร้อมเก้าอี้ก็ให้เหมือนกัน ในส่วนของห้องอเนกประสงค์อยู่ติดกับห้องนั่งเล่น เป็นประตูบานเลื่อนกระจกขนาดใหญ่ เวลาต้องการความเป็นส่วนตัวก็ปิดประตูเอาไว้ได้ หรือถ้าต้องการให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวาง ก็เปิดประตูทิ้งเอาไว้ก็ได้ครับ ห้องอเนกประสงค์ค่อนข้างกว้างขวาง มีกระจกบานใหญ่ให้เราชมวิวเมืองได้ด้วย ที่สำคัญคือมีประตูเปิดไปยังระเบียง ซึ่งสามารถเชื่อมกับห้องนอนได้เลย

มาถึงส่วนของห้องนอนกันบ้างครับ ห้องนอนขนาดกว้างขวาง มีระเบียง ส่วนของตู้เสื้อผ้าจะ Built-in อยู่หน้าประตูห้องน้ำ คือห้องน้ำนี้เราสามารถเข้าออก ได้ 2 ทาง ค่อนข้างสะดวกเวลามีแขกมาห้อง ส่วนห้องน้ำก็ได้ตามห้องตัวอย่างเลยครับ เป็นสุขภัณฑ์ของ American Standard ทั้งหมด ตั้งแต่ชักโครกอ่างล้างหน้า ฝักบัว มีฉากกั้นพร้อมประตูกระจกให้ด้วย


2 Bedroom ขนาด 55.13 ตารางเมตร

ห้องนี้ขนาดจะใหญ่ขึ้น มี 2 ห้องน้ำ หากเราเปิดประตูเข้ามา จะเจอกับโซนทานอาหารก่อนเลย โซนนี้จะวางโต๊ะขนาด 6 ที่นั่งก็พอนะครับ ไม่แคบจนเกินไป ส่วนด้านขวามือจะเป็นห้องครัวแบบปิด มีประตูบานเลื่อนกระจกกั้น ทำให้ควันและกลิ่นไม่พึงประสงค์ เข้ามาในห้องไม่ได้ สำหรับห้องนี้ให้เคาน์เตอร์ ตู้เก็บของด้านบน เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ แม้แต่เครื่องซักผ้าของ Electrolux ก็ให้ด้วย ห้องน้ำเล็กจะอยู่ในห้องครัว เข้าออกได้สองทาง คือจากห้องครัวและจากห้องนอนเล็ก

ในโซนห้องนั่งเล่น จะได้โซฟาและชั้นวางทีวีด้วย ทั้งยังมีกระจกบานใหญ่คอยรับแสงจากข้างนอกแบบเต็มๆ ทำให้เราประหยัดไฟในตอนกลางวันได้ สำหรับห้องนอนเล็กจะมีตู้เสื้อผ้า Built-in มาให้แล้วพื้นที่ห้องไม่ได้แคบหรือกว้างมากจนเกินไป เหมาะกับเอาไว้นอนพักผ่อนครับ

สำหรับโครงการของ SC ASSET จะมีแอปพลิเคชัน Ruejai Home Automation มาให้ลูกบ้านได้ใช้ด้วย จะใช้ผ่านสมาร์ทโฟนหรือผ่าน Tablet ที่โครงการให้ก็ได้ ซึ่งเจ้าตัว Tablet ที่ทางโครงการให้หน้าตาเหมือนในรูปด้านขวาบนเลยนะครับ Home Automation สามารถเปิดปิดไฟ เครื่องปรับอากาศภายในห้องได้ มีระบบ Motion Sensor ไฟส่องสว่างอัตโนมัติภายในห้องนอน มี Welcome Lighting ฯลฯ ทั้งยังมีบริการแม่บ้าน ซักแห้ง ส่งน้ำ และส่งอาหารด้วยครับ

และโซนสุดท้ายคือ Master Bedroom บอกก่อนนะครับว่าห้องนอนทั้งสองห้องไม่ได้อยู่ติดกันเลย ห่างกันคนละฝั่ง ถ้าใครอยู่เป็นครอบครัว พี่สาวน้องสาว พี่ชายน้องสาว พ่อแม่ลูก น่าจะชอบห้องนี้ เพราะเวลาเราคุยกับใครอีกคนจะไม่ได้ยินแน่ๆ เพราะห้องอยู่ห่างกัน เป็นอีกวิธีที่สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยครับ ห้องนี้มีห้องน้ำในตัว แบ่งแยกออกจากคนอื่นชัดเจน มาพร้อมกับ ตู้เสื้อผ้าที่ใหญ่ถึงสี่บานประตู ให้เราจุเสื้อผ้าได้แบบแน่นๆ ครับ ในส่วนของระเบียงจะอยู่ติดกับโซนทานอาหาร ตอนเย็นแสงสวยมากๆ เลยครับ


Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง

มาดู Facilities และพื้นที่ส่วนกลางกันบ้างครับ ในส่วนของชั้น 21 จะมีทั้งสระว่ายน้ำ, Jacuzzi และฟิตเนส ในรูปจะเป็นบรรยากาศ เวลาเราวิ่งเราสามารถชมวิวเมืองได้ หรือถ้าเราปั่นจักรยาน เราก็จะได้วิวสระว่ายน้ำ ริมสระว่ายน้ำมีที่ให้เราได้มานั่งเล่นชมพระอาทิตย์ตกดินด้วย สระว่ายน้ำค่อนข้างยาว และเห็นวิวได้ชัดเจน ไม่มีตึกหรืออาคารสูงมาบดบังทัศนียภาพเลย

ส่วนสวนสีเขียวจะอยู่ชั้น 4 ชั้นนี้เราจะเห็นรถไฟฟ้าแล่นผ่านไปมา เป็นอีกวิวที่น่าสนใจ สวนมีสองชั้นนะครับ จะเชื่อมกับห้อง Co-living Space ด้วย ส่วนสวนด้านบนจะมีน้ำตกเล็กๆ และโซนทานอาหาร ให้ลูกบ้านได้มาผ่อนคลายเปลี่ยนบรรยากาศกันด้วย หรือถ้ามีลูกๆ อยากจะมาวิ่งเล่นก็พามาได้นะครับ สวนค่อนข้างกว้างขวางทีเดียว

ชั้น 4 นอกจากจะมีสวนแล้ว ยังมี Co-working Space, Co-living Space และ Reading Bar ด้วยครับ หลักๆ คือแบ่งเป็น 3 ชั้น ให้ลูกบ้านเลือกเลยว่าอยากจะไปนั่งเล่นมุมไหน มีบันไดวนลงไปชั้นล่าง หรือจะไปอ่านหนังสือข้างบนก็ได้ โซนนี้จะอยู่ล่างสุดนะครับ เดินลงบันไดวนมาได้เลย มีพื้นที่ให้นั่งเล่นเต็มไปหมด ซึ่งชั้นนี้เดินออกไปด้านนอกจะเชื่อมกับสวนได้ด้วย

ทำเลของโครงการอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า รูปซ้ายจะเป็นสถานีรัชโยธิน และรูปขวาจะเป็นเสนานิคม ซึ่งสถานีรัชโยธินกำลังสร้าง Sky Walk อยู่นะครับ ทางเดินจะมาถึงหน้าโครงการ ลูกบ้านที่เดินทางด้วย BTS ไม่ต้องเสียเวลาเลย


โครงการ “Centric Ratchayothin” สร้างเสร็จแล้ว พร้อมโอนในเดือนธันวาคมครับ ถ้าเพื่อนๆ สนใจจะเข้า ไปดูห้องตัวอย่าง สามารถเข้าไปดูที่โครงการได้เลย เราจะได้ดูตำแหน่งห้องของจริงที่เราจะได้ด้วย อย่างที่บอกว่าโครงการนี้สร้างได้ตรงปกไม่จกตาจริงๆ ในรูปที่เห็นว่าสวยแล้ว ไปดูของจริงคือสวยกว่า รายละเอียดเยอะกว่า วันรุ่น คนรุ่นใหม่ หรือวัยทำงานน่าจะชอบการตกแต่งของที่นี่ เพราะดูเรียบๆ แต่ก็ทันสมัย ทั้งยังมีพื้นที่น่ารักๆ ให้ได้นั่งเล่นอีก ถือว่าเป็นอีกโครงการที่น่าสนใจเลยครับ ที่นี่ราคาเริ่มต้น 5.69 ล้านบาท หรือ 165,000 บาท/ตารางเมตร สามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1749 หรือ http://bit.ly/centric-ratchayothin


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “The Line พหลโยธิน พาร์ค” คอนโดสวน 8 ไร่ใกล้ BTS ห้าแยกลาดพร้าว กับราคาว้าวอยู่น้าา