fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “Modiz Rhyme รามคำแหง” คอนโด High Rise ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม ‘สถานีรามคำแหง’ เพียง 80 เมตร!!!

ไม่ว่ารถไฟฟ้าจะขยายไปย่านไหน ทำเลไหน ก็จะมีคอนโดผุดขึ้นตามไปที่นั่น เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูคอนโดที่เพิ่งเปิดตัวใหม่กัน ที่นี่จะอยู่ใกล้กับ MRT สถานีรามคำแหง ซึ่งรถไฟฟ้าสายสีส้ม (มีนบุรี-บางขุนนนท์) ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้างในส่วนตะวันออก จากมีนบุรีไปถึงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2567) กับ “Modiz Rhyme รามคำแหง” คอนโด High Rise จาก Asset Wise ที่อยู่ห่างจาก MRT สถานีรามคำแหงเพียง 80 เมตรเท่านั้น

สำหรับ “ย่านรามคำแหง” เป็นย่านชุมชน เต็มไปด้วยผู้คน รถรา แหล่งงาน และสถานศึกษาอย่างมหาวิทยาลัยรามคำแหง เรียกได้ว่าเป็นอีกย่านที่มีสีสัน แถมยังมีกิจกรรมให้ทำเยอะมากๆ เพราะว่าอยู่ใกล้กับราชมังคลากีฬาสถาน เป็นที่จัดงานกีฬาต่างๆ มากมาย หรือจะการแข่งขันกีฬาที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก เราก็สามารถเดินทางไปได้ง่าย เมื่อหลายปีก่อนผมเคยไปดูแข่งวอลเล่ย์บอลกับเพื่อนที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก คนเยอะมากๆ แถมของกินก็ยังเยอะด้วย มีตลาดให้เดิน มีสนามหญ้าให้นั่ง บรรยากาศดีทีเดียวครับ อ้อ แล้วถ้าชอบออกกำลังกายกลางแจ้ง จะไปวิ่ง ไปว่ายน้ำหรือเล่นกีฬาอื่นๆ ในราชมังฯ ก็ได้นะครับ มีคนไปออกกำลังกายกันเพียบเลย

โครงการ “Modiz Rhyme รามคำแหง” ก็จะเป็นอีกสถานที่นึงที่จะเติมเต็มความมีชีวิตชีวาให้กับย่านนี้ อย่างที่บอกไปว่าห่างจากรถไฟฟ้า MRT 80 เมตร แต่ตัวโครงการคอนโดจะสร้างเสร็จก่อน คือปี 2566 ส่วนรถไฟฟ้าจะตามมาติดๆ ในปี 2567 เหมือนจะนานนะครับ แต่ปีๆ นึงก็ผ่านไปไวเหมือนโกหก อยู่คอนโดแปบๆ ก็ได้ใช้รถไฟฟ้าแล้ว


จุดเด่นของโครงการ

ที่นี่มีความแปลกแตกต่างจากโครงการอื่นอยู่พอสมควร โดยเฉพาะแปลนห้อง รวมไปถึงพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ ที่ให้มาแบบเต็มอิ่ม ซึ่งแต่ละส่วนค่อนข้างน่าสนใจทีเดียวครับ

แปลนห้อง 1 Bedroom ล้วนๆ ทั้งโครงการ

บอกเลยว่าแปลนห้องของที่นี่จะแปลกกว่าโครงการอื่นอยู่ตรงที่มีแต่ 1 Bedroom มีทั้งแบบธรรมดา และแบบเพดานสูงที่มีห้องนอนอยู่ชั้นบน เหมือนเป็นห้อง Loft แม้แปลนห้องเล็กก็จริง แต่กลับดูกว้างและมีพื้นที่เยอะมากๆ ห้องจะมีขนาดแตกต่างกันไป ตั้งแต่ 23.28 – 46.99 ตารางเมตร โดยเราจะแบ่งให้ดูห้องแต่ละแบบอย่างละเอียด ดังนี้

ห้องแบบ Simplex (ห้องปกติ ไม่มีห้องนอนชั้นบน จะอยู่ตั้งแต่ชั้น 9 – 27)

  • 1 Bedroom ขนาด 23.38 – 23.68 ตารางเมตร
  • 1 Bedroom Exclusive ขนาด 25.20 – 26.55 ตารางเมตร
  • 1 Bedroom Extra ขนาด 29.92 ตารางเมตร
  • 1 Bedroom Plus ขนาด 34.67 – 34.82 ตารางเมตร

ห้องแบบ Vertical Suite (เป็นห้องสไตล์ Loft เพดานสูง 4.8 เมตร มีชั้นบนทำเป็นห้องนอน ห้องแบบนี้จะมีอยู่ 2 ชั้น คือชั้น 8 กับชั้น 28)

  • 1 Bedroom Exclusive VS ขนาด 23.28 – 42.71 ตารางเมตร
  • 1 Bedroom Plus VS ขนาด 34.88 – 46.99 ตารางเมตร

เห็นไหมครับ มีแต่ 1 Bedroom จริงๆ เพียงแต่ขนาดก็จะแตกต่างกันไป อาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ แต่ถ้าอยู่หนึ่งหรือสองคนขึ้นไป ถือว่ากำลังดีเลยครับ เห็นตารางเมตรเริ่มต้นไม่เยอะ อย่าเพิ่งคิดว่าห้องจะคับแคบนะ ถ้ายังไม่ได้เห็นห้องตัวอย่างที่เราพาไปดู

25 Facilities เน้นๆ

Facilities และพื้นที่ส่วนกลางของที่นี่ค่อนข้างเยอะเลยครับ ที่ชั้นล่างก็มี ขึ้นมาชั้นบนส่วนกลางก็เหมาไปเลยทั้ง 3 ชั้น แถมแต่ละพื้นที่ยังมีชื่อเรียกเป็นของตัวเองด้วยนะ

Ground Floor

ด้านหน้าของโครงการจะเป็นร้านค้าจำนวน 9 ร้าน ขยับเข้าไปข้างในถึงจะเจอกับ The Rhyme Lobby, Smart Laundry Lounge, Harmonic Seating Space และ Sunken Seat

8th Floor

สำหรับชั้นนี้จะมีพื้นที่เล็กๆ คือ Shade Garden และ Radiant Seating เป็นมุมปลูกผักออแกนิคให้ลูกบ้านได้นำกลับไปทาน หรือจะมานั่งเล่นชมวิวก็ได้ คิดว่าน่าจะเป็นมุมที่เงียบสงบพอสมควรครับ

29th Floor

ชั้นนี้จะมี Facilities ค่อนข้างเยอะครับ เพราะตั้งแต่ชั้นนี้ขึ้นไปก็จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด โดยส่วนแรกเป็น Infinite Horizon pool, Sky Hot Pool และ Symphony Jacuzzi ข้างๆ สระว่ายน้ำจะมีพื้นที่นั่งเล่นด้วย

ภายในตัวอาคารจะมี Haven Lounge ที่เราสามารถจองเป็น Lounge ส่วนตัวได้นะครับ เผื่อมีงาน มีธุระ หรือสังสรรค์กับเพื่อนแล้วอยากได้ความเป็นส่วนตัว Long Table Dining Room และ Savory Cooking Lab จะอยู่ในห้องเดียวกัน ทำอาหารเสร็จก็มานั่งกินต่อได้เลย Kiz Club ก็เป็นที่สำหรับให้เด็กๆ ได้มีพื้นที่วิ่งเล่น เสริมสร้างการเรียนรู้ และพบปะเพื่อนบ้านคนอื่นๆ ในโครงการ

30th Floor

ชั้นนี้จะมี The Cloud Gym อยู่ด้านบนของสระว่ายน้ำ สามารถมองวิวเมืองและวิวสระว่ายน้ำได้ Cinematic Room เป็นห้องดูหนังครับ Co-working Space ให้ลูกบ้านได้มานั่งทำงาน หาพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ และที่ขาดไม่ได้กับ Health Station เป็นส่วนกลางที่ทาง Asset Wise ตั้งใจเพิ่มเข้ามาในทุกๆ โครงการ ลูกบ้านจะได้มีพื้นที่ในการตรวจสุขภาพของตัวเอง หรือจะให้คุณหมอมาตรวจที่โครงการก็ได้ มีห้องรองรับสำหรับการตรวจให้ด้วย

Rooftop

ชั้นบนสุดของโครงการจะเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว มี Panoramic Bar, Sky pavilion, Moonlight Party Balcony, Cloud Deck และ Sky Garden มีมุมนั่งเล่นชมวิวหลายทิศหลายตำแหน่งเลยครับ


ข้อมูลโครงการ

ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :2-3-0 ไร่
จำนวนห้องพัก :ที่อยู่อาศัย 546 ยูนิต และร้านค้าอีก 9 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 30 ชั้น 1 อาคาร
ลิฟต์ :4 ตัว
ค่าส่วนกลาง :– ห้องแบบ Simplex 55 บาท/ตารางเมตร/เดือน
– ห้องแบบ Vertical Suite 75 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :500 บาท/ตารางเมตร
ที่จอดรถ :51.35%
Facility :– Ground Floor
The Rhyme Lobby, Smart Laundry, Harmonic Seating Space และ Sunken Seat
– 8th Floor
Shade Garden และ Radiant Seating
– 29th Floor
Infinite Horizon Pool, Sky Hot Pool, Symphony Jacuzzi, Cabana, Kid’s Pool, Haven Lounge, Long Table Dining Room, Savory Cooking Lab, Recreation Space และ Kiz Club
– 30th Floor
The Cloud Gym, Cinematic Room, Co-working Common และ Health Station
– Rooftop
Panoramic Bar, Sky Pavilion, Moonlight Party Balcony, Cloud Deck และ Sky Garden
แบบห้อง :ห้องแบบ Simplex
– 1 Bedroom ขนาด 23.38 – 23.68 ตารางเมตร
– 1 Bedroom Exclusive ขนาด 25.20 – 26.55 ตารางเมตร
– 1 Bedroom Extra ขนาด 29.92 ตารางเมตร
– 1 Bedroom Plus ขนาด 34.67 – 34.82 ตารางเมตร
ห้องแบบ Vertical Suite
– 1 Bedroom Exclusive VS ขนาด 23.28 – 42.71 ตารางเมตร
– 1 Bedroom Plus VS ขนาด 34.88 – 46.99 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร ประมาณ 95,000 บาท

ทำเลโครงการ

โครงการอยู่ติดถนนใหญ่เส้นรามคำแหงเลย หากรถไฟฟ้าสายสีส้มเสร็จ จะอยู่ห่างจากตัวสถานีรามคำแหงประมาณ 80 เมตร ทั้งนี้สามารถเดินทางด้วยเรือได้ ห่างไปราว 500 เมตร จะมีท่าเรือรามคำแหงครับ สำหรับใครที่ใช้รถยนต์หรือรถสาธารณะ ถนนรามคำแหงสามารถเชื่อมต่อได้หลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็นลาดพร้าว พระราม 9 เลียบด่วนรามอินทรา พัฒนาการ เอกมัย ทองหล่อ หรือทางพิเศษศรีรัช

มหาวิทยาลัยรามคำแหงจะอยู่ตรงข้ามกับโครงการเลย นอกจากนี้รอบๆ โครงการยังแวดล้อมไปด้วยอินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก, ราชมังคลากีฬาสถาน, ABAC, The Mall รามคำแหง, The Mall บางกะปิ, Happyland, Tesco Lotus, Foodland, Major Hollywood และโรงพยาบาลรามคำแหงด้วย


แปลนโครงการ

สำหรับแปลนโครงการที่เรานำมาให้ดูจะมี Ground Floor และชั้น 8 จนไปถึง Rooftop ส่วนชั้น 2 – 7 จะไม่มีนะครับ เพราะเป็นชั้นจอดรถ มีพื้นที่จอดรถกว่า 51.35% ทรงของตึกจะเป็นตอนลึกเข้าไป ดังนั้นแปลนแต่ละชั้นจะไม่มีความซับซ้อน โดยจะมีลิฟต์โดยสารทั้งหมด 3 ตัว และลิฟต์เซอร์วิสอีก 1 ตัว


แปลนห้อง

แปลนห้องเราจะแยกออกออกเป็น 2 Type เลยนะครับ คือ Simplex กับ Vertical Suite มาดูกันว่าแต่ละแบบจะเป็นยังไง

Simplex

ที่ทางโครงการเรียกว่าเป็นห้อง Simplex ก็เพราะว่าห้องที่นี่มีแค่ 2 แบบ คือห้องที่มีชั้นเดียว กับห้องที่เพดานสูงที่มีห้องนอนอยู่ชั้นบน (ถ้าเป็นที่อื่นอาจจะเรียกว่าห้องสไตล์ Loft) ซึ่งแปลนห้องของ Simplex จะมีทั้งหมด 5 แบบด้วยกัน คือ 1 Bedroom ขนาด 25.65 ตาราเมตร, 1 Bedroom ขนาด 25.83 ตารางเมตร, 1 Bedroom ขนาด 29.92 ตารางเมตร, 1 Bedroom ขนาด 34.67 ตารางเมตร และ 1 Bedroom ขนาด 34.82 ตารางเมตร

Vertical Suite

ส่วนห้อง Vertical Suite เป็นห้องสไตล์ Loft มี 2 ชั้น เอาห้องนอนไว้ด้านบน แม้ว่าห้องจะมีขนาดเล็ก แต่เอาเข้าจริงพอได้เดินเข้าไปในตัวอย่างห้อง Type นี้ กลับรู้สึกว่า ห้องกว้างขวางมากๆ แถมยังแบ่งเป็นสัดส่วนได้ดีด้วย ซึ่งเราจะมีรูปห้องตัวอย่างมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันด้วย สำหรับห้อง Vertical Suite จะมีทั้งหมด 5 แบบด้วยกัน คือ 1 Bedroom ขนาด 23.30 ตารางเมตร, 1 Bedroom ขนาด 25.65 ตารางเมตร, 1 Bedroom ขนาด 25.65 เมตร (เป็นแปลนคล้ายกันแต่ตำแหน่งการวางต่างกัน), 1 Bedroom ขนาด 29.88 ตารางเมตร และ 1 Bedroom ขนาด 34.88 ตารางเมตร


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างที่เรานำมาให้ดูจะมีทั้งหมด 3 ห้องด้วยกัน คือ 1 Bedroom Exclusive ขนาด 25.65 ตารางเมตร, 1 Bedroom Extra ขนาด 29.92 ตารางเมตร และ 1 Bedroom Plus ขนาด 34.82 ตารางเมตร โดยทุกห้องจะขายแบบ Fully Furnished สิ่งที่เหล่าลูกบ้านจะได้มีชุดครัวและห้องน้ำเหมือนกับห้องตัวอย่าง ฐานเตียง ตู้เสื้อผ้า เครื่องกรองน้ำ เครื่องปรับอากาศ ระบบกรองอากาศ PM 2.5 โซฟา และชั้นวางทีวี

1 Bedroom Exclusive ขนาด 25.65 ตารางเมตร

ห้องนี้เป็นห้องสไตล์ Loft คือมีห้องนอนอยู่ชั้นบน และห้องนั่งเล่นทำเป็นเพดานสูง โดยความสูงจากพื้นถึงฝ้าอยู่ที่ 4.8 เมตร (โครงการอื่นๆ จะอยู่ที่ประมาณ 4.2-4.5 เมตร) ส่วนห้องอื่นๆ ก็จะสูงตามปกติคือ 2.7 เมตร มีการแบ่งสัดส่วนที่ชัดเจนนะครับ คือด้านหน้าเป็นครัวและห้องน้ำขนาดกว้าง มีประตูบานเลื่อนกระจกกั้นเอาไว้ เผื่อตอนทำอาหารกลิ่นจะได้ไม่เข้าไปในห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นค่อนข้างกว้าง จะวางโซฟาไปด้วย โต๊ะทานอาหารไปด้วย หรือโต๊ะทำงานไปด้วยก็ได้ หรือถ้าโต๊ะทานอาหารไม่ได้จำเป็น จะทำเป็นห้องนั่งเล่นทั้งหมดก็ยังได้ครับ

ติดกับบันไดจะเป็นชั้นวางทีวี และถ้าขึ้นไปชั้น 2 ก็จะเจอกับห้องนอน สามารถวางเตียงขนาดใหญ่ ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งได้ จัดระเบียบพื้นที่ได้ดีนะครับ เพราะห้องไม่ได้ดูแคบหรืออึดอัด ตอนได้เข้าไปรู้สึกกำลังพอดี สบายตัวเลย


1 Bedroom Extra ขนาด 29.92 ตารางเมตร

ห้องนี้เป็นห้องปกติ ไม่มีชั้นบน ห้องนั่งเล่นกับครัวจะเชื่อมติดกัน จะกั้นในส่วนของห้องนอนแทน ซึ่งห้องน้ำจะอยู่ในห้องนอน ความสูงจากพื้นจรดฝ้าอยู่ที่ 2.7 เมตร มีระเบียงติดกับห้องนั่งเล่น เพิ่มความสว่างให้กับห้องในเวลากลางวันได้ดีเลย

ห้องนอนค่อนข้างลึก นอกจากจะวางเตียงขนาดใหญ่ได้แล้ว ยังมีพื้นที่เหลือสำหรับมุมทำงานริมหน้าต่างด้วย ส่วนที่ใกล้กับห้องน้ำก็จะวางตู้เสื้อผ้ากับโต๊ะเครื่องแป้ง เวลาอาบน้ำเสร็จออกมาก็แต่งตัวได้เลย

ห้องน้ำให้ครบเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้าที่มีช่องเก็บของด้านล่าง กระจก ชักโครก ฝักบัว ฉากกั้นอาบน้ำ หรือชั้นวางของแบบเจาะผนัง


1 Bedroom Plus ขนาด 34.82 ตารางเมตร

ห้องนี้จะมีห้องอเนกประสงค์เพิ่มเข้ามา ยิ่งเป็นห้องแบบหน้ากว้าง ทำให้แต่ละห้องจะได้รับแสงจากข้างนอกแบบเต็มๆ แถมห้องอเนกประสงค์ยังไม่ใช่ประตูบานเลื่อนกระจกด้วย หากจะทำเป็นห้องนอนเล็ก ก็จะได้ความเป็นส่วนตัวไม่ต่างจากห้องนอนใหญ่เลย ในส่วนของทางเข้า ถ้าเดินมาด้านในจะเจอกับครัวก่อน ห้องน้ำก็จะอยู่ใกล้กับครัวครับ

ห้องนั่งเล่นก็จะเข้ามุมพอดีเลย สามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ได้เลยครับ ไม่ต้องกลัวว่าโซนนี้จะมืดนะ ทางโครงการติดตั้งกระจกบานใหญ่มาให้ มีกระจกบานกระทุ้งด้วย เผื่อใครอยากเปิดรับลม ในส่วนของห้องอเนกประสงค์มีความกว้างขวาง อยู่ติดกับระเบียง คิดอะไรไม่ออก เดินไปข้างนอกเพื่อชมวิว ฟังเสียงการจราจร หรือดูแสงอาทิตย์ที่ตกกระทบตอนเย็นก็อาจะทำให้อารมณ์และความรู้สึกกลับมาสดใสได้นะ

ห้องนอนก็จะได้เหมือนกับห้องตัวอย่างเลย คือฐานเตียง โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้า เป็นประตูบานพับครับ

ห้องตัวอย่างทั้ง 3 แบบ มีความแตกต่างและความโดดเด่นที่แตกต่างกัน อย่างห้องแรกก็มีชั้นบนเป็นห้องนอน ทำให้ชั้นล่างดูโล่งและกว้าง เวลาพาเพื่อนมาก็มีพื้นที่นั่งเล่นเยอะ แถมไม่ต้องไปรบกวนพื้นที่ห้องนอนของเราด้วย สร้างความเป็นส่วนตัวได้ดี ส่วนห้องที่ 2 ขนาดกำลังพอเหมาะ ไม่ต้องเหนื่อยทำความสะอาดเยอะ พื้นที่ก็แบ่งเป็นสัดส่วน และห้องสุดท้าย มีห้องอเนกประสงค์เพิ่มเข้ามา ให้เราได้ออกแบบความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการ ความชอบ และไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่ว่าต้องการห้องแบบไหน เพราะแต่ละห้องล้วนมีพื้นที่ใช้สอย เฟอร์นิเจอร์ และสุขภัณฑ์ที่คุ้มค่าเหมือนกัน


โปรโมชั่น

ถ้าหากว่าเพื่อนๆ สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดสูงสุด 500,000 บาทได้ที่ www.assetwise.co.th จะมีงาน Pre-sale ในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ด้วย ห้องแต่งครบพร้อมอยู่ในราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท เข้าไปดูห้องตัวอย่างและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Sale Gallery ของโครงการเลย หรือโทร 02-168-0000 Line : @assetwise


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู