fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “La Habana หัวหิน” คอนโดตากอากาศ มาพร้อมสวนน้ำแสนอลังการ สีสันจัดจ้านสไตล์ Havana ประเทศคิวบา

ถ้าอยากจะหาบ้าน หรือคอนโดตากอากาศที่อยู่ใกล้ๆ กับกรุงเทพสักทีนึง หัวหิน พัทยา หรือเขาใหญ่ คงเป็นตัวเลือกแรกๆ เพราะนอกจากจะเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวแล้ว ยังมีคอนโดตากอากาศมากมายให้เราได้เลือกสรร วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ ไปดูคอนโดตากอากาศที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครกับ “La Habana หัวหิน” จากที่ได้ไปดูโครงการ บอกเลยว่าเหมือนเรามาพักที่โรงแรมหรือรีสอร์ทมากกว่า โดยใจกลางของที่นี่มีสวนน้ำรอให้เราลงไปเล่นอยู่ ทั้งอลังการและเต็มไปด้ยสีสันโดดเด่นสะดุดตาแน่นอน

“La Habana หัวหิน” เป็นคอนโด Low Rise จากแสนสิริ สร้างเสร็จแล้วพร้อมอยู่ มีทั้งหมด 4 อาคาร แต่ละอาคารสูง 8 ชั้น มี 1 อาคารสูง 2 ชั้น รวมแล้วก็มี 652 ยูนิต คอนเซปต์ของที่นี่คือ เรียกได้ว่าเป็นสีสันของฤดูร้อนเลย คือเข้ามาแล้วรู้สึกสดใสมากๆ โดยการออกแบบเส้นสายของอาคารทั้งภายนอกและภายใน มีการใช้ Arch ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของ Spanish Colonial ในยุคต้นๆ มาประยุกต์ใช้ในโครงการได้อย่างลงตัว ทางแสนสิริเองก็ได้เล่าว่า สำหรับโครงการนี้เขาพาทีมไปหาแรงบันดาลใจถึง เมือง Havana ประเทศคิวบา จากการทัวร์รอบๆ โครงการ ก็เห็นความซุ้มโค้ง งานกระเบื้องที่หลากหลาย รวมไปถึงผนังที่ Painting โดยจิตรกรมากฝีมือ ถือเป็นงานละเอียดอีกโครงการนึงเลยก็ว่าได้

จุดเด่นของโครงการ

สำหรับจุดเด่นผมขอยกให้สระว่ายน้ำใจกลางโครงการเลย มันยิ่งใหญ่อลังการ และเหมาะกับการเดินทางไปพักผ่อนในวันหยุดมากๆ ไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นคู่ มากับเพื่อน หรือมาทั้งครอบครัว รับรองได้ว่าจะสนุกสนานไปกับสวนน้ำและสีสันของที่นี่อย่างแน่นอน นอกจากสระว่ายน้ำขนาดใหญ่แล้ว ก็ยังมี Facilities และพื้นที่ส่วนกลางอื่นๆ อีก ที่สร้างมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านครับ

ยกสวนน้ำมาไว้ในโครงการ

สระว่ายน้ำของที่นี่เป็นรูปแบบ Free Form คือไม่ได้มีรูปแบบตายตัว ขอบสระใช้สีส้มมาตัดกับสีฟ้าของน้ำด้านใน จะสังเกตเห็นว่าพื้นของสระ ไม่ได้เป็นสีฟ้าเรียบๆ นะครับ แต่ว่ามีลวดลาย มีคำว่า La Habana และลายดอกไม้กระจายอยู่ทั่วทั้งสระ

สระว่ายน้ำนี้ใหญ่เกือบ 1,000 ตารางเมตร ลึก 1.20 เมตร มีสไลเดอร์ให้ได้เล่น รวมถึงในสระเองก็มีพื้นที่ให้นั่งมากมาย จะว่ายเล่น แช่น้ำเล่น นั่งเล่น หรือนอนอาบแดดเล่นๆ ข้างๆ สระว่ายน้ำมีพื้นที่ให้นั่งเพียบครับ

ห้องแบบ Pool Access

ความพิเศษของที่นี่คือ ห้องพักชั้น 1 ของอาคาร A ระเบียงห้องสามารถเข้ามาในสระว่ายน้ำได้เลย แถมมีเหมือนสระว่ายน้ำส่วนตัวเบาๆ อีก คือเหมือนมาพักผ่อนจริง แต่ว่าห้องชั้นนี้ที่สามารถเดินเข้ามาในสระว่ายน้ำได้ก็ขายหมดแล้วนะครับ

Lobby ของที่นี่ด้านนอกเป็นสีเขียวตัดด้วยสีน้ำตาล มีการใช้ซุ้มโค้งทั้งอาหาร รวมไปถึงประตูที่สามารถเปิดได้หลายแบบ จะเปิดบ้านใหญ่ทั้งหมดก็ได้ หรือจะเปิดแค่บานเล็กก็ได้ ด้านในอาคารจะ Colorful มากหน่อยนะครับ ไม่ใช่แค่ผนัง เพดานก็ประดับประดาไปด้วยไฟมากมาย รวมไปถึงพื้นกระเบื้องที่มีหลายแบบ เรียกได้ว่าเป็นการรวมมิตรที่ลงตัวมากๆ

เต็มไปด้วยมุมพักผ่อน

พื้นที่พักผ่อนรอบๆ สระว่ายน้ำค่อนข้างเยอะนะครับ คือถ้าเราเดินไปตรงไหนก็ตามในบริเวณสระว่ายน้ำ เราก็จะเห็นที่นั่งอยู่ทุกที่เลย

มุมนี้ก็เน้นธรรมชาติ ต้นไม้ และแสงแดด

Fitness&Playground

ที่นี่มี Fitness ด้วย อุปกรณ์ก็ครบครันครับ แต่ก็ไม่ได้มีเยอะนะ นอกจากนี้ยังมีสนามเด็กเล่นด้วย อ่อ แล้วถ้าจะออกไปข้างนอกด้วยการเดิน เขามีทางออกตรง ซอยหัวถนน 23 ให้ด้วยนะ เดินไปทะเลเองได้สบายๆ ไม่ต้องใช้รถ ไม่เกิน 300 เมตร ก็ถึงชายหาดชะอำหัวหินแล้ว

สระน้ำไม่ได้มีแค่ชั้นเดียว ชั้นสองก็มีเด้อ

ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเจอสระว่ายน้ำอีกครับ จุดนี้ค่อนข้างเป็นส่วนตัวนะ เพราะต้องขึ้นบันไดมา ถึงจะมาเล่นได้ หรือถ้าอยากจะเล่นสไลเดอร์เองก็ต้องเดินมาที่ชั้นนี้ครับ ข้อดีของห้องพักอาศัยในชั้นนี้คือ มีระเบียงเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ เดินออกมาจากห้องสวยๆ แล้วลงน้ำได้เลย ให้อารมณ์แบบสระว่ายน้ำส่วนตัว

มีพื้นที่พักผ่อนให้ด้วยสำหรับชั้น 2 นี้ คือถ้าใครไม่อยากเปียกก็มานั่งเล่นได้ ไม่ต้องลงน้ำฮะ อาคารที่นี่ก็สลับซับซ้อนพอสมควร ถ้าเราขึ้นบันได ไม่ได้ขึ้นลิฟต์นะ เดินทีมีงงเหมือนกัน แต่ว่าเส้นทางก็จะเชื่อมหากันได้ง่ายครับ ไม่ต้องกลัวหลง

Sansiri Backyard

ที่นี่มี 3 อาคารที่มี 8 ชั้นใช่มั๊ยครับ แล้วมีอีก 1 อาคารที่มี 2 ชั้น เจ้าอาคาร 2 ชั้นเนี่ย ด้านล่างเขาทำ Fitness ไปแล้ว ชั้น 2 ก็ทำเป็นห้องพักอาศัยทั้งหมด 3 ยูนิต ส่วนชั้นดาดฟ้า เขาไม่ได้ปล่อยให้ว่างโล่งเด้อ เขาทำเป็น Sansiri Backyard มุมที่ต้องมีทุกคอนโดของแสนสิริ นอกจากจะมีพืชผักสวนครัวมาให้ทานแล้ว ยังมีพื้นที่ให้มานั่งเล่นและพักผ่อนได้ด้วย เป็นอีกมุมนึงที่ชิวมากครับ

ไม่มีมุมไหนปล่อยว่างไว้เฉยๆ ทางโครงการทำเป็นมุมพักผ่อนหมดเลย ถ้ามองจากชั้นบนสุดของอาคารลงมายังด้านล่าง จะเห็นเลยว่า พื้นที่ส่วนกลางที่เป็นสระว่ายน้ำยิ่งใหญ่อลังการมาก แถมสีสันยังจัดจ้านมากๆ ด้วย

ด้วยความที่ตัวโครงการห่างจากชายหาดไม่เกิน 300 เมตร ทำให้วิวที่ได้ สามารถมองเห็นทะเลด้วย ปลายท้องฟ้าบรรจบกับผืนน้ำพอดีเลยครับ


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :ประมาณ 6 ไร่
จำนวนห้องพัก :652 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :Low Rise 8 ชั้น 3 อาคาร และสูง 2 ชั้น 1 อาคาร
ลิฟต์ :7 ตัว
ที่จอดรถ :20% หรือ 134 คัน
ค่าส่วนกลาง :50 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :500 บาท/ตารางเมตร
Facility :Lobby, Garden, Swimming Pool, Play Ground, Fitness และ Laundry
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 25 – 28 ตารางเมตร
1 Bedroom ขนาด 32.75 – 40 ตารางเมตร
2 Bedroom 1 Bathroom ขนาด 49.25 – 56.25 ตารางเมตร
2 Bedroom 2 Bathroom ขนาด 60.75 – 98.50 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท
เฉลี่ยทั้งโครงการ :ประมาณ 100,000 บาท/ตารางเมตร


ทำเลโครงการ

โครงการตั้งอยู่ที่ซอยหัวถนน 23 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถ้าจะจำง่ายๆ คือถ้าเราเห็นตลาด Cicada ที่อยู่ติดถนนใหญ่ เลยตลาดมาจะมีซอยก่อนถึง Tamarind Market เลี้ยวเข้ามาเลยครับ จนถึงสามแยก แล้วเลี้ยวขวา จากนั้นก็จะถึงโครงการ แล้วถ้าอยากจะไปเที่ยวทะเลใกล้ๆ เดินไปไม่เกิน 300 เมตร ลงชายหาดได้เลย พร้อมกับเล่นน้ำทะเลสีสดใส จะหาของกินก็ไปตลาดได้อี้ก เอาจริงทุกอย่างที่เราต้องการก็ไม่ได้ไกลเลย จะเดินไปหรือขับรถไปก็ง่ายครับ


แปลนโครงการ

แปลนโครงการทั้งหมด จะมีสระว่ายน้ำอยู่ใจกลาง เป็นเหมือนศูนย์รวมของทุกอาคาร มีอาคาร A อาคารเดียวที่ชั้น 1 มีห้องพักอาศัย ส่วนอาคารอื่นๆ จะเริ่มที่ชั้น 2 ครับ Lobby จะเป็นอาคารแยก มีชั้นเดียว ด้านล่างของอาคาร B และ C จะเป็นที่จอดรถ

แปลนห้อง

แปลนจะมีมากมายหลายขนาด แต่เราโชว์ให้ดู 4 แปลนเด่นๆ ทั้งห้องขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ โดยผังห้องก็จะขึ้นอยู่กับตำแหน่งอาคารที่อยู่นะครับ ถ้าเป็น 1 Bedroom จะเริ่มตั้งแต่ 25 – 40 ตารางเมตร, 2 Bedroom 1 Bathroom มีขนาด 49.25 – 56.25 ตารางเมตร และ 2 Bedroom 2 Bathroom มีขนาด 60.75 – 98.50 ตารางเมตร

1 Bedroom
25.25 – 26.50 ตารางเมตร

2 Bedroom 1 Bathroom
49.25 – 49.75 ตารางเมตร

1 Bedroom
32.75 – 34.75 ตารางเมตร

2 Bedroom 2 Bathroom
60.75 ตารางเมตร


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างที่นำมาให้ดูจะมีทั้งหมด 2 ห้องด้วยกัน คือห้องขนาด สำหรับที่นี่จะขายแบบ Fully Furnished คือให้ของมาแทบจะพร้อมเข้าอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ครัว พร้อมเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจาน โต๊ะทานอาหาร เก้าอี้ โซฟา ชั้นวางทีวี ชั้นวางของ ห้องน้ำ ชักโครก อ่างล้างหน้า และฝักบัว รวมไปถึงเตียง โต๊ะข้างเตียง ที่สำคัญคือให้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง ไมโครเวฟ ตู้เย็น และทีวีด้วย เอาจริงคือครบละนะ ขนเสื้อผ้ามาอยู่ได้เลย

1 Bedroom ขนาด 32.75 – 34.75 ตารางเมตร

ห้องนี้ด้านหน้าจะเป็นห้องครัว จริงๆ ทางโครงการไม่ได้มีประตูบานเลื่อนหรือฉากใดๆ มากันให้นะครับ จะเป็นโล่งๆ แต่เราติดตั้งเพิ่มเองได้นะ ถ้าอยากได้ห้องครัวแบบปิด แต่จริงๆ ถ้าไม่ได้ทำอาหารบ่อย ไม่ติดก็ไม่เป็นไร ข้างๆ สามารถวางโต๊ะทานอาหารขนาดเล็กได้ จริงๆ ต่อเคาน์เตอร์เป็นรูปตัว L ให้เป็นทั้งที่ทำอาหารและโต๊ะทานอาหารในตัว ก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้เยอะเลย

ห้องนั่งเล่นอยู่ติดกับระเบียง มีชั้นวางทีวีกับโซฟาให้ แต่ของที่ได้จริงๆ อาจจะเป็นอีกอย่างนึงนะครับ เพราะอันนี้คือห้องตัวอย่าง ของที่ใช้ก็จะเป็นการตกแต่งมากกว่า สำหรับห้องนอนจะเป็นประตูบานเลื่อนกระจกยาวๆ เลย เข้าไปก็จะมีเตียง โต๊ะข้างเตียง และตู้เสื้อผ้า ส่วนเก้าอี้ริมหน้าต่างทางโครงการก็ให้ด้วยนะครับ

ห้องน้ำก็ไม่มีอะไรมากครับ ดูโล่งๆ มีอ่างล้างหน้าพร้อมกระจก ชักโครก ห้องอาบน้ำที่มีประตูบานเลื่อนกระจก และฝักบัว พื้นที่เก็บของไม่ได้เยอะ อาจจะต้องซื้อชั้นมาวางของเพิ่มสักหน่อย


2 Bedroom 1 Bathroom ขนาด 49.25 – 49.75 ตารางเมตร

ห้องนี้เปิดเข้ามาจะเจอมุมทานอาหารก่อนเลย ส่วนด้านซ้ายของโต๊ะจะเป็นครัวแบบปิด และด้านขวาเป็นห้องน้ำ ห้องน้ำจะเข้าได้ 2 ทางนะครับ คือจากห้องนอนใหญ่ และจากมุมทานอาหาร ห้องครัวจะมีแบ่งพื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้าให้แล้วนะ

ห้องนั่งเล่นค่อนข้างกว้าง วางโซฟาขนาดใหญ่ได้แบบสบายๆ พื้นที่ปลายโซฟาจนถึงชั้นวางทีวีก็เหลือให้เดินไประเบียงได้แบบไม่อึดอัด ห้องนี้อยู่ชั้น 8 นะครับ ดังนั้นแสงทีส่องมาก็จะแสบตานิดนึง

ห้องนอนเล็กกับห้องนอนใหญ่ขนาดแทบไม่แตกต่างกันเลยเอาจริง วางเตียงขนาดใหญ่ได้เหมือนกัน มีเก้าอี้ริมหน้าต่าง ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะข้างเตียงไม่ต่างกัน


โปรโมชั่น

ถ้าเพื่อนๆ สนใจโครงการนี้ หรืออยากได้คอนโดตากอากาศเอาไว้พักผ่อน ตอนนี้มีโปรโมชั่นอยู่ ให้ครบทั้งค่ากองทุน ค่าโอน และค่าส่วนกลาง 2 ปี หรืออยู่สบาย 24 เดือน ไม่ต้องผ่อน โปรนี้เริ่มแล้วและจะไปสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ตอนนี้โครงการสร้างเสร็จแล้วนะครับ พร้อมเข้าอยู่ ถ้าสนใจก็เข้าไปดูห้องที่โครงการได้เลย หรือเข้าไปดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ https://bit.ly/3nPCEN5 หรือโทร 1685


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู