fbpx
พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Niche Mono พระราม 9” แค่ล้านปลายๆ ก็ได้อยู่พระราม 9

วันนี้ผมมีโครงการนึงจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ดูกันครับ ซึ่งจริงๆ แล้วโครงการนี้เป็นโครงการที่ได้ถูกปรับเปลี่ยนแบรนด์ จากตอนแรกทางเสนาตั้งใจสร้างเป็น “เสนา-อาศุ พระราม 9” แต่เนื่องด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้โครงการนี้กลายเป็น “นิช โมโน พระราม 9” (Niche Mono Rama 9) แทน เรียกได้ว่าคอนเซปต์และการดีไซน์ต่างไปจากเดิมทั้งหมดเลย ทั้งยังทำราคาให้เข้าถึงง่ายขึ้น เริ่มต้นที่ 1.79 ล้านบาท แถมยังมีการจ่ายค่าส่วนกลางสองราคาที่น่าสนใจ เดี๋ยวผมจะค่อยๆ เล่าให้เพื่อนๆ ฟังกันนะครับนิช โมโน พระราม 9
(Niche Mono Rama 9)

อย่างที่ผมบอกไปว่าโครงการนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนแบรนด์ ผมเลยขอเล่าคร่าวๆ ให้ฟังเกี่ยวกับ “เสนา-อาศุ พระราม 9” ก่อนนะครับ เพื่อนๆ จะได้เข้าใจไปพร้อมกันว่าสองโครงการนี้แตกต่างกันยังไง

คอนเซปต์ของโครงการ

เริ่มจาก “เสนา-อาศุ พระราม 9” พื้นที่ที่ตอนแรกจะใช้ประมาณ 8 ไร่เศษ เพื่อสร้างอาคาร Low Rise สูง 8 ชั้น 3 อาคาร บวกอาคารส่วนกลางที่แยกออกมาอีก 1 อาคาร และอาคารจอดรถอีก 1 อาคาร ห้องพักอาศัยมี 574 ยูนิต เป็นคอนโดที่เน้นไปในเรื่องของสุขภาพเป็นหลัก ชนิดที่ว่ามีรถโรงพยาบาลสแตนบายรอ เผื่อมีกรณีฉุกเฉินก็สามารถนำลูกบ้านส่งไปยังโรงพยาบาลได้ทันที ทั้งยังมีบัตรสุขภาพและส่วนลดค่าบริการต่างๆ ของโรงพยาบาลด้วย หรือถ้าเพื่อนๆ อยากจะเน้นไปที่การออกกำลังกาย เขาก็มี FIT เทรนเนอร์ระดับโลกมาจัด Exclusive Workshop ทั้งสอนออกกำลังกายอย่างถูกวิธีและแนะนำความรู้ด้านสุขภาพ รวมไปถึง Facilities และพื้นที่ส่วนกลางที่เขาให้มาเยอะมากฮะ

แล้วพอเขาปรับมาเป็นโครงการ “Niche Mono พระราม 9” ก็เลือกที่จะแบ่งโครงการออกเป็น 2 เฟส เฟสแรก (ที่เปิดขายก่อนคือที่เรากำลังรีวิวกันอยู่) มีพื้นที่ประมาณสี่ไร่กว่าๆ มีอาคาร Low Rise 2 อาคาร ห้องพักอาศัย 410 ยูนิต เป็นคอนโดที่เน้นลูกค้ากลุ่ม Gen Y หรือก็คือกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพิ่งจบ เพิ่งเริ่มทำงาน ไปจนถึงมีการงานมั่นคง มีกำลังจะซื้อคอนโดในราคาไม่เกินสองล้านได้แล้ว สีสันที่เขาใช้ในโครงการก็เปลี่ยนไปฮะ จากที่ใช้เป็นขาวๆ เทาๆ โทนเรียบๆ แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นสีครีม เทา ส้ม ซึ่งเพิ่มสีสันเข้ามาเยอะเลย ดู Active ขึ้น

พื้นที่ส่วนกลาง

ในส่วนของ Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง ต้องบอกเลยว่าลดลงไปเยอะมาก เหลือแค่ส่วนกลางพื้นฐานฮะ คือ Smart Box, Co-working Space, Swimming Pool, Fitness, Private Pavilion และ Jogging Track ซึ่งความน่าสนใจอยู่ตรงที่ค่าส่วนกลางมี 2 ราคา คือ 27 บาท กับ 40 บาท แต่ 27 บาทจะได้แค่ 40% นะครับ มีสิทธิ์จำนวนจำกัด ไม่ได้ให้ทุกคน ในราคา 27 บาทที่เพื่อนๆ เลือก จะสามารถใช้ส่วนกลางได้แค่ที่จอดรถ Jogging Track และพื้นที่สีเขียวของโครงการเท่านั้น ส่วน 40 บาท สามารถใช้ได้ทุกอย่างเลย

ข้อดีคือ เราได้ลดค่าส่วนกลางลง ถ้าเราไม่ได้ต้องการจะใช้ส่วนกลางใดๆ อยู่แล้ว ปกติก็ใช้ชีวิตอยู่ในห้อง อาจจะออกมาเดินเล่นบ้างนิดหน่อย ก็หมดปัญหาหรือข้อสงสัยไปได้นะ เวลาที่ลูกบ้านชอบถามว่า ไม่ได้ใช้ส่วนกลางสะหน่อย ทำไมต้องจ่ายเต็มด้วย ส่วนถ้าใครต้องการใช้พื้นที่ส่วนกลางของโครงการอยู่แล้ว ก็จ่ายแบบปกติได้เลยฮะ

ราคา

สำหรับโครงการ “เสนา-อาศุ พระราม 9” เริ่มแรกเดิมทีเขาขายอยู่ที่ 2.89 ล้านบาท แต่สำหรับ “นิช โมโน พระราม 9” ราคาจะเริ่มต้นที่ 1.79 ล้านบาท หรือเฉลี่ยตารางเมตรละ 88,000 บาท และมาพร้อมกับโปรโมชั่นมากมายเลย


ได้รู้จักโครงการ “นิช โมโน พระราม 9” (Niche Mono Rama 9) กันไปคร่าวๆ แล้ว เดี๋ยวผมจะพาไปดู Facilities และพื้นที่ส่วนกลางกันต่อครับ โครงการเองได้มีการลดพื้นที่ส่วนกลางลงไปค่อนข้างเยอะ บวกกับเป็นคอนโด Low Rise ดังนั้นส่วนกลางก็จะไม่ได้อลังการเท่าคอนโด High Rise อยู่แล้ว

Co-working Space

ในส่วนของ Co-working Space จะมีทั้งสองอาคารเลย สีสันค่อนข้างจัดจ้าน มีทั้งพื้นที่นั่งทำงานด้านนอก และห้องที่เป็นส่วนตัวขึ้นมาหน่อย ให้ความเงียบสงบ ก็แล้วแต่เพื่อนๆ จะใช้บริการครับ

Swimming Pool

สระว่ายน้ำจะอยู่ที่ชั้น 1 ของโครงการ ลึก 1.2 เมตร ยาว 20 เมตร และกว้าง 9 เมตร ก็มาว่ายน้ำออกกำลังกายได้สบายๆ หรือจะมานั่งแช่น้ำเฉยๆ ก็ได้ หรือถ้าใครไม่อยากเปียก เขาก็มี Sunken Seat อยู่รอบๆ สระว่ายน้ำ เราก็สามารถมานั่งเล่นได้

Fitness

เครื่องเล่นก็ไม่ได้ให้มาเยอะฮะ แต่ก็ใช้งานได้ทั่วไป สีสันที่สดใส ช่วยให้เราโฟกัสและมีแรงกระตุ้นในการออกกำลังกายมากขึ้น

ส่วนที่เหลือก็จะเป็น Main Lobby, Smart Box, Private Pavilion และ Jogging Track ครับ


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :4-2-26 ไร่
จำนวนห้องพักอาศัย :410 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร
ลิฟต์ :อาคารละ 2 ตัว
ค่าส่วนกลาง :27 กับ 40 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ที่จอดรถ :36% ไม่รวมจอดซ้อนคัน (ประมาณ 146 คัน)
Facility :Lobby, Main Lobby, Co-working Space, Swimming Pool, Fitness, Private Pavilion
และ Jogging Track
แบบห้อง : 1 Bedroom ขนาด 25.5 – 30 ตารางเมตร
1 Bedroom Plus ขนาด 32 – 33.5 ตารางเมตร
ราคา :เริ่มต้น 1.79 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ประมาณ 88,000 บาท/ตารางเมตร

ทำเลโครงการ

ต้องบอกก่อนนะครับว่า“นิช โมโน พระราม 9” (Niche Mono Rama 9) สำนักงานขายหรือ Sale Gallery จะอยู่คนละที่กับทำเลจริง โดยสำนักงานขายจะอยู่ติดกับถนนจตุรทิศและถนนพระราม 9 หาไม่ยากฮะ ส่วนทำเลโครงการจริงนั้นจะต้องเลี้ยวเข้ามายังถนนพระราม 9 ซอย 17 (ซอยติดกับสำนักงานขาย) หรือจะเข้าทางถนนพระราม 9 ซอย 19 ก็ได้ ตัวโครงการจะอยู่ซอยจำเนียรเสริม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังเข้าออกได้อีกหลายทาง ไม่ว่าจะจากถนนประดิษฐ์มนูธรรม ถนนเทียนร่วมมิตร หรือถนนประชาอุทิศ ด้วยความที่ขับไปได้หลายเส้นทางนี้เอง การจะไปหาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ไม่ไกลเลย

ห้างสรรพสินค้าที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการก็จะมีโกลเด้น เพลซ พระราม 9, เอสพลานาด รัชดาภิเษก, Big C Extra, Central พระราม 9 และ The Street รัชดา ส่วนสถานศึกษาก็มีทั้งโรงเรียนสมาคมไทย-ญี่ปุ่น โรงเรียนนานาชาติรีเจนท์ กรุงเทพ โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ โรงเรียนนานาชาติเคไอเอส โรงเรียนเซนต์ดอมินิก มหาวิทยาลัยรามคำแหง และมหาวิทยาลัยศรีนคริทรวิโรฒ สำหรับสถานพยาบาลก็จะมีคลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา โรงพยาบาลปิยะเวท โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลพระราม 9 และโรงพยาบาลรามคำแหง

ในส่วนของรถไฟฟ้า ห่างจากโครงการไป 1.4 กิโลเมตร จะมี MRT สายสีส้ม (อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะเปิดใช้บริการได้ประมาณปี 2567) ส่วน MRT สายสีน้ำเงิน ใกล้สุดก็จะเป็นสถานีพระราม 9 กับสถานีศูนย์วัฒนธรรมฮะ หรือถ้าเพื่อนๆ จะไปสนามบิน สามารถไปที่ Airport Rail Link สถานีรามคำแหงได้ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับทางพิเศษศรีรัชด้วย


แปลนโครงการ

จากแปลนโครงการ “นิช โมโน พระราม 9” (Niche Mono Rama 9) จะเห็นว่าทางเข้าค่อนข้างจะยาว ชั้น 1 ด้านล่างอาคารก็จะเป็นที่จอดรถ รวมไปถึง Facilities และพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ ด้วย ห้องพักอาศัยก็จะเริ่มที่ชั้น 2 ไปจนถึงชั้น 8 ครับ โดยเรานำแปลนมาให้ได้ดูทั้ง 2 อาคารเลย

Master Plan

อาคาร A

อาคาร B


แปลนห้อง

แปลนห้องหลักๆ จะมี 4 แปลนครับ นอกนั้นก็จะต่างกันที่ตารางเมตรห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างของ “นิช โมโน พระราม 9” (Niche Mono Rama 9) จะมีทั้งหมด 2 ห้องด้วยกัน คือ 1 Bedroom ขนาด 28.5 ตารางเมตร กับ 1 Bedroom Plus ขนาด 32 ตารางเมตร ทุกห้องจะขายแบบ Fully Furnished นะครับ จะได้เฟอร์นิเจอร์แทบทุกอย่าง เริ่มตั้งแต่ชุดเคาน์เตอร์ครัว พร้อมเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจาน ห้องน้ำมีอ่างล้างหน้า ชักโครก ห้องอาบน้ำ (แต่ไม่มีฉากกั้นให้) โต๊ะ+เก้าอี้ทานอาหาร โซฟา ชั้นวางทีวี โต๊ะทำงาน ฐานเตียง และตู้เสื้อผ้า

1 Bedroom Plus ขนาด 32 ตารางเมตร

มาเริ่มที่ห้องใหญ่กันก่อนเลย เปิดเข้ามาเจอครัว ได้ครัวแบบปิด ตรงข้ามกับครัวจะเป็นห้องน้ำครับ ส่วนห้องนั่งเล่นมีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะทานอาหารด้วย แล้วห้องอเนกประสงค์ก็จะมีประตูกั้นอีกเหมือนกัน ส่วนห้องนอนก็จะอยู่ติดกับห้องนั่งเล่น ชุดครัวที่ได้จะเหมือนกับห้องตัวอย่างเลย ตู้เย็นจะวางฝั่งตรงข้ามเคาน์เตอร์ อยู่ติดกับประตูห้องน้ำพอดี

ห้องน้ำก็จะเหมือนกับห้องตัวอย่างเช่นเดียวกัน อ่างล้างหน้าไม่มีตู้เก็บของ แต่มีชั้นวางของแบบเจาะผนังให้ ส่วนโซนอาบน้ำไม่มีฉากกั้น ในส่วนนี้เราสามารถติดตั้งฉากกั้นกระจก หรือจะทำเป็นม่านก็ได้ครับ

โต๊ะทานอาหารก็นั่งได้ 2 คนเลย หรือเพื่อนๆ จะวางโต๊ะแนวขวาง แล้วเพิ่มเก้าอี้ไปอีก 2 ตัว ให้เป็น 4 ที่นั่งก็ได้

โซฟาที่ได้จะหน้าตาแบบนี้เลยฮะ มีช่องเก็บของด้านข้าง มีโต๊ะเล็กๆ ที่สามารถพับเข้าออกได้ ส่วนห้องอเนกประสงค์ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ดัดแปลงเป็นห้องอะไรก็ได้ตามที่เราต้องการเลย อย่างห้องตัวอย่างก็จะเป็นห้องสำหรับพักผ่อนหย่อนใจฮะ แต่ใครที่ต้องทำงานที่บ้านเป็นประจำ จะแปลงเป็นห้องทำงานก็ได้นะ

ห้องนอนสามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้ พื้นที่ข้างๆ ตู้เสื้อผ้าคือเหลือเฟือ ถ้าเป็นคนเสื้อผ้าเยอะ ซื้อตู้เสื้อผ้ามาเพิ่มได้ หรือจะทำเป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้ง มุมแต่งตัวต่างๆ


1 Bedroom ขนาด 28.5 ตารางเมตร

ห้องนี้เดินเข้ามาเจอห้องนั่งเล่นก่อนเลย ครัวจะอยู่ทางขวามือ ได้ครัวแบบปิดเหมือนกัน ส่วนห้องนอนมีประตูบานเลื่อนกระจกกั้น ข้อดีของห้องนี้คือได้ตู้เสื้อผ้าและมุมแต่งตัวเยอะมากครับ ส่วนห้องน้ำจะเข้าจากในห้องนอน มีทางเข้าแค่ทางเดียว

ชุดครัวก็ไม่ได้ต่างจากห้องก่อนหน้าครับ เหมือนกันเลย ตู้เย็นก็อยู่ฝั่งตรงข้าม แต่ห้องนี้เราซื้อที่วางของมาเพิ่มได้นะ มีที่เหลือแบบเบาๆ ให้วางพวกชั้นต่างๆ

อยากจะบอกว่าโต๊ะทำงานทางโครงการให้มาแบบนี้เลยครับ พับเก็บได้ แต่ไม่มีเก้าอี้ให้นะ ฟังก์ชันโต๊ะคือเยอะมาก ส่วนโซฟาหน้าตาเหมือนห้องตัวอย่างเลย

ในส่วนของห้องนอนค่อนข้างกว้างขวางครับ วางเตียงขนาดใหญ่ได้สบายๆ หน้าต่างก็เยอะ อยู่ใกล้กับระเบียงด้วย

ตู้เสื้อผ้าทางโครงการก็ให้มาแบบนี้เลย จุของได้เยอะมากกกก มีโต๊ะเครื่องแป้งพร้อม ได้แสงธรรมชาติเวลาแต่งหน้าด้วย

ห้องน้ำกว้างมากครับ ห้องนี้เขาไม่ได้ทำชั้นวางของแบบเจาะผนังมาให้ แต่มีที่วางของเล็กๆ บนอ่างล้างหน้ากับชักโครกฮะ

แม้ว่าจะไม่ได้มีแปลนหรือ Layout ห้องให้เลือกมากนัก แต่แปลนที่มีก็ค่อนข้างจะตอบโจทย์ได้ในหลายๆ ไลฟ์สไตล์ อย่างห้อง 28.5 ตารางเมตร อาจจะไม่ได้เน้นห้องนั่งเล่น หรือโต๊ะทานอาหาร แต่ให้ในเรื่องของมุมทำงานที่กว้าง มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ห้องนอนกับห้องน้ำเองก็พื้นที่เหลือเฟือ แถมยังมีตู้เสื้อผ้าที่จุของได้เยอะด้วย โต๊ะเครื่องแป้งก็มีมุมของตัวเอง ไม่ต้องไปเบียดที่กันฮะ ส่วนห้อง 32 ตารางเมตร ก็มีห้องอเนกประสงค์เพิ่มเข้ามา ให้เราดัดแปลงตามกิจกรรมที่ชื่นชอบ ซึ่งไม่จำเป็นต้องตายตัวเลยว่าต้องเป็นห้องพักผ่อนหรือห้องทำงานเท่านั้น แถมทุกห้องก็ให้ครัวแบบปิด มีประตูบานเลื่อนกระจกกั้น เฟอร์นิเจอร์ก็ครบครัน เราซื้อของเพิ่มเองไม่เยอะเลยครับ

สรุปภาพรวมโครงการ

พื้นที่ส่วนกลาง แม้ว่าจะมีพื้นที่ส่วนกลางไม่เยอะ แต่ด้วยขนาดโครงการและจำนวนยูนิต ผมว่าเขาก็ให้มากำลังดีฮะ แถมเรายังสามารถเลือกราคาส่วนกลางเองได้ ว่าอยากจะจ่ายเท่าไหร่ อยากจะใช้เท่าไหร่ ซึ่งมันจะตอบโจทย์มากๆ สำหรับคนที่แทบไม่ได้ใช้ส่วนกลาง แล้วไม่ต้องการจะจ่ายเต็มจำนวน

ทำเล ที่นี่สามารถเข้าออกได้หลากหลายเส้นทางเลย แถมเชื่อมต่อถนนได้หลายสาย ทางด่วนก็อยู่ไม่ไกล ถ้าเพื่อนๆ ใช้รถยนต์ในการเดินทางเป็นหลักอยู่แล้วก็ค่อนข้างสะดวก หรือถ้าใช้รถไฟฟ้า ก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีส้ม (อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง) ที่อยู่ไม่ไกจากโครงการด้วย แต่ก็อาจจะไม่ใช่ระยะที่เดินได้ทุกวัน อีกทั้งยังมีห้างสรรพสินค้ามากมายโดยรอบฮะ

ห้องพักอาศัย ในส่วนของห้องพักอาศัย แม้จะไม่ได้มีแปลนเยอะก็จริง แต่แปลนที่ให้ก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน ข้อดีคือ ทุกห้องได้ครัวแบบปิด เวลาทำอาหารจริงจังกลิ่นและควันก็จะไม่เข้าไปในห้องอื่นๆ และความที่ทางโครงการขายแบบ Fully Furnished ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่ให้มาก็แทบจะครบครันแล้ว เราแทบไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มเลย แต่ข้อเสีย คือห้องน้ำไม่มีพื้นที่เก็บของ และฉากกั้นอาบน้ำไม่ได้ติดตั้งมาให้ แต่เราก็สามารถติดตั้งเพิ่มเองได้นะ

ราคา ด้วยความที่เขาเจาะตลาดกลุ่ม Gen Y ดังนั้นราคาก็จะไม่ได้แรงครับ เริ่มต้น 1.79 ล้านบาท เฉลี่ยตารางเมตรละประมาณ 88,000 บาท ในห้องเริ่มต้นนะ 25.5 ตารางเมตร แต่ถ้าเป็นห้องที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยจะอยู่ที่ล้านปลายๆ ถึงสองล้านต้นๆ ครับ


โปรโมชั่น

ถ้าเพื่อนๆ สนใจโครงการ “นิช โมโน พระราม 9” (Niche Mono Rama 9) สามารถเข้าไปดูห้องตัวอย่างและสอบถามรายละเอียดกับเซลล์ได้เลย ตอนนี้เขามีโปรโมชั่น แต่งครบ ฟรี SB Furniture ทั้งห้อง 1 ห้องนอน ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท* จองทุกยูนิต 1,990 บาท* ผ่อนเพียง 3,900 บาท/เดือน โดยจะมีฟรีให้ทั้เฟอร์นิเจอร์จาก SB Furniture* ฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้ายกเซ็ต* ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน* ฟรีคาส่วนกลางนาน 1 ปี* ลงทะเบียนรับสิทธิ์ลดสูงสุด 200,000 บาท* ได้ที่ https://bit.ly/3ghiMAR ตั้งแต่วันนี้ – มกราคม 2565 ครับ


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู