fbpx
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Park รามอินทรา” คอนโดห้องไซส์ใหญ่ แถมใกล้รถไฟฟ้า ในราคาเบาๆ

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูคอนโด Low Rise ที่สร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่ในราคาล้านกลางๆ ไม่เกินสองล้านกันครับ กับ Park Ramindra (พาร์ค รามอินทรา) ที่นี่ขนาดห้องไม่ได้ใหญ่ เขาเน้นไซส์เล็ก ราคาประหยัด ให้ลูกค้าสามารถจับต้องได้ง่าย ถึงแม้ว่าส่วนกลางจะไม่ได้มีเยอะ แต่ก็ให้มาทั้งสระว่ายน้ำและฟิตเนส ทำเลก็อยู่ติดถนนใหญ่รามอินทรา ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีพระศรีมหาธาตุประมาณ 4.9 กิโลเมตร และ 600 เมตร จากรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีมัยลาภ และวัชรพลPark Ramindra
(พาร์ค รามอินทรา)

สำหรับโครงการ Park Ramindra (พาร์ค รามอินทรา) เป็นคอนโด Low Rise ที่พัฒนาขึ้นโดย U City Public Company Limitedโดดเด่นด้วยตัวอาคารสีส้มอิฐ คือมองออกมาจากนอกโครงการก็เห็นครับ สีสันสะดุดตามากๆ โดยที่นี่จะมีอาคารสูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร แล้วก็มีอาคาร Clubhouse อีก 1 อาคาร ห้องพักอาศัยมี 206 ยูนิต โดยจะเป็น 1 Bedroom ทั้งหมด ขนาด 29.50 – 36.75 ตารางเมตร เขาจะขายแบบ Fully Furnished มาเลย เฟอร์ครบแบบพร้อมอยู่ บวกกับได้ครัวแบบปิด มีประตูบานเลื่อนกระจกกั้น กลิ่นและควันจะได้ไม่เข้าไปในห้องนอนของเราครับ

แต่ด้วยความที่เขาเน้นราคาขายแบบจับต้องได้ง่าย ดั้งนั้นในพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ ก็จะไม่ได้ให้มาเยอะนะครับ แต่ก็เพียงพอสำหรับ 206 ยูนิตที่มี เมื่อเทียบกับราคาแล้วก็ถือว่าโอเค ไม่ได้แย่ฮะ โดย Facilities และพื้นที่ส่วนกลางจะมีดังนี้

Fitness

เป็นห้องออกกำลังกายที่อยู่ชั้น 1 ของ Clubhouse เครื่องออกกำลังกายไม่ได้มีหลากหลายประเภทก็จริง แต่ก็ค่อนข้างครบสำหรับพื้นฐานในการออกกำลังกาย

The Terrace

โซนนี้จะอยู่บริเวณชั้น 2 ของ Clubhouse เป็นสถานที่พักผ่อนที่เป็นเหมือนระเบียงบ้าน มีต้นไม้สีเขียวรายล้อม มุมนี้เขียวจริง ยิ่งผมหยิบกล้องมือถือมาถ่ายก็คือสีสดมากกกกก

The Pool

สระว่ายน้ำที่นี่เขาจะมีต้นไม้ล้อมรอบสระเอาไว้ ข้างๆ ก็จะมีเตียงริมสระ เอาไว้มานั่งเล่นหรือพักผ่อนได้

Lobby

ในส่วนของล็อบบี้นั้น จะมีที่นั่งนิดหน่อยครับ บวกกับ Mail Box ก็จะอยู่ที่ล็อบบี้ด้วยเลย เวลาเราเข้าอาคารมา ก็สามารถเช็กจดหมายในตู้ก่อนได้

พื้นที่ส่วนกลางก็จะประมาณนี้ครับ โดยรวมแล้วก็คือมีพื้นที่ออกกำลังกาย จะออกในห้องแอร์ก็ได้ หรือมาว่ายน้ำกลางแจ้งก็ดี หรือถ้าต้องการพักผ่อนหย่อนใจ นั่งเล่น นอนเล่นชิวๆ ก็มีทั้งสระว่ายน้ำ และ The Terrace ด้านบน Facilities ทั้งหมดก็จะกระจุกกันอยู่ตรงนี้ครับ ในส่วนของอาคารสูง 8 ชั้นจะเป็นห้องพักอาศัยทั้งหมดเลย


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :ประมาณ 2 ไร่
จำนวนห้องพักอาศัย :206 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร และ Clubhouse 2 ชั้น 1 อาคาร
ลิฟต์ :2 ตัว
Facility :Lobby, The Terrace, The Pool, Fitness และ The Garden
แบบห้อง : 1 Bedroom ขนาด 29.50 – 36.75 ตารางเมตร
ราคา :เริ่มต้น 1.69 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ประมาณ 57,000 บาท/ตารางเมตร

ทำเลโครงการ

โซนรามอินทราก็ถือเป็นอีกโซนนึงที่น่าสนใจ มีการเจริญเติบโตเรื่อยๆ ครับ ที่นี่ไม่ได้มีแค่บ้านเดี่ยว แต่ยังมีตึงสูง อาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียมต่างๆ มากมาย เป็นอีกย่านที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน แต่จากทำเลของโครงการ ถ้าจะเดินไปหาของกินข้างนอกหรือร้านอาหารใกล้ๆ อาจจะต้องเดินไกลหน่อยฮะ ฝั่งตรงข้ามเองก็มีร้านเยอะ แต่ต้องข้ามสะพายลอยไป ซึ่งก็จะต้องเดินนิดนึง เพราะสะพานลอยไม่ได้อยู่ด้านหน้าโครงการ

แต่ถ้าปกติเราไม่ได้เดินอยู่แล้ว เน้นการใช้รถก็จะสะดวกกว่ามากครับ เพราะว่ารอบๆ โครงการเองก็จะมีห้างสรรพสินค้าและ Community Mall มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Ease Park, Big C Extra, The Walk เกษตรนวมินทร์, Foodland, เซ็นทรัลรามอินทรา, The Promenade, Fasion Island และตลาดนัดเลียบด่วน

ในเรื่องของการเดินทาง ถ้าเป็นรถไฟฟ้า โครงการจะอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีชมพู (กำลังก่อสร้าง คาดว่าจะเสร็จในปี 2565) ที่สถานีมัยลาภและวัชรพลประมาณ 600 เมตร (สถานีวัชรพลก็สามารถเปลี่ยนไปรถไฟฟ้าสายสีเทาได้ด้วยนะครับ เพียงแต่ว่าสายสีเทายังเป็นโครงการในอนาคต ไม่ได้อยู่ในระหว่างการก่อสร้างเหมือนกับสีชมพู) ซึ่งเราสามารถเดินทางไปไม่กี่สถานีก็เปลี่ยนรถไฟฟ้าได้อีก 3 สายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสายสีเขียวอ่อนที่สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ สายสีแดงสถานีหลักสี่ หรือสายสีส้มสถานีมีนบุรี

หรือถ้าเพื่อนๆ ไม่ได้เดินทางด้วยรถไฟฟ้า เส้นนี้เขาก็มีรถโดยสารประจำทางผ่านค่อนข้างเยอะครับ แต่ถ้าหากเน้นการใช้รถยนต์เป็นหลัก รามอินทราก็สามารถเชื่อมต่อถนนได้หลายสาย ทั้งถนนพหลโยธิน ถนนเกษตรนวมินทร์ และถนนวัชรพล แถมยังอยู่ใกล้กับทางด่วนรามอินทรา อาจณรงค์ และดอนเมืองโทลเวย์ด้วย


แปลนโครงการ

อาคารที่นี่จะเป็นรูปตัว L โดยลิฟต์จะอยู่ตรงกลางอาคารพอดีครับ ห้องพักอาศัยเขาก็จะเริ่มตั้งแต่ชั้น 1 เลย แต่จะมีแค่ฝั่งเดียว คือฝั่งที่ติดกับสระว่ายน้ำ ส่วนอีกฝั่งนึงเขาทำเป็นลานจอดรถ ชั้นนี้ก็จะมีทั้งหมด 15 ยูนิต ส่วนชั้น 2 จะมีห้องพักอาศัยทั้งหมด 27 ยูนิตด้วยกัน ชั้น 3 – 6 จะมีห้องอาศัย 28 ยูนิต และชั้น 7 – 8 มีห้องพักอาศัย 26 ยูนิต


แปลนห้อง

แปลนห้องเขาจะเหมือนกันหมดเลยครับ ต่างกันแค่ขนาดเท่านั้นเอง ห้องก็จะแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน ได้ครัวปิดทุกห้อง มีห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ระเบียง มุมทานอาหาร และห้องนอนครบ


ห้องตัวอย่าง

สำหรับห้องตัวอย่างของ Park Ramindra (พาร์ค รามอินทรา) จะมีทั้งหมด 2 ห้องด้วยกันครับ แต่วันนี้ผมถ่ายมาให้ดูหนึ่งห้องถ้วน เพราะว่าตัวแปลนนั้นเหมือนกัน จะต่างก็ตรงที่การตกแต่งภายในฮะ ห้องที่ผมจะพาไปดูเป็น 1 Bedroom ขนาด 29.75 ตารางเมตร โดยเขาจะขายแบบ Fully Furnished ครับ คือแต่งครบ พร้อมเข้าอยู่ได้เลย

1 Bedroom ขนาด 29.75 ตารางเมตร

ห้องนี้เขาแบ่งเป็นสัดส่วน แยกครัว ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่นหมดเลย ครัวก็ได้ครัวแบบปิดด้วย แถมยังมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับมุมทานอาหาร และถึงแม้ว่าเขาจะแต่งห้องมาให้แบบพร้อมเข้าอยู่แล้ว สำหรับผมมันก็ยังมีพื้นที่อื่นๆ ให้เราแต่งห้องเพิ่มเองได้อีกหากเราต้องการฮะ ถ้าเราเปิดประตูเข้ามาในห้อง เราก็จะเจอกับห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ก่อนเลย อยู่ใกล้ๆ กับมุมทานอาหาร

มุมทานอาหารจะอยู่ติดกับประตูทางเข้า มุมนี้เราสามารถวางโต๊ะได้หลากหลายรูปแบบเลย จะวางเหมือนกับห้องตัวอย่างก็ได้ หรือจะวางแนวนอน แล้วเอาเก้าอี้ไว้ฝั่งเดียวกันก็ได้ อยากจะวางใกล้ประตู หรือจะไปวางไว้ติดกับโซฟาก็ได้เช่นกัน หรือเราจะเพิ่มขนาดโต๊ะให้ใหญ่ขึ้น เพิ่มจำนวนเก้าอี้ให้เยอะขึ้นก็ไม่ติดครับ หรือถ้าไม่อยากได้โต๊ะทานอาหาร เปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงานไปเลยก็ยังได้ แต่ทางโครงการเขาจะให้โต๊ะกับเก้าอี้ทานอาหารมาเหมือนกับห้องตัวอย่างเลยนะ

ชั้นวางทีวีกับตู้เก็บรองเท้าเขา Built-in มาให้แล้ว ถ้าเพื่อนๆ อยากได้ชั้นวางทีวีที่ใหญ่กว่านี้ก็รื้อไปเล้ยยย 5555 ระยะห่างระหว่างโซฟากับทีวีคือเยอะมากกกก ถ้าอยากซื้อทีวีใหญ่ๆ มาวางก็ได้ครับ โซฟาสามารถใหญ่กว่าในห้องตัวอย่างได้อีกนะ จะเป็น 3 ที่นั่ง หรือเปลี่ยนเป็นทรง L-shape ก็ได้ โซฟา ชั้นวางทีวี แล้วก็โต๊ะเล็กหน้าโซฟาเขาให้มาหมดเลยนะครับ

ในส่วนของห้องนอนมีประตูบานเลื่อนกระจกให้ เตียงสามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้ มีที่เหลือนิดหน่อยสำหรับโต๊ะข้างเตียงแบบเล็กๆ ตู้เสื้อผ้าแม้จะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ข้างๆ ก็มีช่องเก็บของค่อนข้างเยอะ ถ้าอยู่กันสองคนอาจจะตีกันเรื่องการแบ่งฝั่งตู้เสื้อผ้านิดนึงฮะ ส่วนโต๊ะเครื่องแป้งก็อยู่ติดกับตู้เสื้อผ้าเลย ห้องนอนทางโครงการจะให้ฐานเตียง (ไม่มีฟูก) โต๊ะข้างเตียง ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งแบบนี้เด๊ะๆ

ครัวที่ได้เป็นครัวปิด เขาให้ประตูบานเลื่อนกระจกคล้ายๆ กับประตูของห้องนอน ครัวที่นี่เขาจะมีแค่อ่างล้างจานนะครับ พวกเตาไฟฟ้าหรือเครื่องดูดควันไม่ได้ติดตั้งมาให้ ส่วนระเบียงก็อยู่ติดกับครัว สามารถวางเครื่องซักผ้าด้านนอกได้

ในส่วนของห้องน้ำก็จะได้สุขภัณฑ์มาแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้า ชักโครก ห้องอาบน้ำ มีฉากกั้นอาบน้ำติดตั้งมาให้เรียบร้อย พร้อมกับเครื่องทำน้ำอุ่น

และนี่ก็เป็นภาพรวมของห้องตัวอย่างครับ เอาจริงแปลนทุกห้องก็จะเหมือนกันหมด ต่างก็ตรงที่ขนาดเท่านั้นเองฮะ ข้อดีคือแต่ละห้องมีการแบ่งสัดส่วนชัดเจนว่าห้องไหนทำอะไร เช่น ห้องครัวมีประตูบานเลื่อนกระจกปิด เพื่อไม่ให้กลิ่นหรือควันเข้ามาในห้องนั่งเล่น และห้องนอนเองก็มีประตูบานเลื่อนกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่น เพิ่มความเป็นส่วนตัวเวลามีแขกหรือเพื่อนๆ มาหาที่ห้องได้ ของเขาก็แต่งมาให้ค่อนข้างครบแล้ว เราจะมาเข้าอยู่ก่อน แล้วค่อยทยอยซื้อของเพิ่มก็ได้

แต่ข้อเสียก็คือ ถ้าเราเป็นคนที่ทำอาหารจริงจัง ทำทานเอง อาจจะต้องซื้อเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันมาเพิ่มเอง และตู้เสื้อผ้า ถ้าอยู่คนเดียวก็กำลังดีฮะ แต่ถ้าอยู่สองคนผมว่าตู้จะค่อนข้างแน่น อาจจะต้องซื้อตู้หรือชั้นเพิ่มเพื่อขยายพื้นที่ใส่ของให้เยอะขึ้น


สรุปภาพรวม Park Ramindra (พาร์ค รามอินทรา)

ในเรื่องของทำเลค่อนข้างโอเค ถ้าหากจะใช้รถไฟฟ้าก็อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 600 เมตร ซึ่งรถไฟฟ้าสายสีชมพูของเรา สามารถนั่งไปเชื่อมกับสายสีเขียวอ่อน สายสีแดง และสายสีส้มได้ด้วย ลดปัญหารถติดในการไปยังสถานที่ต่างๆ ได้ดีครับ หรือถ้าเป็นคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถเชื่อมต่อกับถนนได้หลากหลายเส้นทางเลย ทางด่วนก็มี ห้างสรรพสินค้าและ Community Mall ก็เยอะ รวมไปถึงร้านอาหารต่างๆ ในย่านรามอินทราที่กระจายตัวอยู่รอบๆ โครงการ จะไปกินวันธรรมดาหรือวันหยุดก็สะดวกครับ

ในเรื่องของส่วนกลาง ไม่ได้ให้มาเยอะแยะอะไร มีเพียงไม่กี่อย่างครับ ด้วยขนาดของโครงการที่เล็กด้วย แต่ที่เขาให้มาก็เป็น Facilities ที่ควรจะมีอย่างฟิตเนส สระว่ายน้ำ และพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ส่วนกลางเขาค่อนข้างร่มรื่นเลย พยายามใส่ต้นไม้มาให้เยอะ แถมสีเขียวของต้นไม้ก็ตัดกับสีส้มอิฐของอาคารมาก ทำให้อาคารดูโดดเด่นสะดุดตาที่สุด

ถ้าเพื่อนๆ จะเลือกโครงการนี้แทบไม่ต้องเลือกแปลนหรือ Layout เลยครับ เพราะมันเหมือนกันหมด ต่างกันแค่ขนาดกับทิศทางที่หันไปเท่านั้นเอง ผมไม่แน่ใจว่านี่จะเป็นข้อดีหรือข้อเสีย จะถามว่าดีมั๊ย มันก็ดีตรงที่ไม่ต้องเลือก แต่ถ้าถามว่าเสียอะไร ก็คือเราไม่ได้เลือกแปลนห้องเลย มีแบบเดียว เหมือนกันไปหมดทุกชั้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของเพื่อนๆ ฮะ อ้อ! ผมลืมบอกไปว่าความสูงของเพดานอยู่ที่ 2.55 เมตรนะครับ


โปรโมชั่น

ถ้าสนใจโครงการ Park Ramindra (พาร์ค รามอินทรา) ตอนนี้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.69 ล้านบาท (เฉลี่ย 57,000 บาท/ตารางเมตร) เป็นคอนโด Low Rise ที่สร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่ ดังนั้นเพื่อนๆ เข้าไปดูโครงการจริง ห้องจริงกันได้เลยนะครับ เขาเปิด 9.00 – 18.00 น. ทุกวัน หรือโทร 095-4036649, 02-044-6239 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพื่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3wUeWVp


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท