วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูคอนโดสร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่ในย่านจรัญสนิทวงศ์กันที่ “เซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น” (Ciela Charan 13 Station) ซึ่งต้องบอกเลยว่าจุดเด่นของที่นี่คือ จากโครงการเดินไป MRT สายสีน้ำเงิน สถานีจรัญฯ 13 แค่ 0 เมตรเอ๊ง ใกล้แสนใกล้ วันที่ผมไปเยี่ยมชมโครงการการก็ลองนั่ง MRT ไป ใกล้จริงครับ เดินลงบันไดมาก็ถึงเลย ไปดูกันดีกว่าว่าที่นี่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างน้าาาา

“เซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น”
(Ciela Charan 13 Station)
โครงการ “เซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น” (Ciela Charan 13 Station) เป็นคอนโด High Rise สูง 20 ชั้น สร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่ จาก Developer อย่าง Gran Unity นั่นเอง มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 360 ยูนิต ซึ่งห้องพักของที่นี่จะมีแค่ Studio, 1 Bedroom และ 1 Bedroom Plus ครับ เพราะเขาเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่วัยทำงาน นิสิต นักศึกษาในย่านจุฬา สยาม สีลม สาทรเป็นหลัก ดังนั้นที่นี่ก็จะไม่ได้ตอบโจทย์สำหรับใครที่มองหาคอนโดสำหรับอยู่เป็นครอบครัว แต่ถ้าจะอยู่คนเดียว อยู่กับเพื่อน อยู่กับแฟน หรืออยู่แบบไม่เกิน 2 คนจะตอบโจทย์กับรูปแบบห้องของโครงการมากกว่าฮะ
ที่นี่มีการใช้เทคโนโลยีแบบ Touchless เข้ามาช่วยให้ลูกบ้านลดการสัมผัสกับประตูต่างๆ ลง ไม่ว่าจะเป็น Lobby หรือพื้นที่ส่วนกลาง บริเวณทางเข้าโถงลิฟต์ก็มีจอสแกนหน้าและวัดอุณหภูมิด้วย สำหรับ Facilities และพื้นที่ส่วนกลาง อาจจะไม่ได้หวือหวา และไม่ได้ให้มาเยอะ แต่ก็ครอบคลุมสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันฮะ
Lobby
ในส่วนของ Lobby จะได้เพดาน Double Volume มีความสูงและโปร่งโล่ง เวลาเดินเข้ามาก็ไม่อึดอัด เขามีที่ให้นั่งค่อนข้างเยอะ และก่อนจะเดินเข้าไปถึงโถงลิฟต์ ก็จะเจอกับห้องนิติบุคคลทางด้านซ้าย และโซนตู้จดหมายทางด้านขวาครับ
Sky Co-working Space
Facilities และพื้นที่ส่วนกลางของที่นี่จะอยู่ชั้น 20 ทั้งหมดเลย ดังนั้นวิวก็จะค่อนข้างดี เปิดโล่ง และไม่มีตึกสูงๆ มาบดบังครับ อย่างห้อง Sky Co-working Space ก็ทำมาให้เป็นทั้งห้องทำงาน ห้องประชุม และห้องอ่านหนังสือ
โดยวิวจากห้อง Sky Co-working Space นี้สามารถมองลงไปเห็นสถานี MRT จรัญฯ 13 เราจะมองเห็นได้ตั้งแต่รถไฟฟ้าเคลื่อนตัวมาไกลลิบๆ ยันเข้ามาในสถานีเลยแหละ วันที่ผมไปท้องฟ้าคือเปิดและสดใสมากเว่อ เป็นอะไรที่โชคดีมากครับ เพราะหลังจากวันนี้พายุก็เข้า และฝนก็ตก ไม่มีวันไหนท้องฟ้าสวยเลย 555

Sky Swimming Pool
ในส่วนของสระว่ายน้ำจะมีความยาว 26 เมตร ว่ายออกกำลังกายได้เลยชิวๆ ซึ่งวิวดีอีกแล้วครับ ไม่มีตึกอะไรมาบัง มองเห็นไปไกลสุดลูกหูลูกตา ถึงจะไม่ได้มาว่ายออกกำลังกาย แค่มาแช่น้ำชมวิว ก็ถือเป็นการพักผ่อนแล้วน้า
Sky Kids Pool
สระเด็กๆ จะอยู่ข้างสระว่ายน้ำใหญ่เลย มีน้ำตกให้ด้วย เราสามารถว่ายน้ำไป ดูลูกเล่นน้ำที่สระเด็กไปด้วยได้ฮะ

Sky Fitness Room
ห้องฟิตเนสจะอยู่ตรงข้ามสระว่ายน้ำ เรียกได้ว่ายืนคู่ขนานกันมาเลย ห้องนี้เขาแบ่งเป็นโซนๆ ตามเสาที่คั่นเอาไว้ครับ เครื่องออกกำลังกายก็ครบครัน และก็เช่นกันกับวิวที่เปิดโล่ง ไม่ว่าเราจะว่ายน้ำหรือออกกำลังกายที่ฟิตเนสก็สามารถชมบรรยากาศของฝั่งธนฯ ได้ทุกวันฮะ
Automatic Parking
สำหรับ Automatic Parking มีที่จอดทั้งหมด 40% มี Lobby เล็กให้นั่งรอรถด้วย มีทางเข้าให้ 2 ทาง และรถยนต์ที่เข้าได้ต้องมีความสูงไม่เกิน 2 เมตรครับ
ที่นี่มี Sky Garden ด้วยนะครับ แต่ว่าเราไม่ได้ขึ้นไปดู จะเห็นว่าทุก Facilities จะมีคำว่า Sky นำหน้าหมดเลย แถมยังรวมตัวอยู่ชั้นเดียวกันทั้งหมดด้วย คือขึ้นมาที่ชั้น 20 ชั้นเดียว ก็ใช้ส่วนกลางได้ครบหมดเเล้วฮะ
ข้อมูลโครงการ
เนื้อที่โครงการ : | 1-3-93.6 ไร่ |
จำนวนห้องพัก : | 360 ยูนิต |
รูปแบบโครงการ : | High Rise 20 ชั้น 1 อาคาร |
ลิฟต์ : | ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว และเซอร์วิสลิฟต์ 1 ตัว |
ที่จอดรถ : | Automatic Parking 40% |
ค่าส่วนกลาง : | 55 บาท/ตารางเมตร/เดือน |
ค่ากองทุน : | 500 บาท/ตารางเมตร |
Facility : | Lobby, Sky Co-working Space, Sky Swimming Pool, Sky Kids Pool, Sky Fitness Room, Sky Garden และ Automatic Parking |
แบบห้อง : | Studio ขนาด 21 – 21.50 ตารางเมตร 1 Bedroom ขนาด 25 – 27.50 ตารางเมตร 1 Bedroom Corner ขนาด 30.50 ตารางเมตร 1 Bedroom Plus ขนาด 30.50 – 33 ตารางเมตร 1 Bedroom plus Corner ขนาด 34.50 ตารางเมตร |
ราคา : | ราคาเริ่มต้น 2.59 ล้านบาท |
ราคาเฉลี่ย : | ประมาณ 110,000 บาท/ตารางเมตร |
ทำเล

“เซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น” (Ciela Charan 13 Station) ตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์เส้นหลัก ไม่ต้องเข้าซอยใดๆ เข้าไปอีก แถมยังอยู่ติดกับ MRT สถานีจรัญฯ 13 ด้วย การเดินทางค่อนข้างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัวหรือรถไฟฟ้า ถ้าใครใช้ MRT อยู่แล้วก็สบาย แต่ถ้าจะไปต่อ BTS ใกล้สุดก็คือสถานีบางหว้าครับ แต่ถ้าจะเอาสถานีในเมืองหน่อยก็จะเป็นสีลม หรือไม่ก็หมอชิต อาจจะอ้อมนิดนึง ใช้เวลาเดินทางสักหน่อยฮะ
ถ้าหากว่าใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทาง ทำเลนี้ก็ค่อนข้างเชื่อมต่อกับถนนหลายสายได้ง่ายดายมาก ไม่ว่าจะเป็นถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนเพชรเกษม ถนนรัชดาภิเษก ถนนพาณิชยการธนบุรี ถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 และถนนบรมราชนนี เข้าเมืองสะดวกออกนอกเมืองสบายแน่นอน
สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างห้างสรรพสินค้าที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการจะมีเซ็นทรัล พลาซ่า ปิ่นเกล้า, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปินเกล้า, เดอะ มอลล์ ท่าพระ และเดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ ส่วนสถานศึกษาก็จะมีวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม โรงเรียนเซนต์ปีเตอร์ ธนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล และโรงพยาบาลศิริราชครับ
ห้องตัวอย่าง
ห้องพักอาศัยของ “เซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น” (Ciela Charan 13 Station) จะมีให้เลือกทั้งหมด 5 แบบด้วยกัน คือ Studio ขนาด 21 – 21.50 ตารางเมตร 1 Bedroom ขนาด 25 – 27.50 ตารางเมตร 1 Bedroom Corner ขนาด 30.50 ตารางเมตร 1 Bedroom Plus ขนาด 30.50 – 33 ตารางเมตร และ 1 Bedroom Plus Corner ขนาด 34.50 ตารางเมตร ซึ่งห้องตัวอย่างที่เราพาไปดูจะมี 1 ห้องด้วยกัน เป็น 1 Bedroom Plus ขนาด 30.50 – 33 ตารางเมตร ครับ
ทุกห้องของที่นี่จะขายแบบ Fully Fitted ให้ Digital Door Lock ตู้เก็บรองเท้า ชุดครัว เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน อ่างล้างจาน ห้องน้ำสำเร็จรูป ตู้เสื้อผ้า และเครื่องปรับอากาศ
1 Bedroom Plus ขนาด 30.50 – 33 ตารางเมตร
ถ้าเราเข้ามาในห้องจะเจอกับห้องนั่งเล่นก่อนเลย ซึ่งจากห้องนั่งเล่นมองทะลุไปจะเจอห้องนอน มีประตูบานเลื่อนกระจกกั้นทั้ง 2 ห้องเอาไว้ สามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ได้ฮะ จะเต็มพื้นที่พอดี
ห้องนอนขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ กำลังพอดิบพอดี แล้วเขาให้กระจกบานใหญ่มาด้วย รับแสงเต็มๆ วันไหนท้องฟ้าสดใส ห้องเราก็จะสว่างมาก ห้องนี้อยู่ในมุมที่วิวสวย ไม่มีตึกบัง เราสามารถชื่นชมกับทัศนียภาพด้านนอกได้แบบเต็มที่ ตู้เสื้อผ้าที่โครงการให้จะเหมือนกับห้องตัวอย่างเลย พื้นที่ด้านข้างเราจะทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง หรือโต๊ะทำงานก็ได้

สำหรับครัวจะอยู่ระหว่างห้องน้ำกับห้องอเนกประสงค์ พื้นที่ไม่ได้ใหญ่ แต่ก็ให้ครบ ทั้งเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจาน ส่วนห้องอเนกประสงค์ เราจะทำเป็นห้องอะไรก็ได้ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และความชอบของเราเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงาน ห้องเกมเมอร์ ห้องอ่านหนังสือ ห้องเก็บของ สตูดิโอส่วนตัว ห้องแต่งตัว แถมยังมีระเบียงด้วย แสงก็จะส่องเข้ามา ไม่ต้องกลัวว่าห้องจะมืดหรืออับเลย
ห้องน้ำเป็นแบบสำเร็จรูป ดังนั้นทุกห้องจะได้หน้าตาห้องน้ำและสุขภัณฑ์เหมือนกันทั้งหมด โดยเขาจะมีชักโครก อ่างล้างหน้า และห้องอาบน้ำ มีประตูบานกระจกกั้นให้ด้วย ด้านในมีฝักบัวกับชั้นวางของแบบเจาะผนังครับ
ผมเดินผ่านห้องจริง ที่ไม่ใช่ห้องตัวอย่าง ได้เห็นกระจกกับวิว ก็คือเหมือนกับกรอบรูปที่วาดวิวเมืองไว้ยังไงยังงั้น สวยดีครับ เลยแชะภาพมาฝากเพื่อนๆ กัน 5555 ส่วนหน้าตาของตู้เก็บรองเท้าและ Digital Door Lock จะเหมือนกับในรูปเลยฮะ
โดยรวมห้องพักอาศัยของที่นี่ไม่ได้มีแปลนหรือขนาดให้เลือกเยอะ ค่อนข้างเหมาะกับอาการอยู่อาศัย 1 – 2 คน ทั้งวัยทำงาน นิสิต และนักศึกษาต่างๆ แต่ละห้องมีการแบ่งสัดส่วนชัดเจน ได้กระจกบานใหญ่ และห้องน้ำมาแบบสำเร็จรูป ช่วยเรื่องการซ่อมบำรุงให้ง่ายกว่าเดิม อุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ให้มาแบบ Fully Fitted เราสามารถแต่งเพิ่มเองได้ ซื้อเฟอร์นิเจอร์มา Match เองตามใจชอบ พื้นที่ส่วนกลางแม้จะไม่ได้อลังการ แต่ก็ให้มาครบครัน สามารถใช้งานได้จริงทุก Facilities จุดเด่นเลยคือวิวที่ดี รอบๆ ไม่ได้มีตึกสูงมาบัง ทำให้เรามองเห็นทัศนียภาพด้านนอกได้ตลอดทั้งวันทุกวัน
ทำเลเรียกได้ว่าสะดวกสบาย ทั้งการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT และรถยนต์ส่วนตัว เราสามารถไปเชื่อมกับถนนเส้นอื่นๆ หรือรถไฟฟ้าสายอื่นๆ ได้เยอะมาก แถมรอบๆ โครงการก็มีร้านอาหาร ร้านค้า สถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า และโรงพยาบาลมากมาย เรียกได้ว่าครบ ก็ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆ ชอบการออกแบบและดีไซน์ของที่นี่ไหม ชอบทำเลและสิ่งแวดล้อมในย่านนี้รึป่าว ถ้าชอบก็สามารถเข้าไปดูโครงการจริง ห้องจริงกันก่อนได้นะครับ จะได้รู้ว่าทั้งหมดทั้งมวลนั้นตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรารึป่าว
โปรโมชั่น
ถ้าหากว่าเพื่อนๆ สนใจ “เซียล่า จรัญฯ 13 สเตชั่น” (Ciela Charan 13 Station) ตอนนี้มีโปรโมชั่นอยู่ฮะ “Big Serve เสิร์ฟไม่อั้น” จอง 0 บาท ฟรีค่าใช้จ่ายรวม 15 รายการ กู้ไม่ผ่านยินดีคืนเงิน เพื่อนๆ สามารถติดต่อเข้าไปชมโครงการได้ทาง https://bit.ly/39WQvfU หรือโทร 02 652 4000