fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “Ideo Q สุขุมวิท 36” ตึกคู่สีดำเด่นไม่เหมือนใคร ใจกลาง Mid Sukhumvit

พาไปดูคอนโดลุคเท่ๆ ขรึมๆ ที่ “Ideo Q สุขุมวิท 36” เป็นคอนโด High Rise โดดเด่นด้วยตึกสีดำล้วน อยู่ห่างจาก BTS สถานีทองหล่อประมาณ 450 เมตร เข้าไปในซอยสุขุมวิท 36 ผมว่าที่นี่ค่อนข้างโดดเด่นที่ดีไซน์และการออกแบบตัวอาคารกับพื้นที่ส่วนกลาง คือดูเท่ไปหมด ถ้าให้บอกเป็นคาแรคเตอร์ ก็คงเป็นผู้ชายที่ดูเนี๊ยบหน่อย มีความสุขุมนุ่มลึก น่าค้นหา อะไรแบบนั้นเลย พูดมาอาจจะยังไม่เห็นภาพ ลองไปดูรูปจากโครงการจริงกันครับ


จุดเด่นของโครงการ

สำหรับจุดเด่น ผมขอแบ่งออกเป็น 2 ข้อใหญ่ๆ คือเรื่องของโลเคชั่น และการออกแบบโครงการ ทั้งตัวตึก พื้นที่ส่วนกลาง และ Facilities ต่างๆ เราจะพาไปชมกันครับว่าที่นี่เขาให้อะไรบ้าง

ทองหล่อกับทำเลหรูหราหมาเห่า

ปกติแล้วเราจะเจอคอนโดระดับ Luxury ขึ้นไปในย่านทองหล่อเยอะมากๆ แถมราคาที่ดินและที่อยู่อาศัยในย่านนี้คือพุ่งสุดแพงสุด เป็นอีกย่านที่ครบครันทุกสิ่งอย่างตั้งแต่เช้าตรู่ยันเช้าของอีกวัน เรียกได้ว่าถ้าวันนึงมี 30 ชั่วโมง ทองหล่อคือไม่เคยเงียบแม้แต่นาทีเดียว มีออฟฟิศก็เยอะ ห้างสรรพสินค้าก็แยะ ที่อยู่อาศัยมากมาย ที่สำคัญคือร้านอาหาร ร้านกาแฟ และสถานบันเทิงเยอะมากกกกก ทุกตรอกซอกซอยคือเดินเข้าได้หมด

ตัวโครงการ “Ideo Q สุขุมวิท 36” จะอยู่ในซอยสุขุมวิท 36 ซอยติดกับ BTS สถานีทองหล่อเลย ใครใคร่เดิน เดิน ใครใคร่นั่งวิน หน้าปากซอยมี หรือจะขับรถมาเองก็เข้าได้สองทาง ทั้งทางถนนสุขุมวิท และถนนพระราม 4 ตั้งแต่หน้าซอยยันท้ายซอยเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกร้านรวงมากมาย หรือจะนั่ง BTS ไปพร้อมพงษ์ลง EmQuartier และ EmPorium นอกจากนี้ยังมี K Village, A Square, Big C Extra, Tesco Lotus Extra ด้วย หรือจะนั่ง BTS เลยไปเอกมัยก็ได้ มี Gateway เอกมัย, Major Cineplex ส่วนสถานพยาบาลจะมีโรงพยาบาลสุขุมวิท โรงพยาบาลเทพธารินทร์ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ถ้าทองหล่อฝั่งตรงข้ามคือตื่นตัวตลอด 24 ชั่วโมง ทองหล่อฝั่งของโครงการก็คือเงียบสงบกว่าเยอะครับ ไม่พลุกพล่าน แต่ก็ยังได้ทำเลของทองหล่ออยู่


การออกแบบส่วนกลางที่เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด

สำหรับชั้น 24 Facilities และพื้นที่ส่วนกลางจะเดินเชื่อมถึงกันได้ด้วยสะพาน สำหรับตึก B จะมี Social Club, ห้องประชุม, Creative Lounge, Sky Bar, Workshop, Tea Room และ Co-working Space

มีมุมสำหรับดูหนังด้วย หรือจะมานั่งเล่นชมวิว เปลี่ยนบรรยากาศจากในห้องของเราก็ได้ครับ

สระว่ายน้ำจะเป็นแบบ Semi Outdoor มองวิวได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สระว่ายน้ำไม่ได้เน้นออกกำลังกายมากนะ เน้นความสวยงามแบบ Free Form เดินมาแช่ตัวสวยๆ มากกว่า จะสังเกตเห็นว่าพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด ใช้สีดำค่อนข้างเยอะ ทำให้รู้สึกเรียบหรู ไม่ได้ให้ความอบอุ่นเหมือนพวกสีโทนสว่างอย่างขาวและน้ำตาล ที่สระว่ายน้ำมีการใช้เสาสีดำขนาดใหญ่ แต่ละเสามีเลเยอร์ประหนึ่งว่าหินมันกำลังเรียงตัวกันอยู่ ให้อารมณ์เหมือนเราอยู่ในถ้ำอะไรแบบนี้ครับ

ห้องเด็กเล่นก็มีตุ๊กตาและของเล่นด้วย จะมานั่งเฝ้าลูกๆ หรือมานั่งทำงานในห้องนี้ก็ได้ฮะ

ฟิตเนสนอกจากจะมีเครื่องออกกำลังกายเยอะแล้ว ยังมีห้องแยกสำหรับโยคะโดยเฉพาะด้วย เห็นวิวได้แบบสุด จากในรูปคือไม่ได้มีตึกอะไรมาบังการชมวิวของเราได้เลยครับ

มี Golf Simulator, Bike Simulator และ Boxing Area ด้วย

อยากจะมานั่งจิบชา หรือนั่งชิวที่นี่ก็ได้นะครับ เป็นห้องที่เตรียมบาร์ไว้ให้แล้ว เราสามารถมาใช้งานได้ หรือจะจัดปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนแบบกรุบก็ได้ฮะ

ใครชอบแช่ Onsen จะต้องชอบห้องนี้ เขาแยกชายหญิงนะ มีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ มี Steam&Sauna ให้อีก นอกจากร่างกายจะได้ผ่อนคลายแล้ว ยังได้ชมวิวด้วย เห็นไปยันบางกระเจ้าและโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาแบบสวยๆ


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :2-3-63.6 ไร่
จำนวนห้องพัก :449 ยูนิต แบ่งเป็น ตึก A 364 ยูนิต และตึก B 85 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 2 อาคาร ตึก A มี 47 ชั้น ตึก B มี 24 ชั้น
ลิฟต์ :ตึก A มีลิฟต์โดยสาร 3 ตัว และเซอร์วิสลิฟต์ 1 ตัว
ตึก B มีลิฟต์โดยสาร 2 ตัว และเซอร์วิสลิฟต์ 1 ตัว
ที่จอดรถ :286 คัน
ค่าส่วนกลาง :85 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :1,000 บาท/ตารางเมตร
Facility :Lobby, สวนสีเขียว, Golf Simulator, ฟิตเนส, Bike Simulator, Steam&Sauna, สระว่ายน้ำ, Social Club, Sky Bar, ห้องประชุม, ห้องดื่มชา, ห้องสมุด, Co-working Space และ Creative Lounge
แบบห้อง :1 Bedroom ขนาด 29 – 45 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 63 – 65 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 6.49 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย :เริ่นต้นตารางเมตรละ 200,000 บาท


แปลนโครงการ

โครงการจะมีทั้งหมด 2 อาคาร คืออาคาร A และ B โดยอาคาร A จะสูงกว่า คือมี 47 ชั้น แต่อาคาร B มีเพียง 24 ชั้น และด้วยขนาดที่ไม่ได้ใหญ่ทำให้อาคาร B มีเพียง 85 ยูนิต สำหรับชั้น 2 – 6 จะเป็นที่จอดรถอัตโนมัติ ชั้น 24 และ 47 จะเป็น Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง นอกนั้นจะเป็นโซนพักอาศัยของลูกบ้านครับ


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างจะมีเพียงห้องเดียว คือ 2 Bedroom ขนาด 64 ตารางเมตร ฝ้าเพดานจะสูง 2.7 เมตร ทุกห้องจะขายแบบ Fully Fitted มีชุดครัวและห้องน้ำมาให้แบบห้องตัวอย่าง ให้ Digital Door Lock ยี่ห้อ Samsung ห้องนี้จะเป็นห้องมุม มีความหน้ากว้าง ทำให้ทั้งห้องนอนใหญ่ ห้องนอนเล็ก และห้องนั่งเล่นสามารถชมวิวเมืองได้ทุกมุม

2 Bedroom ขนาด 64 ตารางเมตร

เข้ามาจะเจอกับห้องครัวก่อนเลย พื้นที่ค่อนข้างกว้าง จากห้องครัวนี้ ถ้าคนนอกมองเข้ามาจะไม่เห็นในตัวห้องเราเลยนะครับ เพราะแต่ละห้องก็จะอยู่ด้านใน มีห้องครัวนี่แหละอยู่นอกสุดละ สิ่งที่เราจะได้คือเคาน์เตอร์ครัว ตู้เก็บของ อ่างล้างจาน เตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควันของ Franke ส่วน Top ครัวเป็นหินแท้ มี Backsplash ติดที่ผนังครัวมาให้ด้วย ครัวที่ได้เป็นครัวปิดนะครับ ช่วยลดกลิ่นและควันไม่ให้เข้าไปห้องอื่นๆ ได้

เดินเข้ามาหน่อยจะเป็นห้องนั่งเล่นที่มีโต๊ะทานอาหารอยู่ด้านข้าง ติดกับระเบียงเล็กๆ ด้วย จะบอกว่าระเบียงค่อนข้างเล็ก ไม่ค่อยเหมาะกับการใช้งานเท่าไหร่ ออกไปยืนก็เต็มแล้วครับ แต่ว่าตรงระเบียงเขามีหน้าต่างด้วยนะ ถ้าไม่อยากรับลมหรือให้ระเบียงสกปรกก็ปิดหน้าต่างเอาไว้ เป็นเหมือนพื้นที่ในห้องอีกมุมหนึ่ง โซนนั่งเล่นจะได้กระจกโค้ง ดูวิวกันให้เต็มที่ไปเลย

ห้องนอนเล็กสามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้ มีหน้าต่างบานใหญ่ให้ได้ชมวิวกันด้วย พื้นที่สำหรับตู้เสื้อผ้าค่อนข้างใหญ่ เขาไม่ได้มีให้นะ แต่เราสามาร Built-in เพิ่มเองได้ และห้องนี้ก็ไม่ได้มีห้องน้ำในตัว ต้องออกไปเข้าด้านนอกครับ

ห้องน้ำอยู่ตรงข้ามห้องนอนเล็กเลย มีอ่างล้างหน้าพร้อมตู้เก็บของให้ กระจกยาวเต็มผนัง ชักโครกยี่ห้อ TOTO ห้องอาบน้ำมีฉากกั้นบานกระจก ด้านในมีชั้นวางของแบบเจาะผนัง ส่วนเครื่องทำน้ำอุ่นไม่ได้ให้มาด้วย แต่เตรียมระบบไว้ให้พร้อมติดตั้งแล้ว

ห้องนอนใหญ่คือกว้างขวาง เห็นวิวด้านนอกเหมือนกัน มีพื้นที่สำหรับทำ Walk-in Closet ด้วย ทางโครงการไม่ได้ให้พวกตู้เสื้อผ้าหรือโต๊ะเครื่องแป้งนะครับ เราต้องมา Built-in เอง

ห้องนอนใหญ่นี้จะมีห้องน้ำในตัว เพิ่มความพิเศษด้วยอ่างอาบน้ำที่มองไปเห็นวิวด้านนอกพอดี เป็นมุมที่เหมาะเจาะกับการแช่น้ำในอ่างมากๆ พื้นที่ด้านในก็จะเป็นห้องอาบน้ำด้วย มีฉากกั้นบานกระจกพร้อมกับประตู เพื่อแบ่งส่วนเปียกกับส่วนแห้ง อ่างล้างหน้าได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือชักโครกเป็นแบบ Washlet จาก TOTO

ถ้าใครชอบทำเลทองหล่อที่ไม่ได้อยู่โซนพลุกพล่าน ฝั่งซอยสุขุมวิท 36 ก็เป็นทำเลที่น่าสนใจ เข้าออกได้ทั้งถนนสุขุมวิทและถนนพระราม 4 แวดล้อมไปด้วยร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อยู่ไม่ไกลจาก BTS ทองหล่อ จะใช้ขนส่งสาธารณะหรือขับรถยนต์ส่วนตัวก็สะดวก มี Facilities และพื้นที่ส่วนกลางให้ได้ใช้สอยอย่างเต็มที่ แถมห้องพักอาศัยก็แบ่งสัดส่วนได้ดี การออกแบบสถาปัตยกรรมภายนอกอาคารและส่วนกลางลงตัว คุม Theme ดำแบบสุด ดูเท่และน่าใช้งานมากครับ


โปรโมชั่น

ถ้าเพื่อนๆ ชอบโครงการ “Ideo Q สุขุมวิท 36” สามารถนัดเข้าไปชมห้องจริง Facilities และพื้นที่ส่วนกลางจริงได้ทุกวัน ตอนนี้ทางโครงการมีโปรโมชั่นอยู่ครับ ซื้อคอนโดในวันที่ 14 – 15 พฤศจิกายนนี้ รับฟรี iPhone 12 Pro Max ไปเลย แถมอยู่ฟรี 24 เดือนด้วย ในราคาเริ่มต้น 6.49 ล้านบาท หรือเฉลี่ย 200,000 บาท/ตารางเมตร สามารถโทรไปที่เบอร์ 02-3162222 หรือเข้าชมเว็บไซต์ของทางโครงการได้ที่ https://bit.ly/32ivsjW


Related posts
พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก! “Ideo Charan 70 - Riverview” มีห้อง Hybrid เพดานสูง เห็นวิวแม่น้ำทุกยูนิต อยู่ติดห้าง เริ่ม 2.09 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “Aspire สุขุมวิท - พระราม 4” คอนโดติดถนนใหญ่พระราม 4 ใกล้ BTS พระโขนง มีห้องแบบ Vertiplex เพดานสูง 4.4 เมตร เริ่ม 2.19 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ “The Line พหลโยธิน พาร์ค” คอนโดสวน 8 ไร่ใกล้ BTS ห้าแยกลาดพร้าว กับราคาว้าวอยู่น้าา