fbpx
สาระอสังหา

Ananda เตรียมเปิดคอนโด IDEO 7 โครงการใหม่ อยู่ตรงไหน? ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่บ้าง? มาดูกัน!

หลังจากช่วงต้นปีที่ผ่านมา คอนโดทางฝั่ง Ananda อาจจะดูเงียบๆ ไปบ้าง มีเพียง IDEO Q พหล-สะพานควาย ทำเล 0 เมตรจากสถานีสะพานควายที่เปิดโครงการไป แต่ด้วยราคาที่อาจจะแรงไปนิด เลยกลับไปปรับรูปแบบโครงการมาใหม่ เตรียมกลับมาขายอีกรอบในช่วงปลายปีนี้ ในระดับราคาที่หยิบจับง่ายขึ้น

และรอบนี้ Ananda ไม่ได้มาแค่โครงการเดียวนะครับ แต่มาพร้อมกันถึง 7 โครงการเลย โดยในปีนี้ส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ IDEO ที่ราคาไม่สูงมาก เน้นกลุ่มคนทำงานทั่วไปในราคาที่ซื้ออยู่ได้จริงตามทำเลรถไฟฟ้าเส้นต่างๆ ไม่ไกลจากสถานี ส่วนคอนโดระดับบนอย่าง IDEO Q ก็เตรียมเปิดอีก 2 โครงการใหม่เช่นเดียวกัน

โครงการไหนอยู่ตำแหน่งตรงไหน? ห่างจากสถานีเท่าไหร่? ราคาเริ่มต้นจะเป็นอย่างไร? วันนี้ทาง LivingPop รวบรวมข้อมูลมาให้แล้วฮะ มาดูกันได้เลย


IDEO สุขุมวิท – พระราม 4

350 เมตร จาก BTS พระโขนง
เริ่ม 3.59 ล้าน

เริ่มกันที่ IDEO สุขุมวิท – พระราม 4 ตัวโครงการนี้จะอยู่บนถนนพระราม 4 ครับ ถ้าเดินมาจาก BTS พระโขนง เมื่อถึงแยกพระโขนงให้เลี้ยวขวา เดินไปซักพักก็จะถึงโครงการครับ ที่บริเวณหัวมุมแยกนี้จะมี Summer Hills ที่เป็นคอมมูนิตี้มอลล์เล็กๆ ตั้งอยู่

แต่ถ้าอยากจะเดินให้สั้นลง ก็จะมีซอยที่สามารถเดินลัดจากสถานี BTS มาโผล่ถนนพระราม 4 ได้ครับ ระยะเดินจากเส้นทางนี้จะห่าง 350 เมตรจากสถานี

โครงการนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่มาในราคาไม่สูงมาก แต่ยังได้ทำเลอยู่บนรถไฟฟ้า BTS สายหลัก สายสุขุมวิท ช่วงก่อนส่วนต่อขยาย


IDEO จุฬา – สามย่าน

400 เมตร จาก MRT สามย่าน
เริ่ม 3.59 ล้าน

สำหรับใครที่อยากได้ทำเลในเมือง ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นคอนโดแบรนด์ IDEO ที่อยู่กลางเมืองที่สุดอันนึงเลย แถมไม่ไกลจากจุฬาด้วย (ดูจากในรูปทำเลอยู่ในย่านๆ เดียวกับรุ่นพี่ที่แพงกว่าอย่าง IDEO Q และ ASHTON เลย)

ตัวโครงการจะไม่ได้อยู่บนถนนพระราม 4 โดยตรงนะครับ แต่จะตั้งอยู่บนถนนสี่พระยา ระยะเดินจากสถานี MRT สามย่านไม่ห่างมาก พอเดินได้ประมาณ 400 เมตร

เปิดราคาเริ่มต้นมาที่ 3.59 ล้านบาท ต้องรอดูว่าจะราคาเฉลี่ยทั้งโครงการของที่นี่จะเป็นอย่างไร แต่ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ IDEO แล้ว ก็เดาว่าราคาไม่น่าจะสูงมากนะฮะ


IDEO พหล – สะพานควาย

0 เมตร จาก BTS สะพานควาย
เริ่ม x.xx ล้าน

ตัวนี้จะเป็นการนำ IDEO Q ที่เคยเปิดตัวไปช่วงต้นปี กลับมาปรับรูปแบบโครงการใหม่ให้ราคาดีขึ้น จากเดิมขายเฉลี่ยตารางเมตรละ 220,000 บาท ต้องรอดูว่าหลังจากเปลี่ยนมาเป็นแบรนด์ IDEO จะทำราคาออกมาได้เท่าไหร่ครับ แต่ทีมงานคิดว่าก็น่าจะต่างจากเดิมพอตัวนะ เพราะแบรนด์กระโดดลงมา 2 step จาก IDEO Q มาเป็น IDEO เฉยๆ ข้าม IDEO Mobi ไปเลย

ตัวนี้ข้อมูลอาจจะยังมีไม่มาก น่าจะต้องรอปรับแบบต่างๆ ก่อน แต่ถ้าใครหาทำเลติดรถไฟฟ้าแบบจริงจัง ตัวนี้ก็ 0 เมตรจาก BTS สะพานควายเลย ทำเลจัดว่าดีมากๆ


IDEO รามคำแหง ลำสาลี อินเตอร์เชนจ์

50 เมตร จาก MRT ลำสาลี
เริ่ม 2.19 ล้าน

มาถึงโครงการในโซนตะวันออกกันบ้าง IDEO โครงการนี้จะอยู่ในย่านรามคำแหง/บางกะปิ โดยจะห่างจาก MRT แยกลำสาลีเพียง 50 เมตร ซึ่งสถานีนี้จะเป็นจุดตัดกันระหว่างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ที่วิ่งไปศูนย์วัฒนธรรม และ รถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่เป็น Monorail วิ่งจากแยกรัชดา-ลาดพร้าวไป BTS สถานีสำโรง

จุดเด่นของโครงการนี้คือมีตัวเลือกการเดินทางค่อนข้างหลากหลายทีเดียว นอกจากรถไฟฟ้าสองสายและรถเมล์ ยังสามารถเดินไปขึ้นเรือได้ที่ท่าน้ำหลังเดอะมอลล์บางกะปิ ซึ่งมีสะพานเดินข้ามไปจากฝั่งรามคำแหงได้ เป็นอีกทางเลือกสำหรับเข้าเมืองไปอโศกหรือสยามแบบเร็วๆ ไม่ต้องรอรถติด

ถนนรามคำแหงช่วงนี้จะมีโครงการขึ้นมาเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น The Tree หัวหมาก, Knightsbridge Collage รามคำแหง, Niche Mono รามคำแหง และเตรียมมี The Parkland มาเปิดอีกเจ้า ต้องรอดูว่าทาง Ananda จะมีจุดขายอะไรมาสู้บ้างกับโครงการนี้ครับ


IDEO จรัญ 70 – ริเวอร์วิว

295 เมตร จาก MRT บางพลัด
เริ่ม 1.59 ล้าน

สำหรับใครที่ชอบคอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยา โครงการนี้เป็นอีกหนึ่งคอนโดวิวแม่น้ำ ที่ได้ทำเลรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน และตึกค่อนข้างจะใกล้แม่น้ำมาก สามารถเห็นวิวได้ทั้ง 2 ฝั่ง มาในราคาเริ่มต้นไม่สูง แค่ 1.59 ล้านบาท

วิวแม่น้ำของโครงการอาจจะมีตึกคอนโดอื่นอยู่เยื้องๆ บ้าง แต่ไม่ถึงกับบังครับ โครงการนี้นอกจากจะอยู่ใกล้รถไฟฟ้าและแม่น้ำแล้ว ด้านข้างของโครงการก็มี Tesco Lotus ตั้งอยู่ด้วยครับ


IDEO Q ทองหล่อ

230 เมตร จาก BTS ทองหล่อ
เริ่ม 5.99 ล้าน

IDEO Q ทองหล่อจะอยู่ใกล้กันกับ BTS ทองหล่อเลยครับ โดยถ้าวัดระยะจาก Skywalk ที่กำลังสร้างในปัจจุบันที่มาลงหน้าโรงแรม Marriot จะมีระยะห่างประมาณ 230 เมตร แต่ถ้าวัดจากสถานีทองหล่อเลย ก็จะมีระยะอยู่ประมาณ 400 เมตร

ตัวโครงการจะตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 59 บรรยากาศซอยนี้ค่อนข้างที่จะสงบน่าอยู่พอสมควร ถนนค่อนข้างกว้าง แต่เป็นซอยตัน ทำให้การจราจรในซอยนี้ไม่พลุกพล่านมากนัก


Q ประสานมิตร

120 เมตร จาก มศว ประสานมิตร
เริ่ม 5.99 ล้าน

ตัวโครงการนี้ จะเป็นโครงการที่ไม่ได้อิงรถไฟฟ้าเป็นหลักเหมือนกับโครงการอื่นๆ ถึงแม้ว่าโครงการนี้จะไม่ถึงกับใกล้รถไฟฟ้ามากนัก แต่จุดขายหลักๆ ของที่นี่เค้าก็ชัดเจนมากคือใกล้มศว ประสานมิตร แบบใกล้มาก 120 เมตร เจาะกลุ่มนักเรียนและนักศึกษา หรือผู้ปกครองที่มีลูกหลานอยู่ที่นี่

จำนวนยูนิตของที่นี่มีไม่เยอะมาก เป็นโครงการ Low Rise มีห้องเพียง 70 กว่า unit เท่านั้นเอง ที่สำคัญโครงการนี้เป็นแบบสร้างเสร็จก่อนขาย ตอนนี้สร้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อย

ถ้าดูระยะรถไฟฟ้า โครงการนี้จะห่างจาก BTS อโศก ประมาณ 1.6 กม. และ BTS พร้อมพงษ์ประมาณ 1.8 กม. พอนั่งวินได้ครับ


และนี่ก็เป็นข้อมูลคร่าวๆ โครงการใหม่ของ Ananda ทั้ง 7 แห่งที่เราเอามาฝากกันครับ สำหรับหน้ารวมโครงการทั้ง 7 สามารถเข้าไปดูกันได้ที่นี่ครับ แล้วคราวหน้าเราจะมีอะไรมาฝากอย่าลืมติดตามกันได้ที่ LivingPop ของเรานะคร้าบ

Related posts
สาระอสังหา

ย้อน Timeline เกิดอะไรขึ้นกับ Ashton Asoke ทำไมถึงโดนสั่งเพิกถอนก่อสร้าง? แล้วจะต้องทำยังไงต่อ?

สาระอสังหา

ปี 2023 Developer แต่ละเจ้ามีแผนธุรกิจอะไร และจะทำอะไรกันบ้าง?

สาระอสังหา

เปิดอาณาจักร 75 ปี กลุ่มเซ็นทรัล ตั้งแต่ร้านเล็กๆ ไปจนถึงห้างไซส์ใหญ่ ที่ทุกคนชอบช้อป!

สาระอสังหา

แชร์ประสบการณ์ "ขายบ้านเองครั้งแรก" ต้องรู้อะไรบ้าง?