fbpx
พรีวิวโครงการ

มินิรีวิว “ณ รีวา เจริญนคร” คอนโดใหม่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา กับราคา 2.9 ล้านบาท

ปีที่แล้วเราได้มีโอกาสไปร่วมงานแถลงข่าวโครงการ “ณ รีวา เจริญนคร” (Na Reva Charoennakhon) มาครับ ซึ่งที่นี่เขาก็มีห้องตัวอย่างเปิดให้เข้าไปชมแล้วด้วยนะ ความพิเศษคือนอกจากห้องแบบปกติแล้ว เขายังทำห้องสไตล์ Loft ด้วยครับ ใครที่อยากได้ห้อง 2 ชั้น มีความเดินกรีดกรายขึ้นบันได ลองมาดูที่นี่ก่อนได้ แน่นอนว่าเราไม่พลาดที่จะเก็บภาพห้องตัวอย่างมาให้เพื่อนๆ ได้ดูเช่นเดียวกัน แต่เพราะนี่เป็นโครงการพรีเซล ดังนั้นก็จะเป็นมินิรีวิวนะฮะ รีวิวพอกรุบกริบ ไม่ได้จัดเต็ม ไว้รอโครงการเสร็จจะมาจัดเต็มแน่นอน!

“ณ รีวา เจริญนคร” (Na Reva Charoennakhon) เป็นโครงการที่เพิ่งผ่าน EIA และจะเริ่มสร้างในเดือนมีนาคมปี 2564 นี้ครับ ที่นี่จะมี 1 อาคาร สูง 29 ชั้น ดังนั้นเราจะได้เห็นวิวแม่น้ำเข้าพระยาอย่างแน่นอน ซึ่งปกติแล้วคอนโดที่ใกล้หรือติดแม่น้ำเจ้าพระยาราคาจะสูงใช่มั๊ยครับ แต่ที่นี่เริ่มต้น 2.9 ล้านบาทนะ ถึงจะไม่ได้ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ก็ห่างไปไม่ไกลเลย

ในส่วนของงานสถาปัตยกรรม ณ รีวา เจริญนคร สร้างตัวอาคารโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงสี และลายเส้นของโคมไฟในงานเทศกาลอันเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมย่านฝั่งธน กลมกลืนเข้ากับลวดลายของบ้านไม้เก่า ที่ทั้งมีเอกลักษณ์และเรียบง่าย โดดเด่นด้วย Façade ที่หากมองไกลๆ แล้วจะเห็นเป็นแสงเงาส่องระยิบระยับ เสมือนแสงตะเกียงบนเรือที่กำลังล่องแม่น้ำเจ้าพระยาในเวลาพลบค่ำ วัสดุตกแต่งจะเน้นเป็นโทนสีไม้ฮะ

ส่วนพื้นที่รอบบริเวณโครงการฯ เน้นให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว ด้านหน้าสัมผัสกับพื้นที่ Backyard ที่เชื่อมต่อผู้คนทุกช่วงวัยไว้ด้วยกัน เพื่อใช้เวลาพักผ่อนได้หลากหลายกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น ปิกนิก สูดอากาศบริสุทธิ์จากต้นไม้ที่รายล้อม อีกทั้งยังมีสวน Orchard  ที่ได้คัดสรรพันธุ์ไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของชาวเจริญนครอย่าง ต้นส้ม และสวนสมุนไพรที่ถูกดีไซน์ปลูกวางเป็นขั้นบันได พร้อมศาลากลางสวนเพื่อให้ผู้พักอาศัยได้นั่งผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศอันแสนรื่นรมย์ได้ทุกช่วงเวลา 

พร้อมเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ด้วย Facilities ครบครัน อาทิ บริเวณ ชั้น G ประกอบด้วย Grab and Go Space, Lobby, Co-Working Space, Meeting Room, Backyard และ Orchard  บริเวณ ชั้น 7 ประกอบด้วย Playground (Outdoor), Kid’s Playroom (Indoor), Multi-Purpose Room และ Fitness กว้างถึง 120 ตารางเมตร เป็นกระจก Full Height มองเห็นด้านนอกทั้ง Playground ไปจนถึงตัววิวแม่น้ำ และบริเวณชั้น 29 (ชั้นบนสุด) ประกอบด้วย Infinity Edge Pool ระบบเกลือ ยาว 22 เมตร กว้าง 4 เมตร ลึก 1.2 เมตร ตัวสระอยู่ทางด้านหน้าของอาคาร ซึ่งทำให้มองเห็นวิวแม่น้ำได้อย่างเต็มตา นอกจากนี้ยังมี Pavilion และส่วนของ Sunset Lounge ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังอาคาร เพื่อชมพระอาทิตย์ตกอีกด้วย  


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :1-2-80.9 ไร่
จำนวนห้องพัก :253 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 29 ชั้น 1 อาคาร
ลิฟต์ :ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว (เป็นลิฟต์ความเร็วสูง) และ Service Lift 1 ตัว
ที่จอดรถ : ประมาณ 51%
ค่าส่วนกลาง :55 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน : 550 บาท/ตารางเมตร
เริ่มก่อสร้าง :มีนาคม 2564
คาดว่าจะแล้วเสร็จ :ไตรมาสที่ 4 2565
Facility :Lobby, Grab&Go Space, Co-working Space, Meeting Room, Backyard, Orchard, Fitness, Multi-purpose Room, Kid’s Playground, Playground, Infinity Edge Pool, Pavilion, Sunset Lounge และ Shuttle Service ไปส่งที่ BTS กรุงธนบุรี
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 32.50 – 33.30 ตารางเมตร
1 Bedroom Loft ขนาด 29.65 – 38.35 ตารางเมตร
1 Bedroom Executive ขนาด 38.75 – 45.65 ตารางเมตร
1 Bedroom Plus ขนาด 52.40 – 55.70 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 53.10 – 60.10 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย :112,000 บาท/ตารางเมตร

ห้องตัวอย่าง

ห้องพักอาศัยของที่นี่จะมี 5 แบบที่ได้กล่าวไปในตารางนะครับ โดยปกติแล้วห้องมาตรฐานของโครงการความสูงฝ้าจะอยู่ที่ 2.7 เมตร จะมีเพียงห้อง Loft เท่านั้นที่มีความสูงของฝ้าอยู่ที่ 4.45 เมตร วันนี้เรามีห้องตัวอย่างมาให้เพื่อนๆ ได้ดูทั้งหมด 2 ห้องด้วยกัน คือ 1 Bedroom Loft ขนาด 30.45 ตารางเมตร และ 2 Bedroom ขนาด 53 ตารางเมตร ทุกห้องจะขายแบบ Fully Fitted นะครับ มีห้องครัว ห้องน้ำ ตู้รองเท้าและตู้เสื้อผ้าให้

2 Bedroom ขนาด 53 ตารางเมตร

ห้องนี้ถ้าเปิดเข้ามาจะเจอกับครัวก่อนเลย ผมว่าการที่ฝ้าสูง 2.7 เมตรนี่ทำให้ห้องดูโปร่งขึ้นเยอะเลยครับ หรือเพราะมองไปเเล้วเห็นระเบียงกระจกใหญ่ๆ รึป่าวด้วยไม่รู้ ถึงทำให้ห้องดูกว้าง

ครัวเป็นรูปตัว L มีที่เก็บของเยอะพอสมควรเลย มีช่องใส่เครื่องซักผ้าด้วย จะได้ไม่ต้องเอาไปวางไว้ที่ระเบียงครับ ที่นี่จะได้เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจาน

มุมทานอาหารก็อยู่ข้างๆ ครัวนี่แหละครับ วางโต๊ะได้สี่ที่นั่ง จะวางแนวนอนหรือแนวตั้งก็มีพื้นที่ทางเดินเหลือให้ผ่านไปมาได้แบบสบายๆ

มุมนั่งเล่นค่อนข้างกว้าง พื้นที่ระหว่างโซฟากับชั้นวางทีวีคือไม่ใกล้เลย สามารถซื้อทีวีขนาดใหญ่ๆ ได้ ระเบียงอยู่ติดกับห้องนั่งเล่นเลย เขาทำเป็นผนังกระจกท้ังแผง ดังนั้นห้องก็จะสว่างมากกกกก

ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว วางเตียงขนาดใหญ่พร้อมโต๊ะข้างเตียงได้ ทำเป็น Walk-in Closet แบบเบาๆ ได้ฮะ

ห้องน้ำก็มีเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าที่เก็บของด้านล่างได้ มีกระจก ชักโครก ห้องอาบน้ำแบบมีฉากกั้นประตูกระจก ด้านในมีฝักบัวและ Rain Shower ให้

ห้องนอนเล็กจะอยู่เยื้องกับโต๊ะทานอาหารครับ ขนาดไม่เล็กเลยนะ จะวางเตียงใหญ่ยังได้ หรือทำเป็นห้องอเนกประสงค์ก็ได้ ส่วนห้องน้ำสำหรับแขกก็จะอยู่ใกล้ๆ กับห้องนอนเล็ก และอยู่หลังโต๊ะทานอาหารครับ


1 Bedroom Loft ขนาด 30.45 ตารางเมตร

มาถึงห้องสไตล์ Loft กันบ้าง โดยส่วนตัวแล้วผมเป็นคนชอบห้องแนวนี้นะ อยากเดินขึ้นลงบันได แต่ข้อเสียคือ ตอนกลางคืนผมเป็นคนที่เข้าห้องน้ำบ่อยมากกก ถ้าจะต้องลงมาทุกๆ ชั่วโมงคงขี้เกียจแน่ๆ สำหรับห้องนี้เปิดเข้ามาเจอห้องครัวก่อน โดยจะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งซ้ายเป็นตู้เก็บรองเท้า ที่นั่งใส่รองเท้า และช่องสำหรับตู้เย็น แถมด้านบนยังให้ตู้เก็บของมาอีก ส่วนฝั่งขวาจะเป็นเคาน์เตอร์ครัว มีช่องใส่เครื่องซักผ้า ให้เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจาน ห้องนี้เป็นครัวเปิดนะครับ แต่จริงๆ ถ้าใครไม่ชอบให้กลิ่นการทำอาหารเข้าไปกวนในห้องนั่งเล่น จะติดตั้งประตูกระจกเพิ่มก็ได้นะ

มาในโซนนั่งเล่นเพดานสูง 4.45 เมตรไปเลย โปร่งโล่งสบายเว่อ เอาจริงคือกว้าง แถมใต้บันไดยังทำเป็นพื้นที่เก็บของให้อีก

ซื้อโซฟามาใส่เพิ่มได้อีกนะครับ พื้นที่เหลือ 5555 ด้านหลังโซฟาเป็นโต๊ะทานอาหาร ใครจะดัดแปลงเป็นโต๊ะทำงานก็ได้นะ

ชั้นสองจะเป็นห้องนอน มีตู้เสื้อผ้า Built-in เป็นรูปตัว L เก็บของได้เยอะ อยู่สองคนก็เก็บพอ เตียงก็ใหญ่ แถมวางโต๊ะทำงานได้อีก ตอนที่ขึ้นมาก็ไม่ได้อึดอัดนะครับ เพดานไม่ได้เตี้ย อยู่ได้สบายๆ เลย

ห้องน้ำจะอยู่ด้านล่าง มีสุขภัณฑ์ครบครันครับ


โปรโมชั่น

ถ้าเพื่อนๆ สนใจโครงการ “ณ รีวา เจริญนคร” ตอนนี้เขามีโปรโมชั่นอยู่ คือราคาเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท จะเข้าไปดูห้องตัวอย่างที่ Sale Gallery ด้วยตัวเองก็ได้ หรือจะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 093-581-1999 หรือเว็บไซต์ https://bit.ly/2Xm8llM


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู