fbpx
พรีวิวโครงการ

รีวิว “Elio สาทร-วุฒากาศ” คอนโดสูงงง ส่วนกลางสวยยย อลังการด้วยสระว่ายน้ำที่มีถึง 3 ชั้น!

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูคอนโดในย่าน “วุฒากาศ” กันครับ แถวนี้มีคอนโดค่อนข้างเยอะ แถมยังมีวัยรุ่ย วัยเพิ่งเริ่มทำงานอาศัยอยู่ไม่น้อยเลย ซึ่งโครงการนี้เป็นคอนโดที่เพิ่งสร้างเสร็จ ดังนั้นเราก็จะพาทัวร์ “Elio สาทร-วุฒากาศ” ตั้งแต่ Facilities ยันห้องตัวอย่าง ตัวโครงการจะอยู่ห่างจาก BTS สถานีวุฒากาศประมาณ 470 เมตร ถึงจะไม่ได้ติดรถไฟฟ้ามาก แต่ทางโครงการ็มีรถรับส่งด้วยนะ

“Elio สาทร-วุฒากาศ” เป็นคอนโดที่มี 2 อาคารด้วยกัน คือ อาคาร A ที่สูง 41 ชั้น และอาคาร B สูง 35 ชั้น จากที่ได้ไปดูโครงการแบรนด์ Elio มา จุดที่โดดเด่นมากๆ เลยคือ สระว่ายน้ำครับ ไม่มีคำว่าธรรมดา เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าเรียบๆ นะ เพราะสระว่ายน้ำที่นี่ต้องเป็นแบบ Free Form ไม่มีเหลี่ยม แต่จะโค้งมนยาวเลื้อยไปมา โดยเฉพาะที่นี่เขาทำสระว่ายน้ำมาถึง 3 เลเยอร์ หรือว่ามี 3 ชั้นจุกๆ มีหลายจุดให้ได้ไปแหวกว่าย เดี๋ยวเราจะพาไปดูความอลังการของสระว่ายน้ำกันครับ

จุดเด่นของโครงการ

จุดเด่นของที่นี่คือ Facilities และพื้นที่ส่วนกลางครับ พอได้ไปชมโครงการต้องยอมรับเลยว่า การดีไซน์ส่วนกลางค่อนข้างสวยงาม เข้าถึงง่าย และน่าใช้งานมากๆ มันดูวัยรุ่นและ Friendly กับผู้อยู่อาศัยดีฮะ

สระว่ายน้ำแบบ Free Form ที่มีถึง 3 เลเยอร์

3 เลเยอร์ที่บอก คือความสระว่ายน้ำ 3 ชั้น ยิ่งถ่ายมุมสูงรูปยิ่งสวยครับ โดยชั้นบนสุดที่เป็นวงกลมเล็กๆ จะเป็น Jacuzzi เอาไว้นั่งแช่น้ำชมวิว จะมีทางลาดขนาดยาวเพื่อเชื่อมด้านบนกับด้านล่าง ส่วนชั้นที่ 2 ก็เป็นสระว่ายน้ำปกติ มีเก้าอี้พักผ่อนรอบๆ สระ สามารถมองเห็นวิวของรถไฟฟ้าได้ แถมยังไม่มีตึกสูงมาบังวิวด้วยนะ

ส่วนชั้นล่างสุดจะมีทางเดินลงเหมือนกับเรากำลังเข้าไปในถ้ำครับ และพอออกจากถ้ำมาเราก็จะเห็นน้ำตก ด้านหลังน้ำตกก็ว่ายเข้าไปได้จริง แถมยังได้พื้นหลังเป็นตึกสูง ราวกับว่าเราอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นป่าคอนกรีตที่เราจะมาใช้บริการเมื่อไหร่ก็ได้

Home Theatre

โดยส่วนตัวแล้วผมค่อนข้างชอบห้องนี้ ความที่นั่ง การจัดวางคือน่านอนดูหนังมาก เราอยากนั่งมุมไหนก็เลือกได้เลย จะมากับเพื่อนกับแฟน หรือมาคนเดียวก็ไม่เหงา แล้วถ้าเรานำเครื่องดื่มหรือขนมมาทาน ก็มีโต๊ะเล็กๆ วางไว้ให้ทุกจุด สะดวกสบายมากๆ สำหรับจอ จะเป็นจอโปรเจคเตอร์นะครับ

Karaoke Studio

ห้องนี้ขนาดกำลังพอเหมาะ มีเครื่องเสียงและจอทีวีพร้อมให้ลูกบ้านได้มาร้องเพลง ห้องนี้จะอยู่ที่อาคาร B นะครับ ติดกับห้อง Home Theatre เลย

Co-living Valley

ห้องทำงานและห้องพักผ่อนจะมีอยู่รอบๆ สระว่ายน้ำเลย มีให้ใช้สอยได้อย่างทั่วถึงครับ วันนี้เราอยากจะนั่งห้องนี้ พรุ่งนี้เราอาจจะนั่งอีกห้องนึง ก็มีให้เปลี่ยนบรรยากาศได้ตลอด ไม่จำเจดีนะ

Multi-function Fitness

ฟิตเนสจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้นครับ ชั้นบนจะเป็นพวกลู่วิ่ง เครื่องปั่นจักรยาน มุมชกมวย และห้องโยคะ พื้นที่ค่อนข้างกว้าง ไม่แออัด ตอนแรกเดินเข้ามานึกว่ามีแค่ชั้นนี้ แต่พอเดินลึกเข้าไปก็จะเห็นชั้นล่างด้วย

เดินลงบันไดมาชั้นล่างจะมีที่นั่งเล่นอยู่นะ ใครออกกำลังจนเหนื่อยแล้ว ก็มานั่งพักตรงนี้ได้เลย ด้านล่างนี้ยังมีเครื่องออกกำลังกายอีกหลายตัวเลยครับ มุมซ้ายมือจะมองเห็นวิวน้ำตกด้วยนะ

Libratorium

ห้องนี้จะมีทั้งมุมทำงาน มุมอ่านหนังสือ และห้องประชุม พื้นที่ค่อนข้างกว้างนะ กว้างจนดูโล่งๆ จริงๆ ถ้าตกแต่งหรือเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ให้มากกว่านี้ จะช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับลูกบ้านได้ครับ

Hybrid Social Club

ที่นี่มีโต๊ะสนุ๊กให้ได้เล่นด้วย เผื่อใครอยากจะชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ มาสังสรรค์กันที่ห้องนี้ได้เลย

Starry Lounge

ผมชอบห้องนี้นะ เพราะวิวสวยมาก ไม่มีตึกสูงมาบังเลย เห็นไปยั้นนนนนนสถานีวุฒากาศ แถมยังมีโซฟาให้นั่งดูวิวโดยเฉพาะ หรือถ้าอยากจะนั่งจิบเหล้าเคล้าไวน์ ก็มีบาร์ไว้ให้ เราสามารถใช้บริการได้ฮะ

โดยรวมแล้วเรื่องการดีไซน์ Facilities และพื้นที่ส่วนกลางนี่ต้องยกนิ้วให้เลยครับ สวยมาก ยิ่งมองจากมุมสูงยิ่งสวย เรียกได้ว่าเป็นความพิถีพิถันในการออกแบบ ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าเพื่อนๆ ได้มาเห็นด้วยตาตัวเอง จะซึบซับบรรยากาศและความรู้สึกได้มากกว่า ไม่แน่ว่าอาจจะชอบที่นี่ก็ได้นะ


ข้อมูลโครงการ

เนื้อที่โครงการ :5-1-31.9 ไร่
จำนวนห้องพัก :1,161 ยูนิต
รูปแบบโครงการ :High Rise 2 อาคาร อาคาร A สูง 41 ชั้น และอาคาร B สูง 35 ชั้น
ลิฟต์ :ลิฟต์โดยสาร 6 ตัว และเซอร์วิสลิฟต์ 2 ตัว
ค่าส่วนกลาง :50 บาท/ตารางเมตร/เดือน
ค่ากองทุน :500 บาท/ตารางเมตร
ที่จอดรถ : 44% ไม่รวมจอดซ้อนคัน
Facility :Lobby, Pavilion, Home Theatre, Karaoke Studio, 3 Layer Swimming Pool, Sauna@Steam Room, Co-living Valley, Multi-function Fitness, Libratorium, Hybrid Social Club และ Starry Lounge
แบบห้อง :1 Studio ขนาด 24.5 – 28 ตารางเมตร
1 Bedroom ขนาด 30.5 – 34.5 ตารางเมตร
2 Bedroom ขนาด 56.5 – 60.5 ตารางเมตร
ราคา :ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย : ตารางเมตรละ 70,000 – 80,000 บาท


ทำเลโครงการ

โครงการอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีวุฒากาศ 470 เมตร ทางเดินค่อนข้างจะเปลี่ยวนะครับ แนะนำให้นั่งวินมอเตอร์ไซต์หรือแท็กซี่เข้าโครงการ แต่โครงการเองก็มีรถรับส่งด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้าน สำหรับห้างสรรพสินค้าใกล้ๆ โครงการจะมี The Mall ท่าพระ และ Seacon บางแค หรือจะไปหาของกินย่านตลาดพลูก็ไม่ไกลเลยครับ นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาลพญาไท 3 และมหาวิทยาลัยสยามด้วย ที่ใกล้กับโครงการ


แปลนอาคาร

ชั้นที่ 1 สำหรับอาคาร A จะมี Lobby, mailbox, Smart Locker, ห้องอเนกประสงค์ และห้องพักผ่อน ส่วนอาคาร B จะมี Lobby, Mailbox, Home Theatre และ Karaoke Studio ชั้น 2-4 เป็นที่จอดรถ ชั้น 5 อาคาร A เป็นสระว่ายน้ำ, Jacuzzi, Fitness, Steam&Sauna, ห้องสมุด และห้องอเนประสงค์ ส่วนอาคาร B มีห้องอเนกประสงค์, ห้องสันทนาการ และห้องประชุม ส่วนชั้น 34 มี Sky Bar หรือ Starry Lounge ครับ


แปลนห้อง

แปลนห้องหลักๆ เรานำมาให้ดู 4 แปลนด้วยกัน คือ 1 Bedroom ขนาด 30.5 ตารางเมตร, 1 Bedroom Plus ขนาด 34.5 ตารางเมตร (แปลนหน้าแคบ), 1 Bedroom Plus ขนาด 34.5 ตารางเมตร (แปลนหน้ากว้าง) และ 2 Bedroom ขนาด 59.5 ตารางเมตรครับ


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างเรามีมาให้ดู 1 ห้องด้วยกันนะครับ เป็น 2 Bedroom ขนาด 56.5 ตารางเมตร แปลนนี้จะเป็นแปลนหน้ากว้าง ทำให้เวลาเราเข้าไปในห้องแล้วรู้สึกสบายกว่าห้องหน้าแคบ สำหรับ “Elio สาทร-วุฒากาศ” ตอนนี้ถ้าเป็น ห้อง Stuio กับ 1 Bedroom จะขายแบบ Fully Furnished จะได้ทั้งเตียง ตู้เสื้อผ้า โซฟา โต๊ะกลาง ชั้นวางทีวี แอร์ ครัวแบบ Built-in เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน และห้องน้ำครบชุด (ไม่มีฉากกั้นอาบน้ำ) ส่วน 1 Bedroom plus กับ 2 Bedroom จะขายแบบ Fully Fitted มีครัวครบชุดกับห้องน้ำครับ

2 Bedroom ขนาด 56.5 ตารางเมตร

ห้องนี้เป็นแปลนหน้ากว้าง เมื่อเราเข้ามา เราจะเห็นมุมทานอาหารก่อน ส่วนฝั่งขวาจะเป็นครัวแบบปิดครับ ครัวไม่แคบหรือใหญ่จนเกินไป มีพื้นที่เก็บของเยอะ เตาไฟฟ้ากับเครื่องดูดควันเป็นยี่ห้อ MEX ไมโครเวฟจะมีช่องวางด้านบนนะครับ

มุมทานอาหาร จะวางแนวขวางหรือแนวยาวก็ได้ พื้นที่เหลือเยอะครับ ติดกับครัวจะมีห้องน้ำด้านนอกด้วย เป็นทั้งห้องน้ำแขก และห้องน้ำของห้องนอนเล็กเลย

มุมนั่งเล่นค่อนข้างกว้าง วางโซฟาขนาดใหญ่ได้ ประตูระเบียงก็กว้างแทบจะเต็มผนังห้องอยู่แล้ว รับแสงเต็มๆ ครับ แต่ก็ชมวิวได้แบบเต็มๆ เช่นกัน ความสูงตั้งแต่พื้นถึงฝ้าอยู่ที่ 2.5 เมตร

ห้องนอนเล็กที่ไม่เล็กเลย วางเตียงขนาดใหญ่ได้ มีตู้เสื้อผ้า Built-in มาให้ มีพื้นที่เหลือสำหรับโต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะทำงานอีก หรือถ้าไม่ต้องการห้องนอนเล็ก ทำเป็นห้องอเนกประสงค์แทน ก็จะได้ห้องที่มีพื้นที่กว้างขวางมากครับ

ห้องนอนใหญ่จะมีมุมสำหรับโซฟาเบดด้วย หรือจริงๆ จะทำเป็นมุมทำงานก็ได้นะ ขนาดของเตียงอยากได้ใหญ่แค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องกลัวว่าที่จะไม่พอนะ ติดกับโต๊ะข้างเตียงจะเป็นตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้ง ที่เหลือเยอะนะครับ ทำตู้เพิ่มเป็น Walk-in Closet ได้เลย

ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่จะเหมือนกับห้องน้ำด้านนอกทุกประการ รวมถึงฉากกั้นห้องอาบน้ำที่ไม่มีมาให้เช่นกัน

ภาพรวมของโครงการสวยเลยนะครับ โดยเฉพาะสระว่ายน้ำคืออลังการงานสร้างแบบสุด ส่วน Facilities และพื้นที่ส่วนกลางอื่นๆ ก็มีให้เลือกเยอะ แต่ละห้องไม่แคบเลย แปลนห้องก็มีให้เลือกหลายขนาด หลายแบบ อยู่ที่ความชอบและกำลังทรัพย์ของเราเลย สำหรับใครที่ไม่ได้มีรถยนต์ส่วนตัว หรือเดินทางด้วยรถไฟฟ้าก็อาจจะไกลหน่อย ทางเดินค่อนข้างเปลี่ยว ดีตรงที่ทางโครงการมีรถมินิกอล์ฟรับส่งจากคอนโดไปรถไฟฟ้าด้วย


โปรโมชั่น

ถ้าเพื่อนๆ สนใจโครงการ “Elio สาทร-วุฒากาศ” สามารถเข้าไปชมตึกจริง Facilities และพื้นที่ส่วนกลางจริงได้แล้ววันนี้ สำหรับ Studio กับ 1 Bedroom ขายแบบ Fully Furnished ส่วน 1 Bedroom Plus และ 2 Bedroom ขายแบบ Fully Fitted ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท ถ้าเป็น 2 Bedroom ราคาเริ่มต้นที่ 4 ล้านบาท เฉลี่ยทั้งโครงการประมาณ 70,000 – 80,000 บาท/ตารางเมตร ถ้าอยากรู้ว่าโครงการเป็นยังไงเข้าไปดูวันเสาร์และอาทิตย์นี้กันได้เลยน้า โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02 316 2222


Related posts
พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Flexi Maga Space Bangna" คอนโดใหม่ใกล้ Mega Bangna พร้อเฟอร์ฯ ที่คิดมาแล้ว เริ่ม 1.89 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

แวะมาดู "Mayfield ปิ่นเกล้า" ทาวน์โฮมที่มีดาดฟ้าส่วนตัว ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เริ่ม 14.5 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมโครงการ "COBE รัชดา - พระราม 9" คอนโดคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางใหญ่ ใจกลางย่านรัชดา เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พรีวิวโครงการ

พาชมเปิดบ้านครั้งแรก "LIFE Sathorn Sierra" คอนโดส่วนกลาง 5 ไร่ ใหญ่ที่สุดในย่าน ใกล้ BTS ตลาดพลู