fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “MARU ลาดพร้าว 15” คอนโด Pet Friendly อยู่เองก็ได้ เลี้ยงสัตว์ก็ดี๊! อยู่ใกล้ MRT ลาดพร้าวแค่ 50 เมตร

วันนี้เราจะพาไปดูคอนโดที่ออกจะต่างจากคอนโดทั่วไป และไม่ได้มีเกลื่อนในตลาด เรียกได้ว่าเป็น Niche Market มากๆ กับ “Maru ลาดพร้าว 15” ครับ คอนโดนี้เป็น Pet Friendly คือเลี้ยงสัตว์ได้ มีคอนโดไม่กี่ที่นะที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวได้ แต่ Major Development ค่อนข้างทำหลายแบรนด์ให้ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์มากๆ แถม Facilities ก็ไม่ได้น้อยไปกว่าคอนโดปกติเลย

โครงการ “Maru ลาดพร้าว 15” เป็นคอนโด High Rise สูง 30 ชั้น ทุกห้องสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ ภายในโครงการเราจะพาน้องหมาน้องแมวไปเดินเล่นได้ตามใจชอบ มีทั้งสวนสีเขียว พื้นที่พักผ่อน และพื้นที่นั่งเล่นเพียบ หรือถ้าเราไม่ได้มีสัตว์เลี้ยง แล้วอยากอยู่ที่นี่ก็ได้เหมือนกันนะครับ เพราะ Facilities และพื้นที่ส่วนกลางของที่นี่เองก็สวยมาก แถมยังทำเลดีด้วย อยู่ห่างจาก MRT ลาดพร้าวแค่ 50 เมตรเท่านั้น

จุดเด่นของโครงการ

เมเจอร์มีหลายแบรนด์นะครับที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ ไม่ว่าจะเป็น M, MARU หรือ Metris ซึ่งคอนโดทั่วไปไม่สามารถเลี้ยงได้ โดยที่นี่เองนอกจากจะชูจุดเด่นเรื่องของการเลี้ยงสัตว์แล้ว ทำเลก็ดีไม่แพ้กัน และแน่นอนว่า Facilities และพื้นที่ส่วนกลางเองก็เยอะและสวยงามสไตล์มินิมอล ใช้โทนสีสว่างอย่างสีขาว ตัดกับสีน้ำตาลของไม้ เข้ากันได้เป็นอย่างดี แต่เพราะทุกอย่างมีความครบครัน ดังนั้นราคาก็จะสูงไปตามไลฟ์สไตล์ที่ได้ด้วย ถึงอย่างนั้นราคาก็ยังจับต้องได้อยู่นะครับ ไม่ได้เว่อจนเกินเอื้อม

Pet Friendly เลี้ยงสัตว์ก็ได้อยู่เองก็ดี

ไม่ได้มีให้เลือกเยอะนะครับสำหรับคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ ค่อนข้างเป็น Niche Market ที่หาได้ยากในตลาดคอนโด ถามว่าคนที่ไม่เลี้ยงสัตว์อยู่ได้มั๊ย? คือแค่อยากอยู่คอนโดใกล้ MRT ลาดพร้าว แต่ไม่ได้อยากเลี้ยงน้องหมาน้องแมว ก็ต้องบอกว่าอยู่ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถอยู่ได้ แต่ว่าต้องไม่เกลียดสัตว์ และสามารถอยู่ร่วมกันได้ เพราะต้องมีแน่ๆ ที่ลูกบ้านคนอื่นๆ จะนำสัตว์เลี้ยงของตัวเองไปเดินเล่นบ้าง ไปส่วนกลางตรงนู้นตรงนี้บ้าง เป็นเรื่องปกติ ถ้ายอมรับได้ ก็อยู่ได้ ดังนั้นคอนโดนี้จึงเหมาะมากๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ใกล้ MRT อยู่


อยู่ใกล้ MRT ลาดพร้าว แถมรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลือง

สำหรับ “Maru ลาดพร้าว 15” บอกเลยว่าการเดินทางสะดวกทั้งขนส่งสาธารณะและรถยนต์ส่วนตัว MRT ลาดพร้าวเดินแค่ 50 เมตรก็ถึงโครงการแล้ว แถมใน MRT ก็มี Gourmet Market ให้เราหาของกินของใช้ก่อนกลับห้องได้ แล้วใกล้กับ MRT กำลังสร้างรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลือง (อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง) ด้วยครับ อยู่ลาดพร้าวจะไปสำโรงก็แค่แปบเดียวเท่านั้น ใกล้ๆ กับโครงการก็มีป้ายรถเมล์ด้วย มีรถเมล์ผ่านตลอด หรือถ้าเราใช้รถยนต์ส่วนตัวโครงการเองก็อยู่ติดถนนใหญ่ ไม่ต้องเลี้ยวเข้าซอยให้เสียเวลา ที่สำคัญคือโครงการอยู่ใกล้กับสถานีกลางบางซื่อด้วย ซึ่งตรงนี้ก็จะกลายเป็น HUB ในการเดินทางและการขนส่งขนาดใหญ่ของประเทศต่อไปในอนาคตครับ

รอบๆ โครงการมีห้างสรรพสินค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Central Plaza ลาดพร้าว, Union Mall และ Big C หรือจะไปเดินเล่น ชอปปิ้ง ซื้อของที่สวนจตุจักรและตลาดนัดจตุจักรก็ได้เช่นกัน ส่วนสถานศึกษาก็มีโรงเรียนหอวัง มหาวิทยาลัยเซนจอห์น และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ด้วย


Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง แน่นมาก!!!

ถ้าเข้ามาในตัวโครงการ จะสังเกตเห็นว่าทางด้านซ้ายมือมี Facilities และพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ อยู่ติดริมฟุตบาท ห่างกันแค่กำแพงกั้นครับ เรียกว่าเป็น Co-working Forest แบ่งออกเป็น Meeting Pavilion กับ Outdoor Meeting Table โซนนี้จะเน้นสีน้ำตาลจากไม้ และสีเขียวจากต้นไม้ ให้ความเป็นธรรมชาติ

ใครชอบนั่งเล่นกลางแจ้ง หรือเบื่อจากการอยู่แต่ในห้องแอร์ สามารถมานั่งเล่นที่นี่ได้ แต่ถ้ามาตอนกลางวันจะค่อนข้างร้อนครับ รอให้แดดเริ่มจาง ฟ้าเริ่มมืด อากาศจะเย็นขึ้น ลองเปลี่ยนจากการฟังเพลงมาฟังเสียงรถยนต์แทนดูฮะ

ติดกับ Co-working Forest จะเป็น Co-living Space ซึ่งอยู่ด้านในอาคาร ใครไม่ชอบอากาศร้อนๆ ก็มานั่งทำงานในนี้แทนได้ มี 2 ชั้นครับ ชั้นบนทำเป็นห้องประชุมได้ด้วยนะ

ติดกับ Lobby จะมี Mailbox กับ Smart Locker ด้วย ซึ่ง Mailbox ของที่นี่จะมีประตูเปิดปิด หากไม่ได้สังเกตก็ไม่รู้ว่ามีตู้จดหมายอยู่ข้างใน ซึ่งเป็นการดีไซน์ที่สวย และทำให้ Lobby ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากๆ ไม่เกะกะสายตาเลย

ด้านหลังสุดของอาคารจะเป็น Verdure Forest ตอนเข้าไปให้อารมณ์คล้ายสวนสไตล์ญี่ปุ่นเลย มีทั้งที่นั่งเล่น น้ำตกเล็กๆ พร้อมบ่อ รายล้อมไปด้วยต้นไม้ มี Yoga Deck และ Trampoline ด้วย ที่น่าสนใจคือ กำแพงทั้งหมดถูกแปะด้วยกระจก ซึ่งมันสะท้อนให้เห็นต้นไม้ สวนสีเขียว และตัวเราเอง ทำให้สวนด้านหลังนี้ดูกว้างมากๆ เลยครับ

ดู Facilities ที่ชั้น 1 ไปแล้ว มาดูที่ชั้น 7 กันบ้าง สำหรับชั้นนี้จะเป็นพื้นที่สีเขียวที่มีมุมให้นั่งเล่น Go Board และ Game Table พร้อมที่นั่งสไตล์ญี่ปุ่น เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดมากๆ

ขึ้นมาที่ชั้น 24 จะเจอกับสระว่ายน้ำก่อนเลย เป็นสระขนาด Haft-olympic ยาว 25 เมตร มีสระเด็กอยู่ข้างๆ พร้อมที่นอนเอาไว้พักผ่อน ลูกกลมๆ บนสระว่ายน้ำที่เห็นเป็นพระจันทร์นะครับ ตอนกลางคืนจะเปิดไฟ ให้อารมณ์เหมือนแหวกว่ายในน้ำท่ามกลางแสงจันทร์งี้

สำหรับมุมนี้เป็น Daybed Area และ Pantry Deck ข้างๆ จะเป็นสระน้ำอุ่น 38 องศาเซลเซียส เอาไว้มานั่งแช่ตัวชมวิวได้

ติดกับสระว่ายน้ำจะเป็นห้อง Co-creation Space ห้องนี้เป็นเหมือนห้องอเนกประสงค์ครับ จะมานั่งเล่น นั่งทำงานก็ได้ หรือจริงๆ เราจะมาทำอาหารและนั่งทานที่นี่ก็ได้เหมือนกัน มีอุปกรณ์ให้ครบพร้อมใช้งาน หลังคาด้านบนเจาะเป็นกระจกใสเพื่อเพิ่มช่องแสงให้กับห้องด้วย ค่อนข้างสวยเลย

เดินเลยสระว่ายน้ำไปหน่อยจะเป็น Fitness Room มีอุปกรณ์ครบครัน ติดกันจะเป็น Yoga Room แบ่งเป็นคนละห้องไปเลย เพื่อความเป็นส่วนตัว

ตรงข้ามห้องโยคะจะเป็น Luandry Room กับ Steam Iron ซักผ้าเสร็จ อบผ้าต่อ แห้งปุ๊บเอามารีดผ้าได้เลย ครบจบ เราแค่ถือไม้แขวนเสื้อกลับเข้าห้องครับ

มาถึงชั้นดาดฟ้ากันบ้างครับ ชั้นนี้เองก็มี Facilities เยอะนะ อย่างภาพที่เราเห็นอยู่ด้านล่างเป็น BBQ Sunken Terrace ซึ่งจริงๆ แล้วเราจะมานั่งเล่นเฉยๆ ก็ได้ วิวสวยมากครับพูดเลย

นอกจากนี้ยังมี Outdoor Pool Table, Floating Daybed และ Kid’s Playground ด้วย แบ่งแต่ละโซนแยกออกจากกันเลยครับ

มุมนี้เป็น Relax Forest กับ Outdoor Theatre สามารถมานั่งดูหนังตอนกลางคืนได้ ชิวมากกกกกก

ห้อง Music Box จะเป็นห้องซ้อมดนตรี มีอุปกรณ์ให้ครบ พร้อมชุดเครื่องเสียงแบบจัดเต็ม เป็นห้องเดียวของชั้นนี้เลยที่มีแอร์ นอกนั้นจะ Outdoor ทั้งหมด

เหนือดาดฟ้ายังมีบนดาดฟ้า ตรงนี้จะต้องขึ้นบันไดมา เป็น Star Gazing Deck ครับ เอาไว้ดูดาว มีไฟที่พื้นแต่งเป็นรูปร่างของดาวแต่ละดวงที่อยู่บนท้องฟ้าด้วย จุดนี้แนะนำให้มาตอนกลางคืน แล้วจะได้เห็นวิวกับบรรยากาศสไตล์คนเมืองไกลสุดลูกหูลูกตาเลยครับ


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :1-3-07 ไร่
จำนวนห้องพัก :332 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 30 ชั้น 1 อาคาร
ลิฟต์ :ลิฟต์โดยสาร 3 ตัว และเซอร์วิสลิฟต์ 1 ตัว
ที่จอดรถ : 47% หรือ 158 คัน (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)
ค่าส่วนกลาง :65 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :650 บาท/ตารางเมตร
Facility :Lobby, Co-living Space, Mailbox, Smart Locker, Entrance Walkway, Bicycle Parking Rack&Tire Inflator, Bark&Bike Washer, Co-working Forest, Verdure Forest, Hotspot Conference Room, EV Charger, Wisdom Forest, Pocket Terrace, Co-creation Space, Pantry Deck, Daybed Area, 38 องศาเซลเซียส Warm Water Pool with Panoramic View, Pool Seat, Haft-olympic Size Swimming Pool, Kid’s Pool, Fitness Room, Sauna, Yoga Room, Laundry&Steam Iron, Music Box, Elevated Forest, BBQ Sunken Terrace, Floating Daybed, Relax Forest, Outdoor Theatre, Outdoor Pool Table, Kid’s Playground และ Star Gazing Deck
แบบห้อง :Studio ขนาด 30.15 – 30.29 ตารางเมตร
1 Bedroom ขนาด 30.15 – 35.14 ตารางเมตร
2 Bedroom 1 Bathroom ขนาด 50.63 – 54.46 ตารางเมตร
2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 56.61 – 60.40 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 1 Bedroom 4.7 ล้านบาท และ 2 Bedroom 7.6 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : เฉลี่ยตารางเมตรละ 150,000 บาท


แปลนอาคาร

สำหรับ Facilities และพื้นที่ส่วนกลางจะอยู่ที่ชั้น 1, 7, 24 และ Rooftop ในส่วนของชั้น 2 – 6 จะเป็นพื้นที่จอดรถ และจะมีสวนเล็กๆ แทรกตามพื้นที่ว่างของอาคารในชั้นที่ 10, 15 และ 20 ด้วยครับ


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างจะมีให้ดูทั้งหมด 2 ห้อง คือ 2 Bedroom ขนาด 50.63 ตารางเมตร และ 2 Bedroom ขนาด 56.61 ตารางเมตร โดยราคาเริ่มต้นของห้อง 2 Bedroom จะอยู่ที่ 7.6 ล้านบาท ให้ครัว Built-in ตั้งแต่พื้นจรดฝ้า เฟอร์นิเจอร์แต่งครบของ Modernform และได้วอลเปเปอร์ทุกยูนิตด้วยครับ

2 Bedroom ขนาด 50.63 ตารางเมตร

สำหรับห้องนี้พื้นที่ครัว ทานอาหาร และห้องนั่งเล่นจะเชื่อมต่อกัน อยู่ในพื้นที่เดียวกันทั้งหมด เป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของห้องครับ ครัวจะให้ตามห้องตัวอย่างเลย สามารถวางเครื่องซักผ้าได้ ไม่ต้องไปเกะกะที่ระเบียง

การเอาโต๊ะทานอาหารมาชิดกับโซฟา ทำให้เราสามารถทานอาหารไปดูทีวีไปได้ หรือเวลาเพื่อนมานั่งที่โซฟา เราอยู่โต๊ะทานอาหารก็คือไม่ได้ไกลกันเลย ดูทีวีด้วยกันได้ พูดคุยด้วยกันได้ใกล้ชิดเหมือนเดิม แถมยังได้ระเบียงยาวด้วย เพิ่มความกว้างในการชมวิว และเพิ่มช่องทางการรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาได้แบบเต็มๆ

ห้องนอนเล็กแต่ขนาดไม่เล็ก วางได้ทั้งเตียงขนาดใหญ่ ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้ง

ห้องนอนใหญ่ห้องนี้อยู่มุมอาคารพอดี ทางโครงการเลยให้กระจกแบบเข้ามุมมาด้วย ห้องค่อนข้างกว้างเลย จะ Built-in ตู้เสื้อผ้าหรือโต๊ะทำงานเพิ่มก็ได้

ห้องน้ำจะมีห้องเดียว อยู่ติดกับห้องนั่งเล่น ห้องน้ำก็คุม Theme ความขาวน้ำตาล ใช้กระเบื้องและไม้ ดูสะอาดตาดีครับ ในห้องอาบน้ำจะมีฉากกั้นกระจกพร้อมประตู มีชั้นวางของแบบเจาะผนังด้วย


2 Bedroom ขนาด 56.61 ตารางเมตร

ห้องนี้ขนาดจะใหญ่กว่าห้องก่อนหน้าเล็กน้อย และ Layout จะต่างกันครับ คือจะแบ่งเป็นสัดส่วนกว่า เปิดเข้ามาก็เจอครัว อยู่ติดกับโต๊ะทานอาหาร หรือจริงๆ จะทำเป็นเคาน์เตอร์บาร์ก็เปลี่ยนบรรยากาศการทานอาหารไปอีกแบบนะ ในส่วนของครัวก็ยังมีพื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้าเหมือนเดิม ดูเนียนเป็นส่วนหนึ่งของเคาน์เตอร์ครัวได้ดี

โซนนั่งเล่นค่อนข้างกว้าง ระยะโซฟากับทีวีห่างกันเยอะเลย ดังนั้นเราจะซื้อทีวีจอใหญ่แค่ไหนก็ได้ครับ เอาให้จุใจไปเลย ส่วนระเบียงก็จะอยู่ติดโซนนั่งเล่นเหมือนกัน ความสูงจากพื้นถึงฝ้าจะอยู่ที่ 2.7 เมตร ค่อนข้างโปร่ง เข้าไปในห้องแล้วไม่อึดอัดเลย

ห้องนอนเล็กของที่นี่คือกว้างมากนะครับ หรือถ้าเราอยากจะทำเป็นห้องอเนกประสงค์แทนห้องนอนก็ได้เหมือนกัน วิวดีมากๆ

ภาพรวมโครงการถือเป็นอีกคอนโดสร้างเสร็จแล้วพร้อมโอนที่น่าจับตามอง เพราะไม่ได้มีทุกคอนโดนะครับที่จะเลี้ยงสัตว์ได้ ใครเป็นทาสหมา ทาวแมว หรือสัตว์อื่นๆ น่าจะชอบ เพราะที่นี่ Support การเลี้ยงสัตว์ มีโซนอาบน้ำ มีมุมให้พาไปเดินเล่นได้ คือ Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง ไม่ได้มีแค่ให้คนใช้บริการ แต่สัตว์เลี้ยงของเราเองก็ใช้บริการได้เหมือนกัน แถมห้องพักอาศัยก็มีหลายขนาดให้เลือก แล้วการใช้ไม้สีน้ำตาลตัดกับสีขาวค่อนข้างทำให้ห้องดูอบอุ่นน่าอยู่ การเดินทางเองก็ไม่น่าเป็นห่วงเลย อยู่ใกล้กับ MRT ลาดพร้าว เดินนิดเดียวครับ หรือใครใช้รถยนต์ โครงการก็อยู่ติดถนนใหญ่เลย


โปรโมชั่น

ถ้าเพื่อนๆ สนใจโครงการ “Maru ลาดพร้าว 15” สามารถเข้าไปดูห้องตัวอย่าง ห้องจริง Facilities และพื้นที่ส่วนกลางได้แล้วที่โครงการเลย 1 Bedroom ราคาเริ่มต้น 4.7 ล้านบาท 2 Bedroom ราคาเริ่มต้น 7.6 ล้านบาท โดยห้องจะได้ครัว, เฟอร์นิเจอร์แต่งครบจาก Moderndorm, Digital Door Lock, Wallpaper, Washlet and Bidet Toilet Seat, กระจกอัจฉริยะพร้อมลำโพงบลูทูธ และก๊อกน้ำอัจฉริยะให้ด้วย

โทร.1266


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู