fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “Grand Bangkok Boulevard บางนา-อ่อนนุช” บ้านเดี่ยวสุดหรูจาก SC Asset ราคาเริ่มต้น 25 ล้านบาท

รอบนี้ LivingPop จะพาไปดูโครงการบ้านหรูของ SC Asset กันครับ เป็นโครงการ “Grand Bangkok Boulevard บางนา-อ่อนนุช” บ้านมีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ แต่ละแบบมีพื้นที่ใช้สอยเยอะมากกกก คือแค่ถ่ายบ้านหลังแรกผมก็เดินจนเหนื่อยแล้วอ่ะ เดี๋ยววันนี้เราจะพาไปส่องในบ้านกันครับว่าแต่ละส่วน แต่ละห้องเป็นยังไง น่าอยู่แค่ไหน และที่โครงการมีอะไรให้เราบ้าง

โครงการบ้านเดี่ยวอย่าง “Grand Bangkok Boulevard บางนา-อ่อนนุช” ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบสถาปัตยกรรมภายนอก และการตกแต่งภายในมากจากรุงเบอลิน ประเทศเยอรมนี มีเพียง 51 หลังเท่านั้น โดยพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 423 – 573 ตารางเมตร แบ่งแบบบ้านออกเป็น 3 แบบ คือ Quadriga, Brandenburg และ Arch

Quadriga

พื้นที่ใช้สอย 573 ตารางเมตร

 • 4 ห้องนอน
 • 5 ห้องน้ำ
 • 5 ที่จอดรถ
 • 2 ห้องรับแขก
 • ครัวไทย
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • 2 ห้องแม่บ้าน

Brandenburg

พื้นที่ใช้สอย 507 ตารางเมตร

 • 4 ห้องนอน
 • 5 ห้องน้ำ
 • 4 ที่จอดรถ
 • 2 ห้องรับแขก
 • ครัวไทย
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • 1 ห้องแม่บ้าน

Arch

พื้นที่ใช้สอย 423 ตารางเมตร

 • 4 ห้องนอน
 • 5 ห้องน้ำ
 • 3 ที่จอดรถ
 • 2 ห้องรับแขก
 • ครัวไทย
 • ห้องรับประทานอาหาร
 • 1 ห้องแม่บ้าน

ทำเล

ทำเลโครงการตั้งอยู่บนถนนสุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ มีห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่ใกล้กับโครงการ อาทิ เมกาบางนา, เซ็นทรัล บางนา, พาราไดซ์ พาร์ค, ซีคอนสแควร์ และเซ็นทรัล วิลเลจ ส่วนสถานศึกษาที่อยู่รอบๆ โครงการก็มีโรงเรียนนานาชาติชาร์เตอร์ วิทยาลัยนานาชาติราฟเฟิลส์ โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียน โรงเรียนนานาชาติเบิร์คลีย์ และโรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา มีห้างแล้ว มีโรงเรียนแล้ว ก็ต้องมีสถานพยาบาล ซึ่งที่โครงการเองก็ใกล้กับโรงพยาบาลสิรินธร โรงพยาบาลพริ้นซ์สุวรรณภูมิ โรงพยาบาลไทยนครินทร์ โรงพยาบาลศิครินทร์ และโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ ก็ถือว่าสะดวกและครบครันเลยครับ


Club House

Club House เป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับลูกบ้านครับ มีทั้งสระว่ายน้ำ พื้นที่สีเขียว ศาลาพักใจ ห้องจัดปาร์ตี้ และห้องพักผ่อนหย่อนใจ


บ้านตัวอย่าง

บ้านตัวอย่างของโครงการจะมีทั้งหมด 3 หลัง 3 แบบเลย แต่ที่เรานำมาให้ดูวันนี้จะมีทั้งหมด 2 หลังด้วยกัน คือแบบ Quadriga กับ Brandenburg แต่เราจะเน้นไปที่บ้านหลังใหญ่สุดอย่าง Quadriga เป็นพิเศษ ให้เพื่อนๆ ได้เพลิดเพลินกับความสวยงามของบ้านหรูนี้ครับ

Quadriga

พื้นที่ใช้สอย 573 ตารางเมตร
4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 5 ที่จอดรถ

บ้านหลังแรกที่เราพาไปดูเป็นบ้านแบบ Quadriga ขนาดและพื้นที่ใช้สอยใหญ่ที่สุดในโครงการเลยครับ Theme ในการแต่งบ้านหลังนี้คือ “นก” เดวเราจะชี้ให้เห็นว่ามีนกตรงไหนนะ ตอนนี้เราเข้ามาดูในบ้านกันก่อน ตอนผมได้เดินเข้ามาในบ้าน ต้องบอกเลยว่าโอ่อ่ามากๆ ดูกว้างขวางและสูงโปร่ง ฝั่งซ้ายเป็นบันไดวนเก๋ๆ ขึ้นไปชั้น 2 ส่วนฝั่งขวาเป็นมุมรับแขกขนาดใหญ่ ที่นี่ค่อนข้างทิ้งพื้นที่ตรงกลางบ้านให้ดูโล่ง เวลาเข้ามาแล้วดูยิ่งใหญ่ดีฮะ

มุมทานอาหารขนาดใหญ่ พาเพื่อนมาปาร์ตี้ได้สบายๆ

มี Pantry เล็กๆ เอาไว้ให้เตรียมอาหารและเครื่องดื่มด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเข้าไปหยิบในครัว

ครัวค่อนข้างใหญ่ จะอยู่ติดกับโรงจอดรถ ถ้าเราล้างจานอยู่ ก็จะเห็นวิวหน้าบ้านพอดีครับ

ห้องนอนที่ชั้นล่าง สามารถทำเป็นห้องอเนกประสงค์ได้ เผื่อใครไม่ต้องการห้องนอนนะ

ห้องน้ำก็จะมีที่จับต่างๆ สำหรับผู้สูงอายุหรือผู้พิการด้วย จะได้ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น

ขึ้นมาที่ชั้นสอง ถ้ามองตรงเพดานจะเห็นเจ้านกตัวน้อยๆ บินอยู่ตั้งแต่หน้าโถงทางเข้าชั้นหนึ่งมาจนชั้น 2 ต่อเนื่องกัน ราวกับว่าฝูงนกเหล่านี้กำลังบินขึ้นมาบนบ้านของเรา ดูสวยเพลินตาไปอีกแบบ คิดว่าถ้าเปิดไฟน่าจะสวยกว่านี้ เพราะจะเห็นนกชัดขึ้นครับ มุมนี้เป็นอีกมุมนั่งเล่นบนชั้น 2 เผื่อขี้เกียจลงไปชั้นล่าง หรือเวลาเพื่อนๆ ของลูกๆ มา ก็พากันขึ้นมาเล่นบนนี้ได้เลย ไม่รบกวนพ่อแม่ที่ชั้นล่างฮะ

ที่นี่ให้ห้องนอนใหญ่มาถึง 2 ห้อง โดยนอกจากจะวางเตียงขนาดใหญ่ได้แล้ว ยังวางโต๊ะทำงาน เก้าอี้ ชั้นวางทีวี โต๊ะหัวเตียงได้อย่างไม่จำกัด พื้นที่ใหญ่พอให้เราจะใส่อะไรเข้าไปก็ได้ จะแบ่งให้เป็น 2 ห้องนอนยังได้เลย ส่วนตู้เสื้อผ้าจะอยู่ติดกับห้องน้ำ เป็น Walk-in Closet ขนาดใหญ่

ห้องน้ำแบ่งสัดส่วนชัดเจน มีอ่างอาบน้ำให้ ห้องอาบน้ำก็ทำฉากกั้นพร้อมประตูกระจกเปิดปิด มีชั้นวางของแบบเจาะผนังด้านใน

อ่างอาบน้ำมีฟังก์ชันให้เลือกเยอะ กลับจากที่ทำงานมาเหนื่อยๆ อยากจะเอาตัวลงไปแช่น้ำวันไหนก็ลงอ่างได้เลย ช่วยให้ผ่อนคลายได้ครับ

ห้องนี้น่าจะเป็นห้องนอนที่เล็กที่สุดของบ้าน แต่ขนาดว่าเล็กที่สุดก็ยังมี Walk-in Closet กับห้องน้ำในตัวนะ หรือจะโต๊ะทำงาน ทีวี โซฟา ใส่ได้หมดครับ

มาที่ Master Bedroom กันบ้าง ห้องนี้คือใหญ่โตอลังการมากครับ มีทั้งมุมของเตียง มุมทำงาน มุมโซฟาชุดใหญ่ พร้อมทีวี คือแทบไม่ต้องไปไหนเลย เราสามารถใช้ชีวิตในห้องนี้ได้ทั้งวันแบบไม่อึดอัด

Walk-in Closet ค่อนข้างใหญ่เลย ใส่ของได้เพียบ มีมุมแต่งหน้าให้เสร็จสรรพ อยู่ติดกับห้องน้ำ เวลาอาบน้ำเสร็จออกมาก็แต่งตัวได้เลย

ห้องน้ำจะแบ่งแต่ละส่วนด้วยการกั้นฉากบานกระจก แม้แต่ชักโครกเองก็ยังกั้นด้วยครับ ก็ดูเป็นสัดส่วนดี แบบนี้จะไม่ทำให้พื้นห้องน้ำเปียกเท่าไหร่ เพราะแต่ละส่วนก็มีพื้นที่ของตัวเอง อ่างล้างหน้าที่นี่ใหญ่พอสมควร และเหมาะกับคนที่มีของเยอะด้วย เพราะการ Built-in ตู้เพิ่ม ทำให้เราเองก็ได้ที่เก็บของเพิ่มเช่นกัน

ระเบียงด้านนอกสามารถเดินออกไปได้จริง แต่ถ้าจะมานั่งอาจจะต้องหาเก้าอี้ที่เล็กหน่อย เพราะระเบียงไม่ได้กว้างอะไรขนาดนั้นครับ เน้นเอาไว้ยืนชมวิวยามเช้าสวยๆ พอและ


Brandenburg

พื้นที่ใช้สอย 507 ตารางเมตร
4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ

หลังนี้แปลนไม่ได้แตกต่างจากหลังก่อนหน้าเท่าไหร่ แต่การตกแต่งจะแตกต่างกันครับ เป็น Theme ของ “ม้า” ฉะนั้นหลังนี้ก็จะดูดุดันขึ้น เท่กว่า มีความแมนกว่าเล็กน้อย จะเห็นว่ามุมรับแขกมีการกั้นกำแพง ทางโครงการเขากั้นให้ดูเป็นไอเดียนะครับ เพราะบ้านของจริง กำแพงตรงรูปม้าจะไม่มี เป็นพื้นที่โล่งๆ เลย โดยส่วนตัวแล้วชอบราวบันไดกับโคมไฟของหลังนี้นะ ดูดิบๆ เท่ๆ ดีฮะ

มุมนั่งเล่นติดกับมุมทานอาหาร

มุมทานอาหารขนาดใหญ่ มี Pantry ด้านหลัง ส่วนห้องครัวจะอยู่เข้าไปด้านใน อ่างล้างจานวิวโรงจอดรถเหมือนเดิมครับ

บ้านหลังก่อนชั้นล่างทำเป็นห้องทำงานใช่ไหมครับ หลังนี้ทำเป็นห้องนอนให้ดูนะ ขนาดไม่เล็กเลยครับ มีห้องน้ำในตัวด้วยเหมือนเดิม พร้อมที่จับสำหรับผู้สูงอายุและคนพิการฮะ

ชั้น 2 จะมีมุมพักผ่อนขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวด้วย

ห้องนอนใหญ่ขนาดกว้างขวาง ทุกห้องนอนก็จะมี Walk-in Closet และห้องน้ำในตัวทั้งหมด แต่สำหรับห้องนอนเล็กจะไม่มีอ่างอาบน้ำให้ และฉากกั้นห้องอาบน้ำก็จะไม่มีครับ

ห้องนอนเล็กของลูกชาวเกมเมอร์ เอาจริงด้วยขนาดพื้นที่ใช้สอย ถึงจะเรียกว่าห้องนอนเล็กยังไง ขนาดก็ไม่เล็กอยู่ดีครับ แถมยังแบ่งแปลนได้ลงตัวด้วย ทำให้ห้องไม่แคบ แต่กลับมีสัดส่วนโดยไม่ต้องใช้กำแพงกั้นเลย

และนี่ก็เป็นรีวิวโครงการ “Grand Bangkok Boulevard บางนา-อ่อนนุช” บ้านเดี่ยวระดับ Luxury จาก SC Asset ในโครงการมี Club House มีสระว่ายน้ำ พื้นที่พักผ่อนสำหรับลูกบ้าน และสวนสีเขียวขนาดใหญ่ที่ทุกคนสามารถมาใช้งานได้ ทั้งยังมีเพียง 51 หลัง เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัย แถมยังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า โรงเรียน หรือโรงพยาบาล


ถ้าเพื่อนๆ สนใจโครงการ “Grand Bangkok Boulevard บางนา-อ่อนนุช” สามารถเข้าไปดูโครงการจริง Club House และบ้านตัวอย่างได้แล้ววันนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 25 – 40 ล้านบาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2InOVIR หรือโทร 065-503-1999 หรือ Line : @gbbbo


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู